Công bố danh sách khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá?

Thứ ba, 31/01/2023, 17:00:04 (GMT+7)

Công bố danh sách khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá

MỤC LỤC

MỤC LỤC

Nước ta được thiên nhiên ưu đãi với nguồn thủy sản đa dạng và phong phú. Vì vậy, khai thác thủy sản là một trong những lĩnh vực mang lại nguồn thu cho đất nước và người dân. Để đảm bảo an toàn cho tàu cá khi hoạt động trong khi bão lũ, pháp luật quy định cụ thể về việc công bố danh sách khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá. Dưới đây bài viết này, Luật Hoàng Anh sẽ trình bày về vấn đề này.

Cơ sở pháp lý

- Luật số: 18/2017/QH14 ngày 21 tháng 11 năm 2017 sau đây gọi là Luật Thủy sản 2017.

- Nghị định số 26/2019/NĐ-CP ngày 08 tháng 03 năm 2019 quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật thủy sản.

Khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá

Khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá  là nơi trú ẩn dành cho các tàu nhỏ và vừa để tránh gió giật và sóng lớn khi bão đổ bộ. Đây cũng là nơi neo đậu và dỡ hàng cho tàu vào các ngày trong tuần. Khu neo đậu thường có dạng một vịnh lõm hình vòng cung. Các cửa trong khu nối với biển hầu hết bị chặn bởi đê chắn sóng nhân tạo, tàu thuyền chỉ vào và ra thông qua các lối đi hẹp.

Khu neo đậu tránh trú bão phải phù hợp với quy hoạch phát triển khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá; phù hợp với điều kiện địa lý tự nhiên của từng vùng, từng địa phương; bảo đảm đáp ứng tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật xây dựng khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá, đồng thời tính đến tác động của biến đổi khí hậu và nước biển dâng.

Công bố danh sách khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá

Lập danh sách khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá

Khoản 1 Điều 86 Luật Thủy sản 2017 quy định thời gian lập danh sách khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá như sau:

1. Trước ngày 01 tháng 02 hằng năm, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh rà soát, thống kê báo cáo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn danh sách khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá đủ điều kiện hoạt động để công bố trên phạm vi cả nước.

Theo đó, thời gian lập danh sách khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá là trước ngày 01 tháng 02 hằng năm. Trước, đó, Ủy Ủy ban nhân dân cấp tỉnh có trách nhiệm rà soát, thống kê báo cáo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn danh sách khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá đủ điều kiện hoạt động để lập danh sách và công bố trên phạm vi cả nước.

Nội dung công bố danh sách khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá

Khoản 2 Điều 86 Luật Thủy sản 2017 quy định nội dung chủ yếu công bố bao gồm:

- Tên, loại khu neo đậu tránh trú bão;

- Địa chỉ, vị trí tọa độ của khu neo đậu tránh trú bão;

- Độ sâu vùng nước khu neo đậu tàu;

- Sức chứa tàu cá tại vùng nước khu neo đậu tàu;

- Cỡ, loại tàu cá được vào khu neo đậu tránh trú bão;

- Vị trí bắt đầu vào luồng, hướng của luồng, chiều dài luồng;

- Số điện thoại, tần số liên lạc của thường trực Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của địa phương tại khu neo đậu tránh trú bão.

Thời gian công bố danh sách khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá

Khoản 3 Điều 86 Luật Thủy sản 2017 quy định:

3. Trước ngày 31 tháng 3 hằng năm, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn gửi văn bản đến Ủy ban nhân dân cấp tỉnh và thông báo trên phương tiện thông tin đại chúng danh sách khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá đủ điều kiện hoạt động trên phạm vi cả nước.

Như vậy, danh sách khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá sẽ được công bố trước ngày 31 tháng 3 hằng năm trên phương tiện thông tin đại chúng. Phương tiện thông tin đại chúng là phương tiện được cơ quan báo chí sử dụng để cung cấp, truyền dẫn thông tin tới đông đảo công chúng bao gồm các đài phát thanh, đài truyền hình, báo in, báo điện tử và trang/Cổng thông tin điện tử.

Sau khi nhận được văn bản của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, theo quy định tại khoản 4 Điều 86 Luật Thủy sản 2017 quy định “Ủy ban nhân dân cấp tỉnh thông báo danh sách khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá trên địa bàn.”

