Gia hạn visa Mỹ 2024 được bao nhiêu lần?

Thứ ba, 02/01/2024, 06:56:54 (GMT+7)

Gia hạn visa Mỹ 2024 được ra hạn mấy lần? [Cập nhật mới nhất] Trình tự, thủ tục gia hạn visa Mỹ tại Luật Hoàng Anh

MỤC LỤC

MỤC LỤC

Thị thực Mỹ được xem là thị thực được xếp vào diện khó xin nhất trên thế giới. Xin được visa Mỹ là điều kiện tiên quyết để bạn có thể đặt chân đến nước Mỹ – một trong những cường quốc của thế giới. Vậy ngoài việc thực hiện thủ tục cấp mới thị thực Mỹ thì gia hạn visa Mỹ 2023 được thực hiện như thế nào? Gia hạn bao nhiêu lần? GỌI NGAY tới số điện thoại 0908308123 để được TƯ VẤN MIỄN PHÍ và thuê luật sư gia hạn visa Mỹ hoặc tìm hiểu các nội dung cần thiết thông qua bài viết dưới đây. 

Visa Mỹ là gì?

Thị thực Mỹ, thị thực Hoa Kỳ hay còn gọi là visa Mỹ, visa Hoa Kỳ, là một tem dấu được dán vào hộ chiếu cho phép nhập cảnh vào Mỹ một cách hợp pháp trong thời hạn cho phép. Visa Mỹ tại Việt Nam là do Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam cấp cho đương đơn xin thị thực.

Gia hạn visa Mỹ hiểu là việc đương đơn xin gia hạn thị thực Mỹ đã được cấp trước đó để có thể nhập cảnh vào Mỹ một cách hợp pháp. Đương đơn có thể xin gia hạn visa qua đường bưu điện mà không cần đến phỏng vấn nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện được gia hạn visa. Thay vì xin cấp visa Mỹ mới thì việc xin gia hạn visa sẽ giúp giảm thiểu số lượng người đến phỏng vấn visa cũng như tiết kiệm được thời gian, công sức để có được visa Mỹ cho đương đơn. 

Ngoài ra xem thêm dịch vụ gia hạn visa cho người nước ngoài ra sao?

Các điều kiện để được gia hạn visa Mỹ? 

Phải đảm bảo các điều kiện sau đây để có thể thực hiện gia hạn visa Mỹ.

- Không sử dụng hộ chiếu trong vòng 8 - 10 ngày làm việc sắp tới.

- Là công dân Việt Nam có xác nhận cư trú tại Việt Nam.

- Hiện đang ở Việt Nam.

- Có thị thực vẫn còn hiệu lực hoặc hết hạn trong vòng 12 tháng và đang xin thị thực cùng loại. Thời gian được tính từ ngày hết hạn thị thực tới trước ngày Đại sứ quán/Lãnh sự quán nhận được hồ sơ xin gia hạn thị thực.

- Không bị từ chối cấp thị thực trong lần phỏng vấn gần nhất.

- Thị thực trước không bị mất, đánh cắp hoặc thu hồi. Bạn có thể nộp bổ sung hộ chiếu có thị thực trước của bạn.

- Các thông tin như Tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh và quốc tịch trên hộ chiếu trùng khớp với thông tin trên thị thực trước.

- Trường hợp người xin gia hạn visa là học sinh, sinh viên. Đơn phương không được đi khỏi Hoa Kỳ và chương trình học không bị gián đoạn quá 5 tháng. Nếu gián đoạn bị quá 5 tháng, người đó phải gửi thư giải thích rõ mối liên hệ giữa thời gian chương trình học gián đoạn và việc học của người đó. Trừ trường hợp các hoạt động bên ngoài Hoa Kỳ được liên quan đến những chương trình của khóa học.

Được gia hạn visa Mỹ mấy lần? 

Với visa Mỹ có thời hạn 1 năm, có thể xin gia hạn visa tối đa 4 lần. Thời điểm để xin gia hạn visa Mỹ là khi visa Mỹ đã được cấp trước đó còn hạn hoặc hết hạn không quá 12 tháng. Theo đó, nếu phỏng vấn visa Mỹ đậu trong lần cấp đầu tiên, bạn có thể xin gia hạn visa mà không cần phỏng vấn và được đi Mỹ liên tục trong 4 năm. Chỉ cần chú ý và hiệu lực visa (hết hạn không quá 12 tháng) để nộp đề nghị gia hạn kịp lúc để không phải làm lại visa từ đầu.

