Thời gian người lao động nghỉ thai sản có được tính vào thời gian tính hưởng chế độ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp không? (Phần 2)

Thời gian người lao động nghỉ thai sản có được tính vào thời gian tính hưởng chế độ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp không? (Phần 1) đã giới thiệu về 02 trường hợp đặc biệt đầu tiên về vấn đề thời gian tính hưởng chế độ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp của người lao động. Sau đây Luật Hoàng Anh xin trình bày thêm về 02 trường hợp khác mà thời gian nghỉ thai sản được tính vào thời gian tính hưởng chế độ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

3. Trường hợp người lao động đi làm trước khi hết hạn nghỉ thai sản

Theo Điểm c Khoản 3 Điều 4 Thông tư số 26/2017/TT-BLĐTBXH ngày 20/09/2017 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội:

c) Trường hợp lao động nữ đi làm trước khi hết thời hạn nghỉ sinh con theo quy định thì thời gian hưởng chế độ thai sản từ khi nghỉ việc đến khi đi làm trước khi hết thời hạn nghỉ sinh được tính là thời gian đóng bảo hiểm vào quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, kể từ thời điểm đi làm trước khi hết thời hạn nghỉ sinh con thì lao động nữ vẫn được hưởng chế độ thai sản cho đến khi hết thời hạn quy định tại khoản 1 hoặc khoản 3 Điều 34 của Luật Bảo hiểm xã hội nhưng người sử dụng lao động phải đóng bảo hiểm vào quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

Trường hợp lao động nữ đi làm trước khi hết thời gian mà người lao động được nghỉ thai sản thì:

- Trước khi người lao động nữ đi làm lại, người sử dụng lao động và người lao động đều không phải đóng bảo hiểm xã hội, hay đóng vào Quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, nhưng thời gian nghỉ thai sản của người lao động vẫn được tính vào thời gian đóng vào Quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. Ví dụ: Trong các tháng người lao động nghỉ trọn vẹn hoặc nghỉ đủ 14 ngày trong tháng để hưởng chế độ thai sản thì thời gian đó được coi là thời gian đóng bảo hiểm xã hội, thời gian đóng vào Quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. Nếu người lao động đi làm vào nửa cuối tháng (từ sau ngày 14) thì người sử dụng lao động và người sử dụng lao động đều không phải đóng bảo hiểm xã hội, đóng vào Quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp nhưng tháng đó vẫn được tính vào tháng đóng Quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

- Sau khi người lao động nữ quay lại làm việc, người sử dụng lao động phải đóng bảo hiểm xã hội (trong đó có đóng vào Quỹ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp) cho người lao động đến khi người lao động thực hiện các công việc của người sử dụng lao động. Ví dụ: Trong trường hợp người lao động đi làm vào ngày 05/05, nửa đầu tháng, thì người lao động chưa đủ điều kiện (nghỉ đủ 14 ngày) để cả người lao động và người sử dụng lao động không phải đóng vào Quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, nên người sử dụng lao động phải đóng vào Quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho tháng 05 (có làm việc) của người lao động.

4. Trường hợp người cha hoặc người trực tiếp nuôi dưỡng, người mẹ nhờ mang thai hộ, người cha nhờ mang thai hộ hưởng chế độ thai sản mà không nghỉ việc

Theo Điểm d Khoản 3 Điều 4 Thông tư số 26/2017/TT-BLĐTBXH ngày 20/09/2017 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội:

d) Trường hợp người cha hoặc người trực tiếp nuôi dưỡng, người mẹ nhờ mang thai hộ, người cha nhờ mang thai hộ hưởng chế độ thai sản mà không nghỉ việc thì người sử dụng lao động vẫn phải đóng bảo hiểm vào quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

Tương tự với trường hợp người lao động nữ đi làm việc trước khi hết thời hạn nghỉ thai sản, người cha hoặc người trực tiếp nuôi dưỡng, người mẹ nhờ mang thai hộ, người cha nhờ mang thai hộ hưởng chế độ thai sản mà không nghỉ việc thì người sử dụng lao động của các chủ thể này phải đóng bảo hiểm xã hội (đóng vào Quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp) cho toàn bộ thời gian hưởng chế độ thai sản của các chủ thể này, dẫn đến quãng thời gian này vẫn được tính vào thời gian đóng vào Quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp của người lao động.

Xem thêm:

Tổng hợp bài viết về Luật bảo hiểm xã hội

Luật Hoàng Anh

CAM KẾT DỊCH VỤ
  • Đồng hành cùng Thân chủ.
  • Phương án tốt, giải pháp hay.
  • Bảo mật - Uy tín - Tin cậy - Chi phí thấp - Hiệu quả cao.
  • Dịch vụ pháp lý tốt số 2 tại Việt Nam.
  • Cam kết HOÀN TIỀN nếu thực hiện dịch vụ không thành công.

Cảm ơn quý vị và các bạn đã tin tưởng Luật Hoàng Anh, nếu có thắc mắc muốn giải đáp hãy liên hệ ngay cho chúng tôi.

Tổng đài tư vấn pháp luật

Gửi câu hỏi Đặt lịch hẹn

CÔNG TY LUẬT HOÀNG ANH

Dịch vụ Luật Sư uy tín hàng đầu tại Hà Nội.

Số 2/84 - Trần Quang Diệu - Phường Ô Chợ Dừa - Quận Đống Đa - TP Hà Nội

Email: luatsu@luathoanganh.vn

Tin liên quan

Điều kiện hưởng chế độ bệnh nghề nghiệp như thế nào?

Hỏi đáp Bảo hiểm xã hội 06/08/2021

Bài viết giải thích về điều kiện hưởng chế độ bệnh nghề nghiệp

Giám định mức suy giảm khả năng lao động như thế nào?

Hỏi đáp Bảo hiểm xã hội 06/08/2021

Bài viết giải thích về giám định mức suy giảm khả năng lao động

Trình tự, hồ sơ giải quyết chế độ bệnh nghề nghiệp đối với người lao động nghỉ hưu hoặc không còn làm việc trong các nghề, công việc có nguy cơ bị bệnh nghề nghiệp như thế nào? (Phần 1)

Hỏi đáp Bảo hiểm xã hội 09/08/2021

Trình tự hồ sơ giải quyết chế độ bệnh nghề nghiệp cho người lao động nghỉ hưu hoặc không còn làm việc trong các nghề, công việc có nguy cơ bị bệnh nghề nghiệp

Trình tự, hồ sơ giải quyết chế độ bệnh nghề nghiệp đối với người lao động nghỉ hưu hoặc không còn làm việc trong các nghề, công việc có nguy cơ bị bệnh nghề nghiệp như thế nào? (Phần 2)

Hỏi đáp Bảo hiểm xã hội 09/08/2021

Trình tự hồ sơ giải quyết chế độ bệnh nghề nghiệp cho người lao động nghỉ hưu hoặc không còn làm việc trong các nghề, công việc có nguy cơ bị bệnh nghề nghiệp

Mức trợ cấp một lần đối với người lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp như thế nào?

Hỏi đáp Bảo hiểm xã hội 09/08/2021

Mức trợ cấp một lần đối với người lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp

Thời gian người lao động nghỉ thai sản có được tính vào thời gian tính hưởng chế độ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp không? (Phần 1)

Hỏi đáp Bảo hiểm xã hội 09/08/2021

Thời gian người lao động nghỉ thai sản được tính vào thời gian tính hưởng chế độ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp