Hỏi đáp Luật Lao động là chuyên mục để Luật Hoàng Anh tư vấn, giải đáp thắc mắc của bạn đọc các vấn đề pháp lý về lao động như: Việc làm, Thử việc, Hợp đồng lao động, Lương, Thưởng, Thời giờ làm việc, Thời giờ nghỉ ngơi, Nội quy lao động, Phúc lợi, An toàn và vệ sinh lao động, Chấm dứt hợp đồng lao động, Công đoàn, Đình công, Học nghề, Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hôi, Chế độ thai sản cho lao động nữ, Quấy rối tình dục tại nơi làm việc, Tranh chấp về hợp đồng lao động...và các vấn đề liên quan khác.

Bạn đọc có thể đặt các câu hỏi về pháp luật dân sự, đưa ra các tình huống trong cuộc sống, công việc để được Luật Hoàng Anh giải đáp, cung cấp các giải pháp cho các vấn đề được đưa ra.

Mọi yêu cầu, câu hỏi, thắc mắc xin được gửi về: luatsu@luathoanganh.vn; hoặc Gửi yêu cầu tại đây; hoặc liên hệ qua số hotline: 0908 308 123. 

Câu hỏi thường gặp

Luật lao động là gì?
Luật lao động là một ngành luật, bao gồm tổng hợp các quy định pháp luật về vấn đề lao động như Bộ Luật lao động, các Nghị định, Thông tư, các Quyết định của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền quy định tiêu chuẩn lao động; quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm của người lao động, người sử dụng lao động, tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở, tổ chức đại diện người sử dụng lao động trong quan hệ lao động và các quan hệ khác liên quan trực tiếp đến quan hệ lao động; quản lý nhà nước về lao động.
Hỏi đáp Luật Lao động là hỏi về những vấn đề gì?
Hỏi đáp Luật Lao động là hỏi về những vấn đề như: Việc làm, Thử việc, Hợp đồng lao động, Lương, Thưởng, Thời giờ làm việc, Thời giờ nghỉ ngơi, Nội quy lao động, Phúc lợi, An toàn và vệ sinh lao động, Chấm dứt hợp đồng lao động, Công đoàn, Đình công, Học nghề, Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hôi, Chế độ thai sản cho lao động nữ, Quấy rối tình dục tại nơi làm việc, Tranh chấp về hợp đồng lao động...và các vấn đề liên quan khác.
Các câu hỏi gửi cho Luật Hoàng Anh có được giải đáp miễn phí không?
Có và Không. Đối với những câu hỏi chung mang tính chất nghiên cứu, học thuật, hoặc những tình huống đơn giản, Luật Hoàng Anh sẽ cùng trao đổi, phản hồi miễn phí. Đối với những câu hỏi, tình huống cụ thể, cần thời gian để xem xét một cách cẩn trọng trước khi đưa ra các tư vấn, giải pháp, Luật Hoàng Anh sẽ tính phí dịch vụ ở mức hợp lý nhất có thể.
Tôi có thể gửi các tình huống thực tế đang gặp phải cho Luật Hoàng Anh để được giải đáp không?
Có. Bạn cần mô tả chính xác và chân thực tình huống pháp lý bạn đang gặp phải, kèm theo các tài liệu liên quan (nếu có) để được Luật Hoàng Anh giải đáp, tư vấn và cung cấp các giải pháp phù hợp.