Ví dụ: Visa của bạn hết hạn ngày 13/6/2022 thì ngày 13/6/2023 (tròn 12 tháng) là thời gian muộn nhất để bạn có thể gia hạn thị thực  qua đường bưu điện.

Thành phần hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ? 

- Mẫu đề nghị gia hạn visa và được xác nhận điền đầy đủ thông tin.

- Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng và còn tối thiểu hai trang trống.

- 1 ảnh 5x5cm nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây, yêu cầu lộ rõ hai tai, không đeo mắt kính.

- Nếu không có quốc tịch Việt Nam, bạn phải gửi kèm bằng chứng về việc cư trú hợp pháp ở Việt Nam (bản sao thẻ tạm trú, giấy phép lao động,…)

- Trẻ em dưới 14 tuổi cần nộp thêm: Bản photo hộ chiếu hoặc CMND của bố mẹ, Bản photo thị thực Mỹ hiện tại hoặc gần nhất của bố mẹ.

- Biên lai phí gia hạn visa Mỹ.

Quy trình xin gia hạn visa Mỹ 

Bước 1: Điền form DS160 online

Bước 2: Kiểm tra đủ điều kiện gia hạn visa Mỹ qua bưu điện không cần phỏng vấn hay không qua hệ thống CGI Federal.

Bước 3: Nộp phí gia hạn visa Mỹ tại bưu điện được chỉ định

Bước 4: In thư xác nhận Miễn phỏng vấn thị thực và chuẩn bị hồ sơ gian hạn visa Mỹ

Bước 5: Nộp hồ sơ gia hạn visa Mỹ qua Bưu cục được chỉ định đến Lãnh sự quán/Đại sứ quán.

Bước 6: Theo dõi và nhận kết quả xử lý qua đường bưu điện

 

Mất bao lâu để gia hạn visa Mỹ? 

Thông thường đơn xin gia hạn visa đều sẽ được Đại sứ quán/ Lãnh sự quán tiếp nhận và trả kết quả trong vòng 8-10 ngày làm việc. Tuy nhiên, thời gian có thể kéo dài hơn tùy trường hợp cụ thể. Vì vậy, để tránh trường hợp hồ sơ bị xử lý lâu, đảm bảo đủ các điều kiện cần thiết để tránh mất thời gian và công sức, trường hợp xấu còn bị từ chối gia hạn visa. 

Phí gia hạn visa Mỹ

Mức phí gia hạn khác nhau tùy thuộc vào từng loại visa. Đối với visa Mỹ không định cư (du lịch, công tác, thăm thân), giá áp dụng là 160 USD trên một đơn xin gia hạn. Phí xin gia hạn visa Mỹ đã bao gồm phí dịch vụ chuyển phát nhanh hồ sơ của bạn tới Phòng lãnh sự và gửi trả lại sau khi hoàn tất quá trình xử lý.

Bạn có thể thanh toán trực tiếp lệ phí gia hạn visa Mỹ tại các chi nhánh của Bưu điện Việt Nam nằm trong danh sách do Đại sứ quán cung cấp.

Lưu ý: Tất cả phí thanh toán đều không hoàn lại và không được chuyển nhượng, do đó bạn cần kiểm tra kỹ thông tin trước khi thực hiện.

Trường hợp chưa nắm rõ về gia hạn visa Mỹ, có nhu cầu xin gia hạn visa Mỹ mà tránh mất thời gian, công sức. Hãy LIÊN HỆ NGAY với Công ty Luật Hoàng Anh để được tư vấn MIỄN PHÍ và cung cấp dịch vụ gia hạn visa Mỹ nhanh chóng - tiết kiệm chi phí nhất.

Các luật sư của Luật Hoàng Anh là những luật sư chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm hành nghề, sẽ thay mặt bạn thực hiện các thủ tục cần thiết theo yêu cầu.

