Dịch vụ việc làm được quy định như thế nào trong Luật Việc làm năm 2013?

Dịch vụ việc làm là một trong các vấn đề được quản lý liên quan đến lao động và việc làm, được quy định tại Luật Việc làm số 38/2013/QH13 ngày 16/11/2013 cùng các văn bản dưới luật. Vậy, dịch vụ việc làm được quy định như thế nào trong Luật Việc làm năm 2013? Sau đây Luật Hoàng Anh xin trình bày về vấn đề này.

1. Dịch vụ việc làm

1.1. Khái niệm dịch vụ việc làm

Theo Khoản 2 Điều 4 Luật Giá số 11/2012/QH13 ngày 20/06/2012:

Điều 4. Giải thích từ ngữ

2. Dịch vụ là hàng hóa có tính vô hình, quá trình sản xuất và tiêu dùng không tách rời nhau, bao gồm các loại dịch vụ trong hệ thống ngành sản phẩm Việt Nam theo quy định của pháp luật.

Dịch vụ việc làm về cơ bản là dịch vụ (hàng hóa vô hình) của các chủ thể cung cấp cho các chủ thể khác với đối tượng là việc làm (tức đối tượng trao đổi là việc làm và các hoạt động dịch vụ liên quan đến việc làm).

Nhìn chung, dịch vụ việc làm hướng tới đối tượng việc làm nhưng các chủ thể trao đổi có thể khác nhau, cũng như nhu cầu đối với các dịch vụ này cũng có sự khác biệt, vì vậy dịch vụ việc làm được phân chia thành nhiều loại.

1.2. Các nhóm dịch vụ việc làm

Theo Khoản 1 Điều 36 Luật Việc làm số 38/2013/QH13 ngày 16/11/2013, các dịch vụ việc làm bao gồm:

- Dịch vụ tự vấn, giới thiệu việc làm: Dịch vụ hướng tới người lao động trên thị trường lao động hoặc chuẩn bị tham gia thị trường lao động. Mục đích người lao động tìm đến dịch vụ này nhằm tìm kiếm việc làm, tìm hiểu ngành nghề phù hợp với bản thân.

- Dịch vụ cung ứng và tuyển lao động theo yêu cầu của người sử dụng lao động: Dịch vụ hướng tới người sử dụng lao động, tức người sử dụng lao động là chủ thể có vị trí việc làm nhưng thiếu người thực hiện, dịch vụ này giúp người sử dụng lao động tìm kiếm người lao động phù hợp với các công việc và yêu cầu của người sử dụng lao động.

- Dịch vụ thu thập, cung cấp thông tin về thị trường lao động: Dịch vụ hướng tới cả người sử dụng lao động, người lao động và tất cả các chủ thể có mong muốn được cung cấp thông tin về thị trường lao động với các mục đích khác nhau. Việc cung cấp thông tin này giúp các chủ thể có thêm hiểu biết về thị trường lao động, cũng gây nguy cơ đối với thị trường này nếu dịch vụ thu thập, cung cấp thông tin về thị trường lao động không được quản lý một cách minh bạch.

2. Tổ chức dịch vụ việc làm

Theo Khoản 2 Điều 36 Luật Việc làm số 38/2013/QH13 ngày 16/11/2013, tổ chức dịch vụ việc làm bao gồm:

- Trung tâm dịch vụ việc làm (được thành lập theo quy định khi thỏa mãn các điều kiện tại Nghị định số 23/2021/NĐ-CP ngày 19/03/2021 của Chính phủ)

- Doanh nghiệp hoạt động dịch vụ việc làm: Doanh nghiệp đủ các điều kiện để kinh doanh dịch vụ việc làm theo quy định của pháp luật, cụ thể theo Luật Việc làm số 38/2013/QH13 ngày 16/11/2013

Xem thêm: Tổng hợp bài viết về Luật Việc làm năm 2013

Luật Hoàng Anh

CAM KẾT DỊCH VỤ
  • Đồng hành cùng Thân chủ.
  • Phương án tốt, giải pháp hay.
  • Bảo mật - Uy tín - Tin cậy - Chi phí thấp - Hiệu quả cao.
  • Dịch vụ pháp lý tốt số 2 tại Việt Nam.
  • Cam kết HOÀN TIỀN nếu thực hiện dịch vụ không thành công.

Cảm ơn quý vị và các bạn đã tin tưởng Luật Hoàng Anh, nếu có thắc mắc muốn giải đáp hãy liên hệ ngay cho chúng tôi.

Tổng đài tư vấn pháp luật

Gửi câu hỏi Đặt lịch hẹn

CÔNG TY LUẬT HOÀNG ANH

Dịch vụ Luật Sư uy tín hàng đầu tại Hà Nội.

Số 2/84 - Trần Quang Diệu - Phường Ô Chợ Dừa - Quận Đống Đa - TP Hà Nội

Email: luatsu@luathoanganh.vn

Tin liên quan

Mức, thời gian hỗ trợ, phương thức chi trả cho người sử dụng tổ chức đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề bị ảnh hưởng bởi COVID-19 như thế nào?

Hỏi đáp luật Lao động 08/09/2021

Mức, thời gian hỗ trợ, phương thức chi trả cho người sử dụng tổ chức đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề bị ảnh hưởng bởi COVID-19

Điều kiện nào để hỗ trợ người sử dụng lao động đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề cho người lao động trong thời gian ảnh hưởng bởi COVID-19?

Hỏi đáp luật Lao động 08/09/2021

Điều kiện nào để hỗ trợ người sử dụng lao động đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề cho người lao động trong thời gian ảnh hưởng bởi COVID-19

Hồ sơ đề nghị hỗ trợ đối với người sử dụng đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề cho người lao động, bị ảnh hưởng bởi COVID-19 như thế nào?

Hỏi đáp luật Lao động 08/09/2021

Hồ sơ đề nghị hỗ trợ đối với người sử dụng đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề cho người lao động, bị ảnh hưởng bởi COVID-19

Trình tự, thủ tục hỗ trợ đối với người sử dụng đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề cho người lao động, bị ảnh hưởng bởi COVID-19 như thế nào?

Hỏi đáp luật Lao động 08/09/2021

Trình tự, thủ tục hỗ trợ đối với người sử dụng đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề cho người lao động, bị ảnh hưởng bởi COVID-19

Hồ sơ đề nghị, trình tự, thủ tục hỗ trợ cho người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương do ảnh hưởng của dịch COVID-19 như thế nào?

Hỏi đáp luật Lao động 08/09/2021

Hồ sơ đề nghị, trình tự, thủ tục hỗ trợ cho người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương do ảnh hưởng của dịch COVID-19

Thẩm quyền quản lý Nhà nước về việc làm như thế nào?

Hỏi đáp luật Lao động 12/09/2021

Bài viết giải thích về thẩm quyền quản lý Nhà nước về việc làm

Tổng hợp bài viết về Luật Việc làm năm 2013

Hỏi đáp luật Lao động 12/09/2021

Tổng hợp bài viết về Luật Việc làm năm 2013

Hoạt động hỗ trợ phát triển thị trường lao động của Nhà nước được quy định như thế nào trong Luật Việc làm năm 2013?

Hỏi đáp luật Lao động 18/09/2021

Hoạt động hỗ trợ phát triển thị trường lao động của Nhà nước được quy định như thế nào trong Luật Việc làm năm 2013