Quyền và nghĩa vụ của Người sử dụng lao động

Người sử dụng lao động là doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, hợp tác xã, hộ gia đình, cá nhân có thuê mướn, sử dụng người lao động làm việc cho mình theo thỏa thuận; trường hợp người sử dụng lao động là cá nhân thì phải có năng lực hành vi dân sự đầy đủ. Vậy pháp luật quy định như thế nào về quyền và nghĩa vụ của người sử dụng lao động trong quan hệ lao động? Thông qua những nội dung dưới đây, Luật Hoàng Anh sẽ giúp các bạn cùng làm rõ vấn đề này.

1. Khái niệm người sử dụng lao động

Người sử dụng lao động là doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, hợp tác xã, hộ gia đình, cá nhân có thuê mướn, sử dụng người lao động làm việc cho mình theo thỏa thuận; trường hợp người sử dụng lao động là cá nhân thì phải có năng lực hành vi dân sự đầy đủ. ( Khoản 2, Điều 3 Luật lao động 2019).

2. Quyền và nghĩa vụ của người sử dụng lao động

2.1. Quyền của người sử dụng lao động

Căn cứ Khoản 1, Điều 6 Luật lao động 2019:

Người sử dụng lao động có các quyền sau đây:

 - Tuyển dụng, bố trí, quản lý, điều hành, giám sát lao động; khen thưởng và xử lý vi phạm kỷ luật lao động: Khi cần huy động thêm người lao động trong hoạt động sản xuất kinh doanh thì người sử dụng có quyền tuyển dụng thêm người lao động theo nhu cầu sản xuất, kinh doanh của mình và giao công việc, điều hành quản lý lao động. Người sử dụng lao động có các quyền ban hành các chế độ thi đua khen thưởng và các chính sách xử lý kỷ luật lao động theo quy định của pháp luật.

- Thành lập, gia nhập, hoạt động trong tổ chức đại diện người sử dụng lao động, tổ chức nghề nghiệp và tổ chức khác theo quy định của pháp luật:  Người sử dụng lao động có quyền gia nhập, hoạt động hoặc thành lập các tổ chức nghề nghiệp, lĩnh vực mà mình đang kinh doanh và tham vào các tổ chức khác được thành lập hợp pháp theo quy định của pháp luật.

- Yêu cầu tổ chức đại diện người lao động thương lượng với mục đích ký kết thỏa ước lao động tập thể; tham gia giải quyết tranh chấp lao động, đình công; đối thoại, trao đổi với tổ chức đại diện người lao động về các vấn đề trong quan hệ lao động, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của người lao động.

- Đóng cửa tạm thời nơi làm việc:  Người sử dụng có quyền đóng cửa tạm thời cơ sở sản xuất kinh doanh và trụ sở nơi làm việc trong thời hạn nhất định theo quy định khi gặp phải khó khăn trong kinh doanh do yếu tố khách quan và không thể hoạt động bình thường.

- Các quyền khác theo quy định của pháp luật.

2.2. Nghĩa vụ của người sử dụng lao động

Căn cứ Khoản 2 Điều 6 Luật lao động 2019:

Người sử dụng lao động có các nghĩa vụ sau đây:

- Thực hiện hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể và thỏa thuận hợp pháp khác; tôn trọng danh dự, nhân phẩm của người lao động: Trong quan hệ lao động thì ngoài các quyền của mình thì người sử dụng lao động còn phải thực hiện các nghĩa vụ của mình và tuân theo và thực hiện theo đúng các cam kết mà giữa người sử dụng lao động và người lao động đã thỏa thuận trong các văn bản mà hai bên đã thống nhất. Người sử dụng lao động phải có nghĩa vụ tôn trọng các quyền cơ bản của người lao động như không được xúc phạm, danh dự, nhân phẩm người lao động trong công việc ( có quy định trong BLDS 2015 và Hiến pháp 2013)

- Thiết lập cơ chế và thực hiện đối thoại, trao đổi với người lao động và tổ chức đại diện người lao động; thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc;

- Đào tạo, đào tạo lại, bồi dưỡng nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nhằm duy trì, chuyển đổi nghề nghiệp, việc làm cho người lao động. Thực hiện quy định của pháp luật về lao động, việc làm, giáo dục nghề nghiệp, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và an toàn, vệ sinh lao động; xây dựng và thực hiện các giải pháp phòng, chống quấy rối tình dục tại nơi làm việc.  Người sử dụng lao động có nghĩa vụ xuất trình các giấy tờ có liên quan đến lao động của cơ quan nhà nước có thẩm quyền khi có yêu cầu kiểm tra, thanh tra và tiến hành lập sổ quản lý lao động và các chính sách về tiền lương. Thực hiện các nghĩa vụ khác về lao động, về chế độ chính sách về việc tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, tham gia bảo hiểm y tế và các quyền lợi khác cho người lao động theo quy định của pháp luật.

 - Tham gia phát triển tiêu chuẩn kỹ năng nghề quốc gia, đánh giá, công nhận kỹ năng nghề cho người lao động.

 Luật Hoàng Anh

CAM KẾT DỊCH VỤ
  • Đồng hành cùng Thân chủ.
  • Phương án tốt, giải pháp hay.
  • Bảo mật - Uy tín - Tin cậy - Chi phí thấp - Hiệu quả cao.
  • Dịch vụ pháp lý tốt số 2 tại Việt Nam.
  • Cam kết HOÀN TIỀN nếu thực hiện dịch vụ không thành công.

Cảm ơn quý vị và các bạn đã tin tưởng Luật Hoàng Anh, nếu có thắc mắc muốn giải đáp hãy liên hệ ngay cho chúng tôi.

Tổng đài tư vấn pháp luật

Gửi câu hỏi Đặt lịch hẹn

CÔNG TY LUẬT HOÀNG ANH

Dịch vụ Luật Sư uy tín hàng đầu tại Hà Nội.

Số 2/84 - Trần Quang Diệu - Phường Ô Chợ Dừa - Quận Đống Đa - TP Hà Nội

Email: luatsu@luathoanganh.vn

Tin liên quan

Hợp đồng lao động bị vô hiệu

Hỏi đáp luật Lao động 29/04/2021

Khi nào hợp đồng lao động bị vô hiệu, xử lý hợp đồng vô hiệu như thế nào

Tổng quan về Luật lao động

Hỏi đáp luật Lao động 29/04/2021

giới thiệu về luật lao động