Thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh spa như thế nào?

Thứ ba, 31/01/2023, 17:00:11 (GMT+7)

Theo đó, để kinh doanh dịch vụ spa, bạn cần phải thành lập doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh phù hợp và đăng ký giấy phép kinh doanh dịch vụ spa.

MỤC LỤC

MỤC LỤC

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế - xã hội thì nhu cầu làm đẹp của con người ngày một tăng cao. Theo đó, spa chính là một trong những dịch vụ được người dân quan tâm hàng đầu nhằm giải trí, thư giãn sau quá trình lao động vất vả. Vậy làm thế nào để được cấp giấy phép kinh doanh Spa? Hãy cùng Luật Hoàng Anh tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về trình tự thủ tục xin giấy phép.

Spa là gì?

Spa là một thuật ngữ viết tắt của từ Latin cổ “Salus per aquam”, hay có nghĩa là trị liệu bằng nước thông qua việc xông hơi hoặc ngâm mình trong bồn nước kết hợp với hương thơm và các loại thảo mộc nhằm giúp cơ thể tiêu tan mệt mỏi, giải độc tố và tăng cường tuần hoàn máu.

Sau một thời gian dài phát triển thì ngày nay, spa được hiểu là tất cả các liệu pháp đem lại sự cân bằng năng lượng cho cơ thể và tâm hồn với mục đích thư giãn tinh thần, phục hồi sức khỏe và chăm sóc sắc đẹp.

Theo đó, để kinh doanh dịch vụ spa, bạn cần phải thành lập doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh phù hợp và đăng ký giấy phép kinh doanh dịch vụ spa.

Thành lập hộ kinh doanh, doanh nghiệp spa

Lựa chọn ngành nghề kinh doanh phù hợp

Để thành lập công ty hoạt động về dịch vụ spa, trước tiên, doanh nghiệp phải xem xét và lựa chọn những mã ngành, nghề phù hợp với yêu cầu để đăng ký kinh doanh. Sau đây là một vài ngành, nghề kinh doanh phù hợp:

  • 9610: Dịch vụ tắm hơi, massage và các dịch vụ tăng cường sức khoẻ tương tự (trừ hoạt động thể thao). 

Chi tiết: nhóm này bao gồm các dịch vụ tắm hơi, tắm nắng, thẩm mỹ không dùng phương pháp phẫu thuật;

  • 9631: Hoạt động dịch vụ phục vụ cá nhân khác chưa được phân vào đâu. 

Chi tiết: nhóm này bao gồm các dịch vụ cắt tóc, làm đầu, tạo kiểu tóc, gội đầu, massage mặt, làm móng, trang điểm, cạo râu… phục vụ cho cả nam và nữ.

Thành phần hồ sơ

Cũng giống như hồ sơ thành lập doanh nghiệp thông thường, thành lập 1 công ty mỹ phẩm cũng yêu cầu các tài liệu sau:

- Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp/hộ kinh doanh;

- Điều lệ công ty;

- Danh sách thành viên hoặc danh sách cổ đông (đối với loại hình công ty TNHH 2TV trở lên và công ty cổ phần);

- CMND/CCCD/Hộ chiếu sao y công chứng;

- Quyết định của tổ chức góp vốn (đối với công ty có tổ chức góp vốn).

Cơ quan tiếp nhận và xử lý hồ sơ

Đối với mở công ty, Hồ sơ được nộp (trực tiếp, qua dịch vụ bưu chính, qua Cổng thông tin đăng ký quốc gia về thành lập doanh nghiệp) đến cơ quan đăng ký kinh doanh (Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư các tỉnh/thành phố nơi doanh nghiệp dự kiến đặt trụ sở chính).

Đối với loại hình hộ kinh doanh, chủ cơ sở nộp hồ sơ lên cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện, nơi đặt địa điểm kinh doanh.

Thời hạn trả kết quả

Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp kể từ ngày nộp hồ sơ. 

Trường hợp hồ sơ hợp lệ thì cơ quan đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh trong thời hạn 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ. 

Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, cơ quan đăng ký từ chối cấp Giấy thì thông báo bằng văn bản nêu rõ lý do và các yêu cầu sửa đổi, bổ sung cho người thành lập doanh nghiệp biết.

Điều kiện kinh doanh dịch vụ spa

Khoản 5 Điều 3 Nghị định 96/2016/NĐ-CP, thì kinh doanh dịch vụ xoa bóp, gồm: Sử dụng phương pháp vật lý trị liệu để xoa bóp (massage), tẩm quất phục vụ sức khỏe con người là ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự và phạm vi quản lý. Theo đó, cơ sở kinh doanh spa cần có giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh, trật tự.

