Thủ Tục Cấp Giấy Phép Tư Vấn Du Học Tại quận Thanh Khê Thành phố Đà Nẵng

Thứ ba, 31/01/2023, 16:59:53 (GMT+7)

Dịch vụ tư vấn cấp giấy phép tư vấn du học tại quận Thanh Khê Thành phố Đà Nẵng. Thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động tư vấn du học tại quận Thanh Khê Thành phố Đà Nẵng

MỤC LỤC

MỤC LỤC

Hiện nay, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học – công nghệ trên Thế giới mà nhu cầu cho con em đi du học nước ngoài ngày một tăng cao, giúp thế hệ trẻ được tiếp xúc với nhiều môi trường đa dạng, năng động, nâng cao kiến thức. Chính vì vậy mà nhiều trung tâm hỗ trợ, tư vấn du học đã ra đời nhằm đưa những cơ hội này đến gần với mỗi người hơn. Đi kèm với đó thì trung tâm phải được cấp giấy phép con sau khi hoạt động. 

Bạn muốn kinh doanh dịch vụ tư vấn du học tại quận Thanh Khê Thành phố Đà Nẵng nhưng lại chưa có giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học? Hay là không rõ thủ tục cấp giấy phép tư vấn du học như thế nào? Hãy tham khảo nội dung bài viết này hoặc GỌI NGAY cho chúng tôi qua số điện thoại: 0908 308 123 để được LUẬT SƯ tư vấn MIỄN PHÍ và cung cấp dịch vụ xin giấy phép tư vấn du học tại Thành phố Đà Nẵng NHANH – TRỌN GÓI – GIÁ RẺ.

Cơ sở pháp lý

- Luật giáo dục nghề nghiệp số 74/2014/QH13;

- Nghị định số 135/2018/NĐ-CP ngày 04 tháng 10 năm 2018 của Chính phủ sửa đổi bổ sung Nghị định số 46/2017/NĐ-CP ngày 21 tháng 4 năm 2017 của Chính phủ quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục;

- Nghị định 04/2021/NĐ-CP ngày 22 tháng 01 năm 2021 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục

- Quyết định số 05/2013/QĐ-TTg ngày 15 tháng 01 năm 2013 của Thủ tướng Chính phủ quy định việc công dân Việt Nam ra nước ngoài học tập;

- Nghị định 46/2017/NĐ-CP ngày 21 tháng 4 năm 2017 của Chính Phủ Quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục;

- Thông tư số 23/2013/TT-BGDĐT ngày 28/06/2013 Bộ giáo dục và đào tạo về việc Quy định về tổ chức bồi dưỡng, kiểm tra, thi và cấp chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học.

Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học là gì?

Du học là việc đi học ở một nước khác nước hiện tại của người học đang sinh sống nhằm bổ sung thêm kiến thức, ngành nghề nhằm thỏa mãn nhu cầu học tập của bản thân hoặc theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức tài trợ.

Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học là một loại Giấy phép do Sở Giáo dục và Đào tạo cấp cho các tổ chức đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ tư vấn du học, qua đó đảm bảo cho các tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học được phép hoạt động theo đúng quy định của pháp luật.

Điều kiện xin giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học là gì?

Theo Điều 106 Nghị định số 46/2017/NĐ-CP thì chủ thể được phép kinh doanh dịch vụ tư vấn du học phải là Doanh nghiệp được thành lập và hoạt động theo quy định của Luật doanh nghiệp; Các đơn vị sự nghiệp có chức năng kinh doanh dịch vụ tư vấn du học; Tổ chức giáo dục nước ngoài hoạt động hợp pháp tại Việt Nam. Đồng thời phải đáp ứng được 03 điều kiện sau:

Trong đó, Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam là một khung tham chiếu trình độ ngoại ngữ của giáo viên và người dùng ngoại ngữ Việt Nam theo Thông tư số 01/2014/TT-BGDĐT ban hành ngày ngày 24 tháng 01 năm 2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam. Theo khung này, trình độ ngoại ngữ của người Việt được chia làm 3 cấp (Sơ cấp, Trung cấp và Cao cấp) và 6 bậc (từ Bậc 1 đến Bậc 6 và tương thích với các bậc từ A1 đến C2 trong CEFR).

Chi tiết: Điều kiện đề nghị cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học là gì?

Trình tự, thủ tục xin giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học được quy định như thế nào?

Tại Điều 108 Nghị định số 46/2017/NĐ-CP, để xin cấp giấy phép tư vấn du học, tổ chức kinh doanh phải chuẩn bị đầy đủ 01 bộ hồ sơ bao gồm:

- Văn bản đề nghị cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học; với những nội dung chủ yếu gồm: Mục tiêu, nội dung hoạt động; khả năng khai thác và phát triển dịch vụ du học ở nước ngoài; kế hoạch và các biện pháp tổ chức thực hiện; phương án giải quyết khi gặp vấn đề rủi ro đối với người được tư vấn du học;

Xem thêm: Mẫu đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học.

- Bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký đầu tư;

- Danh sách đội ngũ nhân viên trực tiếp tư vấn du học bao gồm các thông tin chủ yếu sau đây: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, trình độ chuyên môn, trình độ ngoại ngữ, vị trí công việc sẽ đảm nhiệm tại tổ chức dịch vụ tư vấn du học; bản sao có chứng thực văn bằng tốt nghiệp đại học, Chứng chỉ ngoại ngữ, Chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học.

Trong đó, Chứng chỉ ngoại ngữ tương đương bậc 1 thuộc trình độ sơ cấp trong Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc. Đây là trình độ cơ bản nhất, yêu cầu thấp nhất so với các bậc còn lại. Các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết khá đơn giản, người học cũng dễ dàng đạt được kết quả trình độ A1.

Xem thêm: Chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp du học là gì?

Bạn còn chưa biết cách chuẩn bị các hồ sơ xin giấy phép tư vấn giấy phép tư vấn du học? Không biết soạn thảo đơn đề nghị như thế nào? Hay không muốn mất thời gian để tự mình nộp và chờ đợi trả kết quả? ĐỪNG TIẾC một cuộc gọi, một tin nhắn cho LUẬT SƯ để nhận được những tư vấn MIỄN PHÍ và NHANH NHẤT.

Hồ sơ được nộp (trực tiếp hoặc qua dịch vụ bưu chính) đến Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh/thành phố nơi doanh nghiệp, tổ chức đặt trụ sở.

Thông tin cơ quan tiếp nhận hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học của tổ chức tại quận Thanh Khê Thành phố Đà Nẵng

Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: 24 Đ. Trần Phú, Thạch Thang, Hải Châu, Đà Nẵng

Thẩm quyền cấp giấy phép 

Theo quy định tại Khoản 1, Điều 108 Nghị định 46/2017/NĐ-CP, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ xin giấy phép tư vấn du học.

Tuy nhiên, trong quá trình xem xét cấp giấy phép tư vấn du học cho tổ chức, cần phải thông qua sự kiểm duyệt xem xét hồ sơ giấy tờ, hồ sơ năng lực của các phòng ban thuộc Sở giáo dục. Như vậy, giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo là người cuối cùng ký chấp thuận cấp giấy phép tư vấn du học. Các phòng ban khác có trách nhiệm thực hiện công việc theo nhiệm vụ của đúng phòng ban mình trong quá trình xem xét, xử lý hồ sơ.

Thời gian nhận kết quả

Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thẩm định hồ sơ, thẩm tra tính xác thực của tài liệu trong hồ sơ và cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học; nếu chưa đáp ứng các điều kiện theo quy định thì thông báo bằng văn bản cho tổ chức dịch vụ tư vấn du học và nêu rõ lý do.

Chi tiết: Trình tự, thủ tục đề nghị cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học được quy định như thế nào?

03 lưu ý khi xin giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học

1. Thời hạn của giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học

Theo Nghị định 46/2017/NĐ-CP, không có quy định về thời hạn của giấy phép, như vậy, giấy phép dịch vụ tư vấn du học là không xác định thời hạn.

2. Các hoạt động được phép thực hiện khi kinh doanh tư vấn du học

Theo khoản 2 Điều 106 Nghị định số 46/2017/NĐ-CP thì tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học gồm các hoạt động sau:

- Giới thiệu, tư vấn thông tin về chính sách giáo dục của các quốc gia và vùng lãnh thổ; tư vấn lựa chọn trường học, khóa học, ngành nghề và trình độ phù hợp với khả năng và nguyện vọng của người học.

- Tổ chức quảng cáo, hội nghị, hội thảo, hội chợ, triển lãm về du học theo quy định của pháp luật.

- Tổ chức chiêu sinh, tuyển sinh du học.

