Dịch vụ ly hôn tại Hà Nội 2022: Nhanh - Trọn gói - Giá rẻ

Thứ ba, 31/01/2023, 16:57:54 (GMT+7)

Dịch vụ Dịch vụ ly hôn tại Hà Nội trọn gói giá rẻ 2022. Luật sư tư vấn ly hôn NHANH ở Hà Nội, giải quyết vụ án ly hôn đơn phương, thuận tình, chia tài sản, giành nuôi con.

MỤC LỤC

MỤC LỤC

Bạn đang ở Hà Nội? Bạn đang muốn ly hôn? Bạn không biết thủ tục như thế nào, cần những giấy tờ gì? Thời gian mất bao lâu, chi phí thế nào? Bạn đang cần thuê Luật sư ly hôn giải quyết nhanh, uy tín? Hãy tham khảo nội dung bài viết này hoặc liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0908 308 123

Dịch vụ ly hôn trọn gói tại Hà Nội của công ty Luật Hoàng Anh sẽ hỗ trợ và tư vấn miễn phí cho các bạn.

Ly hôn là gì? 

Ngày nay, trong cuộc sống hiện đại, dưới áp lực cuộc sống như áp lực tài chính, áp lực công việc, áp lực từ gia đình, có rất nhiều cặp vợ chồng xảy ra những mâu thuẫn không đáng có. Từ những mâu thuẫn ấy, dẫn tới việc không tìm được tiếng nói chung, các cặp vợ chồng đã lựa chọn việc ly hôn để giải thoát cho cả hai. 

Theo quy định của pháp luật về hôn nhân gia đình, ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án.

Từ đó có thể hiểu, khi có bản án, quyết định của Toà án có hiệu lực pháp luật thì quan hệ vợ, chồng sẽ chấm dứt. Khoản 1, Điều 57, Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định về thời điểm chấm dứt hôn nhân đó là kể từ ngày bản án, quyết định ly hôn của Tòa án có hiệu lực pháp luật.

Tại sao chọn chúng tôi giải quyết ly hôn 

Tự hào là đơn vị hàng đầu hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến pháp lý, tư vấn pháp luật, thủ tục giấy tờ cho khách hàng mà công ty Luật Hoàng Anh – Đồng hành pháp lý cùng bạn xin gửi tới quý khách hàng tại Hà Nội dịch vụ ly hôn tại Hà Nội. Công ty chúng tôi với đội ngũ Luật sư nhiều năm kinh nghiệm trong giải quyết ly hôn tại Toà án sẽ đảm bảo được tối đa các quyền lợi cho thân chủ. Bên cạnh đó, chúng tôi có đội ngũ chuyên viên tư vấn pháp lý với chuyên môn, trình độ cao trong việc giải quyết các tranh chấp dân sự. Do đó, các yêu cầu của khách hàng sẽ được xử lý một cách nhanh chóng nhất. 

Khi tiếp nhận các thông tin, yêu cầu của quý khách hàng, Luật Hoàng Anh sẽ tổng hợp, phân tích pháp lý và đưa ra các nội dung tư vấn cụ thể liên quan đến từng tình huống như: 

- Tóm tắt tình huống dựa trên thông tin mà khách hàng cung cấp, xác định các vấn đề pháp lý cần giải quyết để đưa ra giải pháp hợp lý và an toàn nhất; phân tích ưu, nhược điểm để khách hàng nắm rõ về vụ việc, tương quan của các bên trong vụ ly hôn;

 - Xác định các căn cứ pháp luật hiện quy định về từng vấn đề mà khách hàng cung cấp, chỉ rõ những quy định về vấn đề đó như thế nào để khách hàng có thể nắm rõ tình huống của mình;

- Chuẩn bị đơn khởi kiện, chuẩn bị tài liệu chứng cứ phục vụ cho việc giải quyết tranh chấp ly hôn;

- Thay mặt khách hàng thực hiện toàn bộ thủ tục với cơ quan giải tiến hành tố tụng;

- Tham gia các phiên hòa giải, xét xử, tiến hành đàm phán đảm bảo tối đa quyền lợi của khách hàng.

Dịch vụ tư vấn ly hôn tại Hà Nội

Tư vấn các vấn đề pháp luật về ly hôn

•          Hình thức ly hôn: Đơn phương ly hôn, thuận tình ly hôn

•          Tư vấn về các trường hợp được đơn phương ly hôn.

•          Tư vấn về chủ thể có quyền yêu cầu ly hôn.

•          Tư vấn về nơi nộp đơn ly hôn cho đúng thẩm quyền.

