Tư vấn, dịch vụ thành lập công ty/doanh nghiệp tại tỉnh Quảng Trị

Bạn đang có ý tưởng kinh doanh hoặc đang kinh doanh nhưng chưa thành lập công ty, bạn muốn mở thêm công ty khác. Thành lập công ty/doanh nghiệp tại tỉnh Quảng Trị năm 2021 có gì mới? Cùng tìm hiểu với luathoanganh.vn để giảm bớt thời gian và chi phí nhé.

Trước khi thành lập công ty tại tỉnh Quảng Trị bạn nên biết nơi đây đang có những thế mạnh nào, và những lợi ích khi lập doanh nghiệp ở tỉnh Quảng Trị.

Tại sao nên thành lập và đặt trụ sở công ty tại tỉnh Quảng Trị?

Giới thiệu tổng quan về tỉnh Quảng Trị 

Tỉnh Quảng Trị nằm trên tọa độ địa lý từ 16018 đến 17010 vĩ độ Bắc, 106032 đến 107034 kinh độ Đông. Phía Bắc giáp huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Phía Nam giáp huyện Phong Điền và A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế Phía Đông giáp Biển Đông. Phía Tây giáp tỉnh Savanakhet và Salavan, nước CHDCND Lào. Quảng Trị có lợi thế về địa lý - kinh tế, là đầu mối giao thông, nằm ở trung điểm đất nước, ở vị trí quan trọng - điểm đầu trên tuyến đường huyết mạch chính của hành lang kinh tế Đông - Tây nối với Lào - Thái Lan - Mianmar qua cửa khẩu quốc tế Lao Bảo đến các cảng biển Miền Trung như: Cửa Việt, Chân Mây, Đà Nẵng, Vũng Áng...

Đây là điều kiện rất thuận lợi để Quảng Trị mở rộng hợp tác kinh tế trong khu vực, giao thương hàng hóa, vận tải quốc tế, phát triển thương mại, dịch vụ và du lịch. Quảng Trị có điều kiện giao thông khá thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt và đường thuỷ.

Qua địa phận Quảng Trị có các tuyến giao thông huyết mạch như Quốc lộ 1A, đường Hồ Chí Minh (nhánh Đông và nhánh Tây), tuyến đường sắt Bắc - Nam chạy dọc qua tỉnh, và Quốc lộ 9 gắn với đường xuyên Á cho phép Quảng Trị có thể giao lưu kinh tế với các tỉnh trong vùng và cả nước. Cảng Cửa Việt là một trong những cảng biển có thể phục vụ cho vận chuyển hàng hóa trong vùng và trung chuyển hàng hóa qua đường Xuyên Á. Cách không xa trung tâm tỉnh lỵ Đông Hà có sân bay Phú Bài - Thừa Thiên Huế (khoảng 80 km) và sân bay quốc tế Đà Nẵng (khoảng 150 km).

Tầm nhìn chiến lược về kinh tế của tỉnh Quảng Trị 

Tốc độ tăng trưởng kinh tế (tính theo GRDP) bình quân giai đoạn 2020 - 2025 đạt 7,5 - 8% và giai đoạn 2025 - 2030 đạt trên 8%;

GRDP bình quân đầu người đến năm 2025 đạt 85 - 90 triệu đồng và đến năm 2030 đạt trên 150 triệu đồng;

Đến năm 2025 cơ cấu kinh tế (tính theo GRDP): nông nghiệp 15%, phi nông nghiệp là 85%; đến năm 2030 cơ cấu phi nông nghiệp 85- 90%; Tỷ trọng tổng vốn đầu tư toàn xã hội/GRDP giai đoạn 2020 - 2025 là 50%; giai đoạn 2025 - 2030 chiếm dưới 45%;

Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn giai đoạn 2021 - 2025 đạt 21.500-22.500 tỷ đồng, thu nội địa tăng bình quân hàng năm là 10 - 12%/năm; giai đoạn 2025 - 2030 đạt 38.300 tỷ đồng, thu nội địa tăng bình quân hàng năm trên 12%/ năm.

Nếu như bạn muốn phát triển ngành nghề kinh doanh nông nghiệp, khoáng sản, dịch vụ phụ trợ, làng nghề truyền thống, bất động sản và đặc biệt là du lịch thì tỉnh Quảng Trị là một trong những địa điểm rất phù hợp cho việc đặt trụ sở công ty.


