Thủ tục công bố lại đối với cơ sở điều trị công bố đủ điều kiện điều trị nghiện chất dạng thuốc phiện như thế nào?

Sở Y tế thực hiện công bố lại đối với các cơ sở điều trị đủ điều kiện điều trị thuộc một trong các trường hợp sau:

- Cơ sở điều trị nghiện chất dạng thuốc phiện có thay đổi về tên, địa chỉ, về cơ sở vật chất, trang thiết bị và nhân sự

- Cơ sở điều trị công bố đủ điều kiện điều trị nghiện chất dạng thuốc phiện bằng phương thức điện tử bị mất hoặc bị hư hỏng hồ sơ công bố

Thủ tục công bố lại đối với các cơ sở điều trị được thực hiện theo quy định tại Nghị định số 90/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 của Chính phủ quy định về điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế.

1. Thủ tục công bố lại đối với cơ sở đủ điều kiện điều trị nghiện chất dạng thuốc phiện khi có thay đổi về tên, địa chỉ, về cơ sở vật chất, trang thiết bị và nhân sự

Các cơ sở điều trị đã được Sở Y tế công bố đủ điều kiện điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện, khi có sự thay đổi về tên, địa chỉ, về cơ sở vật chất, trang thiết bị và nhân sự, cần phải thực hiện thủ tục công bố lại như sau:

- Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày có một trong các thay đổi về tên, địa chỉ, cơ sở vật chất, trang thiết bị và nhân sự, cơ sở điều trị có trách nhiệm thông báo bằng văn bản về Sở Y tế nơi đã tiếp nhận và công bố hồ sơ của cơ sở điều trị trên trang thông tin điện tử của Sở Y tế trước đó.

- Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được văn bản thông báo của cơ sở điều trị, Sở Y tế có trách nhiệm cập nhật các thông tin thay đổi trong hồ sơ công bố của cơ sở điều trị đã đăng tải trên trang thông tin điện tử của Sở Y tế.

2. Thủ tục công bố lại đối với cơ sở điều trị công bố đủ điều kiện điều trị nghiện chất dạng thuốc phiện bằng phương thức điện tử khi hồ sơ công bố bị hư hỏng hoặc bị mất

Theo quy định của Nghị định số 90/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 của Chính phủ, các cơ sở điều trị đủ điều kiện điều trị nghiện chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế gửi hồ sơ công bố cho Sở Y tế theo phương thức điện từ thì phải giữ lại toàn bộ bản gốc của hồ sơ công bố.

Trong trường hợp cơ sở điều trị làm mất hồ sơ công bố hoặc làm hư hỏng thì phải thực hiện công bố lại theo thủ tục sau:

- Trong thời hạn 24 giờ kể từ khi phát hiện hồ sơ công bố bị mất hoặc bị hư hỏng, cơ sở điều trị có trách nhiệm thông báo bằng văn bản (theo định dạng PDF) về hòm thư điện tử của Sở Y tế nơi cơ sở điều trị đặt trụ sở.

- Cơ sở điều trị có trách nhiệm hoàn chỉnh lại hồ sơ công bố theo quy định tại khoản 2 Điều 14 Nghị định số 90/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 của Chính phủ bao gồm các tài liệu sau:

+ Đơn đề nghị công bố đủ điều kiện điều trị nghiện chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế.

+ Bản sao quyết định thành lập của cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc bản sao giấy chứng nhận đầu tư hoặc bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của cơ sở.

+  Danh sách nhân sự và bản sao văn bằng chuyên môn của từng nhân viên.

+ Bản kê khai trang thiết bị của cơ sở điều trị.

+ Sơ đồ mặt bằng của cơ sở điều trị.

- Sau khi hoàn chỉnh hồ sơ công bố như trên, cơ sở điều trị tiến hành gửi hồ sơ công bố (theo định dạng PDF) về hòm thư điện tử của Sở Y tế nơi cơ sở điều trị đặt trụ sở trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày có văn bản thông báo cho Sở Y tế.

- Sở Y tế khi tiếp nhận thông báo và hồ sơ công bố của cơ sở điều trị, có trách nhiệm cấp Phiếu tiếp nhận hồ sơ công bố (theo định dạng PDF) cho cơ sở điều trị qua hòm thư điện tử.

Trường hợp hồ sơ không đáp ứng các tài liệu theo quy định, Sở Y tế có văn bản (theo định dạng PDF) gửi qua hòm thư điện tử cho cơ sở điều trị đề nghị bổ sung, hoàn thiện hồ sơ công bố.

- Trường hợp hồ sơ công bố đáp ứng các tài liệu theo quy định, trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ công bố của cơ sở điều trị, Sở Y tế có trách nhiệm kiểm tra hồ sơ và công khai trên trang thông tia điện tử của Sở Y tế các thông tin sau:

+ Tên, địa chỉ, số điện thoại liên hệ của cơ sở điều trị.

+ Toàn văn hồ sơ công bố của cơ sở điều trị.

Trên đây là thủ tục công bố lại đối với các cơ sở đủ điều kiện điều trị nghiện chất dạng thuốc phiện có sự thay đổi về tên, địa chỉ, về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân sự và các cơ sở nộp hồ sơ công bố bằng phương thức điện tử nhưng làm mất hoặc làm hư hỏng hồ sơ công bố.

Cơ sở điều trị thuộc các trường hợp trên và Sở Y tế thực hiện đúng trình tự, thủ tục về công bố lại theo quy định của pháp luật, tránh để ra sai sót và đảm bảo quy trình điều trị của cơ sở điều trị.

Luật Hoàng Anh

CAM KẾT DỊCH VỤ
  • Đồng hành cùng Thân chủ.
  • Phương án tốt, giải pháp hay.
  • Bảo mật - Uy tín - Tin cậy - Chi phí thấp - Hiệu quả cao.
  • Dịch vụ pháp lý tốt số 2 tại Việt Nam.
  • Cam kết HOÀN TIỀN nếu thực hiện dịch vụ không thành công.

Cảm ơn quý vị và các bạn đã tin tưởng Luật Hoàng Anh, nếu có thắc mắc muốn giải đáp hãy liên hệ ngay cho chúng tôi.

Tổng đài tư vấn pháp luật

Gửi câu hỏi Đặt lịch hẹn

CÔNG TY LUẬT HOÀNG ANH

Dịch vụ Luật Sư uy tín hàng đầu tại Hà Nội.

Số 2/84 - Trần Quang Diệu - Phường Ô Chợ Dừa - Quận Đống Đa - TP Hà Nội

Email: luatsu@luathoanganh.vn

Tin liên quan

Thủ tục công bố cơ sở điều trị bị đình chỉ hoạt động có thời hạn theo quyết định xử phạt vi phạm hành chính và thủ tục công bố lại sau khi hết thời bị đình chỉ như thế nào?

Hỏi đáp luật Hình Sự 27/06/2021

Thủ tục công bố đình chỉ hoạt động đối với cơ sở điều trịvà thủ tục công bố lại sau khi hết thời hạn đình chỉ được quy định tại Nghị định số 90/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 của Chính phủ

Thủ tục công bố đủ điều kiện điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện như thế nào?

Hỏi đáp luật Hình Sự 27/06/2021

Cơ sở điều trị nghiện chất dạng thuốc phiện thực hiện công bố đủ điều kiện điều trị theo thủ tục, trình tự quy định tại Nghị định số 90/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 của Chính phủ