Tư vấn giải quyết các tranh chấp khi ly hôn

•          Tranh chấp về tài sản chung, nợ chung.

•          Tranh chấp về quyền nuôi con, việc cấp dưỡng nuôi con.

Tư vấn thủ tục ly hôn

•          Tư vấn hồ sơ, giấy tờ cần có khi ly hôn.

•          Tư vấn các chứng cứ, minh chứng để tạo lợi thế để tranh chấp trong trường hợp đơn phương ly hôn.

Các dịch vụ ly hôn trọn gói tại Hà Nội 

•          Ly hôn đơn phương

•          Ly hôn thuận tình

•          Thủ tục rút đơn ly hôn

•          Ly hôn có yếu tố nước ngoài

•          Thủ tục giành quyền nuôi con.

•          Ly hôn chia tài sản, tranh chấp tài sản.

•          Tư vấn về cách thức ly hôn khi có một bên vắng mặt

•          Yêu cầu ly hôn của cha, mẹ, người thân thích khác của vợ/chồng

Ly hôn đơn phương là gì? 

Ly hôn đơn phương hay còn gọi là ly hôn theo yêu cầu của một bên. Đây là trường hợp chỉ có một bên vợ hoặc chồng yêu cầu toà án giải quyết việc ly hôn. Việc ly hôn này được quy định cụ thể tại Điều 56, Luật Hôn nhân và Gia đình như sau: 

- Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.

- Trong trường hợp vợ hoặc chồng của người bị Tòa án tuyên bố mất tích yêu cầu ly hôn thì Tòa án giải quyết cho ly hôn.

- Trong trường hợp có yêu cầu ly hôn theo quy định tại khoản 2 Điều 51 của Luật Hôn nhân và gia đình thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc chồng, vợ có hành vi bạo lực gia đình làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của người kia.

Như vậy, khi có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng, vợ / chồng bị tuyên bố mất tích thì có thể yêu cầu ly hôn đơn phương. 

Ly hôn thuận tình là gì?

Ly hôn thuận tình là việc cả vợ và chồng đều tự nguyện ly hôn. 

Điều 55, Luật Hôn nhân và Gia đình quy định chi tiết hơn về việc thuận tình ly hôn như sau: 

Trong trường hợp vợ chồng cùng yêu cầu ly hôn, nếu xét thấy hai bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án công nhận thuận tình ly hôn; nếu không thỏa thuận được hoặc có thỏa thuận nhưng không bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án giải quyết việc ly hôn.

Dịch vụ ly hôn giá rẻ của Luật Hoàng Anh gồm các bước

Bước 1: Gặp trực tiếp hoặc tư vấn ly hôn gián tiếp

Gặp trực tiếp hoặc tư vấn ly hôn gián tiếp thông qua các trang mạng xã hội như facebook, zalo để có thể kịp thời hỗ trợ cho khách hàng và giải đáp mọi thắc mắc nhằm đem đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất.

Bước 2: Thu thập thông tin

Trong quá trình tư vấn chúng tôi sẽ tích hợp thông tin của khách hàng và nghiên cứu để đề ra phương án tốt nhất giải quyết vấn đề ly hôn của khách hàng.

Bước 3: Xem xét tố tụng

Nếu vụ việc ly hôn của khách hàng có tranh chấp xảy ra trên thực tế và phải tiến hành tố tụng thì luật sư bên công ty Luật Hoàng Anh cũng sẽ trực tiếp tham gia vào quá trình tố tụng nhằm đáp ứng cũng như hỗ trợ bạn tuyệt đối.

Bước 4: Thanh toán chi phí

Sau khi kết thúc quá trình tư vấn (tranh tụng) thanh toán chi phí cho công ty.

Hồ sơ, thủ tục ly hôn tại Hà Nội cần những giấy tờ gì 

Để có thể hoàn thành được việc ly hôn tại Hà Nội thì vợ chồng muốn ly hôn thuận tình hay vợ hoặc chồng muốn ly hôn đơn phương đều phải thực hiện trình tự, thủ tục ly hôn theo quy định của pháp luật hôn nhân gia đình.

Hồ sơ xin ly hôn tại Hà Nội 

Hồ sơ xin ly hôn tại Hà Nội bao gồm các giấy tờ sau: 

Đơn xin ly hôn thuận tình/ ly hôn

Chứng minh nhân dân/ căn cước công dân, Sổ hộ khẩu 

Giấy đăng ký kết hôn

Giấy đăng ký khai sinh của con

Giấy tờ chứng minh tài sản của các hai vợ chồng ( bao gồm tài sản chung; nợ chung,…)

Một số giấy tờ khác tùy thuộc vào từng vụ việc cụ thể.

