2
Tư vấn mở chuỗi kinh doanh nhượng quyền thương mại
MỤC LỤC
Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm là loại giấy tờ rất quan trọng đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Vậy đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm có nội dung như thế nào? Hãy Gọi Ngay để được TƯ VẤN MIỄN PHÍ hoặc tham khảo mẫu đơn đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm dưới bài viết sau đây.
- Luật An toàn thực phẩm năm 2010;
- Nghị định số 38/2012/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm.
- Nghị định 115/2018/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.
Mẫu đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm là văn bản tổ chức, cơ sở sử dụng để đề nghị cơ quan chức năng có thẩm quyền của Nhà nước cấp Giấy phép vệ sinh thực phẩm, chứng nhận cơ sở đạt điều kiện vệ sinh khi tiến hành sản xuất kinh doanh, dịch vụ liên quan thực phẩm.
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
…………, ngày …. tháng …. năm 20….
ĐƠN ĐỀ NGHỊ
Cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
Kính gửi: (Tên cơ quan có thẩm quyền cấp)
Họ và tên chủ cơ sở: .....................................................................................
Tên cơ sở sản xuất đề nghị cấp Giấy chứng nhận: ......................................
Địa chỉ cơ sở sản xuất: ..................................................................................
Điện thoại: …………………………….Fax: .....................................................
Đề nghị được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho sản xuất (loại thực phẩm và dạng sản phẩm...):...................................................................
……………………………………………………………………………………….
CHỦ CƠ SỞ
(Ký, ghi rõ họ tên)
Ngoài đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, hồ sơ xin cấp Giấy phép vệ sinh thực phẩm cần kèm theo các giấy tờ, tài liệu sau:
- Bản sao chứng thực giấy đăng ký kinh doanh
- Hợp đồng cung cấp nguyên vật liệu dùng để chế biến của nhà hàng hoặc hóa đơn mua hàng của nhà hàng với nhà cung cấp.
- Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền, gồm: Bản vẽ sơ đồ mặt bằng của cơ sở; Sơ đồ quy trình chế biến, bảo quản, vận chuyển, bày bán thức ăn, đồ uống; Bản kê về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở
- Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm có xác nhận của cơ quan chức năng
- Giấy khám sức khỏe đầy đủ của chủ cơ sở, người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp.
Mỗi loại hình kinh doanh thực phẩm sẽ thuộc thẩm quyền của các cơ quan khác nhau. Vì vậy, lĩnh vực kinh doanh thực phẩm thuộc nhóm cơ quan có thẩm quyền cấp phép thì nộp hồ sợ tại cơ quan đó.Ví dụ như:
+ Chi cục VSATTP cấp cho cơ sở sản xuất, kinh doanh nước khoáng thiên nhiên, đóng chai; dịch vụ ăn uống: bếp ăn tập thể, suất ăn công nghiệp, nhà hàng, quán ăn,......
+ Sở Công thương cấp cho cơ sở sản xuất, kinh doanh về rượu, bia, nước giải khát, sản phẩm chế phẩm tinh bột, bánh, mứt, kẹo,....
+ Sở Nông nghiệp cấp cho các cơ sở sản xuất thu gom, giết mổ, sơ chế, chế biến động vật,....
Bước 1: Tổ chức học lớp tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm và tổ chức khám sức khỏe cho người quản lý/chủ cơ sở và các nhân viên kinh doanh.
Bước 2: Hoàn thiện hồ sơ xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm và nộp hồ sơ cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền
Bước 3: Thẩm định hồ sơ, cơ sở thực địa.
Bước 4: Cấp giấy chứng nhận
1. Nội dung đơn đề nghị
Đơn đề nghị cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm phải đầy đủ các nội dung: Tên cơ sở, địa chỉ cơ sở, thông tin về loại thực phẩm,....
2. Thời hạn giải quyết hồ sơ
Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm tra thực tế điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; nếu đủ điều kiện thì phải cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; trường hợp từ chối thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.
Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm có hiệu lực trong thời gian 03 năm
3. Chi phí, lệ phí làm giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm
Lệ phí cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP lần đầu: 150.000 đồng/lần. Ngoài ra còn có phí thẩm định cơ sở xin cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm tùy vào quy mô hoạt động từ 500.000 - 3.000.000 VNĐ.
Trường hợp không có thời gian để thực hiện, hoặc chưa nắm rõ quy định pháp luật về xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm, bạn hãy Liên Hệ Ngay với Luật Hoàng Anh để được Tư Vấn và Cung Cấp Dịch Vụ.
Các luật sư của Luật Hoàng Anh là những luật sư chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm hành nghề, sẽ thay mặt bạn thực hiện các thủ tục cần thiết, bảo vệ quyền và lợi ích của bạn trước pháp luật.
Để nhận tin tức và quà tặng từ Luật Hoàng Anh