Sử dụng Quỹ bảo hiểm thất nghiệp trong trường hợp nào?

Quỹ bảo hiểm thất nghiệp là quỹ độc lập với Quỹ bảo hiểm xã hội, nên nguồn thu và mục đích sử dụng cũng khác biệt so với Quỹ bảo hiểm xã hội.

Theo Khoản 3 Điều 57 Luật Việc làm số 38/2013/QH13 ngày 16/11/2013, Quỹ bảo hiểm thất nghiệp được sử dụng trong 07 trường hợp sau:

1. Chi trả trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp

Trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp là chế độ bảo hiểm thất nghiệp cơ bản đối với người lao động. Khi người lao động thất nghiệp và thỏa mãn đủ các điều kiện về thời gian thất nghiệp, thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp, nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp thì người lao động đương nhiên được hưởng trợ cấp thất nghiệp. Khoản trợ cấp thất nghiệp cho người lao động được trích ra từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp (mà một trong các nguồn thu chính của Quỹ này cũng từ khoản đóng bảo hiểm thất nghiệp của người lao động và người sử dụng lao động).

2. Hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề để duy trì việc làm cho người lao động

Hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề để duy trì việc làm cho người lao động cũng là một trong các chế độ bảo hiểm thất nghiệp mà người lao động và người sử dụng lao động có thể hưởng. Thời điểm hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề để duy trì việc làm cho người lao động là khi người lao động vẫn còn đang trong thời gian làm việc cho người sử dụng lao động, và mức hỗ trợ cũng được chuyển cho người sử dụng lao động chứ không phải người lao động theo quy định của pháp luật.

Tiền hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề để duy trì việc làm cho người lao động được trích từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp.

3. Hỗ trợ học nghề

Hỗ trợ học nghề cũng là một trong các chế độ bảo hiểm thất nghiệp mà người lao động được hưởng khi thất nghiệp và có đầy đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật về thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp, phương thức chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc,… Hoạt động này nhằm hỗ trợ người lao động nâng cao trình độ, khả năng làm việc để tìm kiếm công việc mới phù hợp với bản thân.

Tiền hỗ trợ học nghề không được chi trả cho người lao động và được chuyển đến cơ sở đào tạo nghề nghiệp, được trích từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp.

4. Hỗ trợ tư vấn, giới thiệu việc làm

Hỗ trợ tư vấn, giới thiệu việc làm là một trong các chế độ bảo hiểm thất nghiệp mà người lao động được hưởng khi bị thất nghiệp và nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm. Hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động được thực hiện miễn phí nhưng chi phí cho hoạt động này vẫn phát sinh. Vì vậy vẫn phải trích tiền từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp để trả phí tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động.

5. Đóng bảo hiểm y tế cho người hưởng trợ cấp thất nghiệp

Người được hưởng trợ cấp thất nghiệp được cấp thẻ bảo hiểm y tế và được sử dụng thẻ bảo hiểm y tế này đến khi chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp. Tuy nhiên, do người lao động đang thất nghiệp và cần khoản trợ cấp để hỗ trợ tìm kiếm việc làm, duy trì cuộc sống nên không thể tự đóng bảo hiểm y tế. Quỹ bảo hiểm thất nghiệp được sử dụng để đóng bảo hiểm y tế cho người hưởng trợ cấp thất nghiệp trong thời gian này, khi chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp người lao động phải trả lại thẻ bảo hiểm y tế và Quỹ bảo hiểm thất nghiệp cũng không đóng bảo hiểm y tế cho người lao động nữa.

6. Chi phí quản lý bảo hiểm thất nghiệp thực hiện theo quy định của Luật bảo hiểm xã hội

Do Quỹ bảo hiểm thất nghiệp là một Quỹ độc lập và được quản lý một cách chặt chẽ bởi nhiều chủ thể khác nhau: Cơ quan bảo hiểm xã hội các cấp, cơ quan chuyên môn về lao động (Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội). Từ đó các chi phí quản lý Quỹ cũng phát sinh và cần được chi trả. Quỹ bảo hiểm thất nghiệp được trích ra để chi trả cho hoạt động này.

7. Đầu tư để bảo toàn và tăng trưởng Quỹ

Đầu tư để bảo toàn và tăng trưởng Quỹ là một trong hoạt động tạo nguồn thu cho Quỹ bảo hiểm thất nghiệp, nhưng để có nguồn vốn thực hiện đầu tư, phải có tiền được trích ra từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp để thực hiện. Do tiền được sử dụng lấy từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp nên quy trình đầu tư cho Quỹ bảo hiểm thất nghiệp được thực hiện một cách nghiêm ngặt, theo các hình thức duy nhất được pháp luật quy định rõ ràng nhằm đảm bảo không mất vốn và có sinh lời.

Xem thêm:

Tổng hợp bài viết về Luật Việc làm năm 2013

Tổng hợp bài viết về Luật bảo hiểm xã hội

Luật Hoàng Anh

CAM KẾT DỊCH VỤ
  • Đồng hành cùng Thân chủ.
  • Phương án tốt, giải pháp hay.
  • Bảo mật - Uy tín - Tin cậy - Chi phí thấp - Hiệu quả cao.
  • Dịch vụ pháp lý tốt số 2 tại Việt Nam.
  • Cam kết HOÀN TIỀN nếu thực hiện dịch vụ không thành công.

Cảm ơn quý vị và các bạn đã tin tưởng Luật Hoàng Anh, nếu có thắc mắc muốn giải đáp hãy liên hệ ngay cho chúng tôi.

Tổng đài tư vấn pháp luật

Gửi câu hỏi Đặt lịch hẹn

CÔNG TY LUẬT HOÀNG ANH

Dịch vụ Luật Sư uy tín hàng đầu tại Hà Nội.

Số 2/84 - Trần Quang Diệu - Phường Ô Chợ Dừa - Quận Đống Đa - TP Hà Nội

Email: luatsu@luathoanganh.vn

Tin liên quan

Trường hợp nào người lao động được bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp?

Hỏi đáp Bảo hiểm xã hội 22/09/2021

Trường hợp người lao động được bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp

Hỗ trợ tư vấn, giới thiệu việc làm theo quy định của Luật Việc làm năm 2013 như thế nào?

Hỏi đáp Bảo hiểm xã hội 25/09/2021

Hỗ trợ tư vấn, giới thiệu việc làm theo quy định của Luật Việc làm năm 2013

Điều kiện hỗ trợ học nghề theo quy định của Luật Việc làm năm 2013 như thế nào?

Hỏi đáp Bảo hiểm xã hội 25/09/2021

Điều kiện hỗ trợ học nghề theo quy định của Luật Việc làm năm 2013

Hồ sơ đề nghị hỗ trợ học nghề bao gồm những gì?

Hỏi đáp Bảo hiểm xã hội 25/09/2021

Bài viết giải thích về các trường hợp hỗ trợ học nghề và hồ sơ hỗ trợ học nghề

Mức hỗ trợ học nghề đối với người lao động thất nghiệp như thế nào?

Hỏi đáp Bảo hiểm xã hội 25/09/2021

Bài viết giải thích về mức hỗ trợ học nghề đối với người lao động thất nghiệp

Mức đóng, phương thức đóng vào Quỹ bảo hiểm thất nghiệp như thế nào?

Hỏi đáp Bảo hiểm xã hội 25/09/2021

Bài viết giải thích mức đóng, phương thức đóng vào Quỹ bảo hiểm thất nghiệp