Trách nhiệm của người làm công tác y tế như thế nào? (Phần 2)

Trách nhiệm của người làm công tác y tế như thế nào? (Phần 1) đã giới thiệu về 03 trên 06 nội dung mà người làm công tác y tế phải thực hiện trách nhiệm tham mưu, giúp người sử dụng lao động thực hiện công tác an toàn, vệ sinh lao động tại cơ sở sản xuất, kinh doanh. Sau đây Luật Hoàng Anh xin trình bày về 05 nội dung còn lại.

4. Tuyên truyền, phổ biến thông tin về vệ sinh lao động, phòng, chống bệnh nghề nghiệp, nâng cao sức khỏe tại nơi làm việc; kiểm tra việc chấp hành điều lệ vệ sinh, tổ chức phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm an toàn, vệ sinh thực phẩm cho người lao động tại cơ sở; tổ chức thực hiện bồi dưỡng hiện vật theo quy định

Người làm công tác y tế có trách nhiệm giúp người sử dụng lao động tổ chức thực hiện tổ chức hoạt động tuyên truyền, phổ biến thông tin về vệ sinh lao động, phòng, chống bệnh nghề nghiệp, nâng cao sức khỏe tại nơi làm việc cho người lao động, nhưng khác với người làm công tác an toàn, vệ sinh lao động, người làm công tác y tế không thực hiện tuyên truyền, thông tin chung hay mang tính kỹ thuật mà thực hiện thông tin về các vấn đề liên quan đến y tế, sức khỏe, các yếu tố có hại, nguy hiểm, do đây là bộ phận có chuyên môn về y tế, có khả năng cấp cứu, sơ cứu đúng cách cho người lao động cũng như các hoạt động y tế khác tại cơ sở.

Các hoạt động kiểm tra về việc chấp hành điều lệ vệ sinh, tổ chức phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm an toàn, vệ sinh thực phẩm cho người lao động tại cơ sở của người làm công tác y tế là thực hiện kiểm tra, kiểm định các thiết bị, vật tư y tế tại cơ sở lao động, xác định các thiết bị, vật tư y tế hết hạn sử dụng, không đảm bảo chất lượng, cùng với việc người lao động khi làm việc có đảm bảo vệ sinh, phòng chống dịch bệnh, an toàn, vệ sinh thực phẩm cho người lao động trong căng tin, khu vực ăn uống của người lao động hoặc hiện vật bồi dưỡng cho người lao động.

Xem thêm: Thế nào là bồi dưỡng bằng hiện vật cho người lao động?

5. Lập và quản lý thông tin về công tác vệ sinh, lao động tại nơi làm việc; tổ chức quan trắc môi trường lao động để đánh giá các yếu tố có hại; quản lý hồ sơ sức khỏe người lao động, hồ sơ sức khỏe của người bị bệnh nghề nghiệp (nếu có)

Đây là trách nhiệm liên quan đến quản lý của người làm công tác y tế, bao gồm:

- Lập, quản lý thông tin về công tác vệ sinh, lao động tại nơi làm việc: Các điều kiện lao động, thiết bị y tế, công tác vệ sinh định kỳ (khử khuẩn, khử trùng, lau dọn,…)

- Tổ chức quan trắc môi trường lao đông để đánh giá yếu tố có hại: Hoạt động quan trắc môi trường được bộ phận y tế tổ chức dưới sự cho phép của người sử dụng lao động, nhưng phải thông báo với người lao động phải cơ sở, thực hiện theo quy trình mà pháp luật an toàn, vệ sinh lao động quy định, đồng thời cũng phải thông báo kết quả cho người lao động, người sử dụng lao động và cơ quan có thẩm quyền Nhà nước về quản lý an toàn, vệ sinh lao động.

