Tư vấn, dịch vụ thành lập công ty/doanh nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh

Bạn đang có ý tưởng kinh doanh hoặc đang kinh doanh nhưng chưa thành lập công ty, bạn muốn mở thêm công ty khác. Thành lập công ty/doanh nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh năm 2021 có gì mới? Cùng tìm hiểu với luathoanganh.vn để giảm bớt thời gian và chi phí nhé.

Trước khi thành lập công ty tại thành phố Hồ Chí Minh bạn nên biết nơi đây đang có những thế mạnh nào, và những lợi ích khi lập doanh nghiệp ở thành phố Hồ Chí Minh.

Tại sao nên thành lập và đặt trụ sở công ty tại thành phố Hồ Chí Minh?

Bạn có biết, khoảng 30% số lượng doanh nghiệp thành lập mới trên cả nước có trụ sở đặt tại thành phố Hồ Chí Minh? Theo Sách trắng Doanh nghiệp Việt Nam 2020, bình quân cả nước năm 2019 có 7,9 doanh nghiệp đang hoạt động trên 1.000 dân; thì Thành phố Hồ Chí Minh có 26,5 doanh nghiệp đang hoạt động trên 1.000 dân, xếp thứ nhất cả nước. 

Giới thiệu tổng quan về thành phố Hồ Chí Minh 

Thành phố Hồ Chí Minh nằm trong tọa độ địa lý khoảng 10010' – 10038’ vĩ độ Bắc và 106022'– 106054' kinh độ Đông. Phía Bắc giáp tỉnh Bình Dương, Tây Bắc giáp tỉnh Tây Ninh, Đông và Đông Bắc giáp tỉnh Đồng Nai, Đông Nam giáp tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu, Tây và Tây Nam giáp tỉnh Long An và Tiền Giang. Với tổng diện tích hơn 2.095 km2, thành phố được phân chia thành 19 quận và 5 huyện với 322 phường - xã, thị trấn. Khoảng cách từ trung tâm thành phố đến biển là 50 km theo đường chim bay và cách thủ đô Hà Nội gần 1.730km đường bộ. Độ cao trung bình cao hơn 6m so với mực nước biển. Bề mặt địa hình cao ở vùng Bắc-Đông và thấp ở vùng Nam - Tây Nam. Thành phố Hồ Chí Minh có mạng lưới sông ngòi dày đặc với hệ thống kênh rạch trải dài hơn 2.900 ha rất thuận lợi cho việc tưới tiêu và tàu bè đi lại. Nằm trong vùng nhiệt đới gió mùa cận xích đạo, Thành phố Hồ Chí Minh có hai mùa rõ rệt đó là mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa diễn ra từ tháng 5 đến tháng 11 với lượng mưa bình quân hàng năm là 1.979 mm và mùa khô diễn ra từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau với nhiệt độ trung bình hàng năm là 27,55 0C.

Với vị trí địa lý đặc biệt, TP. Hồ Chí Minh trở thành trung tâm giao thông vận tải quan trọng của cả nước, với hệ thống giao thông ngày càng phát triển cả về đường bộ, đường sông, đường sắt và đường hàng không. Hệ thống đường bộ tại TP. Hồ Chí Minh dày đặc, nhưng do sự gia tăng dân số quá nhanh và quy hoạch chưa được hợp lý nên chưa đáp ứng được yêu cầu. Để giải quyết tình trạng tắc nghẽn giao thông, Thành phố đã triển khai và hoàn thành nhiều dự án giao thông quan trọng như: đường Võ Văn Kiệt (Đại lộ Đông-Tây), đường hầm Thủ Thiêm, cầu Thủ Thiêm, Cầu Phú Mỹ, đường Xuyên Á, đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây và TP. Hồ Chí Minh – Vũng Tàu, đường Trường Chinh, đường cao tốc đi Trung Lương, đường cao tốc liên vùng phía Nam, đường Nguyễn Văn Trỗi – Nam Kỳ Khởi Nghĩa… Bên cạnh đó, Thành phố còn có một số dự án lớn đang trong giai đoạn chuẩn bị triển khai như: các đường vành đai 1,2,3; đường trên cao Thị Nghè – sân bay Tân Sơn Nhất, cầu Bình Triệu… và đặc biệt dự án đường cao tốc Bắc – Nam với tổng số vốn đầu tư dự kiến lên tới 30 tỷ USD; khi các dự án này hoàn thành sẽ kết nối Thành phố Hồ Chí Minh với tất cả các vùng kinh tế trọng điểm trong cả nước.

