Chính sách của Nhà nước về việc làm như thế nào?

Theo Điều 5 Luật việc làm số 38/2013/QH13 ngày 16/11/2013, có 06 chính sách của Nhà nước về việc làm, bao gồm:

1. Chính sách phát triển kinh tế - xã hội nhằm tạo việc làm cho người lao động, xác định mục tiêu giải quyết việc làm trong chiến lược, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội; bố trí nguồn lực để thực hiện chính sách về việc làm

Chính sách phát triển kinh tế - xã hội được xây dựng phù hợp với tình hình kinh tế - xã hội Việt Nam do chính sách này không chỉ tác động lên người lao động hay các chủ thể liên quan đến hoạt động lao động, tuyển dụng, việc làm, mà còn tác động đến toàn bộ khía cạnh của nền kinh tế - xã hội Việt Nam, mà một phần quan trọng trong số đó là người lao động. Càng có nhiều người lao động có việc làm thì càng giảm thiểu tỷ lệ nghèo đói, tỷ lệ xảy ra tệ nạn xã hội cũng như tạo điều kiện phát triển một nền kinh tế có nhân lực dồi dào.

Tuy nhiên, để thực hiện các chính sách mang tính vĩ mô này, cần có một lực lượng hùng hậu thực hiện, lực lượng đó bao gồm lực lượng an toàn, vệ sinh lao động. Do đó, Thủ tướng Chính phủ phân công cho các Bộ, ngành thực hiện các chính sách này theo phạm vi của mình.

2. Khuyến khích tổ chức, cá nhân tham gia tạo việc làm và tự tạo việc làm có thu nhập từ mức lương tối thiểu trở lên nhằm góp phần phát triển kinh tế - xã hội, phát triển thị trường lao động

Các chính sách khuyến khích tổ chức, cá nhân tham gia tạo việc làm và tự tạo việc làm như hỗ trợ khởi nghiệp, hỗ trợ người sử dụng lao động sử dụng nhiều người lao động, đặc biệt người lao động là người khuyết tật, người lao động nữ (như giảm thuế).

3. Chính sách hỗ trợ tạo việc làm, phát triển thị trường lao động và bảo hiểm thất nghiệp

Chính sách hỗ trợ tạo việc làm cho người lao động, người dân ở vùng khó khăn, tái định cư, người chưa có việc làm… nhằm đảm bảo các đối tượng có nguy cơ cao không có việc làm hoặc các đối tượng chưa có định hướng việc làm có thể có được công việc phù hợp để trang trải cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Các chính sách này bao gồm các chính sách hướng nghiệp, đào tạo nghề nghiệp, hỗ trợ cung cấp thông tin về thị trường lao động, tạo điều kiện để phát triển dịch vụ việc làm và cung cấp thông tin thị trường.

4. Chính sách đánh giá, cấp chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia gắn với việc nâng cao trình độ kỹ năng nghề

Các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền quản lý về lao động phối hợp với các cơ quan quản lý về lĩnh vực kỹ thuật (cấp Bộ) xây dựng tiêu chuẩn cấp chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia gắn với việc nâng cao trình độ nghề.

5. Chính sách ưu đãi đối với ngành, nghề sử dụng lao động có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao hoặc sử dụng nhiều lao động phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế - xã hội

Các ngành nghề sử dụng lao động có trình độ chuyên môn cao là các ngành, nghề sử dụng người lao động được đào tạo trình độ kỹ thuật chuyên môn cao ở mức khó có thể thay thế người lao động trong quá trình làm việc cho người sử dụng lao động, đồng thời công việc của những người lao động này mang tính đặc thù dẫn đến thời giờ nghỉ ngơi, làm việc của người lao động không giống như người lao động bình thường. Vì vậy mà khi người sử dụng lao động sử dụng người lao động có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao thì tức là đang ở ngành, nghề có yêu cầu kỹ thuật cao, khó phát triển, nên cần sự hỗ trợ của Nhà nước để thúc đẩy sự phát triển của những ngành này.

