Phí gia hạn visa mỹ hết bao nhiêu tiền? Mất bao lâu?

Thứ sáu, 17/11/2023, 02:02:16 (GMT+7)

Chi phí gia hạn visa Mỹ là bao nhiêu [Cập nhật mới]. Thời gian gia hạn visa Mỹ mất bao lâu

MỤC LỤC

MỤC LỤC

Gia hạn visa Mỹ thay vì phải xin lại visa sẽ giúp tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức, giảm rủi ro khi phỏng vấn lại. Vậy chi phí khi gia hạn visa Mỹ cụ thể là bao nhiêu? GỌI NGAY tới số điện thoại 0908308123 để được tư vấn pháp luật MIỄN PHÍ và thuê luật sư giỏi cung cấp dịch vụ gia hạn visa Mỹ hoặc tìm hiểu các nội dung cần thiết thông qua bài viết dưới đây. 

Gia hạn visa Mỹ là gì? 

Visa Mỹ, hay còn được gọi là thị thực Mỹ, thị thực Hoa Kỳ, visa Hoa Kỳ, là một tem dấu được dán vào hộ chiếu cho phép nhập cảnh vào Mỹ một cách hợp pháp trong thời hạn cho phép. Visa Mỹ tại Việt nam do Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam cấp. 

Gia hạn visa Mỹ hiểu là việc đương đơn xin gia hạn thị thực Mỹ đã được cấp trước đó để có thể nhập cảnh vào Mỹ một cách hợp pháp. Hiện nay, việc gia hạn visa Mỹ Xin sẽ được thực hiện thông qua đường bưu điện mà không cần phải thông qua vòng phỏng vấn như khi cấp mới thị thực Mỹ lần đầu tiên nếu đương đơn phải cung cấp các hồ sơ giấy tờ đầy đủ cho Đại sứ quán/Lãnh sự quán và đáp ứng các điều kiện thì mới được chấp thuận gia hạn Visa Mỹ. Tuy nhiên, Đại sứ Quán/ Lãnh sự quán có thể mời đến phỏng vấn nếu họ có băn khoăn, một số vấn đề cần làm rõ trong hồ sơ. 

Xem thêm:  Gia hạn visa cho người nước ngoài

Có những loại visa Mỹ nào?

Visa Mỹ có hai loại visa chính được cấp là Visa di dân và visa không di dân.

- Visa di dân (định cư): Được cấp cho công dân Việt Nam đến nhập cảnh và ở lại Mỹ để đoàn tụ cùng gia đình hay đi theo diện hôn phu/hôn thê,...Đây là loại thị thực cho phép định cư tại Mỹ vô thời hạn và để có được loại visa này cần có người bảo lãnh. Visa định cư Mỹ lại được chia thành các loại sau đây: Visa bảo lãnh định cư cho thành viên gia đình; Visa Mỹ diện Bảo lãnh định cư cho thành viên trực hệ; Visa định cư Mỹ theo diện tay nghề. 

- Visa không di dân (không định cư): Được cấp cho công dân Việt Nam đến Mỹ với mục đích lưu trú ngắn hạn. Hết thời gian lưu trú buộc phải quay trở lại Việt Nam. Các loại visa Mỹ không di dân có thể kể đến như: Visa du lịch, du học, thăm thân, công tác, lao động ngắn hạn, chữa bệnh, phóng viên tác nghiệp, ngoại giao,...

Thời hạn để gia hạn visa? Được gia hạn tối đa bao nhiêu lần? 

Khi visa Mỹ đã được cấp trước đó hết hạn sau 12 tháng thì có thể tiến hành thực hiện gia hạn visa. Thời gian được tính từ ngày hết hạn của thị thực tới trước ngày Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán nhận được hồ sơ xin gia hạn thị thực. Vì vậy, đối với visa Mỹ, bạn cần lên kế hoạch và nộp hồ sơ gia hạn sớm để đảm bảo bạn vẫn đủ điều kiện.

Đối với visa Mỹ thời hạn 1 năm và được phép nhập cảnh nhiều lần, đương đơn được phép xin gia hạn visa Mỹ tối đa là 4 lần. Điều này, có nghĩa có thể nhập cảnh vào Mỹ liên tục trong vòng 4 năm mà chỉ cần phỏng vấn 1 lần. Đối với loại visa Mỹ cho phép nhập cảnh một lần, chỉ được nhập cảnh một lần duy nhất trong thời gian visa còn hiệu lực. Khi visa hết hạn, nếu Đại sứ quán hoặc Lãnh sự Mỹ cho phép gia hạn tiếp thì mới có thể làm gia hạn visa và tiếp tục đi Mỹ.

Chi phí gia hạn visa Mỹ là bao nhiêu? 

