Dịch vụ thay đổi tên Công ty, doanh nghiệp tại Cao Bằng 500K

Thứ ba, 31/01/2023, 16:58:47 (GMT+7)

Dịch vụ thay đổi tên Công ty, doanh nghiệp trọn gói, nhanh nhất. Thủ tục thay đổi tên Công ty, doanh nghiệp tại Cao Bằng

MỤC LỤC

MỤC LỤC

Tên doanh nghiệp có ý nghĩa rất lớn đối với đời sống doanh nghiệp, nó gắn liền với sự tồn tài, hưng thịnh hay suy vong của doanh nghiệp. Tuy nhiên, sau một thời gian hoạt động, bạn có nhu cầu thay đổi tên gọi của doanh nghiệp. Pháp luật về doanh nghiệp tại Việt Nam cho phép điều này, tuy nhiên việc thay đổi tên của doanh nghiệp phải được thông báo với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền. Bạn muốn biết thủ tục thay đổi tên doanh nghiệp? GỌI NGAY để được LUẬT SƯ tư vấn MIỄN PHÍ hoặc tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Quy định pháp luật về tên gọi của doanh nghiệp

Tên doanh nghiệp là tên gọi đầy đủ của doanh nghiệp được ghi nhận trong giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, bao gồm loại hình doanh nghiệp và tên riêng, dùng để xưng danh trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, được in hoặc viết trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do doanh nghiệp phát hành.

Tên doanh nghiệp định hình thương hiệu doanh nghiệp, đó là một trong những yếu tố quan trọng bậc nhất trong quá trình cung ứng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp ra thị trường, giúp khách hàng nhận diện được đâu là sản phẩm của mình, đâu là sản phẩm của đối thủ.

Tên doanh nghiệp cho biết loại hình doanh nghiệp, lĩnh vực hoạt động chính của doanh nghiệp. Ví dụ: Tên doanh nghiệp là Công ty TNHH Xây dựng Hà Nội. Nhìn vào tên doanh nghiệp, có thể nhận biết loại hình doanh nghiệp là công ty trách nhiệm hữu hạn, lĩnh vực hoạt động chính là thiết kế, thi công xây dựng.

Tên doanh nghiệp có đặc điểm phân biệt, không trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên doanh nghiệp khác đã đăng ký trong phạm vi toàn quốc.

Luật Doanh nghiệp 2020 quy định, tên doanh nghiệp gồm 03 loại: tên doanh nghiệp bằng tiếng Việt, tên doanh nghiệp bằng tiếng nước ngoài và tên viết tắt của doanh nghiệp.

Xem thêm: Khi đặt tên doanh nghiệp, doanh nghiệp cần có những lưu ý gì?

Cách tra cứu tên doanh nghiệp trước khi đăng kí thay đổi

Tên tiếng Việt của doanh nghiệp bao gồm 2 thành tố theo thứ tự là: Loại hình doanh nghiệp và Tên riêng.

Trong đó, loại hình doanh nghiệp không có chức năng phân biệt khi đặt tên cho các công ty mới thành lập. Do vậy, để kiểm tra tên công ty dự định đặt có bị trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên công ty đã đăng ký hay không đều căn cứ vào tên riêng của công ty.

Có 2 cách để có thể kiểm tra tên công ty, cụ thể:

Cách thứ nhất

Bước 1: Truy cập vào Trang chủ của Cổng Thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp tại địa chỉ: https://dangkykinhdoanh.gov.vn

Bước 2: Nhập phần tên riêng của công ty vào ô Tìm doanh nghiệp để tìm kiếm. Nếu không thấy xuất hiện tên công ty nào thì tên dự kiến đặt không bị trùng.

Cách này rất đơn giản và ai cũng có thể thực hiện, có thể đối chiếu với tên tất cả các doanh nghiệp đã đăng ký ở mọi loại hình.

Cách thứ hai

Bước 1: Vào Trang chủ của Cổng Thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp: https://dangkykinhdoanh.gov.vn.

Bước 2: Chọn Dịch vụ công > Đăng ký doanh nghiệp trực tuyến.

Bước 3: Đăng ký tài khoản tại Hệ thống đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử.

Bước 4: Sau khi kích hoạt tài khoản thành công, đăng nhập vào Hệ thống bằng tài khoản đã tạo, chọn Đăng ký doanh nghiệp > Nộp hồ sơ sử dụng tài khoản đăng ký kinh doanh > Tiếp theo

Bước 5: Chọn Thành lập mới doanh nghiệp/đơn vị trực thuộc > Tiếp theo

Bước 6: Chọn loại hình doanh nghiệp dự kiến thành lập: Công ty TNHH một thành viên; Công ty TNHH hai thành viên trở lên; Công ty cổ phần; Doanh nghiệp tư nhân… > Tiếp theo

Bước 7: Chọn các giấy tờ nộp qua mạng điện tử (Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp; Điều lệ công ty; Danh sách thành viên (tùy thuộc vào loại hình doanh nghiệp dự kiến thành lập); Bản sao Giấy chứng thực cá nhân; Văn bản ủy quyền cho người đại diện làm thủ tục ĐKDN) > Tiếp theo > Bắt đầu

Bước 8: Chọn Tên doanh nghiệp/đơn vị trực thuộc và gõ tên công ty dự định thành lập

Bước 9: Kiểm tra cả tên tiếng nước ngoài và tên viết tắt của doanh nghiệp dự định thành lập

Sau khi hoàn thành các bước trên, kết quả trả về tên doanh nghiệp có thể bị trùng hoặc không. Cách này tuy phức tạp hơn nhưng kiểm tra được cả cả tên tiếng nước ngoài và tên viết tắt tránh bị thông báo yêu cầu đổi tên.

Tuy nhiên, hạn chế dùng cách này do đây là Hệ thống đăng ký kinh doanh qua mạng điện tử dùng để đăng ký kinh doanh, việc tra cứu có thể gây ách tắc, cản trở hệ thống.

Thời gian đăng ký thay đổi tên doanh nghiệp

Doanh nghiệp chịu trách nhiệm đăng ký thay đổi tên doanh nghiệp, đồng nghĩa với việc thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Do đó, doanh nghiệp bắt buộc phải thông báo tới cơ quan nhà nước trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày có thay đổi.

Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới; trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, Cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo bằng văn bản nội dung cần sửa đổi, bổ sung cho doanh nghiệp. Trường hợp từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới thì phải thông báo bằng văn bản cho doanh nghiệp và nêu rõ lý do.

Chat Ngay với Luật Sư để tư vấn về thủ tục thay đổi trụ sở chính của doanh nghiệp NHANH NHẤT, CHI PHÍ THẤP NHẤT.

Xử phạt vi phạm hành chính do chậm đăng ký thay đổi tên doanh nghiệp

Khi đã xác định việc thay đổi tên doanh nghiệp, nội bộ doanh nghiệp sẽ bàn bạc và đưa ra quyết định cuối cùng về tên gọi của doanh nghiệp. Sau đó, cần tiến hành thủ tục thông báo với Cơ quan đăng ký kinh doanh trong thời hạn 10 ngày tính từ thời điểm có thay đổi. Quá thời hạn quy định trên, doanh nghiệp sẽ bị xử lý hành chính theo quy định tại Điều 44 Nghị định 122/2021/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư. Mức xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi vi phạm thời hạn đăng ký thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có thể lên đến 30.000.000 đồng (Ba mươi triệu đồng).

Hồ sơ thay đổi tên doanh nghiệp

Trường hợp đổi tên doanh nghiệp, doanh nghiệp gửi hồ sơ đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau đây:

- Thông báo thay đổi tên công ty do người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp ký;

- Nghị quyết, quyết định và bản sao biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty hợp danh, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần; nghị quyết, quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên về việc đổi tên doanh nghiệp.

Tải ngay: Mẫu thông báo thay đổi tên doanh nghiệp

Lưu ý việc đặt tên doanh nghiệp

Người thành lập doanh nghiệp có quyền tự do trong việc đặt tên cho doanh nghiệp của mình. Tuy nhiên, để đảm bảo lợi ích công cộng, bảo vệ quyền và lợi ích của chủ thể kinh doanh khác, Luật Doanh nghiệp năm 2020 quy định những điều cấm trong đặt tên doanh nghiệp cụ thể:

Thứ nhất, đặt tên doanh nghiệp trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký.

Thứ hai, sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức chính trị xã hội - nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp để làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của doanh nghiệp, trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó.

Thứ ba, sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc. Điều này không những vi phạm pháp luật mà còn khó “lấy được lòng” thị trường khi tên công ty vi phạm truyền thống lịch sử, văn hoá, đạo đức hay thuần phong mỹ tục của dân tộc. Tuy nhiên, đây lại là những phạm trù không thể định nghĩa chi tiết về từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức… Pháp luật hiện nay trao quyền xem xét, đánh giá tên doanh nghiệp có bị xem là phạm luật hay không cho Phòng đăng ký kinh doanh nên việc có cấp phép trong các trường hợp tranh cãi hay không, phụ thuộc ý chí chủ quan của cơ quan này.

Tại sao hồ sơ của bạn không được chấp thuận? Thời hạn thông báo thay đổi sắp hết? Vậy phải làm gì để cơ quan nhà nước có thẩm quyền chấp thuận hồ sơ thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh của bạn? ĐỪNG TIẾC một cuộc gọi, một tin nhắn cho LUẬT SƯ để được tư vấn MIỄN PHÍ.

Nộp hồ sơ thay đổi tên doanh nghiệp ở đâu?

Thay đổi tên doanh nghiệp ở đâu? Câu trả lời duy nhất là Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Mỗi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương sẽ có một Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Doanh nghiệp của bạn có trụ sở chính tại tỉnh Cao Bằng? Như vậy, hồ sơ thay đổi tên doanh nghiệp cần được nộp tại Phòng đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Cao Bằng: Số 030, Phố Xuân Trường, P. Hợp Giang, TX. Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng.