Cần chuẩn bị những gì khi thành lập doanh nghiệp tại tỉnh Quảng Trị?

Có rất nhiều website hay đơn vị tư vấn nói với bạn về rất nhiều điều kiện cần thiết để thành lập doanh nghiệp, nhưng thực tế là bạn chỉ cần chuẩn bị ngân sách (tiền), một kế hoạch kinh doanh hoàn hảo và một số thông tin, tài liệu nêu dưới đây:

Tên công ty: Chuyên viên của Luật Hoàng Anh sẽ kiểm tra trước tên công ty này có được phép cấp hay không.

Cung cấp địa chỉ công ty:  Số nhà, ngách, hẻm, ngõ, đường phố/tổ/xóm/ấp/thôn; Xã/Phường/Thị trấn; Quận/Huyện/Thị xã/Thành phố thuộc tỉnh; Tỉnh/Thành phố.

-  Xác định loại hình doanh nghiệp: Doanh nghiệp tư nhân, Công ty hợp danh, Công ty TNHH hay là Công ty cổ phần.

Vốn điều lệ: Nếu công ty có nhiều cổ đông thì hãy cho chúng tôi biết số vốn cụ thể của từng người.

Chuẩn bị CMND hoặc căn cước công dân hoặc passport photo công chứng không quá 3 tháng của tất cả người tham gia góp vốn. Nếu chưa công chứng thì cung cấp bản gốc, Luật Hoàng Anh sẽ hỗ trợ miễn phí;

Xem thêm: Form nhập thông tin thành lập doanh nghiệp đầy đủ và chi tiết nhất.

Những vấn đề còn lại, bạn hãy để chúng tôi thực hiện thay cho bạn. Đừng ngần ngại bất kì điều gì mà hãy nhấc điện thoại lên và gọi cho Luật Hoàng Anh (0908 308 123) để nhận được những thông tin tư vấn miễn phí nhưng cực kỳ hữu ích, chất lượng, có giá trị hơn hàng giờ đồng hồ bạn phải căng mình để tự tìm hiểu.

Trường hợp bạn muốn tự mình tìm hiểu kỹ về thành lập doanh nghiệp/thành lập công ty, bạn có thể tham khảo tại đây: Tất tần tật về thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam

Hoặc tìm hiểu chuyên sâu về tư vấn luật doanh nghiệp và quy định khác đã được chúng tôi phân tích, tổng hợp.


Thủ tục thành lập doanh nghiệp tại tỉnh Quảng Trị 

Nộp 01 bộ hồ sơ khi thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp, bao gồm:

- Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp (Luật Hoàng Anh chuẩn bị và cung cấp).

- Điều lệ công ty (Luật Hoàng Anh chuẩn bị và cung cấp).

- Danh sách thành viên/cổ đông sáng lập (Luật Hoàng Anh chuẩn bị và cung cấp).

- Bản sao chứng thực các giấy tờ sau đây (Khách hàng chuẩn bị và cung cấp):

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên là cá nhân, người đại diện theo pháp luật;

+ Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên là tổ chức và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền; giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức.

+ Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự.

Hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp được nộp (trực tiếp, qua dịch vụ bưu chính, qua Cổng thông tin đăng ký quốc gia về thành lập doanh nghiệp) đến cơ quan đăng ký kinh doanh (Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư các tỉnh/thành phố nơi doanh nghiệp dự kiến đặt trụ sở chính).

Thông tin cơ quan đăng ký kinh doanh tại tỉnh Quảng Trị:

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Trị

Địa chỉ: Số 34 Hùng Vương, Thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị

Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp kể từ ngày nộp hồ sơ. Trường hợp hồ sơ hợp lệ thì cơ quan đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh trong thời hạn 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ. Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, cơ quan đăng ký từ chối cấp Giấy thì thông báo bằng văn bản nêu rõ lý do và các yêu cầu sửa đổi, bổ sung cho người thành lập doanh nghiệp biết.

Doanh nghiệp sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và phải nộp phí theo quy định của pháp luật. Nội dung công bố bao gồm các nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và các thông tin sau đây: Ngành, nghề kinh doanh; Danh sách cổ đông sáng lập; danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần (nếu có).

GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN


Các bước cung cấp dịch vụ tư vấn thành lập công ty

Bước 1: Tiếp nhận thông tin và các yêu cầu của khách hàng. 

Bước 2: Tư vấn qua điện thoại hoặc trực tiếp cho khách hàng các vấn đề liên quan. Nội dung tư vấn gồm:

1. Tư vấn khách hàng nên lựa chọn loại hình doanh nghiệp nào phù hợp trong số các loại hình doanh nghiệp theo quy định của pháp luật. 

2. Tư vấn cách đặt tên công ty. Một cái tên không chỉ tạo nên thương hiệu cho nhà đầu tư mà cũng cần đáp ứng các quy định của pháp luật.

3. Tư vấn vốn điều lệ. 

4. Tư vấn chọn địa chỉ trụ sở chính. Địa chỉ phải phù hợp với mục đích sản xuất kinh doanh vừa phải đáp ứng đủ điều kiện tiêu chuẩn của pháp luật.

5. Tư vấn ngành nghề kinh doanh, giúp nhà đầu tư không bị cấm hoặc bị hạn chế kinh doanh ở các lĩnh vực theo quy định của pháp luật.

Bước 3: Tiến hành soạn thảo hồ sơ sau khi khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ tại Luật Hoàng Anh.

Bước 4: Xin chữ ký của khách hàng và đại diện khách hàng nộp hồ sơ, làm việc với cơ quan nhà nước.

Bước 5: Bàn giao kết quả cho khách hàng.

Bước 6: Tư vấn hướng dẫn và thực hiện thủ tục sau khi thành lập như: Mở tài khoản ngân hàng, lập hồ sơ thuế ban đầu, các tờ khai lệ phí môn bài, làm con dấu pháp nhân… Thực hiện hồ sơ kế toán, thuế.


Phí dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói tại tỉnh Quảng Trị của Luật Hoàng Anh

 

Luật Hoàng Anh cung cấp dịch vụ thành lập công ty/thành lập doanh nghiệp trên tất cả địa bàn 09 đơn vị hành chính của tỉnh Quảng Trị, bao gồm:  

Thành phố Đông Hà, Thị xã Quảng Trị, huyện Vĩnh Linh, huyện Hướng Hóa, huyện Gio Linh, huyện Đa Krông, huyện Cam Lộ, huyện Triệu Phong, huyện Hải Lăng


Thời gian triển khai và hoàn thành việc thành lập công ty/doanh nghiệp ở tỉnh Quảng Trị

Tổng thời gian thành lập doanh nghiệp là 03 ngày kể từ thời điểm Khách hàng ký hồ sơ. Trong đó:

+ 1 ngày để Luật Hoàng Anh chuẩn bị, soạn hồ sơ, trình khách hàng ký hồ sơ, cử nhân viên nộp hồ sơ thành lập công ty tại Sở Kế hoạch và Đầu tư;

+ 3 ngày để Sở Kế hoạch và Đầu tư kiểm tra hồ sơ của doanh nghiệp và cấp giấy phép kinh doanh.


Những lợi ích khi sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp của Luật Hoàng Anh

1. Cam kết về tiến độ và kết quả công việc với khách hàng, cam kết không phát sinh chi phí. Người chịu trách nhiệm về kết quả công việc là Luật sư của Luật Hoàng Anh, được Bộ Tư pháp cấp Chứng chỉ hành nghề luật sư và là luật sư thành viên của Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội.

2. Chúng tôi đồng hành cùng doanh nghiệp từ khi bắt đầu thành lập và trong suốt quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh;

3. Khách hàng được hỗ trợ cung cấp một số biểu mẫu cơ bản cho hoạt động của doanh nghiệp như: Mẫu biên bản họp, mẫu quyết định, mẫu quy định, mẫu quy trình...

4. Khách hàng được hỗ trợ và tư vấn pháp lý cho các hoạt động của doanh nghiệp như: xây dựng bộ hợp đồng mẫu phù hợp với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, xây dựng nội quy lao động, xây dựng bộ biểu mẫu về nhân sự, hợp đồng hợp tác kinh doanh

5. Khách hàng được hỗ trợ và tư vấn pháp lý cho doanh nghiệp triển khai các hoạt động sản xuất kinh doanh, cung cấp hàng hóa dịch vụ như: Đăng ký nhãn hiệu, thông báo/đăng ký website với Bộ Công thương, đăng ký mã số mã vạch, xin cấp Giấy chứng nhận đầu tư/Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư cho các dự án đầu tư của doanh nghiệp, thay đổi các nội dung đăng ký kinh doanh (tăng vốn, bổ sung ngành nghề kinh doanh, thay đổi người đại diện pháp luật, sửa đổi điều lệ…), các thủ tục xin các giấy phép con...

