Cách gia hạn visa Mỹ online mới nhất hiện nay?

Thứ hai, 13/11/2023, 06:45:49 (GMT+7)

Cách gia hạn Visa Mỹ online mới nhất hiện nay là cách nào? Đâu là cách gia hạn visa Mỹ trọn gói - tiết kiệm chi phí nhất

MỤC LỤC

MỤC LỤC

Gia hạn visa Mỹ online là hình thức mới cập nhật và rất tiện lợi nhằm giảm tải số lượng người đến phỏng vấn xin visa tại cơ quan cấp cũng như tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức, giảm rủi ro khi phỏng vấn lại cho các đương sự. Luật Hoàng Anh sẽ hướng dẫn cách gia hạn visa Mỹ online. GỌI NGAY tới số điện thoại 0908308123 để được TƯ VẤN MIỄN PHÍ và cung cấp Dịch vụ luật sư giỏi hoặc tìm hiểu các nội dung cần thiết thông qua bài viết dưới đây. 

Visa Mỹ là gì? Gia hạn visa là gì? 

Visa Mỹ, hay còn được gọi là thị thực Mỹ, thị thực Hoa Kỳ, visa Hoa Kỳ, là một tem dấu được dán vào hộ chiếu cho phép nhập cảnh vào Mỹ một cách hợp pháp trong thời hạn cho phép. 

Xin gia hạn thị thực Mỹ hiểu là đương đơn đã được cấp thị thực lần đầu tiên qua hình thức phỏng vấn trực tiếp. Sau đó, thị thực này đã hết hạn và đương đơn có nhu cầu gia hạn thì đương đơn sẽ thực hiện việc gia hạn thị thực du lịch thông qua đường bưu điện mà không cần phải phỏng vấn lại khi đương đơn có khả năng cung cấp các hồ sơ giấy tờ đầy đủ cho cơ quan cấp phép.

Khi nào cần gia hạn visa Mỹ? Được gia hạn mấy lần? 

Bạn có thể gia hạn visa sau 12 tháng kể từ ngày visa hết hạn theo quy định mới nhất của chính phủ Mỹ. Số lần được làm gia hạn visa là 4 lần. Và sau thời hạn 1 năm visa đi Mỹ hết hạn, bạn tiến hành làm thủ tục gia hạn 1 lần kể từ ngày hết hạn thì đã có được thị thực Mỹ trong vòng 3 năm tiếp theo.

Điều kiện để gia hạn visa Mỹ online 

Được gia hạn visa Mỹ khi đủ các điều kiện sau:

- Là công dân Việt Nam, công dân hợp pháp của quốc gia khác được phép nhập cảnh vào Mỹ có đầy đủ trách nhiệm và hành vi dân sự;

- Hiện tại đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, quốc gia khác được phép nhập cảnh vào Mỹ (có xác nhận về cư trú);

- Visa mà bạn gia hạn phải cùng loại với visa đã xin trước đó;

- Visa cũ gần nhất bị hết hạn trong vòng 12 tháng trở lại;

- Lần phỏng vấn xin visa Mỹ gần nhất của bạn không bị loại.

- Trường hợp người xin gia hạn visa là học sinh, sinh viên. Đơn phương không được đi khỏi Hoa Kỳ và chương trình học không bị gián đoạn quá 5 tháng. Nếu gián đoạn bị quá 5 tháng, người đó phải gửi thư giải thích rõ mối liên hệ giữa thời gian chương trình học gián đoạn và việc học của người đó. Trừ trường hợp các hoạt động bên ngoài Hoa Kỳ được liên quan đến những chương trình của khóa học.

Hồ sơ gia hạn visa Mỹ 

Gửi một bộ hồ sơ gia hạn visa cụ thể gia hạn visa Mỹ bằng cách qua đường bưu điện đến Đại sứ quán/Lãnh sự quán để xin gia hạn visa Mỹ, bao gồm:

- Mẫu DS-160 xin gia hạn visa và được xác nhận điền đầy đủ thông tin.

- Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng và còn tối thiểu hai trang trống.

- 1 ảnh 5x5cm nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây, yêu cầu lộ rõ hai tai, không đeo mắt kính.

- Nếu không có quốc tịch Việt Nam, bạn phải gửi kèm bằng chứng về việc cư trú hợp pháp ở Việt Nam (bản sao thẻ tạm trú, giấy phép lao động,…)

- Trẻ em dưới 14 tuổi cần nộp thêm: Bản photo hộ chiếu hoặc CMND của bố mẹ, Bản photo thị thực Mỹ hiện tại hoặc gần nhất của bố mẹ.

