Mẫu thông báo về việc bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp

Thứ ba, 25/07/2023, 16:19:04 (GMT+7)

Công ty muốn cập nhật một số thông tin như số điện thoại, email, căn cước công dân mới của chủ sở hữu, người đại diện theo pháp luật,....để thuận tiện cho tình hình hoạt động của công ty.

MỤC LỤC

MỤC LỤC

Trong quá trình hoạt động, công ty muốn cập nhật một số thông tin như số điện thoại, email, căn cước công dân mới của chủ sở hữu, người đại diện theo pháp luật,....để thuận tiện cho tình hình hoạt động của công ty. Vậy mẫu thông báo về việc bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp có nội dung như thế nào? Hãy GỌI NGAY để được TƯ VẤN MIỄN PHÍ hoặc tìm hiểu các thông tin pháp lý cần thiết thông qua bài viết dưới đây.

Cơ sở pháp lý

  • Luật doanh nghiệp 2020;
  • Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp;
  • Thông tư 01/2021/TT-BKHĐT hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp.

Mẫu thông báo về việc bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp là gì?

Mẫu thông báo bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp là một phần của hồ sơ thay đổi thông tin đăng ký doanh nghiệp nộp tại cơ quan đăng ký kinh doanh để doanh nghiệp được cập nhật và bổ sung các nội dung mới và được cấp Giấy xác nhận thay đổi thông tin đăng ký doanh nghiệp.

Mẫu thông báo bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp là mẫu quy định tại Phụ lục II-5 Ban hành kèm theo Thông tư số 01/2021/TT-BKHĐT ngày 16 tháng 3 năm 2021 của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Mẫu thông báo về việc bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp

Phụ lục II-5

(Ban hành kèm theo Thông tư số 01/2021/TT-BKHĐT

ngày 16 tháng 3 năm 2021 của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư)

TÊN DOANH NGHIỆP

 

Số:..............

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

......, ngày...... tháng...... năm......

THÔNG BÁO

Về việc bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp

Kính gửi: Phòng Đăng ký kinh doanh tỉnh, thành phố............

Tên doanh nghiệp (ghi bằng chữ in hoa):

Mã số doanh nghiệp/Mã số thuế:  

Số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (chỉ kê khai nếu không có mã số doanh nghiệp/mã số thuế):............... Ngày cấp.../.../...... Nơi cấp:.........

Bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp như sau:

................................................................................................................................................................

................................................................................................................................................................

Doanh nghiệp cam kết hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính hợp pháp, chính xác và trung thực của nội dung Thông báo này.

Người ký tại Thông báo này cam kết là người có quyền và nghĩa vụ thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp theo quy định của pháp luật và Điều lệ công ty.

 

 

NGƯỜI ĐẠI DIỆN THEO PHÁP LUẬTCỦA DOANH NGHIỆP

(Ký và ghi họ tên)

Tài liệu nộp kèm bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp

Khi bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp thì cẩn chuẩn bị hồ sơ bao gồm các giấy tờ:

- Thông báo bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp

- Tờ khai thông tin người nộp hồ sơ. Nếu người thực hiện việc nộp hồ sơ không phải là người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp thì cần có Giấy ủy quyền cho người thực hiện thủ tục thay đổi thông tin đăng ký doanh nghiệp.

Trình tự, thủ tục thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị 01 các tài liệu nêu trên và nộp hồ sơ

Nộp kèm 01 bộ hồ sơ đến Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Bước 2: Tiếp nhận và xử lý hồ sơ

Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ; trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, Cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo bằng văn bản nội dung cần sửa đổi, bổ sung cho doanh nghiệp.

Bước 3: Cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp và các thông tin về đăng ký doanh nghiệp lưu giữ tại Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp được cập nhật.

Lưu ý khi điền đơn thông báo bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp

Nội dung đơn thông báo bổ sung, cập nhật phải đầy đủ các thông tin và nội dung như sau:

Thông tin doanh nghiệp: Doanh nghiệp điền chính xác các thông tin về tên doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp/ mã số thuế (Số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh chỉ điền vào khi không có mã số doanh nghiệp/ mã số thuế)

Nội dung bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp: Cần ghi rõ ràng cụ thể các nội dung cần thay đổi ( vd: thay đổi về địa chỉ, fax, mail,… ).

Lệ phí khi nộp thông báo thông báo bổ sung, cập nhật

Khi nộp thông báo thông báo bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp cần phải nộp phí công bố thông tin trên cổng thông tin quốc gia (100.000 VNĐ).

Dịch vụ bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp

Trường hợp không có thời gian để thực hiện, hoặc chưa nắm rõ quy định pháp luật về bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp, bạn hãy Liên Hệ Ngay với Luật Hoàng Anh để được Tư VấnCung Cấp Dịch Vụ.

