Xử lý đối với người có hành vi vi phạm pháp luật khi thực hiện nhiệm vụ đấu tranh phòng, chống mại dâm như thế nào?

Thứ ba, 31/01/2023, 16:57:31 (GMT+7)

Xử lý đối với người có hành vi vi phạm pháp luật khi thực hiện nhiệm vụ đấu tranh phòng, chống mại dâm

MỤC LỤC

MỤC LỤC

Người thực hiện nhiệm vụ đấu tranh phòng, chống mại dâm

Người thực hiện nhiệm vụ đấu tranh phòng, chống mại dâm là người có thẩm quyền thuộc cơ quan Nhà nước (phải thực hiện) thực hiện các biện pháp phòng, chống mại dâm, bao gồm:

- Tuyên truyền, giáo dục

- Kinh tế - xã hội

- Hành chính

- Hình sự

Tuy nhiên, đối với biện pháp tuyên truyền, giáo dục, kinh tế - xã hội là các biện pháp chung trong xã hội, tác động đối với nhóm đối tượng chung, trong khi đó, biện pháp hành chính và hình sự tác động trực tiếp đến các đối tượng tham gia vào hoạt động mại dâm hoặc các hoạt động liên quan đến mại dâm. Do đó, trong hầu hết các trường hợp, người thực hiện nhiệm vụ đấu tranh phòng, chống mại dâm sử dụng biện pháp hành chính và hình sự có khả năng cao hơn trong vi vi phạm pháp luật khi thực hiện nhiệm vụ đấu tranh phòng, chống mại dâm.

Xử lý đối với người có hành vi vi phạm pháp luật khi thực hiện nhiệm vụ đấu tranh phòng, chống mại dâm

Theo Điều 28 Pháp lệnh số 10/2003/PL-UBTVQH11 ngày 17/03/2003, người có nhiệm vụ trực tiếp đấu tranh phòng, chống mại dâm mà có hành vi bảo kê mại dâm, dung túng, bao che, hoặc không xử lý kịp thời để cho hoạt động xảy ra trên địa bàn quản lý thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm:

a. Bị xử lý kỷ luật

Các hình thức xử lý kỷ luật bao gồm:

- Hình thức xử lý kỷ luật đối với cán bộ:

+ Khiển trách

+ Cảnh cáo

+ Cách chức

+ Bãi nhiệm

- Hình thức xử lý kỷ luật đối với công chức không giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý:

+ Khiển trách

+ Cảnh cáo

+ Hạ bậc lương

+ Buộc thôi việc

- Hình thức xử lý kỷ luật đối với công chức có vụ lãnh đạo, quản lý:

+ Khiển trách

+ Cảnh cáo

+ Giáng chức

+ Buộc thôi việc

b. Chuyển làm công tác khác

Đối với các hình thức cảnh cáo, hạ bậc lương, hạ ngạch, cách chức thì bắt buộc bị chuyển công tác đối với cán bộ, công chức có hành vi vi phạm pháp luật khi thực hiện nhiệm vụ đấu tranh phòng, chống mại dâm. Theo đó, chuyển công tác khác là làm công tác khác, vị trí khác so với chức vụ trước khi bị xử lý kỷ luật.

c. Bị truy cứu trách nhiệm hình sự

Trong trường hợp mức độ vi phạm nghiêm trọng trở lên và bị truy cứu trách nhiệm hình sự thì không xử lý vi phạm hành chính, mọi hoạt động liên quan đến việc xử lý người có hành vi vi phạm pháp luật khi thực hiện nhiệm vụ đấu tranh phòng, chống mại dâm đều do các cơ quan tố tụng hình sự tiến hành.

d. Bồi hoàn tiền bồi thường thiệt hại cho cơ quan quản lý mình trong trường hợp gây thiệt hại khi vi phạm pháp luật khi thực hiện nhiệm vụ đấu tranh phòng, chống mại dâm

Trong trường hợp đang thực hiện nhiệm vụ mà vi phạm pháp luật khi thực hiện nhiệm vụ đấu tranh phòng, chống mại dâm dẫn đến gây thiệt hại cho cá nhân, tổ chức khác, cơ quan Nhà nước quản lý cán bộ, công chức gây thiệt hại có trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho chủ thể bị thiệt hại. Tuy nhiên sau đó, cán bộ, công chức gây thiệt hại có trách nhiệm bồi hoàn toàn bộ số tiền mà cơ quan Nhà nước quản lý đã bồi thường cho chủ thể bị thiệt hại.

