Triển khai đánh giá các yếu tố nguy hiểm, yếu tố có hại như thế nào?

Theo Khoản 1 Điều 5 Thông tư số 07/2016/TT-BLĐTBXH ngày 15/05/2016 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, nhận diện các yếu tố nguy hiểm, yếu tố có hại dựa trên 04 hoạt động sau:

1. Nhận diện các yếu tố nguy hiểm, yếu tố có hại

1.1. Phân tích đặc điểm điều kiện lao động, quy trình làm việc có liên quan

Việc phân tích đặc điểm điều kiện lao động, quy trình làm việc có liên quan được thực hiện bởi người làm công tác an toàn, vệ sinh lao động và người làm công tác y tế, bao gồm các công việc mang tính chuyên môn về kỹ thuật an toàn, vệ sinh lao động và kỹ thuật y tế như kiểm tra, đánh giá các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc.

1.2. Kiểm tra thực tế nơi làm việc

Người sử dụng lao động có trách nhiệm thành lập các đoàn kiểm tra về an toàn, vệ sinh lao động tại cơ sở nhằm thực hiện các công tác kiểm tra, đánh giá, kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, yếu tố có hại. Đoàn kiểm tra này chắc chắn có sự tham gia của người làm công tác an toàn, vệ sinh lao động (phụ trách về các yếu tố nguy hiểm) và người làm công tác y tế (phụ trách các yếu tố có hại) cùng với các thành viên khác như người đại diện của Công đoàn cơ sở, người lao động, người được người sử dụng lao động thuê để thực hiện các công tác kỹ thuật, đại diện của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Các hoạt động kiểm tra thực tế bao gồm kiểm tra kỹ thuật và kiểm tra sức khỏe người lao động.

1.3. Khảo sát người lao động về những yếu tố có thể gây tổn thương, bệnh tật, làm suy giảm sức khỏe của họ tại nơi làm việc

Công tác kiểm tra các yếu tố khách quan không trùng khớp với công tác khảo sát người lao động, để tránh làm ảnh hưởng đến kết quả kiểm tra, đánh giá chung của người làm nhiệm vụ cũng như người sử dụng lao động. Sở dĩ phải khảo sát người lao động do người lao động là chủ thể trực tiếp tiếp xúc với các mối nguy hiểm, độc hại tại nơi làm việc. Tuy dưới góc độ của người lao động, các đánh giá về các yếu tố nguy hiểm, độc hại có thể không khách quan và có căn cứ so với các đánh giá khách quan về điều kiện, quy trình lao động do người thực hiện nhiệm vụ tự mình kiểm tra, nhưng người lao động là chủ thể làm việc thường xuyên, liên tục tại nơi làm việc, nên có thể phát hiện ra các yếu tố nguy hiểm tiềm ẩn mà hoạt động kiểm tra của người sử dụng lao động có thể bỏ sót.

Khảo sát người lao động là một phần độc lập, hoạt động này có thể được thực hiện đồng thời, trước hoặc sau khi thực hiện các nghiệp vụ kiểm tra, nghiên cứu khách quan về điều kiện, quy trình lao động.

1.4. Xem xét hồ sơ, tài liệu về an toàn, vệ sinh lao động: biên bản Điều tra tai nạn lao động, sự cố kỹ thuật gây mất an toàn, vệ sinh lao động; số liệu quan trắc môi trường lao động; kết quả khám sức khỏe định kỳ; các biên bản tự kiểm tra của doanh nghiệp, biên bản thanh tra, kiểm tra về an toàn, vệ sinh lao động

Đây là các tài liệu thu thập được trong quá trình quản lý an toàn, vệ sinh lao động của người sử dụng lao động và các chủ thể có thẩm quyền quản lý an toàn, vệ sinh lao động tại cơ sở. Ví dụ: Biên bản Điều tra tai nạn lao động được lập ra như một kết quả của hoạt động Điều tra tai nạn lao động khi có tai nạn xảy ra tại cơ sở. Số liệu quan trắc môi trường là kết quả của hoạt động quan trắc môi trường của người sự dụng lao động, kết quả khám sức khỏe định kỳ do bộ phận y tế quản lý và lưu trữ, biên bản thanh tra, kiểm tra về an toàn, vệ sinh lao động được lập bởi thanh tra viên tham gia thanh tra, kiểm tra về an toàn, vệ sinh lao động tại cơ sở sản xuất, kinh doanh.

2. Phân tích khả năng xuất hiện và hậu quả của việc mất an toàn, vệ sinh lao động phát sinh từ yếu tố nguy hiểm, yếu tố có hại được nhận diện

Về cơ bản, người sử dụng lao động không thể tự mình thực hiện hoạt động này, vì việc phân tích khả năng xuất hiện và hậu quả cần nhiều chủ thể tham gia để giảm tính chủ quan trong quyết định của người sử dụng lao động. Vì vậy, người làm công tác an toàn, vệ sinh lao động và người làm công tác y tế thực hiện nhiệm vụ tham mưu cho người sử dụng lao động thực hiện hoạt động này.

Luật Hoàng Anh

 

 

 

CAM KẾT DỊCH VỤ
  • Đồng hành cùng Thân chủ.
  • Phương án tốt, giải pháp hay.
  • Bảo mật - Uy tín - Tin cậy - Chi phí thấp - Hiệu quả cao.
  • Dịch vụ pháp lý tốt số 2 tại Việt Nam.
  • Cam kết HOÀN TIỀN nếu thực hiện dịch vụ không thành công.

Cảm ơn quý vị và các bạn đã tin tưởng Luật Hoàng Anh, nếu có thắc mắc muốn giải đáp hãy liên hệ ngay cho chúng tôi.

Tổng đài tư vấn pháp luật

Gửi câu hỏi Đặt lịch hẹn

CÔNG TY LUẬT HOÀNG ANH

Dịch vụ Luật Sư uy tín hàng đầu tại Hà Nội.

Số 2/84 - Trần Quang Diệu - Phường Ô Chợ Dừa - Quận Đống Đa - TP Hà Nội

Email: luatsu@luathoanganh.vn

Tin liên quan

Hội đồng an toàn, vệ sinh lao động cơ sở là gì? Tổ chức hội đồng an toàn, vệ sinh lao động như thế nào?

Hỏi đáp luật Lao động 17/07/2021

Bài viết giải thích khái niệm hội đồng an toàn, vệ sinh lao động cơ sở và tổ chức hội đồng an toàn, vệ sinh lao động

Nhiệm vụ và quyền hạn của Hội đồng an toàn, vệ sinh lao động cơ sở như thế nào?

Hỏi đáp luật Lao động 17/07/2021

Bài viết giải thích về nhiệm vụ và quyền hạn của Hội đồng an toàn, vệ sinh lao động cơ sở

Kế hoạch an toàn, vệ sinh lao động – Căn cứ lập kế hoạch an toàn, vệ sinh lao động như thế nào?

Hỏi đáp luật Lao động 17/07/2021

Bài viết giải thích về kế hoạch an toàn, vệ sinh lao động, căn cứ lập kế hoạch an toàn, vệ sinh lao động

Nội dung của kế hoạch an toàn, vệ sinh lao động như thế nào?

Hỏi đáp luật Lao động 17/07/2021

Bài viết giải thích về nội dung của kế hoạch an toàn, vệ sinh lao động