Chi phí thuê luật sư khởi kiện đòi nợ là bao nhiêu?

Thứ ba, 22/08/2023, 16:13:17 (GMT+7)

Phí thuê luật sư khởi kiện đòi nợ hết bao nhiêu? Giá 1 vụ án thuê luật sư khởi kiện tranh chấp ai phải trả? Có nhiều hay không?

MỤC LỤC

MỤC LỤC

Nợ là một thuật ngữ thường được sử dụng trong trường hợp phải thực hiện một nghĩa vụ hoàn trả hay đền bù về tài sản, vật chất. Nợ được hình thành khi một người cho vay đồng ý cho người vay vay một lượng tài sản nhất định. Chi phí thuê luật sư khởi kiện đòi nợ là một hình thức sử dụng pháp luật để lấy lại tài sản của mình.

Để đáp ứng nhu cầu thuê dịch vụ luật sư của khách hàng từ các tỉnh thành, Luật Hoàng Anh sẵn sàng cung cấp bảng giá thuê luật sư khởi kiện đòi nợ để tư vấn pháp luật thường xuyên cho các tổ chức và cá nhân. Bạn muốn thuê luật sư riêng cho mình hoặc cho doanh nghiệp của mình nhưng còn băn khoăn? Hãy tham khảo nội dung bài viết này hoặc GỌI NGAY cho chúng tôi qua số điện thoại: 0908 308 123 để được LUẬT SƯ tư vấn MIỄN PHÍ và cung cấp dịch vụ luật sư UY TÍN - CHẤT LƯỢNG

 

Phí tổn khi thuê luật sư để đưa ra kiện nợ, xử lý các tranh chấp về bất động sản và giải quyết các vụ việc liên quan đến doanh nghiệp không bị giới hạn như việc trả thù lao cho luật sư trong các vụ án hình sự. Cách tính chi phí khi thuê luật sư khởi kiện đòi nợ trong các vụ kiện sẽ được xác định dựa trên mức thù lao mà khách hàng chi trả cho luật sư và các khoản phí công việc liên quan.

Khởi kiện vụ án để thu hồi công nợ

Trước khi khởi kiện tại Tòa án nhân dân, luật sư có thể thay mặt khách hàng đòi nợ bằng phương pháp thương lượng, thuyết phục hoặc hòa giải. 

 

Trường hợp các bên không thể giải quyết với nhau thông qua thương lượng, hòa giải, thì có thể lựa chọn con đường giải quyết bằng khởi kiện và có sự giúp đỡ của Luật sư tư vấn bảo vệ quyền lợi của mình. Và thủ tục bao gồm:

- Thủ tục giải quyết vụ án tại tòa sơ thẩm vụ án dân sự gồm có khởi kiện, thụ lý vụ án, hòa giải và chuẩn bị xét xử, mở phiên tòa;

- Thủ tục xét xử phúc thẩm vụ án dân sự nếu có kháng cáo;

- Thủ tục xét xử lại bản án, quyết định đã có hiệu lực pháp luật: bao gồm thủ tục giám đốc thẩm và tái thẩm.

Tùy từng trường cụ thể mà các chủ nợ có thể lựa chọn phương pháp thu hồi công nợ phù hợp.

Chủ thể khởi kiện vụ án dân sự thu hồi công nợ?

Cơ quan, tổ chức, cá nhân có quyền tự mình hoặc thông qua người đại diện hợp pháp khởi kiện vụ án tại Tòa án có thẩm quyền để yêu cầu bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Khi chủ nợ thuê luật sư thực hiện khởi kiện để thi hồi công nợ, điều này đồng nghĩa với việc Luật sư sẽ trở thành người đại diện hợp pháp của chủ nợ thực hiện việc bảo vệ quyền và lợi ích của chủ nợ trước tòa.

Thẩm quyền giải quyết vụ án dân sự?

Thu hồi công nợ và vụ án thuộc lĩnh vực dân sự và thẩm quyền giải quyết được xác định trong Bộ luật Tố tụng dân sự như sau:

- Thẩm quyền giải quyết của tòa án theo lãnh thổ;

- Thẩm quyền giải quyết của tòa án theo vụ việc;

- Thẩm quyền giải quyết của tòa án theo sự lựa chọn của nguyên đơn.

Nguyên tắc chi phí thuê luật sư trong việc khởi kiện ai chịu trách nhiệm?

