Các loại hợp đồng lao động

Khi tiến hành giao kết hợp đồng lao động, căn cứ vào tính chất công việc cũng như điều kiện thực tế của mỗi bên, NLĐ và NSDLĐ sẽ lựa chọn và quyết định loại hợp đồng lao động phù hợp để giao kết. Từ ngày 01/01/2021, với quy định tại BLLĐ 2019, sẽ chỉ còn 02 loại hợp đồng lao động thay vì 03 loại như quy định tại Bộ luật lao động 2012. Qua bài viết dưới đây, mời bạn đọc cùng Luật Hoàng Anh tìm hiểu rõ hơn hai loại hợp đồng lao động theo quy định tại BLLĐ 2019.

Căn cứ theo Khoản 1 Điều 20 BLLĐ 2019, Hợp đồng lao động phải được giao kết theo một trong các loại sau đây:

a) Hợp đồng lao động không xác định thời hạn là hợp đồng mà trong đó hai bên không xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực của hợp đồng;

b) Hợp đồng lao động xác định thời hạn là hợp đồng mà trong đó hai bên xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực của hợp đồng trong thời gian không quá 36 tháng kể từ thời điểm có hiệu lực của hợp đồng.

1. Hợp đồng lao động không xác định thời hạn

Đối với hợp đồng lao động không xác định thời hạn, các bên không bị ràng buộc với nhau về thời gian. Bởi vậy, hợp đồng này thường kéo dài nên được áp dụng cho những công việc có tính chất thường xuyên liên tục, không xác định được thời điểm kết thúc hoặc những công việc có thời gian kết thúc trên 36 tháng.

2. Hợp đồng lao động xác định thời hạn

Hợp đồng lao động xác định thời hạn là loại hợp đồng mà trong đó hai bên xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực của hợp đồng trong thời gian không quá 36 tháng kể từ thời điểm có hiệu lực của hợp đồng. Vấn đề được đặt ra là, trên thực tế, có rất nhiều trường hợp khi hết thời hạn hợp đồng nhưng NLĐ vẫn tiếp tục làm việc. Vấn đề này được giải quyết như thế nào?

Theo Điều 20 BLLĐ 2019, trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày hợp đồng lao động hết hạn, hai bên phải ký kết hợp đồng mới, trong thời gian chưa kí kết hợp đồng lao động mới thì quyền, nghĩa vụ, lợi ích của các bên được thực hiện theo hợp đồng đã giao kết. Trường hợp hết thời hạn 30 ngày kể từ ngày hợp đồng lao động hết hạn mà hai bên không kí hợp đồng lao động mới thì hợp đồng lao động đã giao kết trở thành hợp đồng lao động không xác định thời hạn. Đặc biệt để bảo vệ NLĐ, hướng tới việc sử dụng lao động lâu dài, tránh tình trạng NSDLĐ không ký hợp đồng lao động dài hạn với NLĐ, pháp luật còn quy định về số lần các bên được quyền ký hợp đồng lao động xác định thời hạn. Trường hợp NLĐ làm việc liên tục cho một NSDLĐ thì chỉ được quyền ký 2 lần hợp đồng lao động xác định thời hạn, nếu người đó vẫn tiếp tục làm việc thì lần thứ 3 phải ký hợp đồng lao động không xác định thời hạn, trừ một số trường hợp đặc biệt quy định tại Khoản 2 Điều 30 BLLĐ 2019, cụ thể:

- Hợp đồng lao động đối với người được thuê làm giám đốc trong doanh nghiệp có vốn nhà nước

- Hợp đồng lao động đối với NLĐ cao tuổi theo quy định tại Khoản 1 Điều 149 BLLĐ 2019.

- Hợp đồng lao động đối với NLĐ nước ngoài làm việc tại Việt Nam theo Giấy phép lao động theo quy định tại Khoản 2 Điều 151 BLLĐ 2019.

- Trường hợp phải gia hạn hợp đồng lao động đã giao kết đến hết nhiệm kỳ cho NLĐ là thành viên ban lãnh đạo của tổ chức đại diện NLĐ tại cơ sở đang trong nhiệm kỳ mà hết hạn hợp đồng lao động theo quy định tại Khoản 4 Điều 177 của Bộ luật này.

Trên đây là một số phân tích, bình luận có liên quan đến các loại hợp đồng lao động theo quy định pháp luật hiện hành, việc nắm rõ các quy định trên là cơ sở pháp lý quan trọng giúp các chủ thể tham gia giao kết hợp đồng, đặc biệt là NLĐ hiểu đúng, hiểu đủ quyền lợi của mình khi tham gia thị trường lao động, trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt trên thị trường hiện nay.

          Luật Hoàng Anh

CAM KẾT DỊCH VỤ
  • Đồng hành cùng Thân chủ.
  • Phương án tốt, giải pháp hay.
  • Bảo mật - Uy tín - Tin cậy - Chi phí thấp - Hiệu quả cao.
  • Dịch vụ pháp lý tốt số 2 tại Việt Nam.
  • Cam kết HOÀN TIỀN nếu thực hiện dịch vụ không thành công.

Cảm ơn quý vị và các bạn đã tin tưởng Luật Hoàng Anh, nếu có thắc mắc muốn giải đáp hãy liên hệ ngay cho chúng tôi.

Tổng đài tư vấn pháp luật

Gửi câu hỏi Đặt lịch hẹn

CÔNG TY LUẬT HOÀNG ANH

Dịch vụ Luật Sư uy tín hàng đầu tại Hà Nội.

Số 2/84 - Trần Quang Diệu - Phường Ô Chợ Dừa - Quận Đống Đa - TP Hà Nội

Email: luatsu@luathoanganh.vn

Tin liên quan