Các môn thể thao dân tộc, thể thao giải trí và thể thao quốc phòng là gì?

Thứ hai, 11/09/2023, 09:47:21 (GMT+7)

Bài viết này trình bày quy định về Các môn thể thao dân tộc, thể thao giải trí và thể thao quốc phòng

MỤC LỤC

MỤC LỤC

Các hoạt động thể dục, thể thao cho mọi người đã được mở rộng trong các đối tượng và địa bàn; giáo dục thể chất trong trường học được chú trọng; thành tích thể thao đã có những bước tiến đáng khích lệ theo hướng chuyên nghiệp hoá; hệ thống cơ sở vật chất thể dục thể thao từng bước được quy hoạch và nâng cấp; hợp tác quốc tế trong lĩnh vực thể dục, thể thao ngày càng mở rộng.

Bạn đang cần tư vấn pháp luật Ngay và Luôn? Bạn đang gặp phải một tình huống rắc rối liên quan đến pháp luật mà chưa biết phải hành xử sao cho đúng luật, đúng quy định? Nếu bạn cảm thấy lúng túng, chưa biết phải giải quyết như thế nào, xử lý bắt đầu từ đâu... Hãy bình tĩnh và GỌI NGAY hotline  0908308123 để được tư vấn pháp luật MIỄN PHÍ hoặc tham khảo bài viết dưới đây.

Cơ sở pháp lý

- Luật Thể dục, thể thao số 77/2006/QH11 ngày 29 tháng 11 năm 2006 của Quốc hội, có hiệu lực kể từ ngày 01 tháng 7 năm 2007, được sửa đổi, bổ sung bởi:

Luật số 26/2018/QH14 ngày 14 tháng 6 năm 2018 của Quốc hội sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục, thể thao, có hiệu lực kể từ ngày 01 tháng 01 năm 2019.

Khái quát

Hiện nay, phong trào thể dục thể thao ngày càng phát triển sâu rộng trên toàn quốc với cuộc vận động Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ gắn liền với cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa và Chương trình nông thôn mới đã thu hút hàng triệu người tham gia. Cũng trong những năm gần đây, sự nghiệp thể dục thể thao đang phát triển mạnh mẽ đúng hướng và góp phần qan trọng trong công cuộc đổi mới đất nước, từng bước đáp ứng nhu cầu của quần chúng nhân dân.

Hoạt động thể dục thể thao có vai trò quan trọng đối với sức khỏe và cải thiện đời sống tinh thần của con người. Hoạt động thể lực đều đặn sẽ giúp tăng tuổi tho, giảm bớt nguy cơ mắc bệnh và tử vong vì những bệnh đang là mối đe dọa nguy hiểm.

Các môn thể thao dân tộc

Môn thể thao truyền thống hoặc trò chơi truyền thống của các dân tộc có nhiều nét đặc trưng văn hoá từ thời xa xưa. Có nhiều môn điển hình được khai thác và phát triển như võ, vật, đua thuyền, bắn cung, bắn nỏ, đá cầu…

Hoạt động thể dục thể thao cần có luật lệ chặt chẽ, có sự tranh đua và đặc trưng vận động thể dục. Thể dục thể thao được kế thừa và tiếp cận với thể thao hiện đại, từng bước đưa một số môn vào chương trình thi đấu thể thao liên quốc gia, khu vực và đại hội Olympic quốc tế.

Theo đó, Nhà nước có chính sách bảo vệ và phát huy các môn thể thao dân tộc theo quy định của Luật Di sản văn hóa và Luật này; khuyến khích tổ chức, cá nhân tham gia khai thác và phát triển các môn thể thao dân tộc, chú trọng các loại hình thể thao của các dân tộc thiểu số.

Cơ quan quản lý nhà nước về thể dục thể thao có trách nhiệm tổ chức hướng dẫn tập luyện, biểu diễn và thi đấu các môn thể thao dân tộc; phối hợp với cơ quan, tổ chức có liên quan phổ biến các môn thể thao dân tộc ra nước ngoài.

Thể thao giải trí

Thể thao giải trí là loại hình thể thao chuyên biệt, có lợi cho sức khỏe thể chất và sức khỏe tinh thần của con người, được tiến hành trong thời gian tự do ngoài giờ làm việc của con người. Thể thao giải trí có phạm trù rất rộng, đan xen trong sự phát triển của thể thao quần chúng và thể thao thành tích cao.

Theo đó, Nhà nước tạo điều kiện phát triển các môn thể thao giải trí nhằm đáp ứng nhu cầu giải trí của xã hội.

Cơ quan quản lý nhà nước về thể dục thể thao có trách nhiệm tổ chức hướng dẫn hoạt động thể thao giải trí.

Thể thao quốc phòng

Thể thao quốc phòng, bộ phận của giáo dục quốc phòng, gồm: những hoạt động rèn luyện trí lực, thể lực, kĩ năng thể thao, kĩ năng quân sự, góp phần nâng cao sức chiến đấu, phục vụ chiến đấu của các lực lượng vũ trang và nhân dân.

