Quyền đơn phương chấm dứt, tạm hoãn hợp đồng lao động của lao động nữ mang thai như thế nào?

Người lao động nữ có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng, tạm hoãn hợp đồng trong thời kỷ thai sản. Quyền đơn phương chấm dứt, tạm hoãn hợp đồng lao động của lao động nữ mang thai như thế nào? Sau đây Luật Hoàng Anh xin được trình bày về vấn đề này.

1. Trường hợp người lao động nữ mang thai được tạm hoãn thực hiện hợp đồng hoặc đơn phương chấm dứt hợp đồng

Theo Khoản 1 Điều 138 Bộ luật lao động số 45/2019/QH14 ngày 20/11/2019 có quy định về trường hợp người lao động nữ mang thai được tạm hoãn thực hiện hợp đồng hoặc đơn phương chấm dứt hợp đồng nếu đạt điều kiện sau: Có xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền về việc tiếp tục làm việc sẽ ảnh hưởng xấu tới thai nhi.

Khi cơ sở khám bệnh, chữa bệnh chỉ định người lao động nữ phải nghỉ để dưỡng thai thì tức là thai nhi của người lao động nữ đang gặp các vấn đề nghiêm trọng và có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người lao động nữ. Trong trường hợp này, người lao động nữ và người sử dụng lao động không thể ép buộc người lao động tiếp tục thực hiện công việc vì có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng không chỉ của mình người lao động mà còn cả thai nhi của người lao động. Đồng thời, người lao động đã được cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền về việc tiếp tục làm việc sẽ ảnh hưởng xấu tới thai nhi thì cũng có sức khỏe không tốt, không thể đảm bảo đáp ứng công việc của mình. Vì vậy, đây là điều kiện chứng minh người lao động có thể tạm hoãn thực hiện hợp đồng hoặc đơn phương chấm dứt hợp đồng, tuy nhiên phải thông báo cho người sử dụng lao động kèm theo giấy xác nhận của cơ sở y tế.

2. Thời gian người lao động nữ hoãn thực hiện hợp đồng lao động

Theo Khoản 2 Điều 138 Bộ luật lao động số 45/2019/QH14 ngày 20/11/2019:

2. Trường hợp tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, thời gian tạm hoãn do người lao động thỏa thuận với người sử dụng lao động nhưng tối thiểu phải bằng thời gian do cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền chỉ định tạm nghỉ. Trường hợp không có chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền về thời gian tạm nghỉ thì hai bên thỏa thuận về thời gian tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động.

Dựa trên quy định này:

- Thời gian tạm hoãn hợp đồng do người lao động thỏa thuận với người sử dụng lao động, nhưng tối thiểu bằng thời gian do cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền chỉ định tạm nghỉ. Ví dụ: Người lao động được cơ sở y tế chỉ định nghỉ thêm 05 tháng, nhưng người lao động có thể thỏa thuận với người sử dụng lao động về việc tạm hoãn thực hiện hợp đồng đến khi sinh, tức là sau 07 tháng, hoặc người sử dụng lao động và người lao động thỏa thuận về tối thiểu 05 tháng tạm hoãn thực hiện hợp đồng.

- Nếu người lao động không có chỉ định về thời gian tạm hoãn thực hiện hợp đồng thì người sử dụng lao động và người lao động phải thỏa thuận về thời gian tạm hoãn thực hiện hợp đồng

Luật Hoàng Anh

CAM KẾT DỊCH VỤ
  • Đồng hành cùng Thân chủ.
  • Phương án tốt, giải pháp hay.
  • Bảo mật - Uy tín - Tin cậy - Chi phí thấp - Hiệu quả cao.
  • Dịch vụ pháp lý tốt số 2 tại Việt Nam.
  • Cam kết HOÀN TIỀN nếu thực hiện dịch vụ không thành công.

Cảm ơn quý vị và các bạn đã tin tưởng Luật Hoàng Anh, nếu có thắc mắc muốn giải đáp hãy liên hệ ngay cho chúng tôi.

Tổng đài tư vấn pháp luật

Gửi câu hỏi Đặt lịch hẹn

CÔNG TY LUẬT HOÀNG ANH

Dịch vụ Luật Sư uy tín hàng đầu tại Hà Nội.

Số 2/84 - Trần Quang Diệu - Phường Ô Chợ Dừa - Quận Đống Đa - TP Hà Nội

Email: luatsu@luathoanganh.vn

Tin liên quan

Trách nhiệm đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động của người lao động và người sử dụng lao động là gì?

Hỏi đáp luật Lao động 28/05/2021

Bài viết này trình bày về trách nhiệm an toàn, vệ sinh lao động của người lao động, người sử dụng lao động và chi tiết

Chương trình về an toàn, vệ sinh lao động là gì?

Hỏi đáp luật Lao động 28/05/2021

Bài viết này giải thích chương trình về an toàn, vệ sinh lao động quốc gia và tại địa phương là gì.

Trách nhiệm của người sử dụng lao động trong việc thực hiện bình đẳng giới, phòng chống quấy rối tình dục tại nơi làm việc như thế nào?

Hỏi đáp luật Lao động 28/05/2021

Bài viết giải thích trách nhiệm của người sử dụng lao động trong việc thực hiện bình đẳng giới, phòng chống quấy rối tình dục tại nơi làm việc

Chế độ bảo vệ thai sản cho người lao động nữ như thế nào?

Hỏi đáp luật Lao động 28/05/2021

Bài viết giải thích về chế độ bảo vệ thai sản cho người lao động nữ và các tác động trong quá trình thai sản