Chi phí dịch vụ ly hôn đơn phương trọn gói tại Hà Nội Giá Rẻ

Thứ bảy, 05/08/2023, 21:20:03 (GMT+7)

Dịch vụ ly hôn đơn phương là loại dịch vụ mà các công ty luật Hoàng Anh cung cấp. Vậy chi phí dịch vụ ly hôn đơn phương trọn gói là bao nhiêu?

MỤC LỤC

MỤC LỤC

Dịch vụ ly hôn đơn phương là loại dịch vụ mà các công ty luật Hoàng Anh cung cấp nhằm hỗ trợ và đảm bảo quyền lợi cho bên muốn kết thúc hôn nhân mà không cần sự đồng ý của bên kia. Vậy chi phí dịch vụ ly hôn đơn phương trọn gói là bao nhiêu?

 

 

 

 

LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG LÀ GÌ? 

Ly hôn đơn phương là trường hợp chỉ có một bên vợ hoặc chồng yêu cầu toà án giải quyết việc ly hôn.

Trước áp lực cuộc sống hiện đại ngày nay, có rất nhiều lý do cũng như sự cám dỗ dẫn đến những mâu thuẫn trong cuộc sống gia đình. Theo thống kê, mỗi năm tại Việt Nam có khoảng 60.000 vụ ly hôn, và tỷ lệ ly hôn có xu hướng ngày càng tăng. Các nguyên nhân chủ yếu dẫn đên ly hôn thường là: Ngoại tình, có con riêng; Bạo lực gia đình; Gánh nặng tài chính; Vợ/chồng vướng vào các tệ nạn xã hội;...

Các mâu thuẫn, sự xung đột được tích tụ và càng lớn dần, các cuộc cãi vã diễn ra thường xuyên, liên tục, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm sinh lý của vợ chồng, con cái. Nếu không thể hàn gắn được, thì ly hôn là một giải pháp cần được tính đến để giải thoát cho cả hai trong suốt quãng đời còn lại. Việc ly hôn không chỉ ảnh hưởng đến những người trong cuộc mà còn để lại những ám ảnh cho con cái. Do đó, cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cả về tài chính, chỗ ở, tài sản, con cái, công việc khi ly hôn. Đừng hành động trong nóng vội! Việc tham vấn ý kiến Luật sư trước khi nộp đơn ly hôn luôn là một hành động sáng suốt. Bạn có thể GỌI NGAY cho Luật sư để được tư vấn MIỄN PHÍ hoặc tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Xem thêm: Giải quyết ly hôn theo yêu cầu của một bên là gì?

CĂN CỨ LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG

Theo quy định của Luật Hôn nhân và Gia đình, các điều kiện ly hôn đơn phương bao gồm:

- Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành, có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.

- Trong trường hợp vợ hoặc chồng của người bị Tòa án tuyên bố mất tích yêu cầu ly hôn thì Tòa án giải quyết cho ly hôn.

- Trong trường hợp có yêu cầu ly hôn của Cha, mẹ, người thân thích khác khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình, đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do chồng, vợ của họ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của họ thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc chồng, vợ có hành vi bạo lực gia đình làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của người kia.

Xem thêm: Các căn cứ ly hôn theo yêu cầu của một bên

QUY TRÌNH LÀM DỊCH VỤ LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG

Các quy trình xử lý dịch vụ ly hôn đơn phương trọn gói cập nhật mới nhất ngày 01/08/2023

Bước 1: Nộp đơn ly hôn kèm theo bộ hồ sơ xin ly hôn đơn phương.

Nộp đầy đủ hồ sơ đơn phương ly hôn tại tòa án có thẩm quyền đó là tòa án nhân dân cấp huyện nơi cư trú của một trong hai vợ chồng. Hồ sơ bao gồm:

- Đơn khởi kiện về việc ly hôn;

- Bản sao giấy khai sinh của con;

- Bản sao chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu của hai vợ chồng;

- Bản chính Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn;

- Bản sao chứng từ, tài liệu về quyền sở hữu tài sản (nếu có tranh chấp tài sản)

Bước 2: Tòa án xem xét hồ sơ xin ly hôn và quyết định thụ lý vụ án nếu hồ sơ hợp lệ, người khởi kiện đóng đầy đủ án phí

Khi tòa án nhận thấy có đủ thẩm quyền để giải quyết vụ án thì phải báo ngay cho người khởi kiện đến tòa án làm thủ tục tạm ứng án phí. Người khởi kiện sẽ có thời hạn 07 ngày kể từ ngày nhận được thông báo nộp tạm ứng án phí của tòa để nộp tạm ứng án phí.  Sau khi người khởi kiện nộp tạm ứng án phí và nộp cho tòa án biên lai thu tạm ứng án phí thẩm phán sẽ phải thụ lý vụ án. Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày thụ lý vụ án, Thẩm phán phải thông báo bằng văn bản cho nguyên đơn, bị đơn, cơ quan, tổ chức, cá nhân có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến việc giải quyết vