Trường hợp người sử dụng lao động nào được đóng bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp với mức 0,3%?

Thông thường người sử dụng lao động phải đóng bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho người lao động của mình với mức 0,5% quỹ lương làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội của người lao động. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp người sử dụng lao động chỉ phải đóng 0,3% quỹ lương làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội của người lao động. Đó là trường hợp nào? Người sử dụng lao động cần thỏa mãn những điều kiện gì để được đóng bảo hiểm tai nạn lao động với mức 0,3% quỹ lương làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội của người lao động? Sau đây Luật Hoàng Anh xin trình bày về vấn đề này.

Theo Điều 5 Nghị định số 58/2020/NĐ-CP ngày 27/05/2020 của Chính phủ, người sử dụng lao động phải thỏa mãn đủ 04 điều kiện để được đóng bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp với mức 0,3% quỹ lương làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội.

1. Người sử dụng lao động là doanh nghiệp hoạt động trong các ngành nghề có nguy cơ cao về tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp

Theo Điều 8 Thông tư số 07/2016/TT-BLĐTBXH ngày 15/05/2016 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, các ngành nghề có nguy cơ cao về tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp bao gồm:

- Khai khoáng, sản xuất than cốc, sản xuất sản phẩm dầu mỏ tinh chế

- Sản xuất hóa chất, sản xuất sản phẩm từ cao su và plastic

- Sản xuất kim loại và các sản phẩm từ kim loại

- Sản xuất sản phẩm từ khoáng phi kim

- Thi công công trình xây dựng

- Đóng và sửa chữa tàu biển

- Sản xuất, truyền tải và phân phối điện

- Chế biến, bảo quản thủy sản và các sản phẩm từ thủy sản

- Sản xuất sản phẩm dệt, may, da, giày

- Tái chế phế liệu

- Vệ sinh môi trường

Suy ra chỉ các doanh nghiệp hoạt động trong các ngành nghề này mới được xét đến các điều kiện sau để được đóng bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp ở mức 0,3% quỹ lương làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội. Đây là nhóm người sử dụng lao động có trách nhiệm cao trong việc đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động cho người lao động (đảm bảo thực hiện các biện pháp an toàn, vệ sinh lao động, thường xuyên thực hiện kiểm tra, giám sát các yếu tố có hại, yếu tố nguy hiểm tại nơi làm việc), nên được hỗ trợ về mức đóng bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

2. Trong vòng 03 năm tính đến thời điểm đề xuất không bị xử phạt vi phạm hành chính bằng hình thức phạt tiền, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự về hành vi vi phạm pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động và bảo hiểm xã hội

Người sử dụng lao động thỏa mãn điều kiện thứ nhất mà muốn đóng bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp với mức 0,3% quỹ lương làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội thì phải thực hiện hoạt động đề xuất đến cơ quan bảo hiểm xã hội. Nhưng người sử dụng lao động phải đạt đủ các điều kiện khác thì đề xuất này mới được chấp thuận. Trong đó, điều kiện đầu tiên là: Trong vòng 03 năm tính đến thời điểm đề xuất không bị xử phạt vi phạm hành chính bằng hình thức phạt tiền, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự về hành vi vi phạm pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động và bảo hiểm xã hội.

Đây là điều kiện người sử dụng lao động đã thực hiện, tuân thủ quy định của pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động, bảo hiểm xã hội trong thời gian dài (03 năm), tức là có thể đảm bảo người sử dụng lao động có ý thức tuân thủ quy định của pháp luật cũng như thể hiện trong tương lai có thể tiếp tục tuân thủ đúng quy định của pháp luật như vậy. Nếu người sử dụng lao động không tuân thủ quy định của pháp luật thì các ưu đãi của Nhà nước cũng không thể được áp dụng đối với người sử dụng lao động.

3. Thực hiện việc báo cáo định kỳ tai nạn lao động và báo cáo về an toàn, vệ sinh lao động chính xác, đầy đủ, đúng thời hạn trong 03 năm liền kề trước năm đề xuất

Hoạt động báo cáo định kỳ tai nạn lao động và báo cáo về an toàn vệ sinh lao động là trách nhiệm của người lao động phải thực hiện để cơ quan Nhà nước có thẩm quyền quản lý về lao động (Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) thực hiện nhiệm vụ quản lý về an toàn, vệ sinh lao động. Do đó, các số liệu từ báo cáo của người sử dụng lao động có thể tác động rất lớn đến kết quả quản lý về an toàn, vệ sinh lao động.

Nếu người sử dụng lao động thực hiện trách nhiệm này đầy đủ, chính xác trong vòng 03 năm, tức là đã giúp cơ quan quản lý Nhà nước trong nhiệm vụ quản lý của mình, nên đây cũng trở thành một trong các điều kiện để hưởng ưu đãi về mức đóng bảo hiểm xã hội.