Trong quá trình phát triển và hội nhập, Thành phố Hồ Chí Minh là một trung tâm kinh tế, thương mại, tài chính, dịch vụ của cả nước và là hạt nhân của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Về kinh tế, Thành phố chỉ chiếm 0,6% diện tích và 9% dân số nhưng nhiều năm qua luôn giữ vững vai trò là đầu tàu kinh tế của cả nước: Tạo ra 1/3 tổng sản phẩm quốc nội, 1/3 giá trị sản lượng công nghiệp, 30% tổng thu ngân sách, hơn 30% tổng kim ngạch xuất nhập khẩu và thu hút lượng lớn vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam.

Tầm nhìn chiến lược về kinh tế của thành phố Hồ Chí Minh 

Thành phố Hồ Chí Minh được Đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 xác định: Tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm nội địa trên địa bàn thành phố (GRDP) bình quân hàng năm là 8%, duy trì tỷ trọng khu vực dịch vụ trong GRDP trên 60%. Phấn đấu kinh tế số đóng góp khoảng 25% đến năm 2025, 40% đến năm 2030 trong GRDP của thành phố. GRDP bình quân đầu người đến cuối năm 2025 đạt 8.500 USD/người. Tổng vốn đầu tư xã hội chiếm bình quân khoảng 35% GRDP. Tỷ trọng đóng góp của năng suất các nhân tố tổng hợp (TFP) vào GRDP đến năm 2025 đạt từ 45 - 50%. Chi đầu tư cho khoa học và công nghệ của xã hội đạt bình quân trên 1%/GRDP. Tốc độ tăng năng suất lao động xã hội bình quân đạt 7%/năm. Đến năm 2025, tỷ lệ đất giao thông trên đất xây dựng đô thị đạt 15%, mật độ đường giao thông bình quân trên diện tích đất toàn thành phố đạt 2,5 km/km2. Giai đoạn 2021 - 2025, tổng diện tích nhà ở xây dựng mới đạt 50 triệu m2 và đến cuối năm 2025, diện tích nhà ở bình quân đầu người đạt 23,5 m2/người. Phấn đấu thành phố nằm trong nhóm 5 địa phương dẫn đầu cả nước về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) và về chỉ số cải cách hành chính (PAR-index). Tỷ lệ người dân hài lòng với sự phục vụ của các cơ quan hành chính nhà nước ở từng lĩnh vực đạt 95% trở lên.

Với những điều kiện thuận lợi như trên thì không cần phải có thêm lý do nào nữa cho việc bạn nên đặt trụ sở công ty tại thành phố Hồ Chí Minh đúng không?


Cần chuẩn bị những gì khi thành lập doanh nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh?

Có rất nhiều website hay đơn vị tư vấn nói với bạn về rất nhiều điều kiện cần thiết để thành lập doanh nghiệp, nhưng thực tế là bạn chỉ cần chuẩn bị ngân sách (tiền), một kế hoạch kinh doanh hoàn hảo và một số thông tin, tài liệu nêu dưới đây:

Tên công ty: Chuyên viên của Hoàng Anh sẽ kiểm tra trước tên công ty này có được phép cấp hay không.

Cung cấp địa chỉ công ty:  Số nhà, ngách, hẻm, ngõ, đường phố/tổ/xóm/ấp/thôn; Xã/Phường/Thị trấn; Quận/Huyện/Thị xã/Thành phố thuộc tỉnh; Tỉnh/Thành phố.

-  Xác định loại hình doanh nghiệp: Doanh nghiệp tư nhân, Công ty hợp danh, Công ty TNHH hay là Công ty cổ phần.

Vốn điều lệ: Nếu công ty có nhiều cổ đông thì hãy cho chúng tôi biết số vốn cụ thể của từng người.

Chuẩn bị CMND hoặc căn cước công dân hoặc passport photo công chứng không quá 3 tháng của tất cả người tham gia góp vốn. Nếu chưa công chứng thì cung cấp bản gốc, HoangAnh sẽ hỗ trợ miễn phí;

Xem thêm: Form nhập thông tin thành lập doanh nghiệp đầy đủ và chi tiết nhất.

Những vấn đề còn lại, bạn hãy để chúng tôi thực hiện thay cho bạn. Đừng ngần ngại bất kì điều gì mà hãy nhấc điện thoại lên và gọi cho Luật Hoàng Anh (0908 308 123) để nhận được những thông tin tư vấn miễn phí nhưng cực kỳ hữu ích, chất lượng, có giá trị hơn hàng giờ đồng hồ bạn phải căng mình để tự tìm hiểu.

Trường hợp bạn muốn tự mình tìm hiểu kỹ về thành lập doanh nghiệp/thành lập công ty, bạn có thể tham khảo tại đây: Tất tần tật về thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam

Hoặc tìm hiểu chuyên sâu về tư vấn luật doanh nghiệp và quy định khác đã được chúng tôi phân tích, tổng hợp.


Thủ tục thành lập doanh nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh 

Nộp 01 bộ hồ sơ khi thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp, bao gồm:

- Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp (Luật Hoàng Anh chuẩn bị và cung cấp).

- Điều lệ công ty (Luật Hoàng Anh chuẩn bị và cung cấp).

- Danh sách thành viên/cổ đông sáng lập (Luật Hoàng Anh chuẩn bị và cung cấp).

- Bản sao chứng thực các giấy tờ sau đây (Khách hàng chuẩn bị và cung cấp):

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên là cá nhân, người đại diện theo pháp luật;

+ Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên là tổ chức và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền; giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức.

+ Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự.

Hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp được nộp (trực tiếp, qua dịch vụ bưu chính, qua Cổng thông tin đăng ký quốc gia về thành lập doanh nghiệp) đến cơ quan đăng ký kinh doanh (Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư các tỉnh/thành phố nơi doanh nghiệp dự kiến đặt trụ sở chính).

Thông tin cơ quan đăng ký kinh doanh tại thành phố Hồ Chí Minh:

Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Số 32 Lê Thánh Tôn, phường Bến Nghé Quận 1, TP.HCM

Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp kể từ ngày nộp hồ sơ. Trường hợp hồ sơ hợp lệ thì cơ quan đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh trong thời hạn 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ. Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, cơ quan đăng ký từ chối cấp Giấy thì thông báo bằng văn bản nêu rõ lý do và các yêu cầu sửa đổi, bổ sung cho người thành lập doanh nghiệp biết.

Doanh nghiệp sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và phải nộp phí theo quy định của pháp luật. Nội dung công bố bao gồm các nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và các thông tin sau đây: Ngành, nghề kinh doanh; Danh sách cổ đông sáng lập; danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần (nếu có).

GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN


Các bước cung cấp dịch vụ tư vấn thành lập công ty

Bước 1: Tiếp nhận thông tin và các yêu cầu của khách hàng. 

Bước 2: Tư vấn qua điện thoại hoặc trực tiếp cho khách hàng các vấn đề liên quan. Nội dung tư vấn gồm:

1. Tư vấn khách hàng nên lựa chọn loại hình doanh nghiệp nào phù hợp trong số các loại hình doanh nghiệp theo quy định của pháp luật. 

2. Tư vấn cách đặt tên công ty. Một cái tên không chỉ tạo nên thương hiệu cho nhà đầu tư mà cũng cần đáp ứng các quy định của pháp luật.

3. Tư vấn vốn điều lệ. 

4. Tư vấn chọn địa chỉ trụ sở chính. Địa chỉ phải phù hợp với mục đích sản xuất kinh doanh vừa phải đáp ứng đủ điều kiện tiêu chuẩn của pháp luật.

5. Tư vấn ngành nghề kinh doanh, giúp nhà đầu tư không bị cấm hoặc bị hạn chế kinh doanh ở các lĩnh vực theo quy định của pháp luật.

Bước 3: Tiến hành soạn thảo hồ sơ sau khi khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ tại Luật Hoàng Anh.

Bước 4: Xin chữ ký của khách hàng và đại diện khách hàng nộp hồ sơ, làm việc với cơ quan nhà nước.

Bước 5: Bàn giao kết quả cho khách hàng.

Bước 6: Tư vấn hướng dẫn và thực hiện thủ tục sau khi thành lập như: Mở tài khoản ngân hàng, lập hồ sơ thuế ban đầu, các tờ khai lệ phí môn bài, làm con dấu pháp nhân… Thực hiện hồ sơ kế toán, thuế.


Phí dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói tại thành phố Hồ Chí Minh của Luật Hoàng Anh

Luật Hoàng Anh cung cấp dịch vụ thành lập công ty/thành lập doanh nghiệp trên tất cả địa bàn 22 quận, huyện, thành phố của thành phố thành phố Hồ Chí Minh, bao gồm:

