Thủ tục hủy hồ sơ công bố đối với cơ sở điều trị nghiện chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế như thế nào?

Các cơ sở điều trị nghiện chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế chấm dứt hoạt động điều trị phải làm thủ tục hủy hồ sơ công bố theo trình tự, thủ tục pháp luật quy định.

Ngoài ra, các cơ sở điều trị nghiện chất dạng thuốc phiện còn bị hủy hồ sơ công bố nếu thuộc các trường hợp bị hủy hồ sơ theo quy định của Nghị định số 90/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 của Chính phủ.

1. Thủ tục đề nghị hủy hồ sơ công bố đối với các cơ sở điều tri đề nghị hủy hồ sơ công bố

Các cơ sở điều trị nghiện chất dạng thuốc phiện khi chấm dứt hoạt động thực hiện đề nghị hủy hồ sơ công bố theo thủ tục sau:

- Trong thời hạn 30 ngày trước ngày chấm dứt hoạt động, cơ sở điều trị đề nghị hủy hồ sơ công bố có trách nhiệm thông báo bằng văn bản về Sở Y tế nơi đã công bố hồ sơ của cơ sở điều trị trên trang thông tin điện tử của Sở Y tế.

- Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được văn bản thông báo của cơ sở điều trị, Sở Y tế thực hiện thủ tục hủy hồ sơ công bố của cơ sở điều trị như sau:

+ Thông báo bằng văn bản cho cơ sở điều trị về việc hủy bỏ hồ sơ công bố của cơ sở điều trị trên trang thông tin điện tử của Sở Y tế.

+ Thực hiện việc hủy hồ sơ công bố của cơ sở điều trị trên trang thông tin điện tử của Sở Y tế.

2. Thủ tục hủy hồ sơ công bố đối với các cơ sở điều trị nghiện chất dạng thuốc phiện thuộc trường hợp bị hủy hồ sơ công bố.

2.1. Các trường hợp hủy hồ sơ công bố của cơ sở điều trị

Nghị định số 90/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 của Chính phủ quy định cơ sở điều trị thuộc các trường hợp sau thì bị hủy hồ sơ công bố:

- Cơ sở điều trị bị đình chỉ hoạt động có thời hạn theo quy định của pháp luật sau khi hết thời hạn đình chỉ không khắc phục các vi phạm hoặc việc khắc phục các vi phạm không đáp ứng được các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị và nhân sự của cơ sở điều trị theo quy định.

- Cơ sở điều trị bị xử phạt đình chỉ hoạt động có thời hạn trên 12 tháng (Sau khi hết thời hạn bị đình chỉ theo quyết định xử phạt vi phạm hành chính, cơ sở điều trị được công bố lại đủ điều kiện điều trị nghiện chất dạng thuốc phiện theo thủ tục công bố cho cơ sở điều trị có lần đầu công bố).

- Cơ sở điều trị không triển khai điều trị nghiện chất dạng thuốc phiện sau 12 tháng kể từ ngày hồ sơ công bố của cơ sở điều trị được đăng tải trên trang thông tin điện tử của Sở Y tế.

- Cơ sở điều trị tạm dừng hoạt động trong thời gian 12 tháng liên tục.

Việc cơ sở điều trị đã được công bố đủ điều kiện điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện nhưng không triển khai điều trị hoặc tạm dừng hoạt động liên tục sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến người bệnh đăng kí điều trị tại cơ sở điều trị. Bên cạnh đó, còn ảnh hưởng đến nguồn kinh phí hỗ trợ của Nhà nước cho hoạt động điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện,  kinh phí cho các loại thuốc thay thế và ảnh hưởng đến các hoạt động hỗ trợ khác của các cơ quan, tổ chức liên quan.

Các cơ sở điều trị sau khi hết thời hạn bị đình chỉ hoạt động không khắc phục hoặc khắc phục nhưng không đáp ứng điều kiện theo quy định của pháp luật sẽ không đảm bảo được tính hiệu quả trong quá trình điều trị của người bệnh.

Pháp luật quy định Sở Y tế thực hiện hủy hồ sơ công bố với các cơ sở điều trị thuộc các trường hợp nêu trên là hoàn toàn hợp lí, đúng đắn và kịp thời nhằm bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người điều trị.

2.2. Thủ tục hủy hồ sơ công bố của cơ sở điều trị

Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày cơ sở điều trị vi phạm các trường hợp nêu trên hoặc kể từ khi nhận được kết quả kiểm tra, kết luận thanh tra hoạt động cơ sở điều trị, Sở Y tế có trách nhiệm:

- Thông báo bằng văn bản cho cơ sở điều trị về việc hủy bỏ hồ sơ công bố của cơ sở điều trị trên trang thông tin điện tử của Sở Y tế.

- Thực hiện việc hủy hồ sơ công bố của cơ sở điều trị trên trang thông tin điện tử của Sở Y tế.

Trên đây là toàn bộ thủ tục hủy hồ sơ công bố đủ điều kiện điều trị nghiện chất dạng thuốc phiện của cơ sở điều trị.

Luật Hoàng Anh

 

 

 

CAM KẾT DỊCH VỤ
  • Đồng hành cùng Thân chủ.
  • Phương án tốt, giải pháp hay.
  • Bảo mật - Uy tín - Tin cậy - Chi phí thấp - Hiệu quả cao.
  • Dịch vụ pháp lý tốt số 2 tại Việt Nam.
  • Cam kết HOÀN TIỀN nếu thực hiện dịch vụ không thành công.

Cảm ơn quý vị và các bạn đã tin tưởng Luật Hoàng Anh, nếu có thắc mắc muốn giải đáp hãy liên hệ ngay cho chúng tôi.

Tổng đài tư vấn pháp luật

Gửi câu hỏi Đặt lịch hẹn

CÔNG TY LUẬT HOÀNG ANH

Dịch vụ Luật Sư uy tín hàng đầu tại Hà Nội.

Số 2/84 - Trần Quang Diệu - Phường Ô Chợ Dừa - Quận Đống Đa - TP Hà Nội

Email: luatsu@luathoanganh.vn

Tin liên quan

Thủ tục công bố đủ điều kiện điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện như thế nào?

Hỏi đáp luật Hình Sự 27/06/2021

Cơ sở điều trị nghiện chất dạng thuốc phiện thực hiện công bố đủ điều kiện điều trị theo thủ tục, trình tự quy định tại Nghị định số 90/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 của Chính phủ

Thủ tục công bố lại đối với cơ sở điều trị công bố đủ điều kiện điều trị nghiện chất dạng thuốc phiện như thế nào?

Hỏi đáp luật Hình Sự 27/06/2021

Thủ tục công bố lại đối với các cơ sở điều trị được thực hiện theo trình tự, thủ tục quy định tại Nghị định số 90/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 của Chính phủ