Thành phần hồ sơ xin giấy phép gồm:

  • Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự của cơ sở kinh doanh

  • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh;

Luật Sư Phạm Thị Thu Hà

Chuyên viên pháp lý Trịnh Thị Chình

Luật Sư Nguyễn Thị Ngàn

Luật Sư Vũ Khánh Hiếu

Luật Sư Nguyễn Thùy Dung

Thạc sĩ kinh tế Nguyễn Mai Hương

Luật Sư Lê Tiến Thành

Chuyên viên pháp lý Nguyễn Thị Diệu Quỳnh

Chuyên viên pháp lý Nguyễn Thị Thu Hiền

Luật Sư Đào Hồng Sơn

Luật sư NGUYỄN ĐÌNH HIỆP - Những con số biết nói

Với 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn pháp lý, Luật sư Nguyễn Đình Hiệp có sự am hiểu sâu sắc hệ thống pháp luật Việt Nam và triển khai thành công rất nhiều các vụ việc như:

2

Tư vấn mở chuỗi kinh doanh nhượng quyền thương mại

2

Tư vấn cấp Giấy phép viễn thông cho doanh nghiệp Việt Nam

8

Tư vấn pháp lý thường xuyên cho các doanh nghiệp Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc. Tiêu biểu như Công ty CP Tập đoàn Bình Minh, Công ty CP DV Viễn thông Hải Phòng

10

Tư vấn, xử lý thu hồi công nợ và khởi kiện/khởi tố các đối tượng có nợ khó đòi

10

Tư vấn pháp lý đầu tư, giấy phép, chuyển nhượng các dự án khoáng sản. Tiêu biểu như Dự án khai thác Khoáng sản của Công ty khoáng sản An Vượng tại huyện Đà Bắc tỉnh Hoà Bình (50ha).

15

Tư vấn pháp lý dự án đầu tư mở rộng sản xuất. Tiêu biểu như Dự án sản xuất 50 triệu sản phẩm điện tử thanh toán Công ty TNHH ST Vina (Hàn Quốc); Dự án mở rộng quy mô sản xuất của Công ty TNHH RFTech Việt Nam lên 20 triệu đô la Mỹ;

20

Tư vấn hợp đồng chuyển giao công nghệ và thực hiện thủ tục đăng ký hợp đồng chuyển giao công nghệ (hầu hết là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài)

20

Tư vấn pháp lý dự án đầu tư bất động sản. Tiêu biểu như Dự án khu nghỉ dưỡng tại Vịnh Lan Hạ, thành phố Hải Phòng (30ha); Khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng Avana Mai Chau Hideway, tỉnh Hòa Bình (32ha)

30

Tư vấn, thành lập các doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam trong các lĩnh vực. Tiêu biểu như Dự án nhà máy sản xuất của Công ty Mass Well Limited, Công ty Modern Shine Limited tại Trung tâm công nghiệp GNP Yên Bình

300

Tư vấn hồ sơ công bố sản phẩm, hồ sơ phòng cháy chữa cháy, hồ sơ an toàn vệ sinh thực phẩm, đăng ký mã số mã vạch, đăng ký/thông báo website…

500

Tư vấn bảo hộ nhãn hiệu (thương hiệu), quyền tác giả, sáng chế

700

Tư vấn, thực hiện các thủ tục, giấy phép con như: Giấy phép lao động cho người nước ngoài, cấp phép tạm trú cho người nước ngoài, Giấy phép trung tâm ngoại ngữ, Giấy phép ngành dược, Giấy phép quảng cáo…

2000

Tư vấn, thành lập các doanh nghiệp mới, chi nhánh, văn phòng đại diện trên cả nước; các thủ tục thay đổi đăng ký doanh nghiệp trên cả nước

3000

Tư vấn các vụ việc ly hôn, chia tài sản, quyền nuôi con; chia thừa kế; tranh chấp đất đai; tố tụng dân sự, tố tụng hình sự và tố tụng hành chính.

Dịch vụ pháp lý

Để nhận tin tức và quà tặng từ Luật Hoàng Anh

Đăng ký email

Số điện thoại nhận tin

© Bản quyền thuộc về -Luật Hoàng Anh- Mọi sự sao chép phải được sự chấp thuận của Luật Hoàng Anh bằng văn bản.
Lên đầu trang zalo.png messenger.png 0908 308 123
Tư vấn miễn phí ngay Chat với luật sư