- Quản lý hồ sơ sức khỏe của người lao động, hồ sơ sức khỏe của người lao động bị bệnh nghề nghiệp (nếu có): Hồ sơ sức khỏe của người lao động được lập ra sau lần đầu khám sức khỏe của người lao động do người sử dụng lao động (phân công bộ phận y tế) tổ chức khám sức khỏe định kỳ, khám phát hiện bệnh nghề nghiệp cho người lao động. Đối với trường hợp người lao động bị bệnh nghề nghiệp, sau khi có kết quả khám phát hiện bệnh nghề nghiệp, người lao động được bộ phận y tế lập hồ sơ bệnh nghề nghiệp để người lao động khám bệnh, chữa trị theo lộ trình ổn định. Các hồ sơ này phải được lưu trữ bởi người sử dụng lao động

6. Phối hợp với bộ phận an toàn, vệ sinh lao động thực hiện các nhiệm vụ có hỗ trợ người sử dụng lao động xây dựng, đôn đốc việc thực hiện kế hoạch an toàn, vệ sinh lao động hằng năm; đánh giá rủi ro và xây dựng kế hoạch ứng cứu khẩn cấp

Kế hoạch an toàn, vệ sinh lao động do người sử dụng lao động xây dựng hằng năm và có ý kiến của Ban chấp hành Công đoàn tại cơ sở. Nội dung của kế hoạch an toàn, vệ sinh lao động bao gồm: Các biện pháp kỹ thuật an toàn lao động và phòng, chống cháy, nổ; biện pháp về kỹ thuật vệ sinh lao động, phòng, chống yếu tố có hại và cải thiện điều kiện lao động; trang cấp phương tiện bảo vệ cá nhân cho người lao động; chăm sóc sức khỏe người lao động; thông tin, tuyên truyền, giáo dục, huấn luyện về an toàn, vệ sinh lao động. Người làm công tác y tế có trách nhiệm hỗ trợ người sử dụng lao động cũng như người làm công tác an toàn, vệ sinh lao động thực hiện các hoạt động này và phải chịu trách nhiệm trong phạm vi nhiệm vụ.

Luật Hoàng Anh

 

 

CAM KẾT DỊCH VỤ
  • Đồng hành cùng Thân chủ.
  • Phương án tốt, giải pháp hay.
  • Bảo mật - Uy tín - Tin cậy - Chi phí thấp - Hiệu quả cao.
  • Dịch vụ pháp lý tốt số 2 tại Việt Nam.
  • Cam kết HOÀN TIỀN nếu thực hiện dịch vụ không thành công.

Cảm ơn quý vị và các bạn đã tin tưởng Luật Hoàng Anh, nếu có thắc mắc muốn giải đáp hãy liên hệ ngay cho chúng tôi.

Tổng đài tư vấn pháp luật

Gửi câu hỏi Đặt lịch hẹn

CÔNG TY LUẬT HOÀNG ANH

Dịch vụ Luật Sư uy tín hàng đầu tại Hà Nội.

Số 2/84 - Trần Quang Diệu - Phường Ô Chợ Dừa - Quận Đống Đa - TP Hà Nội

Email: luatsu@luathoanganh.vn

Tin liên quan

Tổ chức bộ phận an toàn, vệ sinh lao động như thế nào? (Phần 1)

Hỏi đáp luật Lao động 14/07/2021

Tổ chức bộ phận an toàn, vệ sinh lao động đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực có yêu cầu cao về an toàn, vệ sinh lao động

Tổ chức bộ phận an toàn, vệ sinh lao động như thế nào? (Phần 2)

Hỏi đáp luật Lao động 14/07/2021

Tổ chức bộ phận an toàn, vệ sinh lao động đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thông thường

Có những điều kiện nào để trở thành người làm công tác an toàn, vệ sinh lao động theo chế độ chuyên trách?

Hỏi đáp luật Lao động 14/07/2021

Bài viết giải thích về điều kiện để trở thành người làm công tác an toàn, vệ sinh lao động theo chế độ chuyên trách

Trách nhiệm của người làm công tác y tế như thế nào? (Phần 1)

Hỏi đáp luật Lao động 15/07/2021

Bài viết giải thích về trách nhiệm của người làm công tác y tế