6. Hỗ trợ người sử dụng lao động sử dụng nhiều lao động là người khuyết tật, lao động nữ, lao động là người dân tộc thiểu số

Các chính sách hỗ trợ người sử dụng lao động sử dụng nhiều lao động là người khuyết tật, lao động nữ, lao động là người dân tộc thiểu số chính là nhằm hỗ trợ cho nhóm người lao động này được tham gia vào thị trường lao động và có nhiều cơ hội việc làm hơn. Các chính sách này chủ yếu là hỗ trợ về tài chính (giảm thuế, hỗ trợ tiền thuê đất, tiền bảo hiểm xã hội, định mức lao động) và hỗ trợ giúp đỡ người sử dụng lao động đào tạo nghề cho người lao động.

Luật Hoàng Anh

CAM KẾT DỊCH VỤ
  • Đồng hành cùng Thân chủ.
  • Phương án tốt, giải pháp hay.
  • Bảo mật - Uy tín - Tin cậy - Chi phí thấp - Hiệu quả cao.
  • Dịch vụ pháp lý tốt số 2 tại Việt Nam.
  • Cam kết HOÀN TIỀN nếu thực hiện dịch vụ không thành công.

Cảm ơn quý vị và các bạn đã tin tưởng Luật Hoàng Anh, nếu có thắc mắc muốn giải đáp hãy liên hệ ngay cho chúng tôi.

Tổng đài tư vấn pháp luật

Gửi câu hỏi Đặt lịch hẹn

CÔNG TY LUẬT HOÀNG ANH

Dịch vụ Luật Sư uy tín hàng đầu tại Hà Nội.

Số 2/84 - Trần Quang Diệu - Phường Ô Chợ Dừa - Quận Đống Đa - TP Hà Nội

Email: luatsu@luathoanganh.vn

Tin liên quan

Chủ thể nào có trách nhiệm quản lý Nhà nước về an toàn, vệ sinh lao động?

Hỏi đáp luật Lao động 21/07/2021

Bài viết giải thích về các chủ thể có trách nhiệm quản lý Nhà nước về an toàn, vệ sinh lao động

Trách nhiệm quản lý Nhà nước về an toàn, vệ sinh lao động của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội như thế nào? (Phần 1)

Hỏi đáp luật Lao động 21/07/2021

Bài viết giải thích về trách nhiệm quản lý Nhà nước về an toàn, vệ sinh lao động của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội

Trách nhiệm quản lý Nhà nước về an toàn, vệ sinh lao động của Bộ trưởng Bộ Y tế như thế nào? (Phần 2)

Hỏi đáp luật Lao động 21/07/2021

Bài viết giải thích về trách nhiệm quản lý Nhà nước về an toàn, vệ sinh lao động của Bộ trưởng Bộ Y tế

Xử lý vi phạm pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động như thế nào?

Hỏi đáp luật Lao động 23/07/2021

Bài viết giải thích về xử lý vi phạm pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động

Cơ chế phối hợp về an toàn, vệ sinh lao động được thực hiện như thế nào?

Hỏi đáp luật Lao động 23/07/2021

Bài viết giải thích về cơ chế phối hợp về an toàn, vệ sinh lao động

Nội dung phối hợp về an toàn, vệ sinh lao động như thế nào?

Hỏi đáp luật Lao động 23/07/2021

Bài viết giải thích về nội dung phối hợp về an toàn, vệ sinh lao động

Phạm vi điều chỉnh và đối tượng áp dụng của Luật Việc làm năm 2013 như thế nào?

Hỏi đáp luật Lao động 23/07/2021

Bài viết giải thích về phạm vi điều chỉnh và đối tượng áp dụng của Luật Việc làm năm 2013

Nguyên tắc về việc làm như thế nào?

Hỏi đáp luật Lao động 23/07/2021

Bài viết giải thích về nguyên tắc về việc làm