Thời giờ làm việc của người lao động chưa thành niên như thế nào?

Người lao động chưa thành niên có thời giờ làm việc không giống với người lao động trưởng thành. Vậy thời giờ làm việc của người lao động chưa thành niên như thế nào? Sau đây Luật Hoàng Anh xin trình bày về vấn đề này.

1. Thời giờ làm việc của người lao động dưới 15 tuổi

Theo Khoản 1 Điều 146 Bộ luật lao động số 45/2019/QH14 ngày 20/11/2019:

1. Thời giờ làm việc của người chưa đủ 15 tuổi không được quá 04 giờ trong 01 ngày và 20 giờ trong 01 tuần; không được làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm.”

Dựa trên quy định này, người lao động chưa thành niên chưa đủ 15 tuổi có thời giờ làm việc trong 01 ngày không quá một nửa so với người lao động trưởng thành và thấp hơn 2,4 lần thời giờ làm việc tối đa của người lao động trưởng thành trong 01 tuần.

Quy định này là hợp lý vì người lao động trong nhóm này :

- Đang trong thời gian phát triển về thể chất, trí lực, nhân cách, ngoài thời gian làm việc, người lao động còn phải học tập, vui chơi và có các hoạt động khác để phát triển trí lực, thể chất bản thân.

- Người lao động dưới 15 tuổi không có đủ sức khỏe như người trưởng thành, không thể làm việc nghiêm túc đủ 08 giờ 01 ngày và 48 giờ 01 tuần. Nếu thực hiện chế độ này với người lao động chưa đủ 15 tuổi thì là ngược đãi trẻ em.

- Người lao động đang đi học luôn phải ưu tiên thời gian đi học hơn, điều này được quy định rõ ràng trong nguyên tắc sử dụng lao động chưa thành niên. Vì vậy, người lao động dưới 15 tuổi không thể đi làm toàn thời gian mà phải ưu tiên dành thời gian học văn hóa, học nghề kèm văn hóa ở trường. Người sử dụng lao động cũng không có quyền ép người lao động phải nghỉ học để làm việc, thậm chí phải linh hoạt thời giờ làm việc để phù hợp với lịch học của người lao động, theo nguyên tắc sử dụng lao động chưa thành niên.

Người lao động dưới 15 tuổi đang trong quá trình phát triển, đồng thời còn phải đi học, vì vậy pháp luật về lao động, cụ thể là Bộ luật lao động số 45/2019/QH14 ngày 20/11/2019 không cho phép người lao động ở độ tuổi này làm thêm giờ và làm việc vào ban đêm. Làm thêm giờ và làm việc vào ban đêm vốn là thời giờ làm việc với mục đích tăng thu nhập của người lao động trưởng thành, dù làm việc vào ban đêm và làm thêm giờ có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người lao động, đó cũng là lý lo lương làm thêm giờ và làm việc vào ban đêm cao hơn mức lương làm cùng công việc vào thời giờ làm việc bình thường. Vì người lao động dưới 15 tuổi không có đủ sức khỏe, cũng như việc làm thêm, làm việc vào ban đêm ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt và khả năng phát triển thể chất, tinh thần của người dưới 15 tuổi, cũng như người lao động ở độ tuổi này không đặt mục tiêu chính là kiếm tiến, nên hoạt động làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm đối với nhóm người lao động là không hợp lý.

2. Thời gian làm việc của người lao động từ đủ 15 tuổi đến dưới 18 tuổi

Theo Khoản 2 Điều 146 Bộ luật lao động số 45/2019/QH14 ngày 20/11/2019:

2. Thời giờ làm việc của người từ đủ 15 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi không được quá 08 giờ trong 01 ngày và 40 giờ trong 01 tuần. Người từ đủ 15 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi có thể được làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm trong một số nghề, công việc theo danh mục do Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành.