Mặc dù phí thuê luật sư được xem xét như một khoản chi phí, tuy nhiên, việc yêu cầu bên thất bại trong vụ kiện phải chịu chi phí này chỉ xảy ra khi có sự thỏa thuận tại hợp đồng hoặc văn bản giữa các bên. Các tình huống khác, nơi mà chi phí thuê luật sư được phân chia, có thể được mô tả như sau:

- Trong trường hợp vụ kiện liên quan đến hoạt động kinh doanh thương mại được đưa ra trước Trọng tài Kinh tế và được giải quyết thông qua quyết định của Trọng tài, việc phân chia chi phí thuê luật sư sẽ được áp dụng và phân bổ cho cả hai bên tranh chấp.
Trong trường hợp vụ kiện đưa ra tại Tòa án, việc phải chịu chi phí thuê luật sư sẽ nằm trong trách nhiệm của bên đã thuê luật sư (theo Khoản 3 Điều 168 của Bộ Luật Tố tụng Dân sự 2015).
- Trong thực tế, ít có trường hợp các bên thỏa thuận trong hợp đồng rằng khi phát sinh tranh chấp và cần phải giải quyết tại Tòa án, bên thua kiện phải chịu phí thuê luật sư. Tuy nhiên, điều này lại trở thành một điều khoản hữu ích đối với khách hàng tham gia trong các mối quan hệ kinh doanh thương mại. Bởi vì nếu có sự thỏa thuận về "nghĩa vụ chi trả chi phí thuê luật sư khi khởi kiện", các bên có thể ủy quyền hoàn toàn cho luật sư đại diện và bảo vệ quyền lợi của họ, với khoản phí thuê luật sư sẽ được bên thất bại trong vụ kiện chịu trách nhiệm thanh toán."

Chi phí thuê luật sư đòi nợ hết bao nhiêu?

Các khoản phí về luật sư khởi kiện là những chi phí phải trả cho luật sư dựa trên thỏa thuận giữa khách hàng và luật sư (điều 168 khoản 2 của Bộ Luật Tố tụng Dân sự 2015). Những khoản phí này được ghi chép tại hợp đồng dịch vụ pháp lý và không phải là án phí hay lệ phí phải nộp cho Tòa án hay Trọng tài thương mại. Chúng cũng không phải là những chi phí bắt buộc khi khởi kiện trong các vụ tranh chấp.

Việc chi trả phí thuê luật sư đảm bảo những điều sau đây:

  • Luật sư sẽ cung cấp tư vấn về cách giải quyết tranh chấp mà bạn đang đối mặt.
  • Luật sư sẽ tư vấn và đại diện bạn trong việc thực hiện các công việc và thủ tục cần thiết để bảo vệ quyền lợi chính đáng của bạn trước sự xâm phạm từ người khác.
  • Luật sư sẽ tiến hành kiểm tra, đánh giá và thu thập chứng cứ để tăng cơ hội thắng kiện cho bạn.
  • Luật sư sẽ viết các công văn, đơn và thư cần thiết để giải quyết vụ tranh chấp một cách nhanh chóng và hiệu quả.
  • Luật sư sẽ bảo vệ quyền lợi của bạn hoặc đại diện bạn theo ủy quyền trong toàn bộ quá trình giải quyết tranh chấp tại Tòa án hoặc trọng tài thương mại.
  • Luật sư sẽ tư vấn về việc thi hành bản án từ Tòa án một cách hiệu quả.

Cách tính chi phí thuê luật sư khởi kiện thông dụng

Phí thuê luật sư = Thù lao trả cho luật sư + Công tác phí
Hoặc Phí thuê luật sư = Giá trị % số tiền nợ thu được + Công tác phí
Hoặc Phí thuê luật sư = Thùa lao trả cho luật sư + Phí hứa thưởng cho Luật sư + Công tác phí

Tùy từng trường hợp mà chi phí thuê luật sư khởi kiện đòi nợ sẽ không giống nhau. Tuy nhiên các luật sư của Luật Hoàng Anh là những luật sư chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm hành nghề, đã từng tham gia rất nhiều vụ án đòi nợ lớn nhỏ, sẽ thay mặt bạn bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bạn trước con nợ và Tòa án với mức chi phí TỐI ƯU NHẤT!

