Chat với luật sư Tư vấn miễn phí ngay

Dịch vụ làm Giấy phép phòng cháy chữa cháy nhanh

Thứ ba, 31/01/2023, 17:00:14 (GMT+7)

Dịch vụ làm Giấy phép phòng cháy chữa cháy nhanh uy tín, giá rẻ, chất lượng

MỤC LỤC

MỤC LỤC

Hiện nay vấn đề phòng cháy chữa cháy đang ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của người dân do những lo ngại về sự an toàn tính mạng, thiệt hại về tài sản của người dân trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Trên cơ sở đó, một số cơ sở, ngành nghề nằm trong danh mục phải được cấp Giấy phép phòng cháy chữa cháy mới được hoạt động.

Bạn đang muốn làm giấy phép phòng cháy, chữa cháy nhanh? Bạn muốn thuê dịch vụ làm giấy phép phòng cháy chữa cháy để tiết kiệm thời gian, chi phí? GỌI NGAY để được LUẬT SƯ tư vấn MIỄN PHÍ hoặc tìm hiểu các thông tin pháp lý liên quan đến thủ tục cấp giấy phép phòng cháy chữa cháy dưới đây.

GIẤY PHÉP PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY LÀ GÌ

Giấy phép phòng cháy chữa cháy là loại giấy tờ được cấp bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Nó có giá trị chứng minh đối tượng được cấp đáp ứng đủ các điều kiện về phòng cháy chữa cháy.

Xem thêm: Các đối tượng cần xin giấy phép phòng cháy, chữa cháy

CƠ SỞ PHÁP LÝ CẤP PHÉP PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

- Luật Phòng cháy và chữa cháy 2001

- Luật phòng cháy và chữa cháy sửa đổi năm 2013

- Nghị định 136/2020/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật phòng cháy và chữa cháy.

- Thông tư 149/2020/TT-BCA quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật phòng cháy và chữa cháy và luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật phòng cháy và chữa cháy và Nghị định số 136/2020/NĐ-CP ngày 24 tháng 11 năm 2020 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật phòng cháy và chữa cháy.

HỒ SƠ XIN CẤP GIẤY PHÉP PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Hồ sơ xin cấp Giấy phép phòng cháy chữa cháy bao gồm

– Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận phòng cháy chữa cháy (theo mẫu)

– Bản sao chứng thực giấy chứng nhận thẩm duyệt về phòng cháy và chữa cháy; văn bản nghiệm thu về việc phòng cháy, chữa cháy đối với những cơ sở mới cải tạo hay mới xây dựng, các phương tiện giao thông cơ giới cần phải bảo đảm an toàn về phòng cháy và chữa cháy khi hoán cải hay đóng mới; bản sao chứng thực biên bản kiểm tra an toàn về phòng cháy và chữa cháy đối với các cơ sở và phương tiện giao thông cơ giới khác.

– Bản thống kê toàn bộ những phương tiện phòng cháy, chữa cháy và các phương tiện cứu người đã trang bị (theo mẫu)

– Các phương án chữa cháy

– Quyết định về việc thành lập đội phòng cháy, chữa cháy cơ sở.

– Danh sách cá nhân đã qua đợt huấn luyện về việc phòng cháy, chữa cháy.

Xem thêm: Mẫu đơn đề nghị thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy, chữa cháy

CƠ QUAN TIẾP NHẬN HỒ SƠ CẤP GIẤY PHÉP PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ cấp giấy phép phòng cháy chữa cháy đều được chia thành nhiều đối tượng, trường hợp khác nhau. Cụ thể:

+ Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ thuộc Bộ Công an đối với dự án, công trình quan trọng quốc gia, dự án đầu tư xây dựng công trình nhóm A theo Luật Đầu tư công 2019; dự án đầu tư xây dựng công trình do Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an cấp tỉnh hoặc chủ đầu tư đề nghị;

+ Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy cấp tỉnh; Phòng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an cấp tỉnh đối với các trường hợp k thuộc thẩm quyền của Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ hoặc được ủy quyền.

Ngoài ra, hồ sơ xin cấp giấy phép phòng cháy chữa cháy có thể nộp online qua địa chỉ: dichvucong.bocongan.gov.vn

TRÌNH TỰ THỰC HIỆN XIN CẤP GIẤY PHÉP PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Bước 2: Nộp hồ sơ xin cấp giấy phép phòng cháy chữa cháy

Bước 3: Cán bộ tiếp nhận kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và tiến hành kiểm tra thực địa.

Bước 4: Nhận kết quả

THỜI HẠN TIẾP NHẬN VÀ XỬ LÝ HỒ SƠ XIN CẤP GIẤY PHÉP PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

- Nếu hồ sơ hợp lệ, đủ thành phần thì tiếp nhận hồ sơ: viết phiếu biên nhận hồ sơ cho người nộp hồ sơ. Nếu hồ sơ không hợp lệ, thiếu thành phần thì trả lại: viết phiếu hướng dẫn người nộp hồ sơ bổ sung hoàn chỉnh.

- Chi tiết hồ sơ, thời hạn kiểm duyệt cũng như cơ quan tiếp nhận các vấn đề về phòng cháy chữa cháy đều được chia thành nhiều đối tượng, trường hợp khác nhau. Thời hạn giải quyết : từ 5 – 15 ngày

Xem thêm: Thời hạn hiệu lực của giấy phép phòng cháy chữa cháy.

Tại sao hồ sơ cấp giấy phép phòng cháy chữa cháy của bạn không hợp lệ và bị trả về? Đừng tiếc một cuộc gọi, một tin nhắn cho LUẬT SƯ để được tư vấn MIỄN PHÍ.

03 LƯU Ý KHI LÀM GIẤY PHÉP PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

1. Đảm bảo các điều kiện về phòng cháy chữa cháy

Chưa đáp ứng đủ các điều kiện về phòng cháy chữa cháy chính là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến cháy nổ. Vì vậy, các cơ quan, tổ chức thuộc trường hợp cần xin giấy phép phòng cháy chữa cháy cần phải đảm bảo các điều kiện an toàn về phòng cháy và chữa cháy nhất định theo quy định của pháp luật thì mới được cấp giấy phép phòng cháy chữa cháy.

Xem thêm: Điều kiện an toàn về phòng cháy và chữa cháy đối với cơ sở

2. Lưu ý khi xin giấy phép phòng cháy chữa cháy

Giấy phép phòng cháy chữa cháy có thời hạn sử dụng là 3 năm, kể từ ngày cấp. Vậy nên, bạn cần lưu ý thời gian làm thủ tục xin cấp lại giấy phép phòng cháy chữa cháy để không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh.

Xem thêm: Xử phạt vi phạm quy định về kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

3. Chi phí, lệ phí làm giấy phép phòng cháy chữa cháy

Lệ phí là khoản tiền đã được ấn định mà bắt buộc cá nhân, tổ chức khi được cơ quan nhà nước cung cấp dịch vụ công và phục vụ cho công việc quản lý nhà nước. Khi nộp hồ sơ tại cơ quan cấp giấy phép phòng cháy chữa cháy, người nộp hồ sơ phải nộp lệ phí theo quy định. Ngoài ra còn có thể phát sinh một số chi phí như chi phí đi lại, chi phí công chứng, làm hồ sơ, thuê dịch vụ và các chi phí liên quan khác.

Xem thêm: Lệ phí làm giấy phép phòng cháy chữa cháy

Làm thế nào để có thể làm giấy phép phòng cháy chữa cháy một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất mà lại tiết kiệm tối đa chi phí? Hãy gọi ngay cho LUẬT SƯ để được tư vấn MIỄN PHÍ nhé!

DỊCH VỤ LÀM GIẤY PHÉP PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY NHANH

Trường hợp không thể tự mình tiến hành làm giấy phép phòng cháy chữa cháy hay không có thời gian thực hiện, chưa nắm rõ quy định pháp luật về giấy phép phòng cháy chữa cháy, hãy liên hệ ngay với Luật Hoàng Anh để được tư vấn và cung cấp dịch vụ.

Các luật sư của Luật Hoàng Anh là những luật sư chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm hành nghề, trực tiếp tiến hành thủ tục làm các loại giấy phép nhanh sẽ cung cấp dịch vụ làm giấy phép phòng cháy chữa cháy tốt nhất.