- Thành lập công ty tại Quận 1

- Thành lập doanh nghiệp tại Quận 2

- Thành lập công ty tại Quận 3

- Thành lập doanh nghiệp tại Quận 4

- Thành lập công ty tại Quận 5

- Thành lập doanh nghiệp tại Quận 6

- Thành lập công ty tại Quận 7

- Thành lập doanh nghiệp tại Quận 8

- Thành lập công ty tại Quận 9

- Thành lập doanh nghiệp tại Quận 10

- Thành lập công ty tại Quận 11

- Thành lập doanh nghiệp tại Quận 12

- Thành lập công ty tại Quận Gò Vấp

- Thành lập doanh nghiệp tại Quận Bình Thạnh

- Thành lập công ty tại Quận Tân Bình

- Thành lập doanh nghiệp tại Quận Tân Phú

- Thành lập công ty tại Quận Phú Nhuận

- Thành lập doanh nghiệp tại Thành phố Thủ Đức

- Thành lập công ty tại Quận Bình Tân

- Thành lập doanh nghiệp tại Huyện Củ Chi

- Thành lập công ty tại Huyện Hóc Môn

- Thành lập doanh nghiệp tại Huyện Bình Chánh

- Thành lập công ty tại Huyện Nhà Bè


Thời gian triển khai và hoàn thành việc thành lập công ty/doanh nghiệp ở thành phố Hồ Chí Minh

Tổng thời gian thành lập doanh nghiệp là 03 ngày kể từ thời điểm Khách hàng ký hồ sơ. Trong đó:

+ 1 ngày để Luật Hoàng Anh chuẩn bị, soạn hồ sơ, trình khách hàng ký hồ sơ, cử nhân viên nộp hồ sơ thành lập công ty tại Sở Kế hoạch và Đầu tư;

+ 3 ngày để Sở Kế hoạch và Đầu tư kiểm tra hồ sơ của doanh nghiệp và cấp giấy phép kinh doanh.


Những lợi ích khi sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp của Luật Hoàng Anh

1. Cam kết về tiến độ và kết quả công việc với khách hàng, cam kết không phát sinh chi phí. Người chịu trách nhiệm về kết quả công việc là Luật sư của Luật Hoàng Anh, được Bộ Tư pháp cấp Chứng chỉ hành nghề luật sư và là luật sư thành viên của Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội.

2. Chúng tôi đồng hành cùng doanh nghiệp từ khi bắt đầu thành lập và trong suốt quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh;

3. Khách hàng được hỗ trợ cung cấp một số biểu mẫu cơ bản cho hoạt động của doanh nghiệp như: Mẫu biên bản họp, mẫu quyết định, mẫu quy định, mẫu quy trình...

4. Khách hàng được hỗ trợ và tư vấn pháp lý cho các hoạt động của doanh nghiệp như: xây dựng bộ hợp đồng mẫu phù hợp với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, xây dựng nội quy lao động, xây dựng bộ biểu mẫu về nhân sự, hợp đồng hợp tác kinh doanh

5. Khách hàng được hỗ trợ và tư vấn pháp lý cho doanh nghiệp triển khai các hoạt động sản xuất kinh doanh, cung cấp hàng hóa dịch vụ như: Đăng ký nhãn hiệu, thông báo/đăng ký website với Bộ Công thương, đăng ký mã số mã vạch, xin cấp Giấy chứng nhận đầu tư/Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư cho các dự án đầu tư của doanh nghiệp, thay đổi các nội dung đăng ký kinh doanh (tăng vốn, bổ sung ngành nghề kinh doanh, thay đổi người đại diện pháp luật, sửa đổi điều lệ…), các thủ tục xin các giấy phép con...

6. Khách hàng được hỗ trợ và tư vấn pháp lý cho doanh nghiệp các vấn đề về thu hồi công nợ, thanh tra - kiểm tra - phạt vi phạm hành chính, giải quyết tranh chấp, khởi kiện/theo kiện và các thủ tục tố tụng tại Tòa án theo yêu cầu.

7. Được các luật sư trực tiếp tư vấn mã ngành nghề, vốn điều lệ, điều kiện thành lập công ty… phù hợp với yêu cầu kinh doanh của từng khách hàng.

8. Dịch vụ tận nhà miễn phí bao gồm: Trình khách hàng ký hồ sơ thành lập, bàn giao giấy phép kinh doanh và con dấu công ty.

GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN


Sau khi thành lập doanh nghiệp, bạn cần làm gì tiếp theo?

Lưu ý quan trọng từ Kế Toán LuatHoangAnh: Với kinh nghiệm nhiều năm và thực tế phải thường xuyên giải quyết nhiều rắc rối của các công ty khách hàng bị xử phạt do “quên” 5 việc kể dưới đây, chúng tôi nhấn mạnh rằng bạn “bắt buộc” phải thực hiện 5 công việc này. Hãy yêu cầu kế toán hoặc công ty kế toán dịch vụ của bạn thực hiện nghiêm túc và đầy đủ các thủ tục pháp lý trên.

1. Soạn và nộp hồ sơ khai thuế lên cơ quan thuế quản lý doanh nghiệp.

2. Mở tài khoản ngân hàng dành cho doanh nghiệp. Tất cả các ngân hàng bắt buộc chủ doanh nghiệp phải trực tiếp ra ngân hàng mở tài khoản.

3. Đặt in và phát hành hóa đơn. Luật Hoàng Anh hỗ trợ tư vấn, soạn hồ sơ miễn phí. Hiện tại có 2 hình thức là: Hóa đơn điện tử và hóa đơn giấy, tùy vào nhu cầu và đặc thù công ty bạn, chúng tôi sẽ tư vấn để bạn có lựa chọn phù hợp;

4. Mua thiết bị chữ ký số 1.350.000 đồng/12 tháng (khách hàng trả cho nhà mạng Viettel);

5. Đặt bảng tên công ty 200.000đ (bảng mica 20x30cm chất liệu tốt). Cơ quan thuế sẽ kiểm tra việc này trước khi chấp thuận cho doanh nghiệp đủ điều kiện xuất hóa đơn.


Thông tin về Cục thuế thành phố Hồ Chí Minh và các Chi cục thuế trực thuộc

Để thuận tiện cho Khách hàng thực hiện các thủ tục về thuế sau khi thành lập công ty/doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, Luật Hoàng Anh xin cung cấp địa chỉ, số điện thoại các cơ quan thuế của thành phố Hồ Chí Minh (thông tin mang tính chất tham khảo), cụ thể như sau:

1. Cục Thuế thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ Cục Thuế TP Hồ Chí Minh: Số 63 Vũ Tông Phan, Phường An Phú, Quận 2, Tp. Hồ Chí Minh

Số điện thoại Cục Thuế TP Hồ Chí Minh: 028 3770 2288

2. Chi Cục Thuế Quận 1

Địa chỉ Chi Cục Thuế Quận 1: Số 08 Nguyễn Văn Thủ, Phường Đa Kao, Quận 1

Số điện thoại Chi Cục Thuế Quận 1: 028 3910 6241

3. Chi Cục Thuế Quận 2

Địa chỉ Chi Cục Thuế Quận 2: Số 1398 Đồng Văn Cống, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2

Số điện thoại Chi Cục Thuế Quận 2: 028 3742 3431

4. Chi Cục Thuế Quận 3

Địa chỉ Chi Cục Thuế Quận 3: 152 - 154 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3

Số điện thoại Chi Cục Thuế Quận 3: 028 3934 9001

5. Chi Cục Thuế Quận 4

Địa chỉ Chi Cục Thuế Quận 4: Số 37/13 Đoàn Như Hài, Phường 12, Quận 4

Số điện thoại Chi Cục Thuế Quận 4: 028 3934 9192

6. Chi Cục Thuế Quận 5

Địa chỉ Chi Cục Thuế Quận 5: 105+107 Phùng Hưng, Phường 13, Quận 5

Số điện thoại Chi Cục Thuế Quận 5: 028 3859 0157

7. Chi Cục Thuế Quận 6

Địa chỉ Chi Cục Thuế Quận 6: 683 Hồng Bàng, Phường 6, Quận 6

Số điện thoại Chi Cục Thuế Quận 6: 028 3969 7716

8. Chi Cục Thuế Khu Vực Quận 7 - Huyện Nhà Bè

Địa chỉ Chi Cục Thuế Khu Vực Quận 7 - Huyện Nhà Bè: 350 Huỳnh Tấn Phát, Phường Bình Thuận, Quận 7

Số điện thoại Chi Cục Thuế Khu Vực Quận 7 - Huyện Nhà Bè: 028 3772 0473

9. Chi Cục Thuế Quận 8

Địa chỉ Chi Cục Thuế Quận 8: 1079 Phạm Thế Hiển, Phường 5, Quận 8

Số điện thoại Chi Cục Thuế Quận 8: 028 3850 6081

10. Chi Cục Thuế Quận 9

Địa chỉ Chi Cục Thuế Quận 9: 25B Lê Văn Việt, Phường Hiệp Phú, Quận 9

Số điện thoại Chi Cục Thuế Quận 9: 028 3730 8337

11. Chi Cục Thuế Quận 10

Địa chỉ Chi Cục Thuế Quận 10: 3/1 Thành Thái, Phường 14, Quận 10

Số điện thoại Chi Cục Thuế Quận 10: 028 3866 2801

12. Chi Cục Thuế Quận 11

Địa chỉ Chi Cục Thuế Quận 11: 274 Bình Thới, Phường 10, Quận 11

Số điện thoại Chi Cục Thuế Quận 11: 028 3963 0825

13. Chi Cục Thuế Khu Vực Quận 12 - Huyện Hóc Môn

Địa chỉ Chi Cục Thuế Khu Vực Quận 12 - Huyện Hóc Môn: 282A Nguyễn Ảnh Thủ, Phường Hiệp Thành, Quận 12

Số điện thoại Chi Cục Thuế Khu Vực Quận 12 - Huyện Hóc Môn: 028 3891 7431

14. Chi Cục Thuế Quận Tân Bình

Địa chỉ Chi Cục Thuế Quận Tân Bình: 450 Trường Chinh, Phường 13, Quận Tân Bình

Số điện thoại Chi Cục Thuế Quận Tân Bình: 028 3810 2090

15. Chi Cục Thuế Quận Bình Tân

Địa chỉ Chi Cục Thuế Quận Bình Tân: 528 Kinh Dương Vương, Phường An Lạc A, Quận Bình Tân

Số điện thoại Chi Cục Thuế Quận Bình Tân: 028 3752 6842

16. Chi Cục Thuế Quận Bình Thạnh

Địa chỉ Chi Cục Thuế Quận Bình Thạnh: 368 Bạch Đằng, Phường 14, Quận Bình Thạnh

Số điện thoại Chi Cục Thuế Quận Bình Thạnh: 028 3551 0304

17. Chi Cục Thuế Quận Thủ Đức

Địa chỉ Chi Cục Thuế Quận Thủ Đức: 16 Đường số 6, Khu phố 5, Phường Linh Chiểu, Thủ Đức

Số điện thoại Chi Cục Thuế Quận Thủ Đức: 028 3722 8593

18. Chi Cục Thuế Quận Phú Nhuận

Địa chỉ Chi Cục Thuế Quận Phú Nhuận: 145/5 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 11, Quận Phú Nhuận

Số điện thoại Chi Cục Thuế Quận Phú Nhuận: 028 3997 1163

19. Chi Cục Thuế Quận Gò Vấp

Địa chỉ Chi Cục Thuế Quận Gò Vấp: 308 Nguyễn Văn Nghi, Phường 7, Quận Gò Vấp

Số điện thoại Chi Cục Thuế Quận Gò Vấp: 028 3989 4436

20. Chi Cục Thuế Quận Tân Phú

Địa chỉ Chi Cục Thuế Quận Tân Phú: 184-186 Lê Trọng Tấn, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú

Số điện thoại Chi Cục Thuế Quận Tân Phú: 028 3812 4031

21. Chi Cục Thuế Khu Vực Quận 7 - Huyện Nhà Bè (Bộ phận một cửa tại Huyện Nhà Bè)

Địa chỉ Chi Cục Thuế Khu Vực Quận 7 - Huyện Nhà Bè (Bộ phận một cửa tại Huyện Nhà Bè): 296A Ấp 1 Nguyễn Bình, Xã Phú Xuân, Huyện Nhà Bè

Số điện thoại Chi Cục Thuế Khu Vực Quận 7 - Huyện Nhà Bè (Bộ phận một cửa tại Huyện Nhà Bè): 028 3782 7921

22. Chi Cục Thuế Khu Vực Quận 12 - Huyện Hóc Môn (Bộ phận một cửa tại Huyện Hóc Môn)

Địa chỉ Chi Cục Thuế Khu Vực Quận 12 - Huyện Hóc Môn (Bộ phận một cửa tại Huyện Hóc Môn): 90 Bà Triệu, Thị trấn Hóc Môn, Huyện Hóc Môn

Số điện thoại Chi Cục Thuế Khu Vực Quận 12 - Huyện Hóc Môn (Bộ phận một cửa tại Huyện Hóc Môn): 028 6251 1497

23. Chi Cục Thuế Huyện Củ Chi

Địa chỉ Chi Cục Thuế Huyện Củ Chi: 77A TL8, Thị trấn Củ Chi, Huyện Củ Chi

Số điện thoại Chi Cục Thuế Huyện Củ Chi: 028 3792 5097

24. Chi Cục Thuế Huyện Bình Chánh

Địa chỉ Chi Cục Thuế Huyện Bình Chánh: Số 3 Đường số 4, Thị trấn Tân Túc, Huyện Bình Chánh

Số điện thoại Chi Cục Thuế Huyện Bình Chánh: 028 3760 8174

25. Chi Cục Thuế Huyện Cần Giờ

Địa chỉ Chi Cục Thuế Huyện Cần Giờ: Đường Đào Cử, Thị trấn Cần Thạnh, Huyện Cần Giờ

Số điện thoại Chi Cục Thuế Huyện Cần Giờ: 028 3874 0302


Vậy Luật Hoàng Anh là ai?