- Biên lai phí gia hạn visa Mỹ.

Trình tự, thủ tục gia hạn visa Mỹ online 

Bước 1: Điền online đơn DS-160

Điền online => Mẫu Đơn xin Thị thực không định cư Điện tử – Form DS-160 tại link sau: 

https://ceac.state.gov/genniv/

Bước 2: Tạo tài khoản kiểm tra điều kiện gia hạn visa Mỹ qua bưu điện 

Nếu đã có tài khoản thì đăng nhập để truy cập, chưa có tài khoản thì chọn “Người dùng mới” tại https://cgifederal.secure.force.com/?language=Vietnamese&country=Vietnam

Trả lời các câu hỏi để kiểm tra xem có đủ điều kiện để nộp hồ sơ gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện hay không.

Bước 3: Thanh toán lệ phí gia hạn visa Mỹ

Truy cập vào tài khoản mà đã từng tạo khi làm thủ tục xin visa Mỹ để tiến hành thanh toán lệ phí. Trong trường hợp quên thông tin đăng nhập thì có thể tạo một tài khoản mới. Trang truy cập: https://www.ustraveldocs.com/vn_vn/. 

Bước 4: In thư xác nhận miễn phỏng vấn và chuẩn bị hồ sơ gia hạn thị thực nêu trên.

Sau khi hoàn tất thanh toán phí visa tại bưu điện. Lãnh sự quán sẽ gửi email cho bạn để thông báo rằng việc thanh toán phí visa của bạn đã được cập nhật lên hệ thống của họ. Truy cập đăng nhập để in thư xác nhận miễn phỏng vấn và chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết trong hồ sơ.

Bước 5: Gửi hồ sơ gia hạn visa mỹ qua đường bưu điện đến Lãnh sự quán/Đại sứ quán.

Hồ sơ được gửi qua bưu điện đến Đại sứ quán/ Lãnh sự quán.

- Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội: số 7 P. Láng Hạ, Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội

- Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh: Số 4 Đ. Lê Duẩn, Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Có thể theo dõi trạng thái đã được cấp hay chưa dựa trên trang check Status của hệ thống trên trung tâm điện tử quốc gia Hoa Kỳ.

Bước 6: Nhận kết quả gia hạn visa qua đường bưu điện.

Thời gian xin gia hạn visa Mỹ online là bao lâu?

Thông thường thời gian xin gia hạn visa Mỹ trong khoảng từ 8 – 10 ngày. Trong thời gian nộp hồ sơ xin gia hạn visa, bạn không thể sử dụng hộ chiếu hoặc bất kỳ loại giấy tờ nào trong bộ hồ sơ, cho đến khi có thư xác nhận xin visa thành công. 

Chi phí gia hạn visa Mỹ Online là bao nhiêu? 

Luật Hoàng Anh đưa ra mức phí gia hạn visa Mỹ tham khảo ví dụ đối với một số loại visa Mỹ. Tuy nhiên, tùy vào từng loại visa và thời hạn nhập cảnh mà chi phí gia hạn thị thực Hoa Kỳ sẽ khác nhau. Ngoài ra, khoản phí gia hạn visa Mỹ cũng có thể thay đổi tùy vào từng thời điểm khác nhau theo yêu cầu từ cơ quan đại diện ngoại giao Hoa Kỳ. Đồng thời có thể có các chi phí phát sinh khác.

- Visa du lịch/ công tác/ thăm thân nhân B1/B2 - từ 160 USD

- Visa quá cảnh C1 - từ 160 USD

- Visa du học F - từ 160 USD

- Visa lao động ngắn hạn (thời vụ): H - từ 190 USD

- Visa cho Vợ/chồng của công dân Mỹ K - từ 240 USD

Trường hợp chưa nắm rõ về gia hạn visa Mỹ, có nhu cầu xin gia hạn visa Mỹ mà tránh mất thời gian, công sức. Hãy LIÊN HỆ NGAY với Công ty Luật Hoàng Anh để được tư vấn MIỄN PHÍ và cung cấp dịch vụ gia hạn visa Mỹ nhanh chóng - tiết kiệm chi phí nhất.

Các luật sư của Luật Hoàng Anh là những luật sư chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm hành nghề, sẽ thay mặt bạn thực hiện các thủ tục cần thiết theo yêu cầu.

Luật Sư Phạm Thị Thu Hà

Chuyên viên pháp lý Trịnh Thị Chình

Luật Sư Nguyễn Thị Ngàn

Luật Sư Vũ Khánh Hiếu

Luật Sư Nguyễn Thùy Dung

Thạc sĩ kinh tế Nguyễn Mai Hương

Luật Sư Lê Tiến Thành

Chuyên viên pháp lý Nguyễn Thị Diệu Quỳnh

Chuyên viên pháp lý Nguyễn Thị Thu Hiền

Luật Sư Đào Hồng Sơn

Luật sư NGUYỄN ĐÌNH HIỆP - Những con số biết nói

Với 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn pháp lý, Luật sư Nguyễn Đình Hiệp có sự am hiểu sâu sắc hệ thống pháp luật Việt Nam và triển khai thành công rất nhiều các vụ việc như:

2

Tư vấn mở chuỗi kinh doanh nhượng quyền thương mại

2

Tư vấn cấp Giấy phép viễn thông cho doanh nghiệp Việt Nam

8

Tư vấn pháp lý thường xuyên cho các doanh nghiệp Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc. Tiêu biểu như Công ty CP Tập đoàn Bình Minh, Công ty CP DV Viễn thông Hải Phòng

10

Tư vấn, xử lý thu hồi công nợ và khởi kiện/khởi tố các đối tượng có nợ khó đòi

10

Tư vấn pháp lý đầu tư, giấy phép, chuyển nhượng các dự án khoáng sản. Tiêu biểu như Dự án khai thác Khoáng sản của Công ty khoáng sản An Vượng tại huyện Đà Bắc tỉnh Hoà Bình (50ha).

15

Tư vấn pháp lý dự án đầu tư mở rộng sản xuất. Tiêu biểu như Dự án sản xuất 50 triệu sản phẩm điện tử thanh toán Công ty TNHH ST Vina (Hàn Quốc); Dự án mở rộng quy mô sản xuất của Công ty TNHH RFTech Việt Nam lên 20 triệu đô la Mỹ;

20

Tư vấn hợp đồng chuyển giao công nghệ và thực hiện thủ tục đăng ký hợp đồng chuyển giao công nghệ (hầu hết là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài)

20

Tư vấn pháp lý dự án đầu tư bất động sản. Tiêu biểu như Dự án khu nghỉ dưỡng tại Vịnh Lan Hạ, thành phố Hải Phòng (30ha); Khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng Avana Mai Chau Hideway, tỉnh Hòa Bình (32ha)

30

Tư vấn, thành lập các doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam trong các lĩnh vực. Tiêu biểu như Dự án nhà máy sản xuất của Công ty Mass Well Limited, Công ty Modern Shine Limited tại Trung tâm công nghiệp GNP Yên Bình

300

Tư vấn hồ sơ công bố sản phẩm, hồ sơ phòng cháy chữa cháy, hồ sơ an toàn vệ sinh thực phẩm, đăng ký mã số mã vạch, đăng ký/thông báo website…

500

Tư vấn bảo hộ nhãn hiệu (thương hiệu), quyền tác giả, sáng chế

700

Tư vấn, thực hiện các thủ tục, giấy phép con như: Giấy phép lao động cho người nước ngoài, cấp phép tạm trú cho người nước ngoài, Giấy phép trung tâm ngoại ngữ, Giấy phép ngành dược, Giấy phép quảng cáo…

2000

Tư vấn, thành lập các doanh nghiệp mới, chi nhánh, văn phòng đại diện trên cả nước; các thủ tục thay đổi đăng ký doanh nghiệp trên cả nước

3000

Tư vấn các vụ việc ly hôn, chia tài sản, quyền nuôi con; chia thừa kế; tranh chấp đất đai; tố tụng dân sự, tố tụng hình sự và tố tụng hành chính.

Dịch vụ pháp lý

Để nhận tin tức và quà tặng từ Luật Hoàng Anh

Đăng ký email

Số điện thoại nhận tin

© Bản quyền thuộc về -Luật Hoàng Anh- Mọi sự sao chép phải được sự chấp thuận của Luật Hoàng Anh bằng văn bản.
Lên đầu trang zalo.png messenger.png 0908 308 123
Tư vấn miễn phí ngay Chat với luật sư