Tư vấn luật đất đai qua Zalo nhanh chóng - chính xác

Thứ bảy, 21/10/2023, 14:07:33 (GMT+7)

Tổng quan pháp luật đất đai theo quy định pháp luật hiện hành. Luật Hoàng Anh cung cấp dịch vụ tư vấn luật đất đai qua Zalo uy tín - chất lượng.

MỤC LỤC

MỤC LỤC

Luật sư đất đai là người (chuyên viên) làm dịch vụ tư vấn, thực hiện các thủ tục giao dịch liên quan đến nhà đất, tham gia giải quyết tranh chấp các quyền lợi về ĐẤT ĐAI, NHÀ Ở. Hiểu được nhu cầu của khách hàng hiện nay, Luật Hoàng Anh thiết kế DỊCH VỤ LUẬT SƯ ĐẤT ĐAI QUA ZALO qua số điện thoại 0908 308 123 với đội ngũ luật sư “chuyên nghiệp - kinh nghiệm – nhiệt tình”, có nhiều nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn, tranh tụng, hỗ trợ khách hàng giải quyết thành công nhiều vụ tranh chấp, khiếu kiện nhà đất. Mong rằng sẽ giúp Quý khách hàng vững tâm khi lựa chọn dịch vụ tại công ty luật chúng tôi.

Tổng quan về Luật Đất đai

 Luật đất đai là tổng hợp các quy phạm pháp luật mà Nhà nước ban hành nhằm thiết lập quan hệ đất đai trên cơ sở chế độ sở hữu toàn dân về đất đai và sự bảo hộ đầy đủ của nhà nước đối với các quyền của người sử dụng đất tọa thành một ngành luật quan trọng trong hệ thống pháp luật của Nhà nước ta.

Luật đất đai của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam được ban hành lần đầu tiên năm 1987, cho đến nay đã trải qua ba lần thay thế vào các năm 1993, 2003 và 2013; là văn bản pháp luật quy định về chế độ sở hữu đất đai, chế độ quản lý và sử dụng đất đai, quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất.

Do tính chất quan trọng, có giá trị lớn và là tài sản công thuộc sở hữu toàn dân; do các nguyên nhân có tính lịch sử trong quản lý và sử dụng đất đai qua các thời kỳ, hệ quả của sự quản lý thiếu hiệu quả của cơ quan hành chính Nhà nước, các quy định pháp luật về đất đai là rất phức tạp và có sự chưa đồng nhất giữa các địa phương trên cả nước. Theo Báo cáo kết quả giám sát của Quốc hội, hệ thống chính sách, pháp luật về đất đai còn nhiều bất cập; chính sách pháp luật về quản lý, sử dụng đất đai qua các thời kỳ có nhiều thay đổi, thiếu tính ổn định, chưa đồng bộ, có những quy định chưa sát thực tế, thiếu cụ thể.

Kéo theo đó, các thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai luôn bị đánh giá là quá phức tạp, mất nhiều thời gian, gây tốn kém, phiền hà cho doanh nghiệp và người dân; các tranh chấp, khiếu nại, tố cáo liên quan đến đất đai có xu hướng giảm nhưng vẫn còn rất nhiều và chiếm tỷ lệ 98% trong số lượng các đơn, thư khiếu nại tố cáo của ngành tài nguyên và môi trường.

Không chỉ người dân, doanh nghiệp mà ngay cả các cán bộ hoạt động trong lĩnh vực pháp luật, các cán bộ quản lý đất đai cũng gặp lúng túng, thậm chí là sai phạm, trong việc áp dụng các quy định pháp luật về đất đai.

Vậy, làm thế nào để hiểu đúng, vận dụng đúng các quy định pháp luật đất đai và các quy định pháp luật liên quan để bảo toàn và phát triển tài sản của mình; làm thế nào để có thể thực hiện các thủ tục hành chính về đất đai một cách nhanh chóng; làm thế nào để hạn chế hay giải quyết dứt điểm các tranh chấp về đất đai? Hãy gọi cho chúng tôi - Luật Hoàng Anh.

Tại sao cần Luật sư tư vấn Luật Đất đai

Đất đai là tài nguyên đặc biệt của quốc gia, nguồn lực quan trọng phát triển đất nước và là tài sản công thuộc sở hữu toàn dân do Nhà nước đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý. Bởi vậy đây cũng là lĩnh vực rất dễ phát sinh tranh chấp. Do đó, nhằm đảm bảo thực hiện đúng các quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất cũng như hạn chế tối đa các tranh chấp liên quan, người sử dụng đất phải nắm rõ các quy định của pháp luật đất đai hiện hành.Tuy nhiên trên thực tế, không phải tất cả mọi người đều có đủ điều kiện để tiếp cận, tìm hiểu những kiến thức về Luật đất đai dẫn đến tình trạng khi xảy ra tranh chấp thì đều đã đến giai đoạn khó khăn, mất nhiều thời gian, công sức giải quyết. Bởi vậy việc tìm đến chuyên viên tư vấn, Luật sư tư vấn tại các công ty Luật có hỗ trợ tư vấn về luật đất đai là điều vô cùng cần thiết vì họ là những người có kiến thức chuyên môn sâu rộng, có kinh nghiệm trong lĩnh vực đất đai từ đó giúp giải đáp những thắc mắc của quý khách hàng, đồng hành cùng quý khách hành giải quyết các tranh chấp, các vụ việc liên quan đến đất đai nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Tư vấn Luật Đất đai qua Zalo là gì?

Tư vấn pháp luật nói chung và tư vấn luật đất đai qua zalo là một hình thức tư vấn pháp luật trực tuyến. Đây là việc các khách hàng có nhu cầu sử dụng mạng xã hội zalo để nhắn tin, gọi điện trao đổi các thông tin tư vấn pháp luật giữa luật sư, chuyên viên tư vấn pháp lý với khách hàng.

Tư vấn luật đất đai qua Zalo góp phần kết nối giữa người tư vấn và khách hàng một cách nhanh chóng, thuận tiện; giúp cho các khách hàng tiếp cận được với những luật sư, chuyên viên tư vấn có trình độ chuyên môn cao nhất mà không cần phải tới trực tiếp tận văn phòng. Từ đó tiết kiệm về mặt thời gian, tiền bạc, công sức đi lại đối với hoạt động đời sống, công việc, học tập.

Dịch vụ luật sư tư vấn Luật Đất đai qua Zalo

 Luật hoàng anh sẵn sàng cung cấp dịch vụ luật sư đất đai qua Zalo về các vấn đề sau:

Tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai

Tư vấn tranh chấp đất đai và tài sản gắn liền với đất

Tư vấn tranh chấp về ranh giới thửa đất

Tư vấn trình tự, thủ tục giải quyết tranh chấp đất đai;

Tư vấn hướng dẫn thủ tục hòa giải tranh chấp đất đai;

Tư vấn thủ tục khiếu kiện, khiếu nại giải quyết tranh chấp đất;

Tư vấn hồ sơ khởi kiện giải quyết tranh chấp đất đai;

Tư vấn viết đơn khởi kiện, khiếu nại, tố cáo;

Tư vấn soạn thảo hồ sơ kê khai cấp sổ đỏ;

Tư vấn giải quyết bồi thường khi thu hồi đất

Tư vấn nguyên tắc bồi thường về đất khi Nhà nước thu hồi đất;

Tư vấn điều kiện được bồi thường về đất khi Nhà nước thu hồi đất;

Tư vấn bồi thường về đất khi Nhà nước thu hồi đất ở;

Tư vấn về mức giá đền bù khi giải phóng mặt bằng;

Tư vấn khiếu nại quyết định thu hồi đất của cơ quan có thẩm quyền;

Tư vấn bồi thường thiệt hại về nhà, công trình xây dựng trên đất, cây trồng, vật nuôi, chi phí di chuyển khi Nhà nước thu hồi đất...

Tư vấn các giao dịch về đất đai

Tư vấn tính hợp pháp của hồ sơ chuyển quyền sử dụng đất đai, quyền sở hữu nhà ở.