Luật Sư Phạm Thị Thu Hà

Chuyên viên pháp lý Trịnh Thị Chình

Luật Sư Nguyễn Thị Ngàn

Luật Sư Vũ Khánh Hiếu

Luật Sư Nguyễn Thùy Dung

Thạc sĩ kinh tế Nguyễn Mai Hương

Luật Sư Lê Tiến Thành

Chuyên viên pháp lý Nguyễn Thị Diệu Quỳnh

Chuyên viên pháp lý Nguyễn Thị Thu Hiền

Luật Sư Đào Hồng Sơn

Luật sư NGUYỄN ĐÌNH HIỆP - Những con số biết nói

Với 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn pháp lý, Luật sư Nguyễn Đình Hiệp có sự am hiểu sâu sắc hệ thống pháp luật Việt Nam và triển khai thành công rất nhiều các vụ việc như:

2

Tư vấn mở chuỗi kinh doanh nhượng quyền thương mại

2

Tư vấn cấp Giấy phép viễn thông cho doanh nghiệp Việt Nam

8

Tư vấn pháp lý thường xuyên cho các doanh nghiệp Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc. Tiêu biểu như Công ty CP Tập đoàn Bình Minh, Công ty CP DV Viễn thông Hải Phòng

10

Tư vấn, xử lý thu hồi công nợ và khởi kiện/khởi tố các đối tượng có nợ khó đòi

10

Tư vấn pháp lý đầu tư, giấy phép, chuyển nhượng các dự án khoáng sản. Tiêu biểu như Dự án khai thác Khoáng sản của Công ty khoáng sản An Vượng tại huyện Đà Bắc tỉnh Hoà Bình (50ha).

15

Tư vấn pháp lý dự án đầu tư mở rộng sản xuất. Tiêu biểu như Dự án sản xuất 50 triệu sản phẩm điện tử thanh toán Công ty TNHH ST Vina (Hàn Quốc); Dự án mở rộng quy mô sản xuất của Công ty TNHH RFTech Việt Nam lên 20 triệu đô la Mỹ;

20

Tư vấn hợp đồng chuyển giao công nghệ và thực hiện thủ tục đăng ký hợp đồng chuyển giao công nghệ (hầu hết là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài)

20

Tư vấn pháp lý dự án đầu tư bất động sản. Tiêu biểu như Dự án khu nghỉ dưỡng tại Vịnh Lan Hạ, thành phố Hải Phòng (30ha); Khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng Avana Mai Chau Hideway, tỉnh Hòa Bình (32ha)

30

Tư vấn, thành lập các doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam trong các lĩnh vực. Tiêu biểu như Dự án nhà máy sản xuất của Công ty Mass Well Limited, Công ty Modern Shine Limited tại Trung tâm công nghiệp GNP Yên Bình

300

Tư vấn hồ sơ công bố sản phẩm, hồ sơ phòng cháy chữa cháy, hồ sơ an toàn vệ sinh thực phẩm, đăng ký mã số mã vạch, đăng ký/thông báo website…

500

Tư vấn bảo hộ nhãn hiệu (thương hiệu), quyền tác giả, sáng chế

700

Tư vấn, thực hiện các thủ tục, giấy phép con như: Giấy phép lao động cho người nước ngoài, cấp phép tạm trú cho người nước ngoài, Giấy phép trung tâm ngoại ngữ, Giấy phép ngành dược, Giấy phép quảng cáo…

2000

Tư vấn, thành lập các doanh nghiệp mới, chi nhánh, văn phòng đại diện trên cả nước; các thủ tục thay đổi đăng ký doanh nghiệp trên cả nước

3000

Tư vấn các vụ việc ly hôn, chia tài sản, quyền nuôi con; chia thừa kế; tranh chấp đất đai; tố tụng dân sự, tố tụng hình sự và tố tụng hành chính.

Dịch vụ pháp lý

Để nhận tin tức và quà tặng từ Luật Hoàng Anh

Đăng ký email

Số điện thoại nhận tin

© Bản quyền thuộc về -Luật Hoàng Anh- Mọi sự sao chép phải được sự chấp thuận của Luật Hoàng Anh bằng văn bản.
Lên đầu trang zalo.png messenger.png 0908 308 123
Tư vấn miễn phí ngay Chat với luật sư