Trình tự, thủ tục ly hôn tại Hà Nội 

Bước 1: Chuẩn bị đơn ly hôn kèm theo bộ hồ sơ xin ly hôn thuận tình hoặc ly hôn đơn phương.

Bước 2: Nộp hồ sơ xin ly hôn tại cơ quan tòa án có thẩm quyền và hoàn tất việc đóng án phí cho cơ quan thi hành án

Bước 3: Tòa án xem xét hồ sơ xin ly hôn và quyết định thụ lý vụ án nếu hồ sơ hợp lệ 

Bước 4: Tham gia buổi hòa giải tại toà án

Bước 5: nếu hòa giải không thành thì tòa án sẽ ra quyết định công nhận ly hôn ( đối với việc ly hôn thuận tình) hoặc tòa án sẽ mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ ly hôn ( đối với ly hôn đơn phương).

Trên đây là trình tự, thủ tục xin ly hôn. Nếu quý khách hàng muốn nhận được tư vấn chuyên sâu hơn về vấn đề ly hôn trong từng trường hợp cụ thể thì hãy liên lạc với công ty Luật Hoàng Anh để sử dụng Dịch vụ ly hôn tại Hà Nội mà chúng tôi cung cấp.

Chi phí dịch vụ ly hôn trọn gói tại Hà Nội 

Pháp luật hiện hành không quy định chi tiết về mức phí thuê luật sư khi giải quyết, tư vấn các vụ việc ly hôn. Tuy nhiên, Luật Hoàng Anh xin kính gửi tới quý khách hàng bảng giá dịch vụ chung nhất về ly hôn như sau:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các chi phí trên là các chi phí chung mang tính chất tham khảo. Tuỳ vào tính chất, hoàn cảnh và mức độ phức tạp của công việc, chi phí có thể thay đổi sao cho phù hợp. 

Để nắm bắt được rõ mức chi phí phù hợp với nội dung vụ việc của mình, mời Quý khách liên hệ với chúng tôi để được các luật sư tư vấn trực tiếp.

Thuê Luật sư ly hôn nhanh tại Hà Nội

Bên cạnh việc tư vấn ly hôn miễn phí qua điện thoại, Luật sư ly hôn hỗ trợ giải quyết thủ tục Ly hôn nhanh tại Hà Nội cho tất cả các trường hợp:

- Ly hôn thuận tình

- Ly hôn đơn phương

- Ly hôn có yếu tố nước ngoài

- Ly hôn với người mất tích, người bị mất năng lực hành vi dân sự tại tòa án Hà Nội.

- Không công nhận quan hệ vợ chồng, hủy việc kết hôn trái pháp luật.

Các vụ việc nêu trên sẽ được Luật sư ly hôn Hà Nội giải quyết một cách nhanh chóng, hạn chế đi lại nhiều lần với chi phí hợp lý. Chúng tôi có thể cử cán bộ nhận ủy quyền giải quyết các thủ tục đương sự không bắt buộc phải trực tiếp tham gia theo quy định của pháp luật. Giải quyết thủ tục ly hôn đơn phương vắng mặt bị đơn nhanh tại Hà Nội.

Giải đáp dịch vụ ly hôn trọn gói tại Hà Nội 

Nộp đơn ở toà án nào?

Theo quy định của pháp luật hiện hành, khi ly hôn, vợ/ chồng nộp đơn tại Toà án nhân dân cấp huyện. 

Trong trường hợp đơn phương ly hôn thì sẽ nộp đơn tại toà án nơi bị đơn có hộ khẩu thường trú. 

Nếu như vợ chồng bạn thuận tình ly hôn thì bạn có thể thoả thoả thuận nộp đơn tại Toà án cấp huyện tại nơi cư trú của một trong hai bên vợ/ chồng. 

Trong trường hợp ly hôn có yếu tố nước ngoài (trường hợp ly hôn giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài hoặc giữa những người nước ngoài với nhau nhưng thường trú tại Việt Nam) thì Toà án nhân dân có thẩm quyền giải quyết là Toà án nhân dân cấp tỉnh. 

Vợ đang có thai hoặc nuôi con nhỏ có được ly hôn không?

Đối với trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi thì người chồng không có quyền yêu cầu ly hôn. 

Nộp đơn đã lâu, nhưng chưa nhận được phản hồi từ toà án thì phải làm sao?