6. Khách hàng được hỗ trợ và tư vấn pháp lý cho doanh nghiệp các vấn đề về thu hồi công nợ, thanh tra - kiểm tra - phạt vi phạm hành chính, giải quyết tranh chấp, khởi kiện/theo kiện và các thủ tục tố tụng tại Tòa án theo yêu cầu.

7. Được các luật sư trực tiếp tư vấn mã ngành nghề, vốn điều lệ, điều kiện thành lập công ty… phù hợp với yêu cầu kinh doanh của từng khách hàng.

8. Dịch vụ tận nhà miễn phí bao gồm: Trình khách hàng ký hồ sơ thành lập, bàn giao giấy phép kinh doanh và con dấu công ty.

GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN


Sau khi thành lập doanh nghiệp, bạn cần làm gì tiếp theo?

Lưu ý quan trọng từ Kế Toán LuatHoangAnh: Với kinh nghiệm nhiều năm và thực tế phải thường xuyên giải quyết nhiều rắc rối của các công ty khách hàng bị xử phạt do “quên” 5 việc kể dưới đây, chúng tôi nhấn mạnh rằng bạn “bắt buộc” phải thực hiện 5 công việc này. Hãy yêu cầu kế toán hoặc công ty kế toán dịch vụ của bạn thực hiện nghiêm túc và đầy đủ các thủ tục pháp lý trên.

1. Soạn và nộp hồ sơ khai thuế lên cơ quan thuế quản lý doanh nghiệp.

2. Mở tài khoản ngân hàng dành cho doanh nghiệp. Tất cả các ngân hàng bắt buộc chủ doanh nghiệp phải trực tiếp ra ngân hàng mở tài khoản.

3. Đặt in và phát hành hóa đơn. Luật Hoàng Anh hỗ trợ tư vấn, soạn hồ sơ miễn phí. Hiện tại có 2 hình thức là: Hóa đơn điện tử và hóa đơn giấy, tùy vào nhu cầu và đặc thù công ty bạn, chúng tôi sẽ tư vấn để bạn có lựa chọn phù hợp;

4. Mua thiết bị chữ ký số 1.350.000 đồng/12 tháng (khách hàng trả cho nhà mạng Viettel);

5. Đặt bảng tên công ty 200.000đ (bảng mica 20x30cm chất liệu tốt). Cơ quan thuế sẽ kiểm tra việc này trước khi chấp thuận cho doanh nghiệp đủ điều kiện xuất hóa đơn.


Thông tin về Cục thuế tỉnh Quảng Trị và các Chi cục thuế trực thuộc

Để thuận tiện cho Khách hàng thực hiện các thủ tục về thuế sau khi thành lập công ty/doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, Luật Hoàng Anh xin cung cấp địa chỉ, số điện thoại các cơ quan thuế của tỉnh Quảng Trị (thông tin mang tính chất tham khảo), cụ thể như sau:

Cục Thuế Tỉnh Quảng Trị

Địa chỉ Cục Thuế Tỉnh Quảng Trị: Số 260 Hùng Vương, Thành phố Đông Hà, Quảng Trị

Số điện thoại Cục Thuế Tỉnh Quảng Trị: 0233 3 551 755

Chi Cục Thuế Khu Vực Triệu Hải

Địa chỉ Chi Cục Thuế Khu Vực Triệu Hải: Đường Lý Thường Kiệt, Thị xã Quảng Trị

Số điện thoại Chi Cục Thuế Khu Vực Triệu Hải: 0233 3 861 240

Chi Cục Thuế Khu Vực Triệu Hải (bộ phận một cửa tại Triệu Phong)

Địa chỉ Chi Cục Thuế Khu Vực Triệu Hải (bộ phận một cửa tại Triệu Phong): Thị trấn Ai Tử, Huyện Triệu Phong, Quảng Trị

Số điện thoại Chi Cục Thuế Khu Vực Triệu Hải (bộ phận một cửa tại Triệu Phong): 0233 3 216 757

Chi Cục Thuế Khu Vực Triệu Hải (bộ phận một cửa tại Hải Lăng)

Địa chỉ Chi Cục Thuế Khu Vực Triệu Hải (bộ phận một cửa tại Hải Lăng): 94 Trần Hưng Đạo, Thị trấn Hải Lăng, Hải Lăng Quảng Trị

Số điện thoại Chi Cục Thuế Khu Vực Triệu Hải (bộ phận một cửa tại Hải Lăng): 0233 3 873 222

Chi Cục Thuế Khu Vực Đông Hà - Cam Lộ

Địa chỉ Chi Cục Thuế Khu Vực Đông Hà - Cam Lộ: Số 02 Phạm Văn Đồng, Khu phố 9, Phường Đông Lễ, Tp. Đông Hà, Quảng Trị

Số điện thoại Chi Cục Thuế Khu Vực Đông Hà - Cam Lộ: 0233 3 852 465

Chi Cục Thuế Khu Vực Đông Hà - Cam Lộ (bộ phận một cửa)

Địa chỉ Chi Cục Thuế Khu Vực Đông Hà - Cam Lộ (bộ phận một cửa): 174 đường 2/4, Thị trấn Cam Lộ, Huyện Cam Lộ, Quảng Trị

Số điện thoại Chi Cục Thuế Khu Vực Đông Hà - Cam Lộ (bộ phận một cửa): 0233 3 871 365

Chi Cục Thuế Khu Vực Vĩnh Linh - Gio Linh

Địa chỉ Chi Cục Thuế Khu Vực Vĩnh Linh - Gio Linh: Thị trấn Hồ Xá, Vĩnh Linh, Quảng Trị

Số điện thoại Chi Cục Thuế Khu Vực Vĩnh Linh - Gio Linh: 0233 3 620 900

Chi Cục Thuế Khu Vực Vĩnh Linh - Gio Linh (bộ phận một cửa)

Địa chỉ Chi Cục Thuế Khu Vực Vĩnh Linh - Gio Linh (bộ phận một cửa): Khu phố 6, Thị trấn Gio Linh, Quảng Trị

Số điện thoại Chi Cục Thuế Khu Vực Vĩnh Linh - Gio Linh (bộ phận một cửa): 0233 3 825 415

Chi Cục Thuế Huyện Đakrông

Địa chỉ Chi Cục Thuế Huyện Đakrông: Km41, Quốc lộ 9, Thị trấn Krông Klang, Đakrông, Quảng Trị

Số điện thoại Chi Cục Thuế Huyện Đakrông: 0233 3 886 225

Chi Cục Thuế Huyện Đảo Cồn Cỏ (Trụ sở chính)

Địa chỉ Chi Cục Thuế Huyện Đảo Cồn Cỏ (Trụ sở chính): Huyện đảo Cồn Cỏ, Quảng Trị

Số điện thoại Chi Cục Thuế Huyện Đảo Cồn Cỏ (Trụ sở chính): 0233 3 689 209

Chi Cục Thuế Huyện Đảo Cồn Cỏ (VP đại diện)

Địa chỉ Chi Cục Thuế Huyện Đảo Cồn Cỏ (VP đại diện): 179 Lê Duẩn, Tp. Đông Hà, Quảng Trị

Số điện thoại Chi Cục Thuế Huyện Đảo Cồn Cỏ (VP đại diện): 0233 3 509 010

Chi Cục Thuế Huyện Hướng Hóa

Địa chỉ Chi Cục Thuế Huyện Hướng Hóa: 254 Lê Duẫn, Thị trấn Khe Sanh, Hướng Hóa, Quảng Trị

Số điện thoại Chi Cục Thuế Huyện Hướng Hóa: 0233 3 880 559

Thông tin về cơ quan bảo hiểm xã hội của tỉnh Quảng Trị

Để thuận tiện cho Khách hàng thực hiện các thủ tục về bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội cho người lao động sau khi thành lập công ty/doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, Luật Hoàng Anh xin cung cấp địa chỉ, số điện thoại các cơ quan bảo hiểm xã hội của tỉnh Quảng Trị (thông tin mang tính chất tham khảo), cụ thể như sau:

Cơ quan Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Trị: 178 Trần Hưng Đạo, Phường 3, Tp. Đông Hà, Quảng Trị, Điện thoại: 0233 3852 577.

Bảo hiểm xã hội Vĩnh Linh: Số 219 đường Lê Duẩn, thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị, Điện thoại: 0233 3623 236.

Bảo hiểm xã hội Gio Linh: QL1A, TT. Gio Linh, Gio Linh, Quảng Trị, Điện thoại: 0233 2214 701.

Bảo hiểm xã hội Triệu Phong: 06 Nguyễn Hoàng, TT. ái Tử, Triệu Phong, Quảng Trị, Điện thoại: 0828 123 009.

Bảo hiểm xã hội Hải Lăng: khu phố 2, thị trấn Hải Lăng, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị,Điện thoại: 0233 3852 577.

Bảo hiểm xã hội Cam Lộ: khu phố 2, thị trấn Cam Lộ, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị, Điện thoại: 0233 3852 577.

Bảo hiểm xã hội Hướng Hóa: 150 Lê Duẫn, Thị trấn Khe Sanh, Huyện Hướng Hoá, Quảng Trị, Điện thoại: 0233 3880363.

Bảo hiểm xã hội Đakrông :TT Krông Klang, Thị trấn Krông Klang, Huyện Đa Krông, Tỉnh Quảng Trị, Điện thoại: 0233 3886333.

Bảo hiểm xã hội TP Đông Hà: 85 Trần Hưng Đạo, Phường 1, Tp. Đông Hà, Quảng Trị, Điện thoại: 0233 3851 550.

Bảo hiểm xã hội TX Quảng Trị: Đường Nguyễn Hoàng,, Xã Hải Lệ, Thị xã Quảng Trị, Quảng Trị, Điện thoại: 02333727578.

Vậy Luật Hoàng Anh là ai?

Luật Hoàng Anh là tên viết tắt của Công ty Luật TNHH HOANGANH IBC, là công ty Luật được Sở Tư pháp thành phố Hà Nội cấp phép hoạt động theo Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động số 01021810/TP/ĐKHĐ, có trụ sở tại Số 2, Ngõ 84 Trần Quang Diệu, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội; hoạt động trong các lĩnh vực: Tham gia tố tụng, Tư vấn pháp luật, Đại diện ngoài tố tụng, Dịch vụ pháp lý khác.

Luật Hoàng Anh được sáng lập bởi những thành viên có đầy đủ Chứng chỉ hành nghề luật sư do Bộ Tư pháp cấp, có Thẻ Luật sư do Liên đoàn Luật sư Việt Nam cấp, và hiện là thành viên của Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội.

Các thành viên sáng lập của Luật Hoàng Anh đều đã có trên 10 năm kinh nghiệm, gắn bó với nghề Luật; có sự am hiểu nhất định về hệ thống pháp luật Việt Nam; có khả năng nắm bắt được chính xác vấn đề cần giải quyết và yêu cầu của khách hàng qua từng vụ việc; có nhiều kinh nghiệm làm việc với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền tại địa phương và Trung ương, các cơ quan tư pháp như Tòa án, Viện Kiểm sát, cơ quan Thi hành án, cơ quan cảnh sát điều tra.

Phương châm hoạt động của Luật Hoàng Anh:

- Đồng hành cùng Thân chủ;

- Uy tín, Tin cậy, Bảo mật;

- Dịch vụ pháp lý tốt số 2 tại Việt Nam.

Với năng lực của mình, Luật Hoàng Anh tin tưởng sẽ đáp ứng được các yêu cầu của Quý khách hàng trong khuôn khổ của pháp luật Việt Nam. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Hotline: 0908 308 123

Website: https://luathoanganh.vn


Có điểm gì mới khi thành lập doanh nghiệp năm 2021?

Luật doanh nghiệp mới nhất hiện hành cơ bản kế thừa các quy định về đăng ký thành lập doanh nghiệp theo quy định của Luật doanh nghiệp 2014. Tuy nhiên, có các điểm mới sau cần lưu ý khi thành lập công ty/thành lập doanh nghiệp:

- Bổ sung một số đối tượng không được thành lập doanh nghiệp như: Công nhân công an trong các cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân Việt Nam (trừ những người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp); Người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi; Tổ chức là pháp nhân thương mại bị cấm kinh doanh, cấm hoạt động trong một số lĩnh vực nhất định theo quy định của Bộ luật Hình sự.

- Bỏ quy định về thông báo mẫu dấu doanh nghiệp trước khi sử dụng. Dấu doanh nghiệp bao gồm dấu được làm tại cơ sở khắc dấu hoặc dấu dưới hình thức chữ ký số theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử; doanh nghiệp được tự quyết định loại dấu, số lượng, hình thức và nội dung dấu của doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện và đơn vị khác của doanh nghiệp và không cần thông báo/đăng ký với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền về con dấu của mình. Đây là quy định mới và tạo ra sự khác biệt nhất, đáng lưu ý nhất khi thành lập công ty/thành lập doanh nghiệp cũng như trong suốt quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, quá trình giao dịch với các đối tác.

- Quy định rõ hơn về quyền và nghĩa vụ phát sinh từ hợp đồng trước đăng ký doanh nghiệp.

- Quy định rõ hơn về định giá tài sản góp vốn khi thành lập doanh nghiệp.

- Điều chỉnh thời hạn phải đăng ký thay đổi vốn điều lệ, tỷ lệ phần vốn góp của các thành viên góp vốn trong công ty trách nhiệm hữu hạn khi có thành viên chưa góp vốn hoặc chưa góp đủ số vốn đã cam kết từ 60 ngày xuống 30 ngày.


Những câu hỏi - trả lời mà bạn nhất định phải đọc khi quyết định thành lập công ty cho riêng mình.

 

Câu 1:Tôi đặt tên công ty của mình trùng với tên công ty khác có được không?

Trả lời:

KHÔNG ĐƯỢC ĐẶT TRÙNG TÊN CÔNG TY – Điều 38 Luật Doanh nghiệp 2020 đối với những điều cấm khi đặt tên doanh nghiệp. Theo đó, tên công ty không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã được đăng ký. Tên công ty là duy nhất và được công nhận trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Vì vậy, để tránh nhầm lẫn, bạn không thể đặt tên công ty trùng với một công ty đã thành lập trước và vẫn đang hoạt động.

Câu 2:Hộ khẩu của tôi ở các tỉnh khác thì có được thành lập công ty tại thành phố Hà Nội, tỉnh Quảng Trị không?

Trả lời:

ĐƯỢC - Luật quy định là công dân Việt Nam thì có thể thành lập doanh nghiệp ở bất kỳ tỉnh, thành phố nào trên lãnh thổ Việt Nam mà không cần phải có hộ khẩu hay nhà ở tỉnh thành đó. Vì vậy, bạn được phép thành lập công ty tại thành phố Hà Nội hay tỉnh Quảng Trị ngay cả khi bạn không đăng ký hộ khẩu thường trú tại các địa phương này.

Câu 3:Địa chỉ chung cư có dùng để đăng ký lập công ty được không?

Trả lời:

KHÔNG - Địa chỉ chung cư không đăng ký thành lập doanh nghiệp được. Địa chỉ nhà đất được phép đăng ký, nhưng bạn lưu ý phải có địa chỉ cụ thể (như thông tin số nhà, đường, phố, thôn, ấp, ….) rõ ràng.

Câu 4:Công ty chỉ được có 1 người đại diện theo pháp luật là Tổng Giám đốc phải không?

Trả lời:

KHÔNG - Khoản 2 Điều 12 Luật Doanh nghiệp 2020 quy định, công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty cổ phần có thể có một hoặc nhiều người đại diện theo pháp luật. Điều lệ công ty quy định cụ thể số lượng, chức danh quản lý và quyền, nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp. Như vậy, công ty có thể có một hoặc nhiều người đại diện theo pháp luật.

Câu 5:Công ty được đăng ký bao nhiêu ngành nghề kinh doanh?

Trả lời:

KHÔNG HẠN CHẾ - Hiện nay, Pháp luật không có quy định giới hạn số lượng đối với việc đăng ký ngành nghề kinh doanh khi đăng ký thành lập doanh nghiệp. Do vậy, doanh nghiệp có thể cân nhắc đăng ký tất cả ngành nghề dự kiến hoạt động sản xuất, kinh doanh tùy thuộc vào tình hình tài chính, bộ máy tổ chức hoạt động, …. của Công ty.