Luật Sư Phạm Thị Thu Hà

Chuyên viên pháp lý Trịnh Thị Chình

Luật Sư Nguyễn Thị Ngàn

Luật Sư Vũ Khánh Hiếu

Luật Sư Nguyễn Thùy Dung

Thạc sĩ kinh tế Nguyễn Mai Hương

Luật Sư Lê Tiến Thành

Chuyên viên pháp lý Nguyễn Thị Diệu Quỳnh

Chuyên viên pháp lý Nguyễn Thị Thu Hiền

Luật Sư Đào Hồng Sơn

Luật sư NGUYỄN ĐÌNH HIỆP - Những con số biết nói

Với 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn pháp lý, Luật sư Nguyễn Đình Hiệp có sự am hiểu sâu sắc hệ thống pháp luật Việt Nam và triển khai thành công rất nhiều các vụ việc như:

2

Tư vấn mở chuỗi kinh doanh nhượng quyền thương mại

2

Tư vấn cấp Giấy phép viễn thông cho doanh nghiệp Việt Nam

8

Tư vấn pháp lý thường xuyên cho các doanh nghiệp Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc. Tiêu biểu như Công ty CP Tập đoàn Bình Minh, Công ty CP DV Viễn thông Hải Phòng

10

Tư vấn, xử lý thu hồi công nợ và khởi kiện/khởi tố các đối tượng có nợ khó đòi

10

Tư vấn pháp lý đầu tư, giấy phép, chuyển nhượng các dự án khoáng sản. Tiêu biểu như Dự án khai thác Khoáng sản của Công ty khoáng sản An Vượng tại huyện Đà Bắc tỉnh Hoà Bình (50ha).

15

Tư vấn pháp lý dự án đầu tư mở rộng sản xuất. Tiêu biểu như Dự án sản xuất 50 triệu sản phẩm điện tử thanh toán Công ty TNHH ST Vina (Hàn Quốc); Dự án mở rộng quy mô sản xuất của Công ty TNHH RFTech Việt Nam lên 20 triệu đô la Mỹ;

20

Tư vấn hợp đồng chuyển giao công nghệ và thực hiện thủ tục đăng ký hợp đồng chuyển giao công nghệ (hầu hết là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài)

20

Tư vấn pháp lý dự án đầu tư bất động sản. Tiêu biểu như Dự án khu nghỉ dưỡng tại Vịnh Lan Hạ, thành phố Hải Phòng (30ha); Khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng Avana Mai Chau Hideway, tỉnh Hòa Bình (32ha)

30

Tư vấn, thành lập các doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam trong các lĩnh vực. Tiêu biểu như Dự án nhà máy sản xuất của Công ty Mass Well Limited, Công ty Modern Shine Limited tại Trung tâm công nghiệp GNP Yên Bình

300

Tư vấn hồ sơ công bố sản phẩm, hồ sơ phòng cháy chữa cháy, hồ sơ an toàn vệ sinh thực phẩm, đăng ký mã số mã vạch, đăng ký/thông báo website…

500

Tư vấn bảo hộ nhãn hiệu (thương hiệu), quyền tác giả, sáng chế

700

Tư vấn, thực hiện các thủ tục, giấy phép con như: Giấy phép lao động cho người nước ngoài, cấp phép tạm trú cho người nước ngoài, Giấy phép trung tâm ngoại ngữ, Giấy phép ngành dược, Giấy phép quảng cáo…

2000

Tư vấn, thành lập các doanh nghiệp mới, chi nhánh, văn phòng đại diện trên cả nước; các thủ tục thay đổi đăng ký doanh nghiệp trên cả nước

3000

Tư vấn các vụ việc ly hôn, chia tài sản, quyền nuôi con; chia thừa kế; tranh chấp đất đai; tố tụng dân sự, tố tụng hình sự và tố tụng hành chính.

Dịch vụ pháp lý

Để nhận tin tức và quà tặng từ Luật Hoàng Anh

Đăng ký email

Số điện thoại nhận tin

© Bản quyền thuộc về -Luật Hoàng Anh- Mọi sự sao chép phải được sự chấp thuận của Luật Hoàng Anh bằng văn bản.
Lên đầu trang zalo.png messenger.png 0908 308 123
Tư vấn miễn phí ngay Chat với luật sư