Chat với luật sư Tư vấn miễn phí ngay

Luật Sư Hợp đồng

Quy định về bồi thường thiệt hại trong hợp đồng?

Thứ sáu, 09/09/2022, 16:32:52 (GMT+7)

Vi phạm hợp đồng là việc một bên có nghĩa vụ theo thỏa thuận giữa các bên hoặc theo các quy định của pháp luật mà không thực hiện nghĩa vụ đúng thời hạn; hoặc thực hiện không đầy đủ nghĩa vụ; hoặc thực hiện không đúng nội dung của nghĩa vụ....

 

Dịch vụ luật sư hợp đồng Luật Hoàng Anh cung cấp được thực hiện bởi đội ngũ Luật sư có bề dày kinh nghiệm, tạo nên uy tín thương hiệu Luật Hoàng Anh.

Dịch vụ luật sư hợp đồng là gì?

Hợp đồng là sự thỏa thuận giữa các bên về việc xác lập, thay đổi hoặc chấm dứt quyền, nghĩa vụ dân sự, là chứng thư để xác lập quyền và nghĩa vụ của các bên. 

Dịch vụ luật sư hợp đồng là việc một hay nhiều luật sư cung cấp tư vấn và hỗ trợ các vấn đề pháp lý liên quan đến hợp đồng nhằm đảm bảo sự tuân thủ các quy định của pháp luật hiện hành cũng như đảm bảo quyền lợi, lợi ích tối đa của khách hàng trong quan hệ hợp đồng.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ luật sư tư vấn hợp đồng 

- Luật sư là người am hiểu pháp luật chuyên sâu, có kinh nghiệm giải quyết vụ việc thực tế sẽ giúp khách hàng đánh giá mọi khía cạnh pháp lý của hợp đồng được xây dựng đảm bảo đầy đủ điều kiện về hình thức cũng như nội dung phù hợp với quy định của pháp luật.

- Giúp khách hàng nhìn nhận các điều khoản có lợi, bất lợi, hùng biện, thuyết phục thậm chí là vô hiệu hoặc hoá giải các chiến thuật, yêu sách của đối phương.

- Sự trợ giúp của luật sư giúp khách hàng lựa chọn phương án  thích hợp; nắm được bản chất quy định pháp này mang nghĩa là gì, hoặc cách sắp đặt câu từ, dấu chấm, dấu phẩy có gây bất lợi cho mình hay không,... 

- Hỗ trợ rà soát các điều khoản, nội dung của hợp đồng tránh rủi ro, sơ hở trong khâu trình bày hoặc đối tới tung chiêu trò sắp đặt cầu từ thành ý khác mà khách hàng không đủ tỉnh táo để nhận ra.

- Giúp lưu trữ, thu thập chứng cứ bảo vệ khách hàng trong quá trình đàm phán đảm bảo điều kiện có lợi nhất cho khách hàng khi có tranh chấp xảy ra.

Phạm vi cung cấp dịch vụ luật sư tư vấn hợp đồng 

- Tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan đến hợp đồng: thời hiệu, hiệu lực, bồi thường thiệt hại trong hợp đồng, bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng,...............

- Tư vấn soạn thảo hợp đồng mẫu theo yêu cầu của doanh nghiệp.

- Tư vấn soạn thảo hợp đồng vay mượn, mua bán.

- Tư vấn soạn thảo và đàm phán hợp đồng hợp tác kinh doanh (BCC).

- Tư vấn soạn thảo và đàm phán hợp đồng hợp tác đầu tư.

- Tư vấn soạn thảo và đàm phán hợp đồng kinh doanh, thương mại.

- Tư vấn soạn thảo và đàm phán hợp đồng nhượng quyền thương mại.

- Tư vấn soạn thảo và đàm phán hợp đồng vay vốn, thế chấp, huy động vốn.

- Tư vấn soạn thảo và đàm phán hợp đồng xây dựng.

- Giải quyết các tranh chấp phát sinh từ hợp đồng.

Quy trình cung cấp dịch vụ luật sư hợp đồng 

Bước 1: Tóm tắt vấn đề và xác định mong muốn của khách hàng về nội dung hợp đồng.

Bước 2: Phân tích 

- Xác định các quy định pháp luật hiện hành đang điều chỉnh vấn đề này để đưa vấn đề đi theo đúng hướng cả về nội dung và hình thức;

- Phân tích về quyền, lợi ích và nghĩa vụ của Quý Khách hàng với những nội dung trong hợp đồng dự thảo.

Bước 3: Tư vấn và cung cấp dịch vụ

- Tư vấn, cung cấp các giải pháp pháp lý và các hậu quả pháp lý có thể xảy ra trong quá trình soạn thảo hợp đồng;

- Giải đáp các thắc mắc của Quý Khách hàng liên quan đến nội dung tư vấn;

- Thay mặt Quý khách hàng làm việc với đối tác để thỏa thuận quyền lợi.

Thuê luật sư tư vấn hợp đồng giỏi ở đâu?

Trên thực tế không phải luật sư nào cũng có thể tư vấn hợp đồng tốt. Do đó, việc lựa chọn một luật sư tốt, có kiến thức sâu rộng, kinh nghiệm thực tế liên quan đến nội dung hợp đồng cần tư vấn là điều hết sức quan trọng, quyết định sự chặt chẽ, đảm bảo quyền lợi ích tối đa của các bên trong hợp đồng và dữ liệu được các rủi ro pháp lý phát sinh giữa các bên trong hợp đồng trong tương lai.

Các luật sư làm việc, công tác tại Luật Hoàng Anh đều là những luật sư giỏi chuyên môn, kinh nghiệm hành nghề dày dặn, đầy nhiệt huyết và sẵn sàng cung cấp tới Khách hàng những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất. Đến với Luật Hoàng Anh, Khách hàng sẽ được tư vấn pháp luật hợp đồng một cách chính xác, nhanh chóng, kịp thời, đảm bảo tuân thủ tiêu chí đúng và đủ theo các quy định của Pháp luật. Luật Hoàng Anh luôn cố gắng giảm thiểu công sức, chi phí di chuyển của Khách hàng một cách tối đa nhưng vẫn đảm bảo tiến độ và kết quả thực hiện công việc.

Dịch vụ luật sư hợp đồng của Luật Hoàng Anh 

Có thể thấy, dưới sự phát triển của kinh tế xã hội, nhu cầu giao kết hợp đồng giữa các bên càng trở nên phổ biến  Vì vậy, nhu cầu sử dụng dịch vụ luật sư hợp đồng càng được chú trọng để đảm bảo được quyền lợi phát sinh trong quan hệ giao kết hợp đồng. Trường hợp Khách hàng có vấn đề thắc mắc, hãy Liên Hệ Ngay qua số điện thoại 0908308123 với Luật Hoàng Anh để được hỗ trợ tư vấn và cung cấp dịch vụ Luật sư phù hợp, được cung cấp bởi những Luật sư hợp đồng UY TÍN - TIN CẬY.


 

Luật Sư Phạm Thị Thu Hà

Chuyên viên pháp lý Trịnh Thị Chình

Luật Sư Nguyễn Thị Ngàn

Luật Sư Vũ Khánh Hiếu

Luật Sư Nguyễn Thùy Dung

Thạc sĩ kinh tế Nguyễn Mai Hương

Luật Sư Lê Tiến Thành

Chuyên viên pháp lý Nguyễn Thị Diệu Quỳnh

Chuyên viên pháp lý Nguyễn Thị Thu Hiền

Luật Sư Đào Hồng Sơn

Luật sư NGUYỄN ĐÌNH HIỆP - Những con số biết nói

Với 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn pháp lý, Luật sư Nguyễn Đình Hiệp có sự am hiểu sâu sắc hệ thống pháp luật Việt Nam và triển khai thành công rất nhiều các vụ việc như:

2

Tư vấn mở chuỗi kinh doanh nhượng quyền thương mại

2

Tư vấn cấp Giấy phép viễn thông cho doanh nghiệp Việt Nam

8

Tư vấn pháp lý thường xuyên cho các doanh nghiệp Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc. Tiêu biểu như Công ty CP Tập đoàn Bình Minh, Công ty CP DV Viễn thông Hải Phòng

10

Tư vấn, xử lý thu hồi công nợ và khởi kiện/khởi tố các đối tượng có nợ khó đòi

10

Tư vấn pháp lý đầu tư, giấy phép, chuyển nhượng các dự án khoáng sản. Tiêu biểu như Dự án khai thác Khoáng sản của Công ty khoáng sản An Vượng tại huyện Đà Bắc tỉnh Hoà Bình (50ha).

15

Tư vấn pháp lý dự án đầu tư mở rộng sản xuất. Tiêu biểu như Dự án sản xuất 50 triệu sản phẩm điện tử thanh toán Công ty TNHH ST Vina (Hàn Quốc); Dự án mở rộng quy mô sản xuất của Công ty TNHH RFTech Việt Nam lên 20 triệu đô la Mỹ;

20

Tư vấn hợp đồng chuyển giao công nghệ và thực hiện thủ tục đăng ký hợp đồng chuyển giao công nghệ (hầu hết là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài)

20

Tư vấn pháp lý dự án đầu tư bất động sản. Tiêu biểu như Dự án khu nghỉ dưỡng tại Vịnh Lan Hạ, thành phố Hải Phòng (30ha); Khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng Avana Mai Chau Hideway, tỉnh Hòa Bình (32ha)

30

Tư vấn, thành lập các doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam trong các lĩnh vực. Tiêu biểu như Dự án nhà máy sản xuất của Công ty Mass Well Limited, Công ty Modern Shine Limited tại Trung tâm công nghiệp GNP Yên Bình

300

Tư vấn hồ sơ công bố sản phẩm, hồ sơ phòng cháy chữa cháy, hồ sơ an toàn vệ sinh thực phẩm, đăng ký mã số mã vạch, đăng ký/thông báo website…

500

Tư vấn bảo hộ nhãn hiệu (thương hiệu), quyền tác giả, sáng chế

700

Tư vấn, thực hiện các thủ tục, giấy phép con như: Giấy phép lao động cho người nước ngoài, cấp phép tạm trú cho người nước ngoài, Giấy phép trung tâm ngoại ngữ, Giấy phép ngành dược, Giấy phép quảng cáo…

2000

Tư vấn, thành lập các doanh nghiệp mới, chi nhánh, văn phòng đại diện trên cả nước; các thủ tục thay đổi đăng ký doanh nghiệp trên cả nước

3000

Tư vấn các vụ việc ly hôn, chia tài sản, quyền nuôi con; chia thừa kế; tranh chấp đất đai; tố tụng dân sự, tố tụng hình sự và tố tụng hành chính.

Dịch vụ pháp lý

Để nhận tin tức và quà tặng từ Luật Hoàng Anh

Đăng ký email

Số điện thoại nhận tin

© Bản quyền thuộc về -Luật Hoàng Anh- Mọi sự sao chép phải được sự chấp thuận của Luật Hoàng Anh bằng văn bản.
Lên đầu trang zalo.png messenger.png 0908 308 123
Tư vấn miễn phí ngay Chat với luật sư