Luật Hoàng Anh là tên viết tắt của Công ty Luật TNHH HOANGANH IBC, là công ty Luật được Sở Tư pháp thành phố Hà Nội cấp phép hoạt động theo Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động số 01021810/TP/ĐKHĐ, có trụ sở tại Số 2, Ngõ 84 Trần Quang Diệu, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội; hoạt động trong các lĩnh vực: Tham gia tố tụng, Tư vấn pháp luật, Đại diện ngoài tố tụng, Dịch vụ pháp lý khác.

Luật Hoàng Anh được sáng lập bởi những thành viên có đầy đủ Chứng chỉ hành nghề luật sư do Bộ Tư pháp cấp, có Thẻ Luật sư do Liên đoàn Luật sư Việt Nam cấp, và hiện là thành viên của Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội.

Các thành viên sáng lập của Luật Hoàng Anh đều đã có trên 10 năm kinh nghiệm, gắn bó với nghề Luật; có sự am hiểu nhất định về hệ thống pháp luật Việt Nam; có khả năng nắm bắt được chính xác vấn đề cần giải quyết và yêu cầu của khách hàng qua từng vụ việc; có nhiều kinh nghiệm làm việc với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền tại địa phương và Trung ương, các cơ quan tư pháp như Tòa án, Viện Kiểm sát, cơ quan Thi hành án, cơ quan cảnh sát điều tra.

Phương châm hoạt động của Luật Hoàng Anh:

- Đồng hành cùng Thân chủ;

- Uy tín, Tin cậy, Bảo mật;

- Dịch vụ pháp lý tốt số 2 tại Việt Nam.

Với năng lực của mình, Luật Hoàng Anh tin tưởng sẽ đáp ứng được các yêu cầu của Quý khách hàng trong khuôn khổ của pháp luật Việt Nam. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Hotline: 0908 308 123

Website: https://luathoanganh.vn


Có điểm gì mới khi thành lập doanh nghiệp năm 2021?

Luật doanh nghiệp mới nhất hiện hành cơ bản kế thừa các quy định về đăng ký thành lập doanh nghiệp theo quy định của Luật doanh nghiệp 2014. Tuy nhiên, có các điểm mới sau cần lưu ý khi thành lập công ty/thành lập doanh nghiệp:

- Bổ sung một số đối tượng không được thành lập doanh nghiệp như: Công nhân công an trong các cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân Việt Nam (trừ những người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp); Người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi; Tổ chức là pháp nhân thương mại bị cấm kinh doanh, cấm hoạt động trong một số lĩnh vực nhất định theo quy định của Bộ luật Hình sự.

- Bỏ quy định về thông báo mẫu dấu doanh nghiệp trước khi sử dụng. Dấu doanh nghiệp bao gồm dấu được làm tại cơ sở khắc dấu hoặc dấu dưới hình thức chữ ký số theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử; doanh nghiệp được tự quyết định loại dấu, số lượng, hình thức và nội dung dấu của doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện và đơn vị khác của doanh nghiệp và không cần thông báo/đăng ký với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền về con dấu của mình. Đây là quy định mới và tạo ra sự khác biệt nhất, đáng lưu ý nhất khi thành lập công ty/thành lập doanh nghiệp cũng như trong suốt quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, quá trình giao dịch với các đối tác.

- Quy định rõ hơn về quyền và nghĩa vụ phát sinh từ hợp đồng trước đăng ký doanh nghiệp.

- Quy định rõ hơn về định giá tài sản góp vốn khi thành lập doanh nghiệp.

- Điều chỉnh thời hạn phải đăng ký thay đổi vốn điều lệ, tỷ lệ phần vốn góp của các thành viên góp vốn trong công ty trách nhiệm hữu hạn khi có thành viên chưa góp vốn hoặc chưa góp đủ số vốn đã cam kết từ 60 ngày xuống 30 ngày.


Những câu hỏi - trả lời mà bạn nhất định phải đọc khi quyết định thành lập công ty cho riêng mình.

Câu hỏi 1: Tôi đặt tên công ty của mình trùng với tên công ty khác có được không?

Trả lời: 

KHÔNG ĐƯỢC ĐẶT TRÙNG TÊN CÔNG TY - Tên công ty là duy nhất và được công nhận trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Vì vậy, để tránh nhầm lẫn, bạn không thể đặt tên công ty trùng với một công ty đã thành lập trước và vẫn đang hoạt động.

Câu hỏi 2: Hộ khẩu của tôi ở các tỉnh thì có được thành lập công ty tại thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh không?

Trả lời: 

ĐƯỢC - Luật quy định là công dân Việt Nam thì có thể thành lập doanh nghiệp ở bất kỳ tỉnh, thành phố nào trên lãnh thổ Việt Nam mà không cần phải có hộ khẩu hay nhà ở tỉnh thành đó. Vì vậy, bạn được phép thành lập công ty ở 2 thành phố lớn là thành phố Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh.

Câu hỏi 3: Địa chỉ chung cư có dùng để đăng ký lập công ty được không?

Trả lời:

KHÔNG - Địa chỉ chung cư không đăng ký thành lập doanh nghiệp được. Địa chỉ nhà đất được phép đăng ký, nhưng bạn lưu ý phải có số nhà rõ ràng.

Câu hỏi 4: Có cần bằng cấp khi thành lập doanh nghiệp?

Trả lời:

KHÔNG – Đa số các ngành nghề không yêu cầu bằng cấp khi thành lập công ty, ngoại trừ các ngành như dịch vụ bảo vệ, đòi nợ, giáo dục, bảo hiểm…

Câu hỏi 5: Cần đóng thuế gì khi thành lập công ty/doanh nghiệp

Trả lời: 

Bạn phải đóng thuế môn bài từ 2.000.000đ – 3.000.000đ mỗi năm, hiện tại doanh nghiệp được miễn thuế môn bài cho năm đầu tiên, nghĩa là bạn thành lập doanh nghiệp trong bất kỳ ngày nào của năm 2021 thì sẽ được miễn thuế môn bài 2021 và chỉ phải đóng thuế môn bài bắt đầu từ 2022.

Lưu ý: Kể cả bạn có xuất hóa đơn hay không vẫn phải đóng thuế này. 

Thuế VAT 10% - Nếu bạn xuất hóa đơn;

Thuế thu nhập doanh nghiệp - Thường phải đóng 20% trên tổng lợi nhuận cuối năm;

Thuế thu nhập cá nhân - Doanh nghiệp đóng thay cho người lao động, thường từ 10% của phần thu nhập trên 11.000.000đ/tháng;

Thuế tiêu thụ đặc biệt - Thường áp dụng cho các ngành không được khuyến khích như rượu, bia, xe ô tô…;

Thuế bảo vệ môi trường - Áp dụng cho các ngành hạn chế sử dụng như xăng dầu, than, túi ni lông, thuốc diệt cỏ, diệt mối;

Thuế nhập khẩu - Nếu nhập khẩu hàng hóa từ nước ngoài.

Xem thêm: Tổng hợp hơn 150 bài viết, câu hỏi về Luật Doanh nghiệp 2020

Xem thêm: Tổng hợp hơn 170 bài viết, câu hỏi về Luật Đầu tư 2020

Tổng đài tư vấn pháp luật

0908 308 123
Gửi câu hỏi Đặt lịch hẹn

CÔNG TY LUẬT HOÀNG ANH

Số 2/84 - Trần Quang Diệu - Phường Ô Chợ Dừa - Quận Đống Đa - TP Hà Nội

0908 308 123

luatsu@luathoanganh.vn

Tin liên quan

Dịch vụ tư vấn khởi nghiệp – Startup

Luật Sư Doanh nghiệp 27/05/2021

Việt Nam đang trở thành điểm sáng về phong trào khởi nghiệp tại Đông Nam Á. Luật Hoàng Anh cung cấp dịch vụ tư vấn khởi nghiệp – Startup cho các doanh nghiệp mới trong bài viết dưới đây.

Dịch vụ tư vấn thuế cho doanh nghiệp

Luật Sư Doanh nghiệp 27/05/2021

Luật Hoàng Anh cung cấp dịch vụ tư vấn thuế cho doanh nghiệp để giải đáp các thắc mắc liên quan về các loại thuế phải nộp, quyền và nghĩa vụ về thuế trong hoạt động của doanh nghiệp trong kinh doanh

Dịch vụ tư vấn lập dự án đầu tư

Luật Sư Doanh nghiệp 28/05/2021

Dự án đầu tư là một tập hợp các hoạt động kinh tế đặc thù với các mục tiêu, phương pháp và phương tiện cụ thể để đạt tới một trạng thái mong muốn. Việc lập dự án đầu tư được thể hiện qua báo cáo tiền khả thi và báo cáo khả thi dự án.