Khen thưởng, khiếu nại, tố cáo và trách nhiệm giải quyết khiếu nại, tố cáo liên quan đến phòng, chống mại dâm như thế nào?

Thứ ba, 31/01/2023, 16:57:31 (GMT+7)

Khen thưởng, khiếu nại, tố cáo và trách nhiệm giải quyết khiếu nại, tố cáo liên quan đến phòng, chống mại dâm

MỤC LỤC

MỤC LỤC

Khen thưởng trong phòng, chống mại dâm

Theo Điều 38 Pháp lệnh số 10/2003/PL-UBTVQH11 ngày 17/03/2003, cơ quan, tổ chức, cá nhân có thành tích trong công tác phòng, chống mại dâm thì được khen thưởng theo quy định của pháp luật.

Theo đó:

- Các chủ thể có thể được khen thưởng trong phòng, chống mại dâm: Cơ quan, tổ chức, cá nhân, trong đó tổ chức và cá nhân có thể không phải là tổ chức thuộc Nhà nước, hoặc cá nhân không phải là cá nhân thuộc biên chế quản lý của Nhà nước, không phải là cá nhân làm việc tại cơ quan Nhà nước. Như vậy, bất cứ chủ thể nào trong xã hội đều có thể được khen thưởng trong phòng, chống mại dâm.

- Thành tích trong công tác phòng, chống mại dâm rất đa dạng, có thể thành tích trong việc phát hiện, xử lý tệ nạn mại dâm trên địa phương, có thể thành tích trong việc tuyên truyền và thông tin tới người dân về phòng, chống mại dâm.

- Hoạt động khen thưởng được thực hiện theo quy định về pháp luật về khen thưởng (Luật Thi đua và khen thưởng số 15/2003/QH11 ngày 26/11/2003; Nghị định số 91/2017/NĐ-CP ngày 31/11/2017 của Chính phủ và các văn bản hướng dẫn khác)

Khiếu nại, tố cáo và trách nhiệm khiếu nại, tố cáo

2.1. Khiếu nại

- Chủ thể có quyền khiếu nại: Cơ quan, tổ chức, cá nhân có quyền khiếu nại đối với quyết định xử lý của người có thẩm quyền trong việc phòng, chống mại dâm khi có căn cứ cho rằng quyết định đó là trái pháp luật, xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

- Thực hiện khiếu nại: Thực hiện khiếu nại theo pháp luật về khiếu nại (Luật Khiếu nại số 02/2011/QH13 ngày 11/11/2011)

- Chủ thể tiếp nhận và giải quyết khiếu nại: Tổ chức, cơ quan có thẩm quyền có hành vi hành chính hoặc quyết định hành chính có khả năng trái pháp luật làm ảnh hưởng đến quyền, quyền lợi, nghĩa vụ của người được khiếu nại (có thể là quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với người có hành vi mua dâm, bán dâm hoặc các hành vi liên quan đến mại dâm khác).

2.2. Tố cáo

- Chủ thể có quyền tố cáo: Công dân tố cáo hành vi vi phạm pháp luật về phòng, chống mại dâm (tức chỉ có công dân Việt Nam hoặc công dân nước ngoài có thể tố cáo với cơ quan có thẩm quyền về hành vi vi phạm pháp luật về phòng, chống mại dâm)

- Thực hiện tố cáo: Thực hiện tố cáo theo pháp luật về tố cáo (Luật Tố cáo số 25/2018/QH14 ngày 12/06/2018)

- Chủ thể tiếp nhận và giải quyết tố cáo: Theo Điều 12 Luật Tố cáo số 25/2018/QH14 ngày 12/06/2018

Xem thêm: Tổng hợp bài viết về Pháp lệnh phòng, chống mại dâm

Luật Hoàng Anh

 

