Chat với luật sư Tư vấn miễn phí ngay

Dịch vụ luật sư

Trường hợp nào người làm công việc có tính chất đặc biệt về thời giờ làm việc, nghỉ ngơi?

Thứ ba, 31/01/2023, 16:42:01 (GMT+7)

MỤC LỤC

MỤC LỤC

Có một số nhóm người lao động không phải chịu các điều kiện về thời gian làm việc, thời gian nghỉ ngơi so với các người lao động thông thường, đó là nhóm người lao động thực hiện các công việc có tính chất đặc biệt về thời giờ làm việc, nghỉ ngơi. Vậy đó là những người lao động trong trường hợp nào? Sau đây Luật Hoàng Anh xin được trình bày vấn đề này.

Theo Điều 116 Bộ luật lao động số 45/2019/QH14 ngày 20/11/2019:

Đối với các công việc có tính chất đặc biệt trong lĩnh vực vận tải đường bộ, đường sắt, đường thủy, đường hàng không; thăm dò, khai thác dầu khí trên biển; làm việc trên biển; trong lĩnh vực nghệ thuật; sử dụng kỹ thuật bức xạ và hạt nhân; ứng dụng kỹ thuật sóng cao tần; tin học, công nghệ tin học; nghiên cứu ứng dụng khoa học, công nghệ tiên tiến; thiết kế công nghiệp; công việc của thợ lặn; công việc trong hầm lò; công việc sản xuất có tính thời vụ, công việc gia công theo đơn đặt hàng; công việc phải thường trực 24/24 giờ; các công việc có tính chất đặc biệt khác do Chính phủ quy định thì các Bộ, ngành quản lý quy định cụ thể thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi sau khi thống nhất với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và phải tuân thủ quy định tại Điều 109 của Bộ luật này.

Dựa vào quy định này, các công việc đặc biệt được đề cập đến là:

- Nhóm các công việc đặc biệt liên quan đến lĩnh vực vận tải, đòi hỏi phải có sự tham gia của người lao động bất kỳ lúc nào cần, để vì các trục trặc liên quan đến vận tải gây ra các thiệt hại vô cùng lớn về vật chất cũng như có thể gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, vận tải, hoặc nếu vận tải không hoạt động đúng cách có thể ảnh hưởng đến an ninh – quốc phòng.

- Nhóm các công việc làm việc trên biển, ngoài xa, khai thác dầu khí: Đây là nhóm các công việc mang tính chiến lược, liên quan đến an ninh – quốc phòng, chủ quyền quốc gia, đặc biệt khi Biển Đông luôn có tranh chấp về chủ quyền trên biển giữa các nước trong khu vực như Việt Nam, Trung Quốc, Phillipines, Malaysia, Indonesia.

- Công việc nghệ thuật: Đòi hỏi nhiều công sức, thời gian hoạt động không ngừng nghỉ, cũng như thời gian làm việc không cố định trong một khung giờ làm việc riêng. Các công việc này cũng phải sử dụng nhiều chất xám, khả năng làm việc cũng như không thể thay thế người lao động khi thực hiện công việc do tính chất sáng tạo của nghệ thuật cũng năng lực của từng người lao động trong lĩnh vực này.

- Các công việc khoa học mang tính nghiên cứu, kỹ thuật cao mà ít người có khả năng làm được dẫn đến luôn thiếu nguồn nhân lực. Đây là các công việc mang tính chuyên ngành cao, người lao động ở trình độ phổ thông và thậm chí trên phổ thông vẫn khó có thể thực hiện được, vì thế nguồn nhân lực cho các công việc này luôn thiếu (ví dụ như kỹ sư kỹ thuật liên quan đến phóng xạ). Người lao động không có người thay thế tại chỗ nên không thể được nghỉ cố định các ngày nghỉ hằng tuần hay nghỉ lễ, tết như những người lao động thông thường.

- Các công việc nặng nhọc hoặc mang tính thời vụ, dồn công việc vào một thời gian ngắn.

Ngoài các công việc được quy định trên, pháp luật về lao động còn quy định một số công việc đặc biệt khác về thời giờ làm việc, nghỉ ngơi:

Theo Khoản 1 Điều 68 Nghị định số 145/2020/NĐ-CP ngày 14/12/2020 của Chính phủ:

Điều 68. Một số công việc có tính chất đặc biệt về thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi

1. Ngoài các công việc có tính chất đặc biệt quy định tại Điều 116 của Bộ luật Lao động, các công việc có tính chất đặc biệt về thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi khác gồm:

a) Các công việc phòng chống thiên tai, hỏa hoạn và dịch bệnh;

b) Các công việc trong lĩnh vực thể dục, thể thao;

c) Sản xuất thuốc, vắc xin sinh phẩm;

d) Vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa hệ thống đường ống phân phối khí và các công trình khí.

Đây cũng là các công việc có tính chất linh hoạt về thời gian, cũng như đòi hỏi nhiều nỗ lực, sức lực, chất xám của người lao động, đặc biệt, công việc về lĩnh vực thể dục, thể thao có tính chất gần tương tự với công việc nghệ thuật.

Điểm chung của các công việc này là thiếu nguồn cung nhân lực, người lao động thực hiện các công việc này thường có thể gặp nguy hiểm, hoặc suy tổn sức khỏe do công việc nặng nhọc, hoặc đòi hỏi trình độ kỹ thuật, trách nhiệm quá cao, hoặc bị áp đặt thời gian ngắn dẫn đến người lao động làm việc trong áp lực và môi trường làm việc khắc nghiệt. Vì vậy, người lao động cần thời gian làm việc và nghỉ ngơi một cách phù hợp với tính chất công việc của mình.

Như vậy, pháp luật về lao động đã quy định khá chi tiết về các trường hợp người lao động làm công việc đặc biệt về thời gian làm việc, nghỉ ngơi nhằm đảm bảo sức khỏe, tinh thần và quyền lợi cho người lao động.

Luật Hoàng Anh

Cùng chuyên mục
Cấp giấy phép lao động qua mạng điện tử được quy định như thế nào? Hồ sơ xin cấp giấy phép lao động gồm những gì? Vi phạm hành chính của người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài và một số đối tượng liên quan khác xử lý như thế nào ? Vi phạm hành chính của doanh nghiệp Việt Nam đưa người lao động Việt Nam đi đào tạo, nâng cao trình độ, kỹ năng nghề ở nước ngoài xử lý như thế nào ? Vi phạm hành chính của doanh nghiệp hoạt động dịch vụ đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng xử lý như thế nào ? (P1) Vi phạm hành chính của doanh nghiệp hoạt động dịch vụ đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng xử lý như thế nào ? (P2) Vi phạm hành chính các quy định về đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài của tổ chức, cá nhân Việt Nam đầu tư ra nước ngoài xử lý như thế nào ? Vi phạm hành chính các quy định về đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài của doanh nghiệp trúng thầu, nhận thầu công trình, dự án ở nước ngoài xử lý như thế nào ? Trách nhiệm của các Bộ, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trong việc tổ chức thực hiện cho người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng như thế nào ?(P2) Trách nhiệm của các Bộ, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trong việc tổ chức thực hiện cho người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng như thế nào ?(P1) Quỹ Hỗ trợ việc làm ngoài nước là gì ? Quy định về việc ký quỹ của người lao động với đơn vị sự nghiệp ? Quản lý Nhà nước về người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng như thế nào ? Giải quyết tranh chấp giữa người lao động với doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp, tổ chức, cá nhân Việt Nam đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng như thế nào ? Chương trình, nội dung, thời lượng giáo dục định hướng cho người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài ? Thời hạn và các biện pháp bảo đảm thực hiện nghĩa vụ bảo lãnh cho người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài như thế nào ? Quy định về việc bồi dưỡng kỹ năng nghề, ngoại ngữ và giáo dục định hướng cho người lao động ? Nội dung, mẫu hợp đồng đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài ? Nội dung của Hợp đồng bảo lãnh cho người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài ? Hợp đồng bảo lãnh cho người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài là gì ?

Luật Sư Phạm Thị Thu Hà

Chuyên viên pháp lý Trịnh Thị Chình

Luật Sư Nguyễn Thị Ngàn

Luật Sư Vũ Khánh Hiếu

Luật Sư Nguyễn Thùy Dung

Thạc sĩ kinh tế Nguyễn Mai Hương

Luật Sư Lê Tiến Thành

Chuyên viên pháp lý Nguyễn Thị Diệu Quỳnh

Chuyên viên pháp lý Nguyễn Thị Thu Hiền

Luật Sư Đào Hồng Sơn

Luật sư NGUYỄN ĐÌNH HIỆP - Những con số biết nói

Với 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn pháp lý, Luật sư Nguyễn Đình Hiệp có sự am hiểu sâu sắc hệ thống pháp luật Việt Nam và triển khai thành công rất nhiều các vụ việc như:

> 2

Tư vấn mở chuỗi kinh doanh nhượng quyền thương mại

> 2

Tư vấn cấp Giấy phép viễn thông cho doanh nghiệp Việt Nam

> 8

Tư vấn pháp lý thường xuyên cho các doanh nghiệp Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc. Tiêu biểu như Công ty CP Tập đoàn Bình Minh, Công ty CP DV Viễn thông Hải Phòng

> 10

Tư vấn, xử lý thu hồi công nợ và khởi kiện/khởi tố các đối tượng có nợ khó đòi

> 10

Tư vấn pháp lý đầu tư, giấy phép, chuyển nhượng các dự án khoáng sản. Tiêu biểu như Dự án khai thác Khoáng sản của Công ty khoáng sản An Vượng tại huyện Đà Bắc tỉnh Hoà Bình (50ha).

> 15

Tư vấn pháp lý dự án đầu tư mở rộng sản xuất. Tiêu biểu như Dự án sản xuất 50 triệu sản phẩm điện tử thanh toán Công ty TNHH ST Vina (Hàn Quốc); Dự án mở rộng quy mô sản xuất của Công ty TNHH RFTech Việt Nam lên 20 triệu đô la Mỹ;

> 20

Tư vấn hợp đồng chuyển giao công nghệ và thực hiện thủ tục đăng ký hợp đồng chuyển giao công nghệ (hầu hết là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài)

> 20

Tư vấn pháp lý dự án đầu tư bất động sản. Tiêu biểu như Dự án khu nghỉ dưỡng tại Vịnh Lan Hạ, thành phố Hải Phòng (30ha); Khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng Avana Mai Chau Hideway, tỉnh Hòa Bình (32ha)

> 30

Tư vấn, thành lập các doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam trong các lĩnh vực. Tiêu biểu như Dự án nhà máy sản xuất của Công ty Mass Well Limited, Công ty Modern Shine Limited tại Trung tâm công nghiệp GNP Yên Bình

> 300

Tư vấn hồ sơ công bố sản phẩm, hồ sơ phòng cháy chữa cháy, hồ sơ an toàn vệ sinh thực phẩm, đăng ký mã số mã vạch, đăng ký/thông báo website…

> 500

Tư vấn bảo hộ nhãn hiệu (thương hiệu), quyền tác giả, sáng chế

> 700

Tư vấn, thực hiện các thủ tục, giấy phép con như: Giấy phép lao động cho người nước ngoài, cấp phép tạm trú cho người nước ngoài, Giấy phép trung tâm ngoại ngữ, Giấy phép ngành dược, Giấy phép quảng cáo…

> 2000

Tư vấn, thành lập các doanh nghiệp mới, chi nhánh, văn phòng đại diện trên cả nước; các thủ tục thay đổi đăng ký doanh nghiệp trên cả nước

> 3000

Tư vấn các vụ việc ly hôn, chia tài sản, quyền nuôi con; chia thừa kế; tranh chấp đất đai; tố tụng dân sự, tố tụng hình sự và tố tụng hành chính.

Dịch vụ pháp lý

Để nhận tin tức và quà tặng từ Luật Hoàng Anh

Đăng ký email

Số điện thoại nhận tin

© Bản quyền thuộc về Luật Hoàng Anh - Mọi sự sao chép phải được sự chấp thuận của Luật Hoàng Anh bằng văn bản.
0908 308 123
Tư vấn miễn phí ngay Chat với luật sư