 

Luật Sư Phạm Thị Thu Hà

Chuyên viên pháp lý Trịnh Thị Chình

Luật Sư Nguyễn Thị Ngàn

Luật Sư Vũ Khánh Hiếu

Luật Sư Nguyễn Thùy Dung

Thạc sĩ kinh tế Nguyễn Mai Hương

Luật Sư Lê Tiến Thành

Chuyên viên pháp lý Nguyễn Thị Diệu Quỳnh

Chuyên viên pháp lý Nguyễn Thị Thu Hiền

Luật Sư Đào Hồng Sơn

Luật sư NGUYỄN ĐÌNH HIỆP - Những con số biết nói

Với 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn pháp lý, Luật sư Nguyễn Đình Hiệp có sự am hiểu sâu sắc hệ thống pháp luật Việt Nam và triển khai thành công rất nhiều các vụ việc như:

2

Tư vấn mở chuỗi kinh doanh nhượng quyền thương mại

2

Tư vấn cấp Giấy phép viễn thông cho doanh nghiệp Việt Nam

8

Tư vấn pháp lý thường xuyên cho các doanh nghiệp Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc. Tiêu biểu như Công ty CP Tập đoàn Bình Minh, Công ty CP DV Viễn thông Hải Phòng

10

Tư vấn, xử lý thu hồi công nợ và khởi kiện/khởi tố các đối tượng có nợ khó đòi

10

Tư vấn pháp lý đầu tư, giấy phép, chuyển nhượng các dự án khoáng sản. Tiêu biểu như Dự án khai thác Khoáng sản của Công ty khoáng sản An Vượng tại huyện Đà Bắc tỉnh Hoà Bình (50ha).

15

Tư vấn pháp lý dự án đầu tư mở rộng sản xuất. Tiêu biểu như Dự án sản xuất 50 triệu sản phẩm điện tử thanh toán Công ty TNHH ST Vina (Hàn Quốc); Dự án mở rộng quy mô sản xuất của Công ty TNHH RFTech Việt Nam lên 20 triệu đô la Mỹ;

20

Tư vấn hợp đồng chuyển giao công nghệ và thực hiện thủ tục đăng ký hợp đồng chuyển giao công nghệ (hầu hết là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài)

20

Tư vấn pháp lý dự án đầu tư bất động sản. Tiêu biểu như Dự án khu nghỉ dưỡng tại Vịnh Lan Hạ, thành phố Hải Phòng (30ha); Khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng Avana Mai Chau Hideway, tỉnh Hòa Bình (32ha)

30

Tư vấn, thành lập các doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam trong các lĩnh vực. Tiêu biểu như Dự án nhà máy sản xuất của Công ty Mass Well Limited, Công ty Modern Shine Limited tại Trung tâm công nghiệp GNP Yên Bình

300

Tư vấn hồ sơ công bố sản phẩm, hồ sơ phòng cháy chữa cháy, hồ sơ an toàn vệ sinh thực phẩm, đăng ký mã số mã vạch, đăng ký/thông báo website…

500

Tư vấn bảo hộ nhãn hiệu (thương hiệu), quyền tác giả, sáng chế

700

Tư vấn, thực hiện các thủ tục, giấy phép con như: Giấy phép lao động cho người nước ngoài, cấp phép tạm trú cho người nước ngoài, Giấy phép trung tâm ngoại ngữ, Giấy phép ngành dược, Giấy phép quảng cáo…

2000

Tư vấn, thành lập các doanh nghiệp mới, chi nhánh, văn phòng đại diện trên cả nước; các thủ tục thay đổi đăng ký doanh nghiệp trên cả nước

3000

Tư vấn các vụ việc ly hôn, chia tài sản, quyền nuôi con; chia thừa kế; tranh chấp đất đai; tố tụng dân sự, tố tụng hình sự và tố tụng hành chính.

Dịch vụ pháp lý

Để nhận tin tức và quà tặng từ Luật Hoàng Anh

Đăng ký email

Số điện thoại nhận tin

© Bản quyền thuộc về -Luật Hoàng Anh- Mọi sự sao chép phải được sự chấp thuận của Luật Hoàng Anh bằng văn bản.
Lên đầu trang zalo.png messenger.png 0908 308 123
Tư vấn miễn phí ngay Chat với luật sư