Tư vấn thủ tục mua bán, tặng cho, thuê, nhận chuyển nhượng quyền sử dụng nhà đất

Tư vấn hồ sơ, thuế và lệ phí phải thực hiện khi thực hiện các giao dịch chuyển quyền sử dụng đất

Tư vấn thủ tục góp vốn và hợp tác đầu tư bằng quyền sử dụng đất vào doanh nghiệp

Tư vấn thủ tục sang tên sổ đỏ khi mua bán đất

Tư vấn thủ tục tách thửa khi chuyển quyền sử dụng đất

Tư vấn thủ tục cấp mới, cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Tư vấn thủ tục nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho người nước ngoài.

Tư vấn chia thừa kế đất đai

Tư vấn tranh chấp đất đai về thừa kế;

Tư vấn hàng thừa kế, điều kiện có hiệu lực của di chúc;

Tư vấn thủ tục khai nhận di sản không có di chúc và có di chúc;

Tư vấn thủ tục lập di chúc thừa kế quyền sử dụng đất;

Tư vấn thủ tục giao đất, cho thuê đất

Thẩm quyền giao đất, cho thuê đất;

Thời hạn sử dụng đất thuê;

Cách tính tiền thuê đất, tiền sử dụng đất;

Điều kiện để được giao đất, cho thuê đất…

Tư vấn thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Điều kiện để được cấp sổ đỏ;

Hồ sơ cấp sổ đỏ;

Cơ quan có thẩm quyền cấp sổ đỏ;

Trình tự, thủ tục cấp sổ đỏ lần đầu;

Các chi phí phải nộp khi cấp sổ đỏ lần đầu...

Trình tự tiếp nhận, xử lý và giải quyết yêu cầu của khách hàng

Khi tiếp nhận các thông tin, yêu cầu của Quý Khách hàng, Luật Hoàng Anh sẽ tổng hợp, phân tích pháp lý và đưa ra các nội dung tư vấn cụ thể như sau:

- Tóm tắt tình huống và xác định các quan hệ pháp luật trong đó;

- Xác định các quy định pháp luật đang điều chỉnh tại thời điểm hiện tại và các quy định pháp luật điều chỉnh tại từng thời kỳ;

- Phân tích về quyền, lợi ích và nghĩa vụ để Quý Khách hàng hiểu được theo quy định pháp luật thì các bên được làm gì, không được làm gì, quyền lợi đến đâu;

- Tư vấn, cung cấp các giải pháp pháp lý và các hậu quả pháp lý có thể xảy ra để Quý Khách hàng xem xét, cân nhắc lựa chọn phương án phù hợp;

- Giải đáp các thắc mắc của Quý Khách hàng liên quan đến nội dung tư vấn;

- Thực hiện các thủ tục hành chính về đất đai theo yêu cầu của Quý khách hàng.

Chi phí luật sư tư vấn Luật Đất đai qua Zalo

Tùy thuộc vào tình huống, vụ việc liên quan đến đất đai cụ thể mà chi phí  luật sư tư vấn Luật Đất đai sẽ khác nhau. Khi sử dụng dịch vụ luật sư tư vấn Luật đất đai tại Công Ty Luật của chúng tôi, quý khách hàng sẽ được yên tâm về những vấn đề sau:

- Chi phí thực hiện đảm bảo công khai, minh bạch;

- Đội ngũ luật sư có bề dày kinh nghiệm, ưu tiên lợi ích của thân chủ;

- Ký kết hợp đồng rõ ràng;

- Đồng hành cùng thân chủ đến khi kết thúc vụ việc tranh chấp;

- Uy tín, tin cậy cam kết bảo mật;

Phương thức liên hệ với Luật Hoàng Anh qua Zalo

Mọi thắc mắc về pháp luật đất đai, Công ty Luật Hoàng Anh với đội ngũ luật sư, chuyên viên dày dặn kinh nghiệm, chuyên môn sẽ thực hiện hỗ trợ tư vấn qua số Zalo 0908 308 123. Trân trọng cảm ơn sự quan tâm, ủng hộ của Quý khách hàng!

Luật Sư Phạm Thị Thu Hà

Chuyên viên pháp lý Trịnh Thị Chình

Luật Sư Nguyễn Thị Ngàn

Luật Sư Vũ Khánh Hiếu

Luật Sư Nguyễn Thùy Dung

Thạc sĩ kinh tế Nguyễn Mai Hương

Luật Sư Lê Tiến Thành

Chuyên viên pháp lý Nguyễn Thị Diệu Quỳnh

Chuyên viên pháp lý Nguyễn Thị Thu Hiền

Luật Sư Đào Hồng Sơn

Luật sư NGUYỄN ĐÌNH HIỆP - Những con số biết nói

Với 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn pháp lý, Luật sư Nguyễn Đình Hiệp có sự am hiểu sâu sắc hệ thống pháp luật Việt Nam và triển khai thành công rất nhiều các vụ việc như:

2

Tư vấn mở chuỗi kinh doanh nhượng quyền thương mại

2

Tư vấn cấp Giấy phép viễn thông cho doanh nghiệp Việt Nam

8

Tư vấn pháp lý thường xuyên cho các doanh nghiệp Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc. Tiêu biểu như Công ty CP Tập đoàn Bình Minh, Công ty CP DV Viễn thông Hải Phòng

10

Tư vấn, xử lý thu hồi công nợ và khởi kiện/khởi tố các đối tượng có nợ khó đòi

10

Tư vấn pháp lý đầu tư, giấy phép, chuyển nhượng các dự án khoáng sản. Tiêu biểu như Dự án khai thác Khoáng sản của Công ty khoáng sản An Vượng tại huyện Đà Bắc tỉnh Hoà Bình (50ha).

15

Tư vấn pháp lý dự án đầu tư mở rộng sản xuất. Tiêu biểu như Dự án sản xuất 50 triệu sản phẩm điện tử thanh toán Công ty TNHH ST Vina (Hàn Quốc); Dự án mở rộng quy mô sản xuất của Công ty TNHH RFTech Việt Nam lên 20 triệu đô la Mỹ;

20

Tư vấn hợp đồng chuyển giao công nghệ và thực hiện thủ tục đăng ký hợp đồng chuyển giao công nghệ (hầu hết là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài)

20

Tư vấn pháp lý dự án đầu tư bất động sản. Tiêu biểu như Dự án khu nghỉ dưỡng tại Vịnh Lan Hạ, thành phố Hải Phòng (30ha); Khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng Avana Mai Chau Hideway, tỉnh Hòa Bình (32ha)

30

Tư vấn, thành lập các doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam trong các lĩnh vực. Tiêu biểu như Dự án nhà máy sản xuất của Công ty Mass Well Limited, Công ty Modern Shine Limited tại Trung tâm công nghiệp GNP Yên Bình

300

Tư vấn hồ sơ công bố sản phẩm, hồ sơ phòng cháy chữa cháy, hồ sơ an toàn vệ sinh thực phẩm, đăng ký mã số mã vạch, đăng ký/thông báo website…

500

Tư vấn bảo hộ nhãn hiệu (thương hiệu), quyền tác giả, sáng chế

700

Tư vấn, thực hiện các thủ tục, giấy phép con như: Giấy phép lao động cho người nước ngoài, cấp phép tạm trú cho người nước ngoài, Giấy phép trung tâm ngoại ngữ, Giấy phép ngành dược, Giấy phép quảng cáo…

2000

Tư vấn, thành lập các doanh nghiệp mới, chi nhánh, văn phòng đại diện trên cả nước; các thủ tục thay đổi đăng ký doanh nghiệp trên cả nước

3000

Tư vấn các vụ việc ly hôn, chia tài sản, quyền nuôi con; chia thừa kế; tranh chấp đất đai; tố tụng dân sự, tố tụng hình sự và tố tụng hành chính.

Dịch vụ pháp lý

Để nhận tin tức và quà tặng từ Luật Hoàng Anh

Đăng ký email

Số điện thoại nhận tin

© Bản quyền thuộc về -Luật Hoàng Anh- Mọi sự sao chép phải được sự chấp thuận của Luật Hoàng Anh bằng văn bản.
Lên đầu trang zalo.png messenger.png 0908 308 123
Tư vấn miễn phí ngay Chat với luật sư