Câu 6:Điều lệ công ty là gì? Trong điều lệ công ty cần có những nội dung gì?

Trả lời:

LÀ VĂN BẢN PHÁP LÝ NỘI BỘ QUAN TRỌNG NHẤT của Công ty. Khi đăng ký thành lập doanh nghiệp, điều lệ công ty là tài liệu bắt buộc doanh nghiệp cần xuất trình tại Cơ quan đăng ký kinh doanh, là tài liệu mang tính chất “xương sống” đối với mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty, từ thời điểm thành lập cho tới khi chấm dứt hoạt động. Khoản 2 Điều 24 Luật Doanh nghiệp 2020 quy định các nội dung chủ yếu cần có trong điều lệ công ty, bao gồm các nội dung chính như sau: Thông tin về tên, địa chỉ trụ sở chính, địa chỉ chi nhánh và văn phòng đại diện, ngành, nghề kinh doanh, thông tin về vốn, thông tin về thành viên/cổ đông, cơ cấu tổ chức, hoạt động của công ty, các quyền và nghĩa vụ đối với thành viên/cổ đông công ty, ….

Câu 7:Cơ quan nào quản lý thuế doanh nghiệp sau khi thành lập?

Trả lời:

CHI CỤC THUẾ hoặc CỤC THUẾ tại khu vực nơi đăng ký địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp.

Xem thêm: Tổng hợp hơn 150 bài viết, câu hỏi về Luật Doanh nghiệp 2020

Xem thêm: Tổng hợp hơn 170 bài viết, câu hỏi về Luật Đầu tư 2020

CAM KẾT DỊCH VỤ
  • Đồng hành cùng Thân chủ.
  • Phương án tốt, giải pháp hay.
  • Bảo mật - Uy tín - Tin cậy - Chi phí thấp - Hiệu quả cao.
  • Dịch vụ pháp lý tốt số 2 tại Việt Nam.
  • Cam kết HOÀN TIỀN nếu thực hiện dịch vụ không thành công.

Cảm ơn quý vị và các bạn đã tin tưởng Luật Hoàng Anh, nếu có thắc mắc muốn giải đáp hãy liên hệ ngay cho chúng tôi.

Tổng đài tư vấn pháp luật

Gửi câu hỏi Đặt lịch hẹn

CÔNG TY LUẬT HOÀNG ANH

Dịch vụ Luật Sư uy tín hàng đầu tại Hà Nội.

Số 2/84 - Trần Quang Diệu - Phường Ô Chợ Dừa - Quận Đống Đa - TP Hà Nội

Email: luatsu@luathoanganh.vn

Tin liên quan

Dịch vụ tư vấn về chuyển nhượng dự án đầu tư

Luật Sư Doanh nghiệp 28/05/2021

Nhà đầu tư có quyền chuyển nhượng toàn bộ hoặc chuyển nhượng một phần dự án đầu tư cho nhà đầu tư khác. Việc chuyển nhượng được quy định tại Điều 46, Luật Đầu tư năm 2020.

Dịch vụ tư vấn về hoạt động xây dựng

Luật Sư Doanh nghiệp 28/05/2021

Hoạt động xây dựng gồm nhiều giai đoạn, trong mỗi giai đoạn phải đáp ứng các vấn đề quy định cụ thể trong Luật Xây dựng.

Dịch vụ tư vấn Lập báo cáo Đánh giá tác động môi trường

Luật Sư Doanh nghiệp 28/05/2021

Đánh giá tác động môi trường (ĐTM) được thực hiện với các dự án có nguy cơ tác động xấu đến môi trường.

Dịch vụ tư vấn xin Giấy phép xây dựng cho dự án đầu tư

Luật Sư Doanh nghiệp 27/05/2021

Giấy phép xây dựng cho dự án đầu tư được áp dụng với các dự án cần phải xin cấp phép tại Điều 89, Luật Xây dựng năm 2014

Dịch vụ tư vấn về hợp tác đầu tư (BCC) triển khai thực hiện dự án

Luật Sư Doanh nghiệp 28/05/2021

Hợp tác đầu tư (BCC) là hình thức đầu tư theo hợp đầu hợp tác kinh doanh, việc triển khai dự án đáp ứng các quy định tại Luật Đầu tư năm 2020