Tùy vào từng loại visa và thời hạn nhập cảnh mà chi phí gia hạn thị thực Hoa Kỳ sẽ khác nhau. Ví dụ cụ thể: 

Visa du lịch/ công tác/ thăm thân nhân B1/B2 - từ160 USD

Visa quá cảnh C-1 - từ 160 USD

Visa du học F - từ 160 USD

Visa lao động ngắn hạn (thời vụ): 190 USD. H - từ 190 USD

Visa cho Vợ/chồng của công dân Mỹ K - từ 240 USD

Khách Trao đổi J - 160 USD

Nhân viên Luân chuyển trong Công ty L - 190 USD

Vận động viên. Nghệ sĩ & Giới giải trí P - 190 USD

Giao lưu Văn hóa Quốc tế Q - 190 USD

Ngoài ra, khoản phí gia hạn visa Mỹ cũng có thể thay đổi tùy vào từng thời điểm khác nhau theo yêu cầu từ cơ quan đại diện ngoại giao Hoa Kỳ. Đồng thời có thể có các chi phí phát sinh khác chuyển phát bưu điện, đi lại, chuẩn bị hồ sơ,...........

Xin gia hạn visa Mỹ mất bao lâu?

Thời gian xử lý hồ sơ gia hạn Visa mỹ qua đường bưu điện thông thường có thể kéo dài đến 2 tuần. Trong thời gian nộp hồ sơ xin gia hạn visa, bạn không thể sử dụng hộ chiếu hoặc bất kỳ loại giấy tờ nào trong bộ hồ sơ, cho đến khi có thư xác nhận xin visa thành công. Vì vậy, cân nhắc chờ cho đến khi quy trình xử lý hồ sơ quay trở lại bình thường để nộp đơn xin gia hạn thị thực, Lãnh sự quán sẽ không thể đáp ứng những yêu cầu lấy lại hộ chiếu của bạn trong thời gian này.

Điều kiện để được gia hạn visa Mỹ 

Đương đơn được gia hạn visa Mỹ khi đủ các điều kiện sau:

- Là công dân Việt Nam, công dân hợp pháp của quốc gia khác được phép nhập cảnh vào Mỹ có đầy đủ trách nhiệm và hành vi dân sự;

- Hiện tại đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, quốc gia khác được phép nhập cảnh vào Mỹ (có xác nhận về cư trú);

- Visa mà bạn gia hạn phải cùng loại với visa đã xin trước đó; Visa cũ gần nhất bị hết hạn trong vòng 12 tháng trở lại;

- Lần phỏng vấn xin visa Mỹ gần nhất của bạn không bị loại.

- Trường hợp người xin gia hạn visa là học sinh, sinh viên. Đơn phương không được đi khỏi Hoa Kỳ và chương trình học không bị gián đoạn quá 5 tháng. Nếu gián đoạn bị quá 5 tháng, người đó phải gửi thư giải thích rõ mối liên hệ giữa thời gian chương trình học gián đoạn và việc học của người đó. Trừ trường hợp các hoạt động bên ngoài Hoa Kỳ được liên quan đến những chương trình của khóa học.

Hồ sơ gia hạn visa Mỹ 

Hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ bao gồm những loại giấy tờ sau: 

- Mẫu DS-160 đề nghị gia hạn visa và được xác nhận điền đầy đủ thông tin.

- Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng và còn tối thiểu hai trang trống.

- 1 ảnh 5x5cm nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây, yêu cầu lộ rõ hai tai, không đeo mắt kính.

- Nếu không có quốc tịch Việt Nam, bạn phải gửi kèm bằng chứng về việc cư trú hợp pháp ở Việt Nam (bản sao thẻ tạm trú, giấy phép lao động,…)

- Trẻ em dưới 14 tuổi cần nộp thêm: Bản photo hộ chiếu hoặc CMND của bố mẹ, Bản photo thị thực Mỹ hiện tại hoặc gần nhất của bố mẹ.

- Biên lai phí gia hạn visa Mỹ.

Trình tự, thủ tục xin gia hạn visa Mỹ 

Bước 1: Điền mẫu đơn DS-160 Online

Bạn không thể sử dụng đơn xin visa đã điền trước đây mà cần điền 1 mẫu đơn xin visa không định cư DS-160 mới.

Bước 2: Thanh toán lệ phí gia hạn visa Mỹ

Truy cập vào tài khoản mà đã từng tạo khi làm thủ tục xin visa Mỹ để tiến hành thanh toán lệ phí. Trong trường hợp quên thông tin đăng nhập thì có thể tạo một tài khoản mới. Trang truy cập: https://www.ustraveldocs.com/vn_vn/. 

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ gia hạn thị thực

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết trong hồ sơ và kèm theo thư xác nhận Miễn phỏng vấn thị thực (hoặc thư xác nhận gia hạn visa Mỹ), trong đó sẽ có họ tên, mã vạch và số hộ chiếu.

Bước 4: Gửi hồ sơ gia hạn visa mỹ qua đường bưu điện đến Lãnh sự quán/Đại sứ quán.

Bước 5: Nhận kết quả gia hạn visa qua đường bưu điện.

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ gia hạn visa Mỹ 

Hồ sơ được nộp đến Đại sứ quán/ Lãnh sự quán.

  • Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội: số 7 P. Láng Hạ, Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội
  • Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh: Số 4 Đ. Lê Duẩn, Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Trường hợp chưa nắm rõ về gia hạn visa Mỹ, có nhu cầu xin gia hạn visa Mỹ mà tránh mất thời gian, công sức. Hãy LIÊN HỆ NGAY với Công ty Luật Hoàng Anh để được tư vấn MIỄN PHÍ và cung cấp dịch vụ gia hạn visa Mỹ nhanh chóng - tiết kiệm chi phí nhất.

Các luật sư của Luật Hoàng Anh là những luật sư chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm hành nghề, sẽ thay mặt bạn thực hiện các thủ tục cần thiết và phí gia hạn visa mỹ hết bao nhiêu tiền theo yêu cầu.

Luật Sư Phạm Thị Thu Hà

Chuyên viên pháp lý Trịnh Thị Chình

Luật Sư Nguyễn Thị Ngàn

Luật Sư Vũ Khánh Hiếu

Luật Sư Nguyễn Thùy Dung

Thạc sĩ kinh tế Nguyễn Mai Hương

Luật Sư Lê Tiến Thành

Chuyên viên pháp lý Nguyễn Thị Diệu Quỳnh

Chuyên viên pháp lý Nguyễn Thị Thu Hiền

Luật Sư Đào Hồng Sơn

Luật sư NGUYỄN ĐÌNH HIỆP - Những con số biết nói

Với 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn pháp lý, Luật sư Nguyễn Đình Hiệp có sự am hiểu sâu sắc hệ thống pháp luật Việt Nam và triển khai thành công rất nhiều các vụ việc như:

2

Tư vấn mở chuỗi kinh doanh nhượng quyền thương mại

2

Tư vấn cấp Giấy phép viễn thông cho doanh nghiệp Việt Nam

8

Tư vấn pháp lý thường xuyên cho các doanh nghiệp Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc. Tiêu biểu như Công ty CP Tập đoàn Bình Minh, Công ty CP DV Viễn thông Hải Phòng

10

Tư vấn, xử lý thu hồi công nợ và khởi kiện/khởi tố các đối tượng có nợ khó đòi

10

Tư vấn pháp lý đầu tư, giấy phép, chuyển nhượng các dự án khoáng sản. Tiêu biểu như Dự án khai thác Khoáng sản của Công ty khoáng sản An Vượng tại huyện Đà Bắc tỉnh Hoà Bình (50ha).

15

Tư vấn pháp lý dự án đầu tư mở rộng sản xuất. Tiêu biểu như Dự án sản xuất 50 triệu sản phẩm điện tử thanh toán Công ty TNHH ST Vina (Hàn Quốc); Dự án mở rộng quy mô sản xuất của Công ty TNHH RFTech Việt Nam lên 20 triệu đô la Mỹ;

20

Tư vấn hợp đồng chuyển giao công nghệ và thực hiện thủ tục đăng ký hợp đồng chuyển giao công nghệ (hầu hết là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài)

20

Tư vấn pháp lý dự án đầu tư bất động sản. Tiêu biểu như Dự án khu nghỉ dưỡng tại Vịnh Lan Hạ, thành phố Hải Phòng (30ha); Khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng Avana Mai Chau Hideway, tỉnh Hòa Bình (32ha)

30

Tư vấn, thành lập các doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam trong các lĩnh vực. Tiêu biểu như Dự án nhà máy sản xuất của Công ty Mass Well Limited, Công ty Modern Shine Limited tại Trung tâm công nghiệp GNP Yên Bình

300

Tư vấn hồ sơ công bố sản phẩm, hồ sơ phòng cháy chữa cháy, hồ sơ an toàn vệ sinh thực phẩm, đăng ký mã số mã vạch, đăng ký/thông báo website…

500

Tư vấn bảo hộ nhãn hiệu (thương hiệu), quyền tác giả, sáng chế

700

Tư vấn, thực hiện các thủ tục, giấy phép con như: Giấy phép lao động cho người nước ngoài, cấp phép tạm trú cho người nước ngoài, Giấy phép trung tâm ngoại ngữ, Giấy phép ngành dược, Giấy phép quảng cáo…

2000

Tư vấn, thành lập các doanh nghiệp mới, chi nhánh, văn phòng đại diện trên cả nước; các thủ tục thay đổi đăng ký doanh nghiệp trên cả nước

3000

Tư vấn các vụ việc ly hôn, chia tài sản, quyền nuôi con; chia thừa kế; tranh chấp đất đai; tố tụng dân sự, tố tụng hình sự và tố tụng hành chính.

Dịch vụ pháp lý

Để nhận tin tức và quà tặng từ Luật Hoàng Anh

Đăng ký email

Số điện thoại nhận tin

© Bản quyền thuộc về -Luật Hoàng Anh- Mọi sự sao chép phải được sự chấp thuận của Luật Hoàng Anh bằng văn bản.
Lên đầu trang zalo.png messenger.png 0908 308 123
Tư vấn miễn phí ngay Chat với luật sư