Xem thêm: Tổng hợp bài viết về Pháp lệnh phòng, chống mại dâm

Luật Hoàng Anh

Luật Sư Phạm Thị Thu Hà

Chuyên viên pháp lý Trịnh Thị Chình

Luật Sư Nguyễn Thị Ngàn

Luật Sư Vũ Khánh Hiếu

Luật Sư Nguyễn Thùy Dung

Thạc sĩ kinh tế Nguyễn Mai Hương

Luật Sư Lê Tiến Thành

Chuyên viên pháp lý Nguyễn Thị Diệu Quỳnh

Chuyên viên pháp lý Nguyễn Thị Thu Hiền

Luật Sư Đào Hồng Sơn

Luật sư NGUYỄN ĐÌNH HIỆP - Những con số biết nói

Với 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn pháp lý, Luật sư Nguyễn Đình Hiệp có sự am hiểu sâu sắc hệ thống pháp luật Việt Nam và triển khai thành công rất nhiều các vụ việc như:

2

Tư vấn mở chuỗi kinh doanh nhượng quyền thương mại

2

Tư vấn cấp Giấy phép viễn thông cho doanh nghiệp Việt Nam

8

Tư vấn pháp lý thường xuyên cho các doanh nghiệp Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc. Tiêu biểu như Công ty CP Tập đoàn Bình Minh, Công ty CP DV Viễn thông Hải Phòng

10

Tư vấn, xử lý thu hồi công nợ và khởi kiện/khởi tố các đối tượng có nợ khó đòi

10

Tư vấn pháp lý đầu tư, giấy phép, chuyển nhượng các dự án khoáng sản. Tiêu biểu như Dự án khai thác Khoáng sản của Công ty khoáng sản An Vượng tại huyện Đà Bắc tỉnh Hoà Bình (50ha).

15

Tư vấn pháp lý dự án đầu tư mở rộng sản xuất. Tiêu biểu như Dự án sản xuất 50 triệu sản phẩm điện tử thanh toán Công ty TNHH ST Vina (Hàn Quốc); Dự án mở rộng quy mô sản xuất của Công ty TNHH RFTech Việt Nam lên 20 triệu đô la Mỹ;

20

Tư vấn hợp đồng chuyển giao công nghệ và thực hiện thủ tục đăng ký hợp đồng chuyển giao công nghệ (hầu hết là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài)

20

Tư vấn pháp lý dự án đầu tư bất động sản. Tiêu biểu như Dự án khu nghỉ dưỡng tại Vịnh Lan Hạ, thành phố Hải Phòng (30ha); Khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng Avana Mai Chau Hideway, tỉnh Hòa Bình (32ha)

30

Tư vấn, thành lập các doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam trong các lĩnh vực. Tiêu biểu như Dự án nhà máy sản xuất của Công ty Mass Well Limited, Công ty Modern Shine Limited tại Trung tâm công nghiệp GNP Yên Bình

300

Tư vấn hồ sơ công bố sản phẩm, hồ sơ phòng cháy chữa cháy, hồ sơ an toàn vệ sinh thực phẩm, đăng ký mã số mã vạch, đăng ký/thông báo website…

500

Tư vấn bảo hộ nhãn hiệu (thương hiệu), quyền tác giả, sáng chế

700

Tư vấn, thực hiện các thủ tục, giấy phép con như: Giấy phép lao động cho người nước ngoài, cấp phép tạm trú cho người nước ngoài, Giấy phép trung tâm ngoại ngữ, Giấy phép ngành dược, Giấy phép quảng cáo…

2000

Tư vấn, thành lập các doanh nghiệp mới, chi nhánh, văn phòng đại diện trên cả nước; các thủ tục thay đổi đăng ký doanh nghiệp trên cả nước

3000

Tư vấn các vụ việc ly hôn, chia tài sản, quyền nuôi con; chia thừa kế; tranh chấp đất đai; tố tụng dân sự, tố tụng hình sự và tố tụng hành chính.

Dịch vụ pháp lý

Để nhận tin tức và quà tặng từ Luật Hoàng Anh

Đăng ký email

Số điện thoại nhận tin

© Bản quyền thuộc về -Luật Hoàng Anh- Mọi sự sao chép phải được sự chấp thuận của Luật Hoàng Anh bằng văn bản.
Lên đầu trang zalo.png messenger.png 0908 308 123
Tư vấn miễn phí ngay Chat với luật sư