Theo đó, Bộ Quốc phòng chủ trì phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch hướng dẫn việc tổ chức hoạt động thể thao quốc phòng trong Nhân dân.

Thể thao quốc phòng, bộ phận của giáo dục quốc phòng, gồm: những hoạt động rèn luyện trí lực, thể lực, kĩ năng thể thao, kĩ năng quân sự, góp phần nâng cao sức chiến đấu, phục vụ chiến đấu của các lực lượng vũ trang và nhân dân.

Thể thao quốc phòng được thực hiện phù hợp với yêu cầu hoạt động quân sự, tâm sinh lí của từng đối tượng, nhằm phát triển thể lực bền bỉ dẻo dai, lòng dũng cảm, tính sáng tạo và mưu trí... Thể thao quốc phòng có các môn: bắn súng, võ thuật, vượt vật cản, chạy vũ trang, ném lựu đạn, nhảy dù, bắn cung nỏ...

Luật Sư Phạm Thị Thu Hà

Chuyên viên pháp lý Trịnh Thị Chình

Luật Sư Nguyễn Thị Ngàn

Luật Sư Vũ Khánh Hiếu

Luật Sư Nguyễn Thùy Dung

Thạc sĩ kinh tế Nguyễn Mai Hương

Luật Sư Lê Tiến Thành

Chuyên viên pháp lý Nguyễn Thị Diệu Quỳnh

Chuyên viên pháp lý Nguyễn Thị Thu Hiền

Luật Sư Đào Hồng Sơn

Luật sư NGUYỄN ĐÌNH HIỆP - Những con số biết nói

Với 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn pháp lý, Luật sư Nguyễn Đình Hiệp có sự am hiểu sâu sắc hệ thống pháp luật Việt Nam và triển khai thành công rất nhiều các vụ việc như:

2

Tư vấn mở chuỗi kinh doanh nhượng quyền thương mại

2

Tư vấn cấp Giấy phép viễn thông cho doanh nghiệp Việt Nam

8

Tư vấn pháp lý thường xuyên cho các doanh nghiệp Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc. Tiêu biểu như Công ty CP Tập đoàn Bình Minh, Công ty CP DV Viễn thông Hải Phòng

10

Tư vấn, xử lý thu hồi công nợ và khởi kiện/khởi tố các đối tượng có nợ khó đòi

10

Tư vấn pháp lý đầu tư, giấy phép, chuyển nhượng các dự án khoáng sản. Tiêu biểu như Dự án khai thác Khoáng sản của Công ty khoáng sản An Vượng tại huyện Đà Bắc tỉnh Hoà Bình (50ha).

15

Tư vấn pháp lý dự án đầu tư mở rộng sản xuất. Tiêu biểu như Dự án sản xuất 50 triệu sản phẩm điện tử thanh toán Công ty TNHH ST Vina (Hàn Quốc); Dự án mở rộng quy mô sản xuất của Công ty TNHH RFTech Việt Nam lên 20 triệu đô la Mỹ;

20

Tư vấn hợp đồng chuyển giao công nghệ và thực hiện thủ tục đăng ký hợp đồng chuyển giao công nghệ (hầu hết là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài)

20

Tư vấn pháp lý dự án đầu tư bất động sản. Tiêu biểu như Dự án khu nghỉ dưỡng tại Vịnh Lan Hạ, thành phố Hải Phòng (30ha); Khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng Avana Mai Chau Hideway, tỉnh Hòa Bình (32ha)

30

Tư vấn, thành lập các doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam trong các lĩnh vực. Tiêu biểu như Dự án nhà máy sản xuất của Công ty Mass Well Limited, Công ty Modern Shine Limited tại Trung tâm công nghiệp GNP Yên Bình

300

Tư vấn hồ sơ công bố sản phẩm, hồ sơ phòng cháy chữa cháy, hồ sơ an toàn vệ sinh thực phẩm, đăng ký mã số mã vạch, đăng ký/thông báo website…

500

Tư vấn bảo hộ nhãn hiệu (thương hiệu), quyền tác giả, sáng chế

700

Tư vấn, thực hiện các thủ tục, giấy phép con như: Giấy phép lao động cho người nước ngoài, cấp phép tạm trú cho người nước ngoài, Giấy phép trung tâm ngoại ngữ, Giấy phép ngành dược, Giấy phép quảng cáo…

2000

Tư vấn, thành lập các doanh nghiệp mới, chi nhánh, văn phòng đại diện trên cả nước; các thủ tục thay đổi đăng ký doanh nghiệp trên cả nước

3000

Tư vấn các vụ việc ly hôn, chia tài sản, quyền nuôi con; chia thừa kế; tranh chấp đất đai; tố tụng dân sự, tố tụng hình sự và tố tụng hành chính.

Dịch vụ pháp lý

Để nhận tin tức và quà tặng từ Luật Hoàng Anh

Đăng ký email

Số điện thoại nhận tin

© Bản quyền thuộc về -Luật Hoàng Anh- Mọi sự sao chép phải được sự chấp thuận của Luật Hoàng Anh bằng văn bản.
Lên đầu trang zalo.png messenger.png 0908 308 123
Tư vấn miễn phí ngay Chat với luật sư