Hoạt động hỗ trợ phát triển thị trường lao động của Nhà nước được quy định như thế nào trong Luật Việc làm năm 2013?

Theo Điều 22 Luật Việc làm số 38/2013/QH13 ngày 16/11/2013, có 04 hoạt động hỗ trợ phát triển thị trường lao động của Nhà nước:

1. Thu thập, cung cấp thông tin thị trường lao động, phân tích, dự báo thị trường lao động, kết nối cung cầu lao động

Các hình thức thu thập, cung cấp thông tin thị trường lao động:

- Thu thập, cung cấp thông tin thị trường lao động trực tiếp, tại cơ quan quản lý về lao động tại địa phương

- Thu thập, cung cấp thông tin thị trường lao động gián tiếp (do tác động của dịch COVID-19 dẫn đến giãn cách xã hội)

Hoạt động phân tích, dự báo thị trường lao động, kết nối cung cầu thực hiện bởi trực tiếp tại cơ quan quản lý về lao động (Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội), nhằm thực hiện quản lý, hỗ trợ người lao động, phát triển thị trường lao động.

2. Hiện đại hóa hoạt động dịch vụ việc làm và hệ thống thông tin thị trường lao động

Hiện đại hóa hệ thống thông tin thị trường lao động:

- Sử dụng các nền tảng kỹ thuật số mới để các thông tin, dịch vụ việc làm dễ dàng tiếp cận đến người lao động và người sử dụng – các chủ thể quan trọng trong việc thực hiện các quy định về tuyển dụng, việc làm, quan hệ lao động.

- Xây dựng cơ sở vật chất phù hợp, phát triển đối với các cơ quan quản lý về lao động và trung tâm dịch vụ việc làm để hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động và các chủ thể khác trên thị trường việc làm.

Hiện đại hóa hoạt động dịch vụ việc làm:

- Phát triển các hoạt động dịch vụ việc làm ở trên các nền tảng kỹ thuật số mới (mạng xã hội, trang web, cổng thông tin điện tử,…) với sự quản lý của các cơ quan quản lý về lao động, trung tâm dịch vụ việc làm.

- Nắm bắt các đối tượng tham gia thị trường lao động hiện đại sử dụng chủ yếu công nghệ thông tin và các nguồn tiếp cận đến người lao động mới.

3. Đầu tư nâng cao năng lực trung tâm dịch vụ việc làm

- Đầu tư phát triển năng lực quản lý, chuyên môn cho nhân sự của trung tâm phát triển dịch vụ việc làm để phục vụ cho các chủ thể có nhu cầu thu thập, cung cấp thông tin về thị trường lao động, các chủ thể trong quan hệ lao động như người lao động, người sử dụng lao động.

- Đầu tư nâng cao các nguồn kinh phí phát triển cho trung tâm dịch vụ việc làm.

4. Khuyến khích tổ chức, cá nhân tham gia phát triển thị trường lao động

Việc khuyến khích tổ chức, cá nhân tham gia phát triển thị trường lao động được thực hiện thông qua các chính sách của Nhà nước về các hoạt động hỗ trợ nhà tuyển dụng, người lao động, các nguồn nhân lực từ các cơ sở đào tạo nghề tham gia vào thị trường lao động.

Hoạt động khuyến khích của tổ chức, cá nhân tham gia phát triển thị trường lao động không chỉ mở rộng thị trường lao động, có lợi cho riêng người lao động và người sử dụng lao động mà còn giúp ổn định xã hội, giảm tỷ lệ tệ nạn xã hội, giúp phát triển xã hội nói chung.

Xem thêm: Tổng hợp bài viết về Luật việc làm năm 2013

Luật Hoàng Anh 

CAM KẾT DỊCH VỤ
  • Đồng hành cùng Thân chủ.
  • Phương án tốt, giải pháp hay.
  • Bảo mật - Uy tín - Tin cậy - Chi phí thấp - Hiệu quả cao.
  • Dịch vụ pháp lý tốt số 2 tại Việt Nam.
  • Cam kết HOÀN TIỀN nếu thực hiện dịch vụ không thành công.

Cảm ơn quý vị và các bạn đã tin tưởng Luật Hoàng Anh, nếu có thắc mắc muốn giải đáp hãy liên hệ ngay cho chúng tôi.

Tổng đài tư vấn pháp luật

Gửi câu hỏi Đặt lịch hẹn

CÔNG TY LUẬT HOÀNG ANH

Dịch vụ Luật Sư uy tín hàng đầu tại Hà Nội.

Số 2/84 - Trần Quang Diệu - Phường Ô Chợ Dừa - Quận Đống Đa - TP Hà Nội

Email: luatsu@luathoanganh.vn

Tin liên quan

Điều kiện hỗ trợ cho người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương do ảnh hưởng của dịch COVID-19 như thế nào?

Hỏi đáp luật Lao động 07/09/2021

Điều kiện hỗ trợ cho người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương do ảnh hưởng của dịch COVID-19

Mức, thời gian hỗ trợ, phương thức chi trả cho người sử dụng tổ chức đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề bị ảnh hưởng bởi COVID-19 như thế nào?

Hỏi đáp luật Lao động 08/09/2021

Mức, thời gian hỗ trợ, phương thức chi trả cho người sử dụng tổ chức đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề bị ảnh hưởng bởi COVID-19

Điều kiện nào để hỗ trợ người sử dụng lao động đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề cho người lao động trong thời gian ảnh hưởng bởi COVID-19?

Hỏi đáp luật Lao động 08/09/2021

Điều kiện nào để hỗ trợ người sử dụng lao động đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề cho người lao động trong thời gian ảnh hưởng bởi COVID-19

Hồ sơ đề nghị hỗ trợ đối với người sử dụng đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề cho người lao động, bị ảnh hưởng bởi COVID-19 như thế nào?

Hỏi đáp luật Lao động 08/09/2021

Hồ sơ đề nghị hỗ trợ đối với người sử dụng đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề cho người lao động, bị ảnh hưởng bởi COVID-19

Trình tự, thủ tục hỗ trợ đối với người sử dụng đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề cho người lao động, bị ảnh hưởng bởi COVID-19 như thế nào?

Hỏi đáp luật Lao động 08/09/2021

Trình tự, thủ tục hỗ trợ đối với người sử dụng đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề cho người lao động, bị ảnh hưởng bởi COVID-19

Hồ sơ đề nghị, trình tự, thủ tục hỗ trợ cho người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương do ảnh hưởng của dịch COVID-19 như thế nào?

Hỏi đáp luật Lao động 08/09/2021

Hồ sơ đề nghị, trình tự, thủ tục hỗ trợ cho người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương do ảnh hưởng của dịch COVID-19

Thẩm quyền quản lý Nhà nước về việc làm như thế nào?

Hỏi đáp luật Lao động 12/09/2021

Bài viết giải thích về thẩm quyền quản lý Nhà nước về việc làm

Tổng hợp bài viết về Luật Việc làm năm 2013

Hỏi đáp luật Lao động 12/09/2021

Tổng hợp bài viết về Luật Việc làm năm 2013