Theo quy định của pháp luật hiện hành, dù trong bất kỳ trường hợp nào, thời gian tối đa là 08 ngày làm việc kể từ thời điểm nhận được đơn khởi kiện, Toà án phải có phản hồi đối với đơn khởi kiện. Do đó, khi quá thời hạn nêu trên mà chưa nhận được phản hồi từ Toà án, bạn có thể: 

- Xem xét đơn khởi kiện của mình đã gửi đến đúng địa chỉ của Toà án chưa? 

- Bạn đã nộp tạm ứng án phí đầy đủ theo quy định chưa? Nếu chưa thực hiện thì bạn cần hoàn thành thủ tục tạm ứng;

- Trong trường hợp đã thực hiện đúng và đầy đủ theo quy định nhưng vẫn không nhận được phản hồi, bạn có thể làm đơn khiếu nại gửi Chánh án Toà án nhân dân nơi bạn nộp đơn khởi kiện. 

 bên đã đồng ý ly hôn, nhưng sau đó một bên giấu giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh con, sổ hộ khẩu, sổ đỏ? 

Khi một bên giấu hết toàn bộ giấy tờ như giấy khai sinh con, sổ hộ khẩu, sổ đỏ, bên còn lại có thể thực hiện ly hôn đơn phương và xin cấp lại giấy tờ như sau: 

+ Sổ hộ khẩu: Liên hệ với công an cấp phường, xã nơi thường trú để nhờ xác nhận rằng hai bên là vợ chồng và là nhân khẩu thường trú tại địa phương. 

+ Giấy đăng ký kết hôn: Liên hệ với cơ quan hộ tịch nơi đăng ký kết hôn trước đây để xin cấp trích lục bản sao;

+ Giấy khai sinh con: Liên hệ với cơ quan hộ tịch nơi bạn đăng ký khai sinh cho con trước đây để xin cấp trích lục bản sao;

Thủ tục ly hôn với người nước ngoài có gì khác?

Khi ly hôn với người nước ngoài, bên cạnh các giấy tờ cần thiết như trường hợp ly hôn thông thường như Giấy chứng nhận kết hôn, bản sao Giấy khai sinh của các con, sổ hộ khẩu….thì cần có bản sao hộ chiếu hoặc visa đã được hợp pháp hoá lãnh sự, đơn xin vắng mặt đã được hợp pháp hoá lãnh sự (nếu như không có mặt tại Việt Nam). 

Nộp hồ sơ tại Toà án nhân dân cấp tỉnh nơi đương sự thường trú hoặc tạm trú.

Ly hôn với người bệnh tâm thần

Pháp luật hiện hành không quy định việc cấm ly hôn với người bệnh tâm thần. Do vậy, người vợ/ chồng hoàn toàn có quyền ly hôn khi chồng/ vợ mình bị bệnh tâm thần. 

Để có thể ly hôn với người bị bệnh tâm thần, cần phải trải qua các bước sau: 

Bước 01: Làm thủ tục đề nghị Toà án tuyên bố một người bị mất năng lực hành vi dân sự.

Bước 02: Làm thủ tục đơn phương ly hôn với người chồng bị tuyên bố mất năng lực hành vi dân sự.

Ly hôn, các bên muốn nuôi con thì giải quyết sao?

Sau khi ly hôn, vợ, chồng thoả thuận trực tiếp về việc nuôi con, nghĩa vụ, quyền của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con.

Tuy nhiên, nếu vợ chồng không thoả thuận được thì Toà án quyết định giao con cho một bên căn cứ vào các điều kiện như điều kiện về tài chính; đạo đức, nhân phẩm, thời gian chăm sóc, giáo dục con. 

Thời gian giải quyết ly hôn thuận tình?

Thời gian Thẩm phán thụ lý đơn ly hôn thuận tình dao động từ 03 - 10. Ngày, thông báo nộp lệ phí trong 05 ngày tiếp theo. 

Sau đó, thời gian chuẩn bị xét đơn yêu cầu là 01 tháng, nếu có tình tiết phức tạp thì thời hạn chuẩn bị xét đơn yêu cầu được kéo dài nhưng không quá 01 tháng. 

Và sau khi ra quyết định mở phiên họp thì Toà án phải mở phiên họp trong thời hạn 15 ngày. 

Do đó, việc ly hôn thuận tình có thể kéo dài trong khoảng từ 02 - 03 tháng tuỳ từng trường hợp. 

Thời gian giải quyết ly hôn đơn phương?

