Cách chứng minh thu nhập để xin visa

Thứ năm, 04/04/2024, 01:51:11 (GMT+7)

Xin visa cần chứng minh thu nhập. Cách chứng minh thu nhập để xin visa hiệu quả. Dịch vụ xin visa nhanh chóng - tiết kiệm chi phí nhất

MỤC LỤC

MỤC LỤC

Chứng minh thu nhập là một trong những thủ tục quan trọng cần thực hiện khi xin visa. Quý khách hàng khi có nhu cầu xin visa sẽ phải chứng minh thu nhập của bản thân và gia đình để có thể nhận được sự chấp thuận của Lãnh sự quán của đất nước cần xin Visa. Vậy tại sao cần chứng minh tài chính? Cần chứng minh tài chính bao nhiêu là đủ? Cần chuẩn bị hồ sơ như thế nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây hoặc GỌI NGAY đến Công ty Luật Hoàng Anh để hiểu rõ hơn về những gì bạn cần chuẩn bị khi đi du lịch ở nước ngoài.

Visa là gì

Visa (còn gọi là thị thực hay thị thực nhập cảnh) là một con dấu trong hộ chiếu thể hiện rằng một cá nhân được phép nhập cảnh vào một quốc gia. Bên cạnh đó, có một số quốc gia không đòi hỏi phải có visa trong một số trường hợp, thường là kết quả thỏa hiệp giữa quốc gia đó với quốc gia của người muốn cấp visa.

Phân loại visa

Có 2 loại visa chính gồm visa di dân và visa không di dân.

Visa di dân: Dùng để nhập cảnh và định cư tại một nước theo các diện như cha mẹ bảo lãnh con cái, diện vợ chồng…

Visa không di dân: Dùng nhập cảnh một nước trong 1 khoảng thời gian cho phép, tạm thời gồm các loại sau:

– Du lịch

– Công tác, làm việc.

– Kinh doanh.

– Điều trị, chữa bệnh.

– Lao động thời vụ.

– Học tập.

– Các chương trình trao đổi.

– Ngoại giao, chính trị.

Chứng minh thu nhập là gì?

Chứng minh thu nhập (Proof of income) là việc chứng minh được bản thân cá nhân , nhóm người hay công ty nào đó có năng lực tài chính để chứng minh cho Lãnh sự quán nước cấp visa biết mình có đủ năng lực về tài chính khi đi công tác , lao động , du lịch , thăm người thân , chữa bệnh , du học , du lịch, sinh sống làm việc tại nước ngoài… như đã khai báo trong hồ sơ xin visa.

Tại sao phải chứng minh thu nhập

Ở những nước phát triển, nhập cư, cư trú, làm việc bất hợp pháp là vấn đề hết sức nhức nhối. Vì vậy, việc chứng minh thu nhập là cấn thiết. 

- Đối với các hồ sơ định cư diện đầu tư, bạn phải chứng minh được năng lực tài chính với từng chương trình cụ thể, để đảm bảo rằng, việc đầu tư của bạn là hoàn toàn chính xác và bạn có đủ khả năng tài chính để chi trả hoặc thực hiện các hoạt động kinh doanh và đóng thuế đầy đủ.

- Đối với các hồ sơ bảo lãnh, việc chứng minh tài chính để chứng minh bạn có đủ năng lực trang trải cuộc sống cho mình và người thân, không phải là gánh nặng về phúc lợi xã hội của đất nước sở tại.

- Đối với người du học, phải chứng minh khả năng tài chính đủ để trang trải chi trả học phí, phí sinh hoạt và mọi chi phí phát sinh ít nhất trong 1-2 năm đầu.

- Đối với người đi du lịch, phải chứng minh được khả năng tài chính đủ để trang trải cho chuyến du lịch của mình và không có khả năng cư trú bất hợp pháp khi hết hạn visa.

Các giấy tờ chứng minh thu nhập có thể kể đến như:

- Tài khoản tiết kiệm đã gửi được một thời hạn, có một số tiền nhất định. Số tiền này phụ thuộc vào yêu cầu của từng quốc gia.

- Các giấy tờ chứng minh quyền sở hữu đối với các tài sản khác: giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy đăng ký xe ô tô,…

- Bảng lương,…

Cách chứng minh thu nhập

Bản chất chứng minh tài chính tất cả các nước đều giống nhau. Bao gồm hai phần rõ ràng là sổ tiết kiệm và hồ sơ chứng minh thu nhập. Sổ tiết kiệm chứng minh cho khả năng chi trả học phí, sinh hoạt phí, chi phí du lịch. Còn hồ sơ chứng minh thu nhập thể hiện thu nhập hàng tháng, hàng năm… Nó trả lời cho câu hỏi tiền trong sổ tiết kiệm ở đâu ra.

Nhìn chung, tất cả các nước có yêu cầu chứng minh tài chính để có cách thức chứng minh khá giống nhau, và áp dụng chung cho tất cả các chương trình định cư, du lịch, du học cho nước đó. Có những cách thức để chứng minh tài chính như sau:

Sổ tiết kiệm

Bất động sản (bao gồm bất động sản sở hữu và nguồn thu nhập từ bất động sản cho thuê)

Hoạt động đầu tư, kinh doanh, lương (công ty riêng, hộ kinh doanh cá thể, các nguồn thu nhập từ cổ phần, cổ phiếu, các hoạt động kinh doanh....)

Tùy thuộc vào mỗi chương trình khác nhau mà mức quy định về thu nhập cũng khác nhau, bởi vậy trước khi làm hồ sơ chứng minh thu nhập cần tìm hiểu kỹ những yêu cầu tối thiểu về thu nhập của chương trình đó, để đưa ra những phương án chứng minh cho phù hợp. LIÊN HỆ NGAY với luật sư riêng cho cá nhân để tham khảo ý kiến và biết thêm thông tin xác định mức quy định về thu nhập để xin visa. 

Hồ sơ chứng minh thu nhập bao gồm những gì?

Tùy thuộc loại hình chứng minh tài chính – thu nhập , mục đích chứng minh tài chính , yêu cầu chứng minh tài chính , thường là:

Sổ tiết kiệm

Một sổ tiết kiệm với số tiền đủ lớn sẽ giúp tăng khả năng đạt visa cao. Số tiền tối thiểu cần có trong sổ tiết kiệm tùy thuộc vào quốc gia xin visa. Tuy nhiên đối với các nước phát triển, đặc biệt là Canada, Mỹ, các nước Châu Âu,… sẽ yêu cầu số tiền cao hơn so với các quốc gia khác. 

Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng

Bên cạnh sổ tiết kiệm, Lãnh sự có thể yêu cầu thêm những chứng từ liên quan đến tài khoản ngân hàng. Do số tiền này có thể được sử dụng một cách linh hoạt và dễ dàng hơn số tiền trong tài khoản tiết kiệm nên sẽ giúp chứng minh có thể chi trả cho chi phí phát sinh trong chuyến du lịch.

Chứng từ có liên quan đến lương và các khoản thu nhập khác

Một số Cơ quan Ngoại giao sẽ yêu cầu  phải chứng minh cả nguồn gốc tài chính bao gồm lương và các khoản thu nhập khác. Số tiền trong sổ tiết kiệm và tài khoản của bạn càng cao, thì bạn càng cần phải có các giấy tờ chứng minh sự hợp pháp của số tiền đó. Nếu có gì không rõ ràng, hồ sơ sẽ bị nghi ngờ. Ngoài ra, nếu có một công việc ổn định với mức thu nhập cao cũng chính là một mối ràng buộc của bạn với đất nước, và gia tăng khả năng được xét visa của bạn.Tài liệu chứng minh có thể kể đến như:

Thỏa thuận lao động, thỏa thuận việc làm. quyết định về việc tuyển dụng và tăng lương (nếu có).

Giấy ủy quyền công việc và xác nhận công việc.

Giấy xác nhận thu nhập và bảng lương sáu tháng gần đây nhất. Bản sao kê tài khoản là cần thiết nếu công ty trả lương bằng thẻ ATM.

Bảo hiểm y tế và bảo hiểm xã hội

Chứng từ thể hiện hoạt động tài chính

Tình hình tài chính ổn định trong một thời gian dài sẽ là một điểm cộng khi xin visa. Còn nếu tài chính lên xuống thất thường, hồ sơ chứng minh thu nhập sẽ bị đánh giá không tốt. Bởi vậy, nên cung cấp các bản sao kê sổ tiết kiệm, bản sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng từ 3 đến 6 tháng gần nhất trong bộ hồ sơ xin visa.

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất

Đây là một loại tài sản cố định. Việc sở hữu tài sản này sẽ góp phần hoàn thiện hồ sơ tài chính và tăng sự đáng tin cậy hơn. Tài sản sở hữu là căn cứ để xét duyệt  hồ sơ chứ không phải bằng chứng để chứng minh khả năng chi trả chi phí cho hoạt động sẽ thực hiện sau xin visa.

Dịch vụ chứng minh thu nhập để xin visa

Bạn không có thời gian để thực hiện, hoặc chưa nắm rõ các quy định pháp luật về chứng minh thu nhập để xin visa, hãy liên hệ với Luật Hoàng Anh để được tư vấn và cung cấp dịch vụ một cách HIỆU QUẢTIẾT KIỆM CHI PHÍ NHẤT.

Các luật sư của Luật Hoàng Anh là những luật sư chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm hành nghề, đã từng tham gia tư vấn cho rất nhiều các doanh nghiệp nước và nước ngoài, đảm bảo sẽ thực hiện đúng các yêu cầu của bạn trong thời gian nhanh nhất.

Luật Sư Phạm Thị Thu Hà

Chuyên viên pháp lý Trịnh Thị Chình

Luật Sư Nguyễn Thị Ngàn

Luật Sư Vũ Khánh Hiếu

Luật Sư Nguyễn Thùy Dung

Thạc sĩ kinh tế Nguyễn Mai Hương

Luật Sư Lê Tiến Thành

Chuyên viên pháp lý Nguyễn Thị Diệu Quỳnh

Chuyên viên pháp lý Nguyễn Thị Thu Hiền

Luật Sư Đào Hồng Sơn

Luật sư NGUYỄN ĐÌNH HIỆP - Những con số biết nói

Với 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn pháp lý, Luật sư Nguyễn Đình Hiệp có sự am hiểu sâu sắc hệ thống pháp luật Việt Nam và triển khai thành công rất nhiều các vụ việc như:

2

Tư vấn mở chuỗi kinh doanh nhượng quyền thương mại

2

Tư vấn cấp Giấy phép viễn thông cho doanh nghiệp Việt Nam

8

Tư vấn pháp lý thường xuyên cho các doanh nghiệp Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc. Tiêu biểu như Công ty CP Tập đoàn Bình Minh, Công ty CP DV Viễn thông Hải Phòng

10

Tư vấn, xử lý thu hồi công nợ và khởi kiện/khởi tố các đối tượng có nợ khó đòi

10

Tư vấn pháp lý đầu tư, giấy phép, chuyển nhượng các dự án khoáng sản. Tiêu biểu như Dự án khai thác Khoáng sản của Công ty khoáng sản An Vượng tại huyện Đà Bắc tỉnh Hoà Bình (50ha).

15

Tư vấn pháp lý dự án đầu tư mở rộng sản xuất. Tiêu biểu như Dự án sản xuất 50 triệu sản phẩm điện tử thanh toán Công ty TNHH ST Vina (Hàn Quốc); Dự án mở rộng quy mô sản xuất của Công ty TNHH RFTech Việt Nam lên 20 triệu đô la Mỹ;

20

Tư vấn hợp đồng chuyển giao công nghệ và thực hiện thủ tục đăng ký hợp đồng chuyển giao công nghệ (hầu hết là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài)

20

Tư vấn pháp lý dự án đầu tư bất động sản. Tiêu biểu như Dự án khu nghỉ dưỡng tại Vịnh Lan Hạ, thành phố Hải Phòng (30ha); Khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng Avana Mai Chau Hideway, tỉnh Hòa Bình (32ha)

30

Tư vấn, thành lập các doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam trong các lĩnh vực. Tiêu biểu như Dự án nhà máy sản xuất của Công ty Mass Well Limited, Công ty Modern Shine Limited tại Trung tâm công nghiệp GNP Yên Bình

300

Tư vấn hồ sơ công bố sản phẩm, hồ sơ phòng cháy chữa cháy, hồ sơ an toàn vệ sinh thực phẩm, đăng ký mã số mã vạch, đăng ký/thông báo website…

500

Tư vấn bảo hộ nhãn hiệu (thương hiệu), quyền tác giả, sáng chế

700

Tư vấn, thực hiện các thủ tục, giấy phép con như: Giấy phép lao động cho người nước ngoài, cấp phép tạm trú cho người nước ngoài, Giấy phép trung tâm ngoại ngữ, Giấy phép ngành dược, Giấy phép quảng cáo…

2000

Tư vấn, thành lập các doanh nghiệp mới, chi nhánh, văn phòng đại diện trên cả nước; các thủ tục thay đổi đăng ký doanh nghiệp trên cả nước

3000

Tư vấn các vụ việc ly hôn, chia tài sản, quyền nuôi con; chia thừa kế; tranh chấp đất đai; tố tụng dân sự, tố tụng hình sự và tố tụng hành chính.

Dịch vụ pháp lý

Để nhận tin tức và quà tặng từ Luật Hoàng Anh

Đăng ký email

Số điện thoại nhận tin

© Bản quyền thuộc về -Luật Hoàng Anh- Mọi sự sao chép phải được sự chấp thuận của Luật Hoàng Anh bằng văn bản.
Lên đầu trang zalo.png messenger.png 0908 308 123
Tư vấn miễn phí ngay Chat với luật sư