Thời gian hưởng chế độ khi thực hiện biện pháp tránh thai của người lao động như thế nào?

Có thể nhiều người không biết, người lao động được nghỉ để thực hiện biện pháp tránh thai. Vậy, thời gian hưởng chế độ khi thực hiện biện pháp tránh thai của người lao động như thế nào? Sau đây Luật Hoàng Anh xin trình bày về vấn đề này:

Theo Khoản 1 Điều 37 Luật bảo hiểm xã hội số 58/2014/QH13 ngày 20/11/2014:

1. Khi thực hiện các biện pháp tránh thai thì người lao động được hưởng chế độ thai sản theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền. Thời gian nghỉ việc tối đa được quy định như sau:

a) 07 ngày đối với lao động nữ đặt vòng tránh thai;

b) 15 ngày đối với người lao động thực hiện biện pháp triệt sản.

Người lao động nữ khi thực hiện các biện pháp tránh thai cũng được nghỉ theo quy định của pháp luật và dưới sự chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền, đồng thời phải báo cho người sử dụng biết và cung cấp giấy khám sức khỏe cho người sử dụng lao động. Người lao động và người sử dụng lao động có thể thỏa thuận về thời gian nghỉ do thực hiện biện pháp tránh thai của người lao động nữ nhiều hơn so với thời gian mà cơ sở khám, chữa bệnh chỉ định, nhưng không được quá giới hạn mà pháp luật quy định.

1. Đối với trường hợp lao động nữ đặt vòng tránh thai

Vòng tránh thai là một loại dụng cụ y tế dùng để đặt vào tử cung của người phụ nữ, nhằm ngăn ngừa tạo bào thai. Dụng cụ y tế này bằng nhựa dẻo hoặc bằng đồng, phải được đặt vào tử cung thông qua các hoạt động tiểu phẫu. Sau quá trình tiểu phẫu, người được tiểu phẫu gặp nhiều khó khăn trong hoạt động sinh hoạt cũng như cần theo dõi về vòng tránh thai và biến chứng. Vì vậy, người lao động cần phải được nghỉ ngơi sau tiểu phẫu. Pháp luật quy định người lao động được nghỉ 07 ngày, tức 01 tuần để đảm bảo người lao động nữ không gặp biến chứng sau tiểu phẫu khi đang thực hiện công việc, và làm ảnh hưởng đến công việc và môi trường lao động chung tại nơi làm việc.

2. Đối với người lao động thực hiện biện pháp triệt sản

Người lao động nam hoặc nữ thực hiện biện pháp triệt sản sử dụng các biện pháp: thắt ống dẫn trứng và thắt ống dẫn tinh. Về cơ bản đây là 02 biện pháp này không khác việc cắt đi một bộ phận trong cơ thể và cần phải thực hiện phẫu thuật và đòi hỏi kỹ thuật phẫu thuật cao cũng như thời gian phục hồi chậm, dễ xảy ra biến chứng sau phẫu thuật. So với đặt vòng tránh thai, thì các biện pháp triệt sản đòi hỏi thời gian phục hồi lâu hơn, do vậy, vì vậy, thời gian nghỉ cho người lao động trong trường hợp này là 15 ngày (hơn 02 tuần).

Thời gian nghỉ của người lao động nhằm phục hồi sau phẫu thuật, vì vậy tính cả ngày nghỉ hằng tuần, ngày nghỉ lễ, tết. Ví dụ: Người lao động nữ triệt sản được nghỉ 15 ngày, trong đó có 02 ngày nghỉ hằng tuần và 01 ngày nghỉ lễ, nhưng người lao động không được cộng thêm ngày nghỉ lễ vào số ngày nghỉ để thành 16 ngày nghỉ, số ngày nghỉ vẫn được giữ nguyên là 15 ngày (Theo Khoản 2 Điều 37 Luật bảo hiểm xã hội số 58/2014/QH13 ngày 20/11/2014).

Vậy, Nhà nước có quy định này nhằm đảm bảo chính sách giảm tăng dân số, kế hoạch hóa gia đình cũng như giúp người lao động trong quãng thời gian này được phục hồi sau phẫu thuật một cách ổn định hơn.

                                                                                                                        Luật Hoàng Anh

CAM KẾT DỊCH VỤ
  • Đồng hành cùng Thân chủ.
  • Phương án tốt, giải pháp hay.
  • Bảo mật - Uy tín - Tin cậy - Chi phí thấp - Hiệu quả cao.
  • Dịch vụ pháp lý tốt số 2 tại Việt Nam.
  • Cam kết HOÀN TIỀN nếu thực hiện dịch vụ không thành công.

Cảm ơn quý vị và các bạn đã tin tưởng Luật Hoàng Anh, nếu có thắc mắc muốn giải đáp hãy liên hệ ngay cho chúng tôi.

Tổng đài tư vấn pháp luật

Gửi câu hỏi Đặt lịch hẹn

CÔNG TY LUẬT HOÀNG ANH

Dịch vụ Luật Sư uy tín hàng đầu tại Hà Nội.

Số 2/84 - Trần Quang Diệu - Phường Ô Chợ Dừa - Quận Đống Đa - TP Hà Nội

Email: luatsu@luathoanganh.vn

Tin liên quan

Người lao động nữ quay lại làm việc sau khi nghỉ thai sản, trong khi nghỉ thai sản như thế nào?

Hỏi đáp luật Lao động 28/05/2021

Bài viết này giải thích người lao động nữ quay lại làm việc sau khi nghỉ thai sản, trong khi nghỉ thai sản, quyền lợi, điều kiện

Các nguyên tắc sử dụng lao động chưa thành niên là gì?

Hỏi đáp luật Lao động 27/05/2021

Bài viết này giải thích các nguyên tắc sử dụng lao động chưa thành niên

Điều kiện sử dụng người lao động dưới 15 tuổi như thế nào?

Hỏi đáp luật Lao động 27/05/2021

Bài viết giải thích điều kiện sử dụng người lao động dưới 15 tuổi

Thời giờ làm việc của người lao động chưa thành niên như thế nào?

Hỏi đáp luật Lao động 27/05/2021

Bài viết này giải thích thời giờ làm việc của người lao động chưa thành niên