Theo quy định tại Điều 171, Điều 197, Điều 203, Bộ Luật Tố tụng Dân sự, pháp luật hiện hành, thời gian giải quyết ly hôn đơn phương của Toà án kể từ thời điểm tiếp nhận đơn cho đến thời điểm ra bán án, quyết định tối đa từ 04 đến 06 tháng. 

Luật Sư Phạm Thị Thu Hà

Chuyên viên pháp lý Trịnh Thị Chình

Luật Sư Nguyễn Thị Ngàn

Luật Sư Vũ Khánh Hiếu

Luật Sư Nguyễn Thùy Dung

Thạc sĩ kinh tế Nguyễn Mai Hương

Luật Sư Lê Tiến Thành

Chuyên viên pháp lý Nguyễn Thị Diệu Quỳnh

Chuyên viên pháp lý Nguyễn Thị Thu Hiền

Luật Sư Đào Hồng Sơn

Luật sư NGUYỄN ĐÌNH HIỆP - Những con số biết nói

Với 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn pháp lý, Luật sư Nguyễn Đình Hiệp có sự am hiểu sâu sắc hệ thống pháp luật Việt Nam và triển khai thành công rất nhiều các vụ việc như:

2

Tư vấn mở chuỗi kinh doanh nhượng quyền thương mại

2

Tư vấn cấp Giấy phép viễn thông cho doanh nghiệp Việt Nam

8

Tư vấn pháp lý thường xuyên cho các doanh nghiệp Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc. Tiêu biểu như Công ty CP Tập đoàn Bình Minh, Công ty CP DV Viễn thông Hải Phòng

10

Tư vấn, xử lý thu hồi công nợ và khởi kiện/khởi tố các đối tượng có nợ khó đòi

10

Tư vấn pháp lý đầu tư, giấy phép, chuyển nhượng các dự án khoáng sản. Tiêu biểu như Dự án khai thác Khoáng sản của Công ty khoáng sản An Vượng tại huyện Đà Bắc tỉnh Hoà Bình (50ha).

15

Tư vấn pháp lý dự án đầu tư mở rộng sản xuất. Tiêu biểu như Dự án sản xuất 50 triệu sản phẩm điện tử thanh toán Công ty TNHH ST Vina (Hàn Quốc); Dự án mở rộng quy mô sản xuất của Công ty TNHH RFTech Việt Nam lên 20 triệu đô la Mỹ;

20

Tư vấn hợp đồng chuyển giao công nghệ và thực hiện thủ tục đăng ký hợp đồng chuyển giao công nghệ (hầu hết là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài)

20

Tư vấn pháp lý dự án đầu tư bất động sản. Tiêu biểu như Dự án khu nghỉ dưỡng tại Vịnh Lan Hạ, thành phố Hải Phòng (30ha); Khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng Avana Mai Chau Hideway, tỉnh Hòa Bình (32ha)

30

Tư vấn, thành lập các doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam trong các lĩnh vực. Tiêu biểu như Dự án nhà máy sản xuất của Công ty Mass Well Limited, Công ty Modern Shine Limited tại Trung tâm công nghiệp GNP Yên Bình

300

Tư vấn hồ sơ công bố sản phẩm, hồ sơ phòng cháy chữa cháy, hồ sơ an toàn vệ sinh thực phẩm, đăng ký mã số mã vạch, đăng ký/thông báo website…

500

Tư vấn bảo hộ nhãn hiệu (thương hiệu), quyền tác giả, sáng chế

700

Tư vấn, thực hiện các thủ tục, giấy phép con như: Giấy phép lao động cho người nước ngoài, cấp phép tạm trú cho người nước ngoài, Giấy phép trung tâm ngoại ngữ, Giấy phép ngành dược, Giấy phép quảng cáo…

2000

Tư vấn, thành lập các doanh nghiệp mới, chi nhánh, văn phòng đại diện trên cả nước; các thủ tục thay đổi đăng ký doanh nghiệp trên cả nước

3000

Tư vấn các vụ việc ly hôn, chia tài sản, quyền nuôi con; chia thừa kế; tranh chấp đất đai; tố tụng dân sự, tố tụng hình sự và tố tụng hành chính.

Dịch vụ pháp lý

Để nhận tin tức và quà tặng từ Luật Hoàng Anh

Đăng ký email

Số điện thoại nhận tin

© Bản quyền thuộc về -Luật Hoàng Anh- Mọi sự sao chép phải được sự chấp thuận của Luật Hoàng Anh bằng văn bản.
Lên đầu trang zalo.png messenger.png 0908 308 123
Tư vấn miễn phí ngay Chat với luật sư