Quan hệ lao động và các loại quan hệ lao động

Trong điều kiện kinh tế thị trường với sự tham gia của các thành phần kinh tế, mỗi hình thái kinh tế - xã hội khác nhau tương ứng với mỗi loại quan hệ lao động phù hợp với nó. Qua bài viết dưới đây, mời bạn đọc cùng Luật Hoàng Anh tìm hiểu về các quan hệ lao động hiện nay.

1. Khái niệm quan hệ lao động

Căn cứ Khoản 1, Điều 7 Luật lao động 2019, quan hệ lao động được xác lập qua đối thoại, thương lượng, thỏa thuận theo nguyên tắc tự nguyện, thiện chí, bình đẳng, hợp tác, tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của nhau.

Về khái niệm quan hệ lao động còn ít nhiều sự khác biệt giữa các nền kinh tế của các quốc gia, tuy nhiên khi nghiên cứu về quan hệ lao động hay hệ thống quan hệ lao động, người ta thường đề cập đến ba nhóm vấn đề: hệ thống pháp luật, khuôn khổ pháp lý về quan hệ lao động; các thiết chế quan hệ lao động và các tổ chức đại diện của các chủ thể quan hệ lao động.

Do đó, có thể hiểu khái niệm quan hệ lao động như sau: “ Quan hệ lao động là hệ thống các mối quan hệ trong thị trường lao động giữa người lao động/tổ chức đại diện lao động với người sử dụng lao động/tổ chức đại diện người sử dụng lao động và giữa tổ chức đại diện hai bên với Nhà nước thông qua các hình thức tương tác nhất định nhằm tạo lập quan hệ lao động ổn định và hài hoà.” (Giáo trình Luật lao động – Đại học Luật Hà Nội).

2. Các loại quan hệ lao động.

2.1. Quan hệ lao động cá nhân.

Trong số các quan hệ lao động cá nhân tồn tại hiện nay, luật lao động chủ yếu điều chỉnh mối quan hệ giữa người lao động và người sử dụng lao động trong quá trình lao động. Nói cách khác, luật lao động chủ yếu điều chỉnh quan hệ mua bán, trao đổi sức lao động với tư cách là hàng hóa trong thị trường lao động. Đây là loại quan hệ lao động tiêu biểu, phổ biến trong thị trường. Về mặt hình thức, các quan hệ lao động này thường phát sinh trên cơ sở hình thức pháp lý nhất định (Ví dụ: Hợp đồng lao động – bằng văn bản hoặc lời nói).

Tuy nhiên, trong thực tế, quan hệ lao động cá nhân biểu hiện rất đa dạng, nếu chỉ dựa vào hình thức pháp lý để xác định quan hệ thì sẽ không được đầy đủ và chính xác, cần phải đưa ra đánh giá dựa trên các tiêu chí có tính chuẩn mực. ( Khuyến nghị 198 về quan hệ việc làm có quy định về vấn đề này).

2.2. Quan hệ lao động tập thể.

Dù được xác lập dựa trên cơ sở bình đẳng và tự nguyện, vì nhiều lý do khác nhau mà người lao động vẫn yếu thế hơn so với người sử dụng lao động. Do vậy, người lao động đã tập hợp lại tạo lên sức mạnh tập thể để có thể thương lượng để có thể đàm phán một cách hiệu quả. Khi liên kết lại với nhau, mỗi bên của quan hệ lao động theo đuổi những mục đích nhất định và phải thỏa mãn những lợi ích đó thì mối liên kết này mới tồn tại.

Về phương diện pháp lý, để mối quan hệ lao động tập thể được vận hành thông suốt và đạt được mục tiêu đặt ra của các bên thì cần xác định rõ tư cách chủ thể của các bên trong quan hệ này, các thiết chế và hình thức pháp lý để quan hệ lao động tập thể vận hành ( đối thoại, thương lượng tập thể, thỏa ước lao động tập thể,...), giá trị các cam kết, những biện pháp bảo đảm thực thi quan hệ lao động tập thể.

Luật Hoàng Anh

CAM KẾT DỊCH VỤ
  • Đồng hành cùng Thân chủ.
  • Phương án tốt, giải pháp hay.
  • Bảo mật - Uy tín - Tin cậy - Chi phí thấp - Hiệu quả cao.
  • Dịch vụ pháp lý tốt số 2 tại Việt Nam.
  • Cam kết HOÀN TIỀN nếu thực hiện dịch vụ không thành công.

Cảm ơn quý vị và các bạn đã tin tưởng Luật Hoàng Anh, nếu có thắc mắc muốn giải đáp hãy liên hệ ngay cho chúng tôi.

Tổng đài tư vấn pháp luật

Gửi câu hỏi Đặt lịch hẹn

CÔNG TY LUẬT HOÀNG ANH

Dịch vụ Luật Sư uy tín hàng đầu tại Hà Nội.

Số 2/84 - Trần Quang Diệu - Phường Ô Chợ Dừa - Quận Đống Đa - TP Hà Nội

Email: luatsu@luathoanganh.vn

Tin liên quan

Hợp đồng lao động bị vô hiệu

Hỏi đáp luật Lao động 29/04/2021

Khi nào hợp đồng lao động bị vô hiệu, xử lý hợp đồng vô hiệu như thế nào

Tổng quan về Luật lao động

Hỏi đáp luật Lao động 29/04/2021

giới thiệu về luật lao động

Quyền và nghĩa vụ của Người sử dụng lao động

Hỏi đáp luật Lao động 29/04/2021

các quy định của Luật lao động về quyền và nghĩa vụ của Người sử dụng lao động