Luật Sư Phạm Thị Thu Hà

Chuyên viên pháp lý Trịnh Thị Chình

Luật Sư Nguyễn Thị Ngàn

Luật Sư Vũ Khánh Hiếu

Luật Sư Nguyễn Thùy Dung

Thạc sĩ kinh tế Nguyễn Mai Hương

Luật Sư Lê Tiến Thành

Chuyên viên pháp lý Nguyễn Thị Diệu Quỳnh

Chuyên viên pháp lý Nguyễn Thị Thu Hiền

Luật Sư Đào Hồng Sơn

Luật sư NGUYỄN ĐÌNH HIỆP - Những con số biết nói

Với 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn pháp lý, Luật sư Nguyễn Đình Hiệp có sự am hiểu sâu sắc hệ thống pháp luật Việt Nam và triển khai thành công rất nhiều các vụ việc như:

2

Tư vấn mở chuỗi kinh doanh nhượng quyền thương mại

2

Tư vấn cấp Giấy phép viễn thông cho doanh nghiệp Việt Nam

8

Tư vấn pháp lý thường xuyên cho các doanh nghiệp Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc. Tiêu biểu như Công ty CP Tập đoàn Bình Minh, Công ty CP DV Viễn thông Hải Phòng

10

Tư vấn, xử lý thu hồi công nợ và khởi kiện/khởi tố các đối tượng có nợ khó đòi

10

Tư vấn pháp lý đầu tư, giấy phép, chuyển nhượng các dự án khoáng sản. Tiêu biểu như Dự án khai thác Khoáng sản của Công ty khoáng sản An Vượng tại huyện Đà Bắc tỉnh Hoà Bình (50ha).

15

Tư vấn pháp lý dự án đầu tư mở rộng sản xuất. Tiêu biểu như Dự án sản xuất 50 triệu sản phẩm điện tử thanh toán Công ty TNHH ST Vina (Hàn Quốc); Dự án mở rộng quy mô sản xuất của Công ty TNHH RFTech Việt Nam lên 20 triệu đô la Mỹ;

20

Tư vấn hợp đồng chuyển giao công nghệ và thực hiện thủ tục đăng ký hợp đồng chuyển giao công nghệ (hầu hết là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài)

20

Tư vấn pháp lý dự án đầu tư bất động sản. Tiêu biểu như Dự án khu nghỉ dưỡng tại Vịnh Lan Hạ, thành phố Hải Phòng (30ha); Khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng Avana Mai Chau Hideway, tỉnh Hòa Bình (32ha)

30

Tư vấn, thành lập các doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam trong các lĩnh vực. Tiêu biểu như Dự án nhà máy sản xuất của Công ty Mass Well Limited, Công ty Modern Shine Limited tại Trung tâm công nghiệp GNP Yên Bình

300

Tư vấn hồ sơ công bố sản phẩm, hồ sơ phòng cháy chữa cháy, hồ sơ an toàn vệ sinh thực phẩm, đăng ký mã số mã vạch, đăng ký/thông báo website…

500

Tư vấn bảo hộ nhãn hiệu (thương hiệu), quyền tác giả, sáng chế

700

Tư vấn, thực hiện các thủ tục, giấy phép con như: Giấy phép lao động cho người nước ngoài, cấp phép tạm trú cho người nước ngoài, Giấy phép trung tâm ngoại ngữ, Giấy phép ngành dược, Giấy phép quảng cáo…

2000

Tư vấn, thành lập các doanh nghiệp mới, chi nhánh, văn phòng đại diện trên cả nước; các thủ tục thay đổi đăng ký doanh nghiệp trên cả nước

3000

Tư vấn các vụ việc ly hôn, chia tài sản, quyền nuôi con; chia thừa kế; tranh chấp đất đai; tố tụng dân sự, tố tụng hình sự và tố tụng hành chính.

Dịch vụ pháp lý

Để nhận tin tức và quà tặng từ Luật Hoàng Anh

Đăng ký email

Số điện thoại nhận tin

© Bản quyền thuộc về -Luật Hoàng Anh- Mọi sự sao chép phải được sự chấp thuận của Luật Hoàng Anh bằng văn bản.
Lên đầu trang zalo.png messenger.png 0908 308 123
Tư vấn miễn phí ngay Chat với luật sư