Tạm ứng tiền lương cho người lao động trong trường hợp nào?

Người lao động và người sử dụng lao động đã rất quen thuộc với cụm từ “Tạm ứng tiền lương”, nhưng không phải ai cũng biết tạm ứng tiền lương cho người lao động được thực hiện trong những trường hợp nào và vì sao. Sau đây, Luật Hoàng Anh xin trình bày về vấn đề này.

1. Quy định pháp luật về tạm ứng tiền lương

Theo Khoản 1 Điều 101 Bộ luật lao động số 45/2019/QH14 ngày 20/11/2019:

1. Người lao động được tạm ứng tiền lương theo điều kiện do hai bên thỏa thuận và không bị tính lãi.”

Dựa trên quy định này, người lao động được tạm ứng tiền lương khi có sự thỏa thuận với người sử dụng lao động về điều kiện để được tạm ứng tiền lương. Thỏa thuận này có thể được thể hiện trong hợp đồng lao động.

2. Các trường hợp bắt buộc phải tạm ứng tiền lương

Tuy nhiên, có 04 trường hợp người sử dụng lao động bắt buộc phải tạm ứng tiền lương cho người lao động, cụ thể là:

2.1. Người lao động làm việc và hưởng lương theo sản phẩm, khoán và làm công việc trong nhiều tháng

Người sử dụng lao động mỗi tháng phải tạm ứng lương cho người lao động. Mức lương tạm ứng theo thỏa thuận của người sử dụng lao động và người lao động. (Theo Khoản 3 Điều 97 Bộ luật lao động số 45/2019/QH14 ngày 20/11/2019).

Người lao động hưởng theo sản phẩm, khoán thông thường được hưởng tiền lương sau khi hoàn thành số lượng sản phẩm hoặc công việc nhất định. Nhưng khi việc sản xuất sản phẩm, thực hiện công việc diễn ra trong thời gian dài, nhiều tháng, nếu thực hiện xong công việc của mình người lao động mới nhận được tiền lương thì sẽ ảnh hưởng đến khả năng trang trải cuộc sống của người lao động, cũng như làm mất niềm tin của người lao động đối với người sử dụng lao động do người lao động luôn lo sợ người sử dụng lao động không thực hiện nghĩa vụ trả lương cho mình. Vì vậy, pháp luật quy định mỗi tháng người sử dụng lao động phải thực hiện tạm ứng lương, nhằm đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

2.2. Người lao động tạm thời nghỉ việc để thực hiện nghĩa vụ công dân từ 01 tuần trở lên, trừ trường hợp người lao động nhập ngũ theo quy định của Luật Nghĩa vụ quân sự

Trong trường hợp này, người sử dụng lao động phải tạm ứng tiền lương cho người lao động tương ứng với số ngày người lao động tạm thời nghỉ việc để thực hiện nghĩa vụ công dân nhưng tối đa không quá 01 tháng tiền lương theo hợp đồng lao động nhưng người lao động phải hoàn trả số tiền đã tạm ứng (Theo Khoản 2 Điều 101 Bộ luật lao động số 45/2019/QH14 ngày 20/11/2019).

Khoản tiền lương tạm ứng này là khoản tiền lương đảm bảo, khuyến khích cho người lao động tập trung thực hiện nghĩa vụ công dân. Tuy nhiên, thời gian người lao động thực hiện nghĩa vụ công dân không phải thời gian làm việc hương lương (Theo Điều 85 Nghị định số 145/2020/NĐ-CP ngày 14/12/2020 của Chính phủ) hay thời gian nghỉ được hưởng lương (Điều 119, 112, 113 Bộ luật lao động số 45/2019/QH14 ngày 20/11/2019) và trên thực tế, trong thời gian này người lao động không thật sự làm việc. Vì vậy, sau khi thực hiện xong nghĩa vụ công dân, người lao động phải thực hiện hoàn trả tiền lương tạm ứng cho người sử dụng lao động.

