Câu hỏi thường gặp

Hỏi đáp Luật Hình sự là hỏi đáp về những vấn đề gì?
Hỏi đáp Luật Hình sự là hỏi đáp về các vấn đề như: Tạm giữ, Tạm giam, Bảo lĩnh, Biện pháp cưỡng chế, Khởi tố vụ án, Khởi tố bị can, Luật sư bào chữa, Khám xét, Khám nghiệm, Kết luận điều tra, Cáo trạng, Xét xử, Tù có thời hạn, Án tích... và các vấn đề liên quan khác.
Luật Hình sự là gì?
Luật hình sự là một trong những ngành luật lâu đời nhất và đóng vai trò quan trọng bậc nhất trong hệ thống pháp luật của bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Hiện nay, chế định về luật hình sự được quy định tại Bộ Luật Hình sự 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) và Bộ Luật Tố tụng hình sự 2015 và các văn bản hướng dẫn thi hành; trong đó, Bộ luật Hình sự quy định về 319 tội (từ Điều 108 đến Điều 425, bổ sung Điều 217a tại Bộ Luật Hình sự sửa đổi bổ sung năm 2017), tội phạm và hình phạt, Bộ luật tố tụng hình sự quy định về trình tự, thủ tục tiếp nhận, giải quyết các nguồn tin tố giác, các vụ án hình sự.
Các câu hỏi gửi cho Luật Hoàng Anh có được giải đáp miễn phí không?
Có và Không. Đối với những câu hỏi chung mang tính chất nghiên cứu, học thuật, hoặc những tình huống đơn giản, Luật Hoàng Anh sẽ cùng trao đổi, phản hồi miễn phí. Đối với những câu hỏi, tình huống cụ thể, cần thời gian để xem xét một cách cẩn trọng trước khi đưa ra các tư vấn, giải pháp, Luật Hoàng Anh sẽ tính phí dịch vụ ở mức hợp lý nhất có thể.
Tôi có thể gửi các tình huống thực tế đang gặp phải cho Luật Hoàng Anh để được giải đáp không?
Có. Bạn cần mô tả chính xác và chân thực tình huống pháp lý bạn đang gặp phải, kèm theo các tài liệu liên quan (nếu có) để được Luật Hoàng Anh giải đáp, tư vấn và cung cấp các giải pháp phù hợp.