Áp dụng xử phạt bổ sung và biện pháp khắc phục với cơ sở kinh doanh trò chơi điện tử không kết nối mạng Internet ngoài phạt tiền

Các hoạt động trò chơi điện tử bên cạnh những mặt tích cực còn có những hạn chế nhất định, do đó, với tính chất là một trong những ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì Nhà nước phải quản lý chặt chẽ. Do đó, với các hành vi vi phạm quy định về hoạt động trò chơi điện tử không kết nối mạng Internet thì phải chịu hình phạt chính là phạt tiền kèm theo hình thức xử phạt bổ sung và biện pháp khắc phục hậu quả sau đây

1. Hình thức xử phạt bổ sung với cơ sở kinh doanh trò chơi điện tử không kết nối mạng Internet

Hình thức xử phạt bổ sung là hình thức xử phạt được áp dụng kèm theo hình thức xử phạt chính đối với những hành vi nhất định nhằm tăng cường, củng cố tác dụng của hình thức xử phạt chính. Nếu cá nhân, tổ chức không bị áp dụng hình thức xử phạt chính thì cơ quan nhà nước có thẩm quyền không được áp dụng hình thức xử phạt bổ sung đối với họ.

Tịch thu tang vật vi phạm có được do thực hiện hành vi vi phạm là một trong những hình thức xử phạt bổ sung quy định tại Luật xử lý vi phạm hành chính năm 2012 và áp dụng cụ thể tại Nghị định 38/2021/NĐ-CP. Theo đó, tịch thu tang vật vi phạm là việc sung vào ngân sách nhà nước vật, tiền, hàng hoá, phương tiện có liên quan trực tiếp đến vi phạm hành chính, được áp dụng đối với vi phạm hành chính nghiêm trọng do lỗi cố ý của cá nhân, tổ chức. Đối với các hành vi vi phạm trong Nghị định 38/2021/NĐ-CP, hình phạt bổ sung này có thể đi kèm với hình thức xử phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền, đảm bảo răn đe cho các tổ chức, cá nhân khi vi phạm. Việc vi phạm quy định về hoạt động trò chơi điện tử không kết nối mạng Internet sẽ chịu hình thức xử phạt bổ sung với hành vi:

- Tổ chức trò chơi điện tử không kết nối mạng Internet có nội dung khiêu dâm nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự; kích động bạo lực chịu mức phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng và tịch thu máy trò chơi.

- Tổ chức trò chơi điện tử không kết nối mạng Internet có nội dung đồi trụy nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự chịu mức phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng và tịch thu máy trò chơi.

- Sản xuất băng, đĩa trò chơi điện tử có nội dung khiêu dâm nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự; kích động bạo lực chịu mức phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng và tịch thu phương tiện sản xuất.

- Sản xuất băng, đĩa trò chơi điện tử có nội dung đồi trụy nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự; làm phương hại đến chủ quyền quốc gia chịu mức phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng và tịch thu phương tiện sản xuất.

2. Biện pháp khắc phục hậu quả với cơ sở kinh doanh trò chơi điện tử không kết nối mạng Internet

Biện pháp khắc phục hậu quả được hiểu là hình thức cưỡng chế do Nhà nước tiến hành, buộc người có hành vi vi phạm hành chính phải thực hiện những nghĩa vụ pháp lý nhất định nhằm hạn chế hoặc khôi phục lại tình trạng ban đầu do vi phạm hành chính gây ra. Trong đó, buộc khôi phục lại tình trạng ban đầu đối với hành vi vi phạm là một trong những biện pháp chung quy định trong xử phạt vi phạm hành chính nhằm khắc phục lỗi của chủ thể.

Các biện pháp khắc phục áp dụng với vi phạm quy định về hoạt động trò chơi điện tử không kết nối mạng Internet như sau:

- Không có tem, nhãn kiểm soát, lưu hành do cơ quan nhà nước có thẩm quyền dán trên máy trò chơi điện tử không kết nối mạng Internet theo quy định bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng và buộc dán tem, nhãn kiểm soát, lưu hành trên máy trò chơi điện tử không kết nối mạng Internet

- Buộc tiêu hủy văn hóa phẩm có nội dung độc hại đối với hành vi:

 • Tổ chức trò chơi điện tử không kết nối mạng Internet có nội dung khiêu dâm nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự; kích động bạo lực.
 • Tổ chức trò chơi điện tử không kết nối mạng Internet có nội dung đồi trụy nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.
 • Bán, cho thuê băng, đĩa trò chơi điện tử có nội dung khiêu dâm, đồi trụy nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự; kích động bạo lực.
 • Đối với hành vi sản xuất băng, đĩa trò chơi điện tử có nội dung khiêu dâm nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự; kích động bạo lực.
 • Sản xuất băng, đĩa trò chơi điện tử có nội dung đồi trụy nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự; làm phương hại đến chủ quyền quốc gia.

- Buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi:

 • Kinh doanh trò chơi điện tử không kết nối mạng Internet ở địa điểm cách trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông dưới 200 mét.
 • Kinh doanh trò chơi điện tử không kết nối mạng Internet ngoài khoảng thời gian từ 8 giờ đến 22 giờ mỗi ngày.
 • Không có tem, nhãn kiểm soát, lưu hành do cơ quan nhà nước có thẩm quyền dán trên máy trò chơi điện tử không kết nối mạng Internet theo quy định.
 • Tổ chức trò chơi điện tử không kết nối mạng Internet có nội dung khiêu dâm nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự; kích động bạo lực.
 • Tổ chức trò chơi điện tử không kết nối mạng Internet có nội dung đồi trụy nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.
 • Bán, cho thuê băng, đĩa trò chơi điện tử có nội dung khiêu dâm, đồi trụy nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự; kích động bạo lực.
 • Sản xuất băng, đĩa trò chơi điện tử có nội dung khiêu dâm nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự; kích động bạo lực.
 • Sản xuất băng, đĩa trò chơi điện tử có nội dung đồi trụy nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự; làm phương hại đến chủ quyền quốc gia.

Xem thêm: Tổng hợp các bài viết về Luật xử lý vi phạm hành chính

Xem thêm: Tổng hợp các bài viết về Nghị định xử phạt hành chính trong lĩnh vực văn hóa, quảng cáo

Luật Hoàng Anh

CAM KẾT DỊCH VỤ
 • Đồng hành cùng Thân chủ.
 • Phương án tốt, giải pháp hay.
 • Bảo mật - Uy tín - Tin cậy - Chi phí thấp - Hiệu quả cao.
 • Dịch vụ pháp lý tốt số 2 tại Việt Nam.
 • Cam kết HOÀN TIỀN nếu thực hiện dịch vụ không thành công.

Cảm ơn quý vị và các bạn đã tin tưởng Luật Hoàng Anh, nếu có thắc mắc muốn giải đáp hãy liên hệ ngay cho chúng tôi.

Tổng đài tư vấn pháp luật

Gửi câu hỏi Đặt lịch hẹn

CÔNG TY LUẬT HOÀNG ANH

Dịch vụ Luật Sư uy tín hàng đầu tại Hà Nội.

Số 2/84 - Trần Quang Diệu - Phường Ô Chợ Dừa - Quận Đống Đa - TP Hà Nội

Email: luatsu@luathoanganh.vn

Tin liên quan

Phạt tiền đến 10.000.000 đồng khi vi phạm quy định liên quan đến thông báo và giấy phép của cơ sở văn hóa nước ngoài tại Việt Nam

Hỏi đáp luật Dân Sự 13/07/2021

Phạt tiền đến 10.000.000 đồng với các hành vi không báo cáo bằng văn bản, thông báo tới cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định, tổ chức hoạt động không đúng nội dung, kê khai không trung thực trong hồ sơ xin cấp

Áp dụng xử phạt bổ sung và khắc phục hậu quả với vi phạm của cơ sở văn hóa nước ngoài tại Việt Nam như thế nào?

Hỏi đáp luật Dân Sự 13/07/2021

Khi vi phạm, ngoài hình thức phạt tiền là chính, với một số hành vi còn áp dụng hình thức xử phạt bổ sung và biện pháp khắc phục hậu quả tại Điều 30, Nghị định 38/2021/NĐ-CP

Phạt tiền đến 25.000.000 đồng khi cơ sở văn hóa nước ngoài tại Việt Nam khi vi phạm về thành lập và hoạt động

Hỏi đáp luật Dân Sự 13/07/2021

Mức phạt tiền từ 10.000.000 đến 25.000.000 được áp dụng với các hành vi không thực hiện cấp lại giấy phép, giấy chứng nhận; tẩy xóa, sửa chữa, bổ sung hoặc không có giấy chứng nhận, giấy phép

Phạt tiền đến 50.000.000 với cơ sở kinh doanh trò chơi điện tử không kết nối mạng Internet

Hỏi đáp luật Dân Sự 13/07/2021

Các hành vi vi phạm quy định về hoạt động trò chơi điện tử không kết nối mạng Internet thì phải chịu hình phạt chính là phạt tiền kèm theo hình thức xử phạt bổ sung và biện pháp khắc phục hậu quả