Trường hợp người lao động nhập ngũ theo quy định của Luật Nghĩa vụ quân sự, vì khi nhập ngũ, người lao động phải tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động và không được hưởng lương, đồng thời người lao động thực hiện nghĩa vụ công dân trong thời gian dài và chịu sự quản lý, giám sát của Nhà nước, các chi phí sinh hoạt của người lao động khi nhập ngũ không do người lao động chi trả nên việc tạm ứng tiền lương không còn ý nghĩa hỗ trợ nữa.

2.3. Người lao động nghỉ hằng năm

Người lao động được tạm ứng một khoản tiền ít nhất bằng tiền lương của những ngày nghỉ khi người lao động nghỉ hằng năm (Theo Khoản 3 Điều Điều 101 Bộ luật lao động số 45/2019/QH14 ngày 20/11/2019). Theo Khoản 1 Điều 113 Bộ luật lao động số 45/2019/QH14 ngày 20/11/2019, người lao động được hưởng nguyên lương khi nghỉ hằng năm. Vì vậy, số tiền lương tạm ứng mà người sử dụng lao động phải trả cho người lao động phải bằng ít nhất lương của ngày hưởng lương đó.

Quy định này hợp lý vì các ngày nghỉ hằng năm của người lao động thường được sử dụng để thực hiện các công việc riêng, công việc cá nhân nên người lao động cần có các khoản tiền để sử dụng trong các ngày này. Ngoài tiền lương thông thường, việc tạm ứng tiền lương khi người lao động nghỉ hằng năm cũng là một phương thức hỗ trợ đối với người lao động.

2.4. Người lao động bị tạm đình chỉ công việc

Người lao động trong thời gian tạm đình chỉ được tạm ứng 50% lương trước khi người lao động bị đình chỉ (Theo Khoản 2 Điều 128 Bộ luật lao động số 45/2019/QH14 ngày 20/11/2019).

Thời gian bị tạm đình chỉ của người lao động là không quá 15 ngày, trường hợp đặc biệt không quá 90 ngày. Trong thời gian này, hợp đồng lao động giữa người lao động và người sử dụng lao động vẫn có hiệu lực. Sau khi hết thời hạn tạm đình chỉ, người lao động vẫn tiếp tục làm việc cho người sử dụng lao động. Vì vậy, thời gian tạm đình chỉ này, người lao động vẫn được hưởng lương nhưng chỉ bằng 50% mức lương trước khi bị đình chỉ. Nhằm đảm bảo cho người lao động vẫn có thu nhập để chi tiêu cho các hoạt động sinh hoạt hàng ngày, người sử dụng lao động phải tạm ứng khoản tiền này cho người lao động.

Như vậy, pháp luật về lao động, đặc biệt là Bộ luật lao động số 45/2019/QH14 ngày 20/11/2019 và Nghị định số 145/2020/NĐ-CP ngày 14/12/2020 của Chính phủ có các quy định rất chặt chẽ về các trường hợp tạm ứng tiền lương cho người lao động, không chỉ đảm bảo cho người lao động được hưởng các quyền lợi, mà còn hỗ trợ người lao động trong nhiều hoàn cảnh như thực hiện nghĩa vụ công dân, nghỉ hằng năm.

                                                                                                       Luật Hoàng Anh

CAM KẾT DỊCH VỤ
  • Đồng hành cùng Thân chủ.
  • Phương án tốt, giải pháp hay.
  • Bảo mật - Uy tín - Tin cậy - Chi phí thấp - Hiệu quả cao.
  • Dịch vụ pháp lý tốt số 2 tại Việt Nam.
  • Cam kết HOÀN TIỀN nếu thực hiện dịch vụ không thành công.

Cảm ơn quý vị và các bạn đã tin tưởng Luật Hoàng Anh, nếu có thắc mắc muốn giải đáp hãy liên hệ ngay cho chúng tôi.

Tổng đài tư vấn pháp luật

Gửi câu hỏi Đặt lịch hẹn

CÔNG TY LUẬT HOÀNG ANH

Dịch vụ Luật Sư uy tín hàng đầu tại Hà Nội.

Số 2/84 - Trần Quang Diệu - Phường Ô Chợ Dừa - Quận Đống Đa - TP Hà Nội

Email: luatsu@luathoanganh.vn

Tin liên quan