- Tổ chức bồi dưỡng kỹ năng cần thiết cho công dân Việt Nam ra nước ngoài học tập.

- Tổ chức đưa công dân Việt Nam ra nước ngoài học tập, đưa cha mẹ hoặc người giám hộ tham quan nơi đào tạo ở nước ngoài theo quy định của pháp luật.

- Các hoạt động khác liên quan đến kinh doanh dịch vụ tư vấn du học.

3. Mức xử phạt đối với hành vi vi phạm về tư vấn du học

  1. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau:

a) Không công khai thông tin liên quan đến cơ sở giáo dục nước ngoài hoặc tình trạng kiểm định hoặc công nhận chất lượng của cơ sở giáo dục nước ngoài, chương trình giáo dục cho người có nhu cầu đi du học;

b) Công khai không đúng sự thật về tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học; thông tin liên quan đến cơ sở giáo dục nước ngoài hoặc tình trạng kiểm định hoặc công nhận chất lượng của cơ sở giáo dục nước ngoài, chương trình giáo dục cho người có nhu cầu đi du học;

c) Không thực hiện chế độ báo cáo theo quy định của pháp luật hiện hành.

  1. Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với hành vi cho thuê, cho mượn giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học.
  2. Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau:

a) Tư vấn, đưa người đi du học đến các cơ sở giáo dục nước ngoài thực hiện chương trình giáo dục đại học, thạc sĩ, tiến sĩ chưa được kiểm định hoặc công nhận chất lượng tại nước sở tại;

b) Tư vấn, đưa người đi du học đến các cơ sở giáo dục khi chưa ký hợp đồng với cơ sở giáo dục nước ngoài;

c) Không ký hợp đồng tư vấn du học với người có nhu cầu đi du học hoặc cha, mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp của người có nhu cầu đi du học;

d) Không thực hiện hoặc thực hiện không đầy đủ trách nhiệm, nghĩa vụ của tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học đối với người học đã được tư vấn và đưa ra nước ngoài học tập.

  1. Phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng đối với hành vi tiếp tục tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học trong thời gian bị đình chỉ dịch vụ tư vấn du học.
  2. Hình thức xử phạt bổ sung: Đình chỉ hoạt động tư vấn du học từ 03 tháng đến 06 tháng đối với hành vi vi phạm quy định tại điểm b khoản 1 và khoản 2, khoản 3.
  3. Biện pháp khắc phục hậu quả:

a) Buộc cải chính thông tin sai sự thật đối với hành vi vi phạm quy định tại điểm b khoản 1.

b) Buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm quy định tại khoản 2.

c) Buộc trả lại số tiền đã thu và chịu mọi chi phí tổ chức trả lại đối với hành vi vi phạm quy định tại điểm b khoản 1 và các điểm a, b khoản 3.

Xem thêm: Lưu ý khi đề nghị cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học là gì?

4. Các trường hợp bị đình chỉ hoạt động kinh doanh tư vấn du học

Tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học bị đình chỉ hoạt động kinh doanh tư vấn du học khi xảy ra một trong những trường hợp sau đây:

a) Gian lận để được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học;

b) Không bảo đảm một trong các điều kiện quy định tại Điều 107 của Nghị định này;

c) Vi phạm quy định của pháp luật về giáo dục bị xử phạt vi phạm hành chính ở mức độ phải đình chỉ;

d) Cho thuê hoặc cho mượn giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học;

đ) Các trường hợp khác theo quy định của pháp luật.

Chi phí cung cấp dịch vụ xin giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học

Chi phí cung cấp dịch vụ tư vấn xin giấy phép tư vấn du học tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng. Hãy LIÊN HỆ NGAY với Luật Hoàng Anh để nhận báo giá với Chi Phí Thấp Nhất nhé.

Dịch vụ đề nghị cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học tại quận Thanh Khê Thành phố Đà Nẵng

Bạn không có thời gian để thực hiện, hoặc chưa nắm rõ các quy định pháp luật về thủ tục xin giấy phép tư vấn du học, hãy liên hệ với Luật Hoàng Anh để được tư vấn và cung cấp dịch vụ một cách HIỆU QUẢ TIẾT KIỆM CHI PHÍ NHẤT.

Các luật sư của Luật Hoàng Anh là những luật sư chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm hành nghề, đã từng tham gia tư vấn cho rất nhiều các doanh nghiệp nước và nước ngoài, đảm bảo sẽ thực hiện đúng các yêu cầu của bạn trong thời gian nhanh nhất

Luật Sư Phạm Thị Thu Hà

Chuyên viên pháp lý Trịnh Thị Chình

Luật Sư Nguyễn Thị Ngàn

Luật Sư Vũ Khánh Hiếu

Luật Sư Nguyễn Thùy Dung

Thạc sĩ kinh tế Nguyễn Mai Hương

Luật Sư Lê Tiến Thành

Chuyên viên pháp lý Nguyễn Thị Diệu Quỳnh

Chuyên viên pháp lý Nguyễn Thị Thu Hiền

Luật Sư Đào Hồng Sơn

Luật sư NGUYỄN ĐÌNH HIỆP - Những con số biết nói

Với 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn pháp lý, Luật sư Nguyễn Đình Hiệp có sự am hiểu sâu sắc hệ thống pháp luật Việt Nam và triển khai thành công rất nhiều các vụ việc như:

2

Tư vấn mở chuỗi kinh doanh nhượng quyền thương mại

2

Tư vấn cấp Giấy phép viễn thông cho doanh nghiệp Việt Nam

8

Tư vấn pháp lý thường xuyên cho các doanh nghiệp Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc. Tiêu biểu như Công ty CP Tập đoàn Bình Minh, Công ty CP DV Viễn thông Hải Phòng

10

Tư vấn, xử lý thu hồi công nợ và khởi kiện/khởi tố các đối tượng có nợ khó đòi

10

Tư vấn pháp lý đầu tư, giấy phép, chuyển nhượng các dự án khoáng sản. Tiêu biểu như Dự án khai thác Khoáng sản của Công ty khoáng sản An Vượng tại huyện Đà Bắc tỉnh Hoà Bình (50ha).

15

Tư vấn pháp lý dự án đầu tư mở rộng sản xuất. Tiêu biểu như Dự án sản xuất 50 triệu sản phẩm điện tử thanh toán Công ty TNHH ST Vina (Hàn Quốc); Dự án mở rộng quy mô sản xuất của Công ty TNHH RFTech Việt Nam lên 20 triệu đô la Mỹ;

20

Tư vấn hợp đồng chuyển giao công nghệ và thực hiện thủ tục đăng ký hợp đồng chuyển giao công nghệ (hầu hết là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài)

20

Tư vấn pháp lý dự án đầu tư bất động sản. Tiêu biểu như Dự án khu nghỉ dưỡng tại Vịnh Lan Hạ, thành phố Hải Phòng (30ha); Khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng Avana Mai Chau Hideway, tỉnh Hòa Bình (32ha)

30

Tư vấn, thành lập các doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam trong các lĩnh vực. Tiêu biểu như Dự án nhà máy sản xuất của Công ty Mass Well Limited, Công ty Modern Shine Limited tại Trung tâm công nghiệp GNP Yên Bình

300

Tư vấn hồ sơ công bố sản phẩm, hồ sơ phòng cháy chữa cháy, hồ sơ an toàn vệ sinh thực phẩm, đăng ký mã số mã vạch, đăng ký/thông báo website…

500

Tư vấn bảo hộ nhãn hiệu (thương hiệu), quyền tác giả, sáng chế

700

Tư vấn, thực hiện các thủ tục, giấy phép con như: Giấy phép lao động cho người nước ngoài, cấp phép tạm trú cho người nước ngoài, Giấy phép trung tâm ngoại ngữ, Giấy phép ngành dược, Giấy phép quảng cáo…

2000

Tư vấn, thành lập các doanh nghiệp mới, chi nhánh, văn phòng đại diện trên cả nước; các thủ tục thay đổi đăng ký doanh nghiệp trên cả nước

3000

Tư vấn các vụ việc ly hôn, chia tài sản, quyền nuôi con; chia thừa kế; tranh chấp đất đai; tố tụng dân sự, tố tụng hình sự và tố tụng hành chính.

Dịch vụ pháp lý

Để nhận tin tức và quà tặng từ Luật Hoàng Anh

Đăng ký email

Số điện thoại nhận tin

© Bản quyền thuộc về -Luật Hoàng Anh- Mọi sự sao chép phải được sự chấp thuận của Luật Hoàng Anh bằng văn bản.
Lên đầu trang zalo.png messenger.png 0908 308 123
Tư vấn miễn phí ngay Chat với luật sư