CÔNG TY LUẬT HOÀNH ANH - TƯ VẤN PHÁP LUẬT DỊCH VỤ LUẬT SƯ

Holine/Zalo: 0908 308 123

Email: luatsu@luathoanganh.vn

Luật Sư Phạm Thị Thu Hà

Chuyên viên pháp lý Trịnh Thị Chình

Luật Sư Nguyễn Thị Ngàn

Luật Sư Vũ Khánh Hiếu

Luật Sư Nguyễn Thùy Dung

Thạc sĩ kinh tế Nguyễn Mai Hương

Luật Sư Lê Tiến Thành

Chuyên viên pháp lý Nguyễn Thị Diệu Quỳnh

Chuyên viên pháp lý Nguyễn Thị Thu Hiền

Luật Sư Đào Hồng Sơn

Luật sư NGUYỄN ĐÌNH HIỆP - Những con số biết nói

Với 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn pháp lý, Luật sư Nguyễn Đình Hiệp có sự am hiểu sâu sắc hệ thống pháp luật Việt Nam và triển khai thành công rất nhiều các vụ việc như:

2

Tư vấn mở chuỗi kinh doanh nhượng quyền thương mại

2

Tư vấn cấp Giấy phép viễn thông cho doanh nghiệp Việt Nam

8

Tư vấn pháp lý thường xuyên cho các doanh nghiệp Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc. Tiêu biểu như Công ty CP Tập đoàn Bình Minh, Công ty CP DV Viễn thông Hải Phòng

10

Tư vấn, xử lý thu hồi công nợ và khởi kiện/khởi tố các đối tượng có nợ khó đòi

10

Tư vấn pháp lý đầu tư, giấy phép, chuyển nhượng các dự án khoáng sản. Tiêu biểu như Dự án khai thác Khoáng sản của Công ty khoáng sản An Vượng tại huyện Đà Bắc tỉnh Hoà Bình (50ha).

15

Tư vấn pháp lý dự án đầu tư mở rộng sản xuất. Tiêu biểu như Dự án sản xuất 50 triệu sản phẩm điện tử thanh toán Công ty TNHH ST Vina (Hàn Quốc); Dự án mở rộng quy mô sản xuất của Công ty TNHH RFTech Việt Nam lên 20 triệu đô la Mỹ;

20

Tư vấn hợp đồng chuyển giao công nghệ và thực hiện thủ tục đăng ký hợp đồng chuyển giao công nghệ (hầu hết là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài)

20

Tư vấn pháp lý dự án đầu tư bất động sản. Tiêu biểu như Dự án khu nghỉ dưỡng tại Vịnh Lan Hạ, thành phố Hải Phòng (30ha); Khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng Avana Mai Chau Hideway, tỉnh Hòa Bình (32ha)

30

Tư vấn, thành lập các doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam trong các lĩnh vực. Tiêu biểu như Dự án nhà máy sản xuất của Công ty Mass Well Limited, Công ty Modern Shine Limited tại Trung tâm công nghiệp GNP Yên Bình

300

Tư vấn hồ sơ công bố sản phẩm, hồ sơ phòng cháy chữa cháy, hồ sơ an toàn vệ sinh thực phẩm, đăng ký mã số mã vạch, đăng ký/thông báo website…

500

Tư vấn bảo hộ nhãn hiệu (thương hiệu), quyền tác giả, sáng chế

700

Tư vấn, thực hiện các thủ tục, giấy phép con như: Giấy phép lao động cho người nước ngoài, cấp phép tạm trú cho người nước ngoài, Giấy phép trung tâm ngoại ngữ, Giấy phép ngành dược, Giấy phép quảng cáo…

2000

Tư vấn, thành lập các doanh nghiệp mới, chi nhánh, văn phòng đại diện trên cả nước; các thủ tục thay đổi đăng ký doanh nghiệp trên cả nước

3000

Tư vấn các vụ việc ly hôn, chia tài sản, quyền nuôi con; chia thừa kế; tranh chấp đất đai; tố tụng dân sự, tố tụng hình sự và tố tụng hành chính.

Dịch vụ pháp lý

Để nhận tin tức và quà tặng từ Luật Hoàng Anh

Đăng ký email

Số điện thoại nhận tin

© Bản quyền thuộc về -Luật Hoàng Anh- Mọi sự sao chép phải được sự chấp thuận của Luật Hoàng Anh bằng văn bản.
Lên đầu trang zalo.png messenger.png 0908 308 123
Tư vấn miễn phí ngay Chat với luật sư