Các luật sư của Luật Hoàng Anh là những luật sư chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm hành nghề, đã từng tham gia tư vấn cho nhiều doanh nghiệp trong nước và nước ngoài, sẽ thay mặt bạn thực hiện các thủ tục cần thiết, bảo vệ quyền và lợi ích của bạn trước pháp luật.

Luật Sư Phạm Thị Thu Hà

Chuyên viên pháp lý Trịnh Thị Chình

Luật Sư Nguyễn Thị Ngàn

Luật Sư Vũ Khánh Hiếu

Luật Sư Nguyễn Thùy Dung

Thạc sĩ kinh tế Nguyễn Mai Hương

Luật Sư Lê Tiến Thành

Chuyên viên pháp lý Nguyễn Thị Diệu Quỳnh

Chuyên viên pháp lý Nguyễn Thị Thu Hiền

Luật Sư Đào Hồng Sơn

Luật sư NGUYỄN ĐÌNH HIỆP - Những con số biết nói

Với 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn pháp lý, Luật sư Nguyễn Đình Hiệp có sự am hiểu sâu sắc hệ thống pháp luật Việt Nam và triển khai thành công rất nhiều các vụ việc như:

2

Tư vấn mở chuỗi kinh doanh nhượng quyền thương mại

2

Tư vấn cấp Giấy phép viễn thông cho doanh nghiệp Việt Nam

8

Tư vấn pháp lý thường xuyên cho các doanh nghiệp Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc. Tiêu biểu như Công ty CP Tập đoàn Bình Minh, Công ty CP DV Viễn thông Hải Phòng

10

Tư vấn, xử lý thu hồi công nợ và khởi kiện/khởi tố các đối tượng có nợ khó đòi

10

Tư vấn pháp lý đầu tư, giấy phép, chuyển nhượng các dự án khoáng sản. Tiêu biểu như Dự án khai thác Khoáng sản của Công ty khoáng sản An Vượng tại huyện Đà Bắc tỉnh Hoà Bình (50ha).

15

Tư vấn pháp lý dự án đầu tư mở rộng sản xuất. Tiêu biểu như Dự án sản xuất 50 triệu sản phẩm điện tử thanh toán Công ty TNHH ST Vina (Hàn Quốc); Dự án mở rộng quy mô sản xuất của Công ty TNHH RFTech Việt Nam lên 20 triệu đô la Mỹ;

20

Tư vấn hợp đồng chuyển giao công nghệ và thực hiện thủ tục đăng ký hợp đồng chuyển giao công nghệ (hầu hết là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài)

20

Tư vấn pháp lý dự án đầu tư bất động sản. Tiêu biểu như Dự án khu nghỉ dưỡng tại Vịnh Lan Hạ, thành phố Hải Phòng (30ha); Khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng Avana Mai Chau Hideway, tỉnh Hòa Bình (32ha)

30

Tư vấn, thành lập các doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam trong các lĩnh vực. Tiêu biểu như Dự án nhà máy sản xuất của Công ty Mass Well Limited, Công ty Modern Shine Limited tại Trung tâm công nghiệp GNP Yên Bình

300

Tư vấn hồ sơ công bố sản phẩm, hồ sơ phòng cháy chữa cháy, hồ sơ an toàn vệ sinh thực phẩm, đăng ký mã số mã vạch, đăng ký/thông báo website…

500

Tư vấn bảo hộ nhãn hiệu (thương hiệu), quyền tác giả, sáng chế

700

Tư vấn, thực hiện các thủ tục, giấy phép con như: Giấy phép lao động cho người nước ngoài, cấp phép tạm trú cho người nước ngoài, Giấy phép trung tâm ngoại ngữ, Giấy phép ngành dược, Giấy phép quảng cáo…

2000

Tư vấn, thành lập các doanh nghiệp mới, chi nhánh, văn phòng đại diện trên cả nước; các thủ tục thay đổi đăng ký doanh nghiệp trên cả nước

3000

Tư vấn các vụ việc ly hôn, chia tài sản, quyền nuôi con; chia thừa kế; tranh chấp đất đai; tố tụng dân sự, tố tụng hình sự và tố tụng hành chính.

Dịch vụ pháp lý

Để nhận tin tức và quà tặng từ Luật Hoàng Anh

Đăng ký email

Số điện thoại nhận tin

© Bản quyền thuộc về -Luật Hoàng Anh- Mọi sự sao chép phải được sự chấp thuận của Luật Hoàng Anh bằng văn bản.
Lên đầu trang zalo.png messenger.png 0908 308 123
Tư vấn miễn phí ngay Chat với luật sư