Dựa trên quy định này, người lao động thực hiện thời giờ làm việc gần tương tự như người lao động trưởng thành. Thời gian làm việc tối đa 01 ngày của người lao động từ đủ 15 tuổi đến dưới 18 tuổi bằng với thời giờ làm việc tối đa của người lao động trưởng thành trong 01 ngày nhưng thời giờ làm việc tối đa của người lao động nhóm này (40 giờ) thấp hơn so với thời giờ làm việc tối đa của người lao động trưởng thành (48 giờ). Nguyên nhân do nhóm người lao động này đã phát triển về thể chất, trí lực hơn so với nhóm người dưới 15 tuổi, cũng đã hoàn thành chương trình giáo dục trung học cơ sở và có thể không tiếp tục học trung học phổ thông mà tham gia toàn thời gian vào môi trường lao động, tuy nhiên nhóm người lao động này về cơ bản vẫn chưa hoàn toàn phát triển, trưởng thành về sức khỏe và ý thức, vì vậy người lao động thời gian làm việc tối đa trong tuần vẫn thấp hơn so với của người trưởng thành.

Người lao động trong nhóm này được làm thêm giờ, cũng được làm việc vào ban đêm nhưng chỉ được thực hiện làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm đối với các công việc được quy định tại phụ lục V Thông tư 09/2020/TT-BLĐTBXH ngày 12/11/2020 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Tại phụ lúc này có quy định các công việc tương đối nhẹ nhàng, đơn giản mà người lao động có thể làm thêm giờ và chỉ quy định 02 trường hợp duy nhất được làm việc vào ban đêm là: Biểu diễn nghệ thuật và vận động thể thao.

Luật Hoàng Anh 

CAM KẾT DỊCH VỤ
  • Đồng hành cùng Thân chủ.
  • Phương án tốt, giải pháp hay.
  • Bảo mật - Uy tín - Tin cậy - Chi phí thấp - Hiệu quả cao.
  • Dịch vụ pháp lý tốt số 2 tại Việt Nam.
  • Cam kết HOÀN TIỀN nếu thực hiện dịch vụ không thành công.

Cảm ơn quý vị và các bạn đã tin tưởng Luật Hoàng Anh, nếu có thắc mắc muốn giải đáp hãy liên hệ ngay cho chúng tôi.

Tổng đài tư vấn pháp luật

Gửi câu hỏi Đặt lịch hẹn

CÔNG TY LUẬT HOÀNG ANH

Dịch vụ Luật Sư uy tín hàng đầu tại Hà Nội.

Số 2/84 - Trần Quang Diệu - Phường Ô Chợ Dừa - Quận Đống Đa - TP Hà Nội

Email: luatsu@luathoanganh.vn

Tin liên quan

Mức hưởng chế độ thai sản cho người lao động nữ khi nghỉ thai sản, nghỉ khám thai, nghỉ do sẩy thai, nạo phá thai như thế nào?

Hỏi đáp luật Lao động 28/05/2021

Bài viết này giải thích mức hưởng chế độ thai sản cho người lao động nữ khi nghỉ thai sản, nghỉ khám thai, nghỉ do sẩy thai, nạo phá thai

Người lao động nữ quay lại làm việc sau khi nghỉ thai sản, trong khi nghỉ thai sản như thế nào?

Hỏi đáp luật Lao động 28/05/2021

Bài viết này giải thích người lao động nữ quay lại làm việc sau khi nghỉ thai sản, trong khi nghỉ thai sản, quyền lợi, điều kiện

Các nguyên tắc sử dụng lao động chưa thành niên là gì?

Hỏi đáp luật Lao động 27/05/2021

Bài viết này giải thích các nguyên tắc sử dụng lao động chưa thành niên

Điều kiện sử dụng người lao động dưới 15 tuổi như thế nào?

Hỏi đáp luật Lao động 27/05/2021

Bài viết giải thích điều kiện sử dụng người lao động dưới 15 tuổi