4. Tần suất tai nạn lao động của năm liền kề trước năm đề xuất phải giảm từ 15% trở lên so với tần suất tai nạn lao động trung bình của 03 năm liền kề trước năm đề xuất hoặc không để xảy ra tai nạn lao động tính từ 03 năm liền kề trước năm đề xuất

Trách nhiệm của người sử dụng lao động là đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động cho người lao động của mình, nếu người sử dụng lao động không thể thực hiện trách nhiệm này thì không thể nhận được mức ưu đãi về bảo hiểm xã hội của Nhà nước. Trong vấn đề này, người sử dụng lao động được coi là thực hiện tốt trách nhiệm đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động cho người lao động của mình thông qua 02 trường hợp:

- Tần suất tai nạn lao động của năm liền kề trước năm đề xuất phải giảm từ 15% trở lên so với tuần suất tai nạn lao động trung bình của 03 năm liền kề trước năm đề xuất (Ví dụ: Năm đề xuất là năm 2021, thì năm 2020 tần suất tai nạn lao động phải giảm từ 15% trở lên so với trung bình số vụ tai nạn lao động của 03 năm 2018, 2019, 2020.

- Không để xảy ra tai nạn lao động tính từ 03 năm liền kề trước năm đề xuất (Ví dụ: Năm đề xuất là năm 2021 thì trong 03 năm 2018, 2019, 2020 người sử dụng lao động không được để xảy ra tai nạn lao động đối với người lao động của mình)

Xem thêm: Tổng hợp bài viết về Luật bảo hiểm xã hội

Luật Hoàng Anh

CAM KẾT DỊCH VỤ
  • Đồng hành cùng Thân chủ.
  • Phương án tốt, giải pháp hay.
  • Bảo mật - Uy tín - Tin cậy - Chi phí thấp - Hiệu quả cao.
  • Dịch vụ pháp lý tốt số 2 tại Việt Nam.
  • Cam kết HOÀN TIỀN nếu thực hiện dịch vụ không thành công.

Cảm ơn quý vị và các bạn đã tin tưởng Luật Hoàng Anh, nếu có thắc mắc muốn giải đáp hãy liên hệ ngay cho chúng tôi.

Tổng đài tư vấn pháp luật

Gửi câu hỏi Đặt lịch hẹn

CÔNG TY LUẬT HOÀNG ANH

Dịch vụ Luật Sư uy tín hàng đầu tại Hà Nội.

Số 2/84 - Trần Quang Diệu - Phường Ô Chợ Dừa - Quận Đống Đa - TP Hà Nội

Email: luatsu@luathoanganh.vn

Tin liên quan

Mức hưởng chế độ khám thai đối với người lao động đi khám thai như thế nào?

Hỏi đáp Bảo hiểm xã hội 03/08/2021

Mức hưởng chế độ khám thai đối với người lao động đi khám thai

Mức hưởng chế độ thai sản đối với người bị sẩy thai, nạo, hút thai, thai chết lưu hoặc phá thai bệnh lý như thế nào?

Hỏi đáp Bảo hiểm xã hội 04/08/2021

Mức hưởng chế độ thai sản đối với người bị sẩy thai, nạo, hút thai, thai chết lưu hoặc phá thai bệnh lý

Trường hợp nào người lao động nữ được nghỉ việc dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau thai sản?

Hỏi đáp Bảo hiểm xã hội 04/08/2021

Trường hợp người lao động nữ được nghỉ việc dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau thai sản

Thủ tục hưởng chế độ thai sản đối với người lao động bị sẩy thai, nạo, hút thai, thai chết lưu hoặc phá thai bệnh lý như thế nào?

Hỏi đáp Bảo hiểm xã hội 04/08/2021

Thủ tục hưởng chế độ thai sản đối với người lao động bị sẩy thai, nạo, hút thai, thai chết lưu hoặc phá thai bệnh lý

Mức hưởng chế độ thai sản đối với trường hợp thực hiện biện pháp tránh thai như thế nào?

Hỏi đáp Bảo hiểm xã hội 04/08/2021

Mức hưởng chế độ thai sản đối với trường hợp thực hiện biện pháp tránh thai

Đối tượng tham gia bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp bắt buộc là những ai?

Hỏi đáp Bảo hiểm xã hội 04/08/2021

Đối tượng tham gia bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp bắt buộc

Mức đóng, phương thức đóng Quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp như thế nào?

Hỏi đáp Bảo hiểm xã hội 06/08/2021

Mức đóng, phương thức đóng Quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp