Tổng quan về Luật lao động

1. Khái niệm Luật lao động

Quan hệ lao động là quan hệ xã hội phát sinh trong việc thuê mướn, sử dụng lao động, trả lương giữa người lao động, người sử dụng lao động, các tổ chức đại diện của các bên, cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Quan hệ lao động bao gồm quan hệ lao động cá nhân và quan hệ lao động tập thể.( Khoản 5, Điều 3 Bộ Luật Lao động năm 2019).

Chưa có khái niệm cụ thể nào về Luật lao động, tuy nhiên dựa trên khái niệm quan hệ lao động, ta có thể hiểu Luật lao động là một ngành luật độc lập trong hệ thống pháp luật Việt Nam bao gồm tổng thể cácquy phạm pháp luật điều chỉnh quan hệ lao động giữa người lao động và người sử dụng lao động; những quan hệ xã hội khác có liên quan trực tiếp đến quan hệ lao động.

2. Tổng quan về luật lao động qua các văn bản Luật lao động

2.1. Luật lao động năm 1994

Trước những vấn đề về các quyền cơ bản của con người trong lĩnh vực lao động, sử dụng và quản lý lao động, dựa trên Hiến pháp 1992, Nhà nước ta có chủ trương xây dựng dự thảo Luật lao động từ năm 1994. Sau nhiều lần chỉnh lý, sửa đổi, tiếp thu và trưng cầu dân ý, ngày 23/6/1994, tại kỳ họp thứ 5, Quốc hội đã thông qua Văn bản Luật lao động đầu tiên của nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/1995.

Văn bản luật này ra đời đã điều chỉnh các quan hệ lao động và quan hệ xã hội liên quan trực tiếp với quan hệ lao động phù hợp với sự phát triển của đất nước trong thời kỳ hội nhập quốc tế lúc bấy giờ. Sau một thời gian áp dụng thực tiễn, để khắc phục những bất cập, Bộ luật lao động đã được sửa đổi bổ sung hai lần vào năm 2002 và 2006. Tuy nhiên, Bộ luật Lao động 1994 được sửa đổi, bổ sung 2002 và 2006 vẫn còn nhiều điểm hạn chế, tồn tại trong chính sách, pháp luật lao động và thực tiễn liên quan đến quan hệ lao động, vấn đề này cần phải được tiếp tục nghiên cứu sửa đổi, bổ sung, nhằm thể chế hóa quan điểm của Đảng về xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ.

2.2. Luật lao động năm 2012

Bộ luật Lao động 2012 được Quốc hội thông qua ngày 18/6/2012 và có hiệu lực thi hành kể từ 01/5/2013, kể từ khi ra đời, Bộ Luật lao động năm 2012 đã khắc phục được nhiều điểm hạn chế của Bộ Luật năm 1994 phù hợp tình hình kinh tế - xã hội của đất nước nói chung, của thị trường lao động, quan hệ lao động nói riêng.

Tuy nhiên, sau hơn 05 năm áp dụng Luật vào thực tiễn cuộc sống, Bộ Luật lao động năm 2012 đã bộc lộ nhiều điểm bất cập, gây khó khăn cho việc áp dụng pháp luật và gây ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động.

2.3. Luật lao động năm 2019

Ngày 20/11/2019, Quốc hội đã thông qua Bộ luật Lao động 2019 với 90,06% đại biểu Quốc hội tán thành. Bộ luật Lao động 2019 ra đời và có hiệu lực từ ngày 01/02/2021 thay thế Bộ Luật lao động 2012 nhằm bổ sung những quy định còn thiếu sót của Bộ Luật lao động 2012 cũng như để kịp thời cập nhật tình hình phát triển sôi động của đất nước.

Bộ luật lao động 2019 ra đời với nhiều điểm mới đáng chú ý, nổi bật có thể kể đến đó là đối tượng điều chỉnh được mở rộng thêm; Độ tuổi nghỉ hưu tăng lên 60 đối với nữ giới, và 62 đối với nam giới; Không còn hợp đồng lao động theo mùa vụ; Người lao động được đơn phương chấm dứt hợp đồng không cần lý do;...

Ngoài ra, cũng theo Bộ luật Lao động 2019, người lao động và người sử dụng lao động chỉ được giao kết một trong hai loại hợp đồng lao động đó là hợp đồng lao động xác định thời hạn và hợp đồng lao động không xác định thời hạn, loại bỏ hoàn toàn hợp đồng lao động thời vụ.

Luật Hoàng Anh

CAM KẾT DỊCH VỤ
  • Đồng hành cùng Thân chủ.
  • Phương án tốt, giải pháp hay.
  • Bảo mật - Uy tín - Tin cậy - Chi phí thấp - Hiệu quả cao.
  • Dịch vụ pháp lý tốt số 2 tại Việt Nam.
  • Cam kết HOÀN TIỀN nếu thực hiện dịch vụ không thành công.

Cảm ơn quý vị và các bạn đã tin tưởng Luật Hoàng Anh, nếu có thắc mắc muốn giải đáp hãy liên hệ ngay cho chúng tôi.

Tổng đài tư vấn pháp luật

Gửi câu hỏi Đặt lịch hẹn

CÔNG TY LUẬT HOÀNG ANH

Dịch vụ Luật Sư uy tín hàng đầu tại Hà Nội.

Số 2/84 - Trần Quang Diệu - Phường Ô Chợ Dừa - Quận Đống Đa - TP Hà Nội

Email: luatsu@luathoanganh.vn

Tin liên quan

Hợp đồng lao động bị vô hiệu

Hỏi đáp luật Lao động 29/04/2021

Khi nào hợp đồng lao động bị vô hiệu, xử lý hợp đồng vô hiệu như thế nào