Đơn giá thuê đất để xây dựng công trình ngầm được xác định như thế nào?

Cách xác định đơn giá thuê đất để xây dựng công trình ngầm được quy định tại Điều 5, Nghị định 46/2014/NĐ-CP ngày 15/05/2014 và Điều 9, Thông tư 77/2014/TT-BTC ngày 16/06/2014 của Bộ Tài chính như sau: 

Xem thêm: 

Việc sử dụng đất xây dựng công trình ngầm được quy định như thế nào?

Đơn giá thuê đất được xác định như thế nào?

1. Xác định tiền thuê đất, đơn giá thuê đất đối với đất được cho thuê để xây dựng công trình ngầm (không phải là phần ngầm của công trình xây dựng trên mặt đất)

Khoản 1, Điều 5, Nghị định 46/2014/NĐ-CP ngày 15/05/2014 quy định việc xác định tiền thuê đất đối với đất được Nhà nước cho thuê để xây dựng công trình ngầm không phải là phần ngầm của công trình xây dựng trên mặt đất xác định như sau:

+ Trường hợp thuê đất trả tiền thuê đất hàng năm, đơn giá thuê đất không quá 30% đơn giá thuê đất trên bề mặt với hình thức thuê đất trả tiền, thuê đất hàng năm có cùng mục đích sử dụng.

+ Trường hợp thuê đất trả tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê, đơn giá thuê đất trả một lần cho cả thời gian thuê không quá 30% đơn giá thuê đất trên bề mặt với hình thức thuê đất trả tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê có cùng mục đích sử dụng và thời hạn sử dụng đất.

+ Sở Tài chính phối hợp với các cơ quan có liên quan xây dựng và trình Ủy ban nhân dân cấp tỉnh ban hành quy định mức đơn giá đất xây dựng công trình ngầm không gắn với công trình xây dựng trên mặt đất có mục đích kinh doanh phù hợp với điều kiện kinh tế xã hội của địa phương.

2. Xác định tiền thuê đất, đơn giá thuê đất đối với đất xây dựng công trình ngầm gắn với phần ngầm công trình xây dựng trên mặt đất

Đối với đất xây dựng công trình ngầm gắn với phần ngầm công trình xây dựng trên mặt đất mà có phần diện tích xây dựng công trình ngầm vượt ra ngoài phần diện tích đất trên bề mặt có thu tiền thuê đất thì số tiền thuê đất phải nộp của phần diện tích vượt thêm này được xác định tương tự với mục 1. 

3. Chu kỳ ổn định đơn giá thuê đất để xây dựng công trình ngầm

Khoản 4, Điều 9, Thông tư 77/2014/TT-BTC ngày 16/06/2014 của Bộ Tài chính, đơn giá thuê đất trong trường hợp thuê đất trả tiền thuê đất hàng năm để xây dựng công trình ngầm được ổn định 05 năm. 

Hết chu kỳ ổn định đơn giá thuê đất, cơ quan thuế thực hiện điều chỉnh lại đơn giá thuê đất xây dựng công trình ngầm theo chính sách và giá đất tại thời điểm điều chỉnh.

4. Cơ quan có trách nhiệm xác định tiền thuê đất phải nộp đối với đất cho thuê để xây dựng công trình ngầm 

Khoản 3, Điều 9, Thông tư 77/2014/TT-BTC ngày 16/06/2014 của Bộ Tài chính quy định, Cục Thuế xác định số tiền thuê đất và thông báo cho người thuê đất để thực hiện nộp tiền thuê đất đối với đất cho thuê để xây dựng công trình ngầm căn cứ mức thu do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quy định và hồ sơ, thông tin địa chính do cơ quan tài nguyên và môi trường cung cấp.

Luật Hoàng Anh 

 

 

CAM KẾT DỊCH VỤ
  • Đồng hành cùng Thân chủ.
  • Phương án tốt, giải pháp hay.
  • Bảo mật - Uy tín - Tin cậy - Chi phí thấp - Hiệu quả cao.
  • Dịch vụ pháp lý tốt số 2 tại Việt Nam.
  • Cam kết HOÀN TIỀN nếu thực hiện dịch vụ không thành công.

Cảm ơn quý vị và các bạn đã tin tưởng Luật Hoàng Anh, nếu có thắc mắc muốn giải đáp hãy liên hệ ngay cho chúng tôi.

Tổng đài tư vấn pháp luật

Gửi câu hỏi Đặt lịch hẹn

CÔNG TY LUẬT HOÀNG ANH

Dịch vụ Luật Sư uy tín hàng đầu tại Hà Nội.

Số 2/84 - Trần Quang Diệu - Phường Ô Chợ Dừa - Quận Đống Đa - TP Hà Nội

Email: luatsu@luathoanganh.vn

Tin liên quan

Hội đồng thẩm định và hồ sơ thẩm định dự thảo bảng giá đất được quy định như thế nào?

Hỏi đáp luật Đất đai 10/07/2021

Bài viết trình bày về hội đồng thẩm định và hồ sơ thẩm định dự thảo bảng giá đất

Tiền sử dụng đất khi cấp Giấy chứng nhận đối với đất ở được giao không đúng thẩm quyền trước ngày 01/07/2004 được xác định như thế nào?

Hỏi đáp luật Đất đai 10/07/2021

Bài viết trình bày về việc xác định tiền sử dụng đất khi cấp Giấy chứng nhận đối với đất ở được giao không đúng thẩm quyền trước ngày 01/07/2004

Thẩm định dự thảo bảng giá đất và thẩm định dự thảo bảng giá đất Điều chỉnh được quy định như thế nào?

Hỏi đáp luật Đất đai 10/07/2021

Bài viết trình bày về việc thẩm định dự thảo bảng giá đất và thẩm định dự thảo bảng giá đất Điều chỉnh

Bảng giá đất được điều chỉnh như thế nào?

Hỏi đáp luật Đất đai 10/07/2021

Bài viết trình bày các quy định của pháp luật về việc điều chỉnh bảng giá đất