Cách tính tiền lương làm việc vào ban đêm như thế nào?

Người lao động thường hay lựa chọn làm việc vào ban đêm để tăng thu nhập vì làm việc vào ban đêm thì người lao động được hưởng mức lương cao hơn so với làm cùng công việc vào ban ngày. Vậy cách tính tiền lương làm việc vào ban đêm như thế nào? Sau đây Luật Hoàng Anh xin được trình bày về vấn đề này.

Theo Khoản 2 Điều 98 Bộ luật lao động số 45/2019/QH14 ngày 20/11/2019:

2. Người lao động làm việc vào ban đêm thì được trả thêm ít nhất bằng 30% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương thực trả theo công việc của ngày làm việc bình thường.

Thông thường người lao động làm việc vào ban ngày vì thời gian làm việc vào ban ngày phù hợp với đồng hồ sinh học của con người. Thời gian ban đêm là thời gian con người ngủ và thời gian ban ngày là thời gian con người thức dậy và thực hiện công việc. Khi làm trái đồng hồ sinh học, sức khỏe con người sẽ bị ảnh hưởng nặng nề. Do đó, người làm việc vào ban đêm cũng phải được mức lương cao hơn so với người làm việc vào ban ngày.

Giống như cách tính tiền lương làm thêm giờ, lương làm việc vào ban đêm cũng có cách tính đối với lương hưởng theo thời gian và lương hưởng theo sản phẩm.

1. Đối với trường hợp hưởng lương theo thời gian

Công thức tính tiền lương làm việc vào ban đêm như sau:

Tiền lương làm việc vào ban đêm = [Tiền lương giờ thực trả của công việc đang làm vào ngày làm việc bình thường + (Tiền lương giờ thực trả của công việc đang làm vào ngày làm việc bình thường x Mức ít nhất 30%)] x Số giờ làm việc vào ban đêm

Trong đó:

- Tiền lương giờ thực trả của công việc đang làm vào ngày làm việc bình thường, được xác định bằng tiền lương thực trả của công việc đang làm của tháng hoặc tuần hoặc ngày mà người lao động làm thêm giờ (không bao gồm tiền lương làm thêm giờ, tiền lương trả thêm khi làm việc vào ban đêm, tiền lương của ngày nghỉ lễ, tết, ngày nghỉ có hưởng lương; tiền thưởng, tiền thưởng sáng kiến; tiền ăn giữa ca, các khoản hỗ trợ xăng xe, điện thoại, đi lại, tiền nhà ở, tiền giữ trẻ, nuôi con nhỏ; hỗ trợ khi có thân nhân bị chết, người lao động có người thân kết hôn, sinh nhật của người lao động, bệnh nghề nghiệp và các khoản hỗ trợ, trợ cấp khác không liên quan đến thực hiện công việc hoặc chức danh trong hợp đồng lao động) chia cho tổng số giờ thực tế làm việc tương ứng trong tháng hoặc tuần hoặc ngày người lao động làm thêm giờ (không quá số ngày làm việc bình thường trong tháng và số giờ làm việc bình thường trong 01 ngày, 01 tuần theo quy định của pháp luật mà doanh nghiệp lựa chọn và không kể số giờ làm thêm) (Theo Khoản 1 Điều 55 Nghị định số 145/2020/NĐ-CP ngày 14/12/2020 của Chính Phủ)

- Số giờ làm việc vào ban đêm là số giờ thực người lao động thực hiện công việc mà người sử dụng lao động chỉ định để làm việc vào ban đêm.

Ví dụ: Người lao động có thời gian làm việc ban ngày là 08 giờ, mỗi tháng làm việc 22 ngày, thì khi được sắp xếp làm việc vào ban đêm cũng là làm việc 08 giờ, làm việc vào ban đêm 10 ngày trong tháng. Tiền lương thực trả của công việc đang làm của tháng là 3.000.000 Việt Nam Đồng. Hai bên thỏa thuận lương làm việc vào ban đêm cao hơn lương làm việc vào ban ngày 30%.