Dịch vụ thay đổi tên doanh nghiệp tại tỉnh Cao Bằng

Trường hợp không thể tự soạn hồ sơ đăng ký thay đổi nội dung đăng kí doanh nghiệp, hay không có thời gian để thực hiện, hoặc chưa nắm rõ quy định pháp luật về đăng ký thay đổi tên doanh nghiệp, bạn hãy Liên Hệ Ngay với Luật Hoàng Anh để được Tư Vấn và Cung Cấp Dịch Vụ - Giá Chỉ từ 500K.

Các luật sư của Luật Hoàng Anh là những luật sư chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm hành nghề, đã từng tham gia giải quyết rất nhiều vụ việc lớn nhỏ, sẽ thay mặt bạn thực hiện các thủ tục cần thiết, bảo vệ quyền và lợi ích của bạn trước pháp luật.

Luật Sư Phạm Thị Thu Hà

Chuyên viên pháp lý Trịnh Thị Chình

Luật Sư Nguyễn Thị Ngàn

Luật Sư Vũ Khánh Hiếu

Luật Sư Nguyễn Thùy Dung

Thạc sĩ kinh tế Nguyễn Mai Hương

Luật Sư Lê Tiến Thành

Chuyên viên pháp lý Nguyễn Thị Diệu Quỳnh

Chuyên viên pháp lý Nguyễn Thị Thu Hiền

Luật Sư Đào Hồng Sơn

Luật sư NGUYỄN ĐÌNH HIỆP - Những con số biết nói

Với 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn pháp lý, Luật sư Nguyễn Đình Hiệp có sự am hiểu sâu sắc hệ thống pháp luật Việt Nam và triển khai thành công rất nhiều các vụ việc như:

2

Tư vấn mở chuỗi kinh doanh nhượng quyền thương mại

2

Tư vấn cấp Giấy phép viễn thông cho doanh nghiệp Việt Nam

8

Tư vấn pháp lý thường xuyên cho các doanh nghiệp Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc. Tiêu biểu như Công ty CP Tập đoàn Bình Minh, Công ty CP DV Viễn thông Hải Phòng

10

Tư vấn, xử lý thu hồi công nợ và khởi kiện/khởi tố các đối tượng có nợ khó đòi

10

Tư vấn pháp lý đầu tư, giấy phép, chuyển nhượng các dự án khoáng sản. Tiêu biểu như Dự án khai thác Khoáng sản của Công ty khoáng sản An Vượng tại huyện Đà Bắc tỉnh Hoà Bình (50ha).

15

Tư vấn pháp lý dự án đầu tư mở rộng sản xuất. Tiêu biểu như Dự án sản xuất 50 triệu sản phẩm điện tử thanh toán Công ty TNHH ST Vina (Hàn Quốc); Dự án mở rộng quy mô sản xuất của Công ty TNHH RFTech Việt Nam lên 20 triệu đô la Mỹ;

20

Tư vấn hợp đồng chuyển giao công nghệ và thực hiện thủ tục đăng ký hợp đồng chuyển giao công nghệ (hầu hết là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài)

20

Tư vấn pháp lý dự án đầu tư bất động sản. Tiêu biểu như Dự án khu nghỉ dưỡng tại Vịnh Lan Hạ, thành phố Hải Phòng (30ha); Khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng Avana Mai Chau Hideway, tỉnh Hòa Bình (32ha)

30

Tư vấn, thành lập các doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam trong các lĩnh vực. Tiêu biểu như Dự án nhà máy sản xuất của Công ty Mass Well Limited, Công ty Modern Shine Limited tại Trung tâm công nghiệp GNP Yên Bình

300

Tư vấn hồ sơ công bố sản phẩm, hồ sơ phòng cháy chữa cháy, hồ sơ an toàn vệ sinh thực phẩm, đăng ký mã số mã vạch, đăng ký/thông báo website…

500

Tư vấn bảo hộ nhãn hiệu (thương hiệu), quyền tác giả, sáng chế

700

Tư vấn, thực hiện các thủ tục, giấy phép con như: Giấy phép lao động cho người nước ngoài, cấp phép tạm trú cho người nước ngoài, Giấy phép trung tâm ngoại ngữ, Giấy phép ngành dược, Giấy phép quảng cáo…

2000

Tư vấn, thành lập các doanh nghiệp mới, chi nhánh, văn phòng đại diện trên cả nước; các thủ tục thay đổi đăng ký doanh nghiệp trên cả nước

3000

Tư vấn các vụ việc ly hôn, chia tài sản, quyền nuôi con; chia thừa kế; tranh chấp đất đai; tố tụng dân sự, tố tụng hình sự và tố tụng hành chính.

Dịch vụ pháp lý

Để nhận tin tức và quà tặng từ Luật Hoàng Anh

Đăng ký email

Số điện thoại nhận tin

© Bản quyền thuộc về -Luật Hoàng Anh- Mọi sự sao chép phải được sự chấp thuận của Luật Hoàng Anh bằng văn bản.
Lên đầu trang zalo.png messenger.png 0908 308 123
Tư vấn miễn phí ngay Chat với luật sư