Suy ra:

Tiền lương giờ thực trả của công việc đang làm vào ngày làm việc bình thường = 3.000.000 / (22 x 08) = 17.046 (Việt Nam Đồng)

Tiền lương làm việc vào ban đêm = [17.046 + (17.046 x 30%)] x (08 x10) = 22.160 x 80 = 1.772.800 (Việt Nam Đồng)

Vậy người lao động nhận được 1.772.800 Việt Nam Đồng tiền lương làm việc vào ban đêm cho 10 ngày làm việc vào ban đêm của mình.

2. Đối với trường hợp hưởng lương theo sản phầm

Người hưởng lương theo sản phẩm được trả lương làm việc vào ban đêm khi thực hiện công việc vào ban đêm để làm ra số lượng, khối lượng sản phẩm theo thỏa thuận với người sử dụng lao động. Trên thực tế, trường hợp này cũng không có quá nhiều khác biệt so với các trường hợp người lao động hưởng lương làm việc vào ban đêm theo thời gian, vì căn cứ để được hưởng lương làm việc vào ban đêm vẫn là vì người lao động thực hiện công việc vào ban đêm.

Công thức tính tiền lương làm việc vào ban đêm như sau:

Tiền lương làm việc vào ban đêm = [Đơn giá tiền lương sản phẩm của ngày làm việc bình thường + (Đơn giá tiền lương sản phẩm của ngày làm việc bình thường x Mức ít nhất 30%)] x Số sản phẩm làm vào ban đêm

Trong đó:

- Đơn giá tiền lương của ngày làm việc bình thường là đơn giá tiền lương mỗi ngày mà người lao động nhận được cho mỗi sản phẩm làm việc vào thời gian làm việc bình thường của ngày làm việc bình thường.

- Số sản phẩm làm thêm là số sản phẩm mà người lao động làm ra trong quãng thời gian làm thêm giờ

Ví dụ: Đơn giá tiền lương của ngày làm việc bình thường là 30.000 Việt Nam Đồng. Người lao động làm việc vào ban đêm 10 ngày, và làm được 10 sản phẩm mỗi ngày. Hai bên thỏa thuận lương làm việc vào ban đêm cao hơn lương làm việc vào ban ngày 30%.

Suy ra:

Tiền lương làm việc vào ban đêm = [30.000 + (30.000 x 30%)] x (10 x 10) = (30.000 + 9000) x 100 = 3.900.000 (Việt Nam Đồng)

Như vậy, tiền lương làm việc vào ban đêm của người lao động được quy định rất rõ ràng trong Bộ luật lao động cũng như Nghị định số 145/2020/NĐ-CP ngày 14/12/2020 của Chính phủ, đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

                                                                                                       Luật Hoàng Anh

CAM KẾT DỊCH VỤ
  • Đồng hành cùng Thân chủ.
  • Phương án tốt, giải pháp hay.
  • Bảo mật - Uy tín - Tin cậy - Chi phí thấp - Hiệu quả cao.
  • Dịch vụ pháp lý tốt số 2 tại Việt Nam.
  • Cam kết HOÀN TIỀN nếu thực hiện dịch vụ không thành công.

Cảm ơn quý vị và các bạn đã tin tưởng Luật Hoàng Anh, nếu có thắc mắc muốn giải đáp hãy liên hệ ngay cho chúng tôi.

Tổng đài tư vấn pháp luật

Gửi câu hỏi Đặt lịch hẹn

CÔNG TY LUẬT HOÀNG ANH

Dịch vụ Luật Sư uy tín hàng đầu tại Hà Nội.

Số 2/84 - Trần Quang Diệu - Phường Ô Chợ Dừa - Quận Đống Đa - TP Hà Nội

Email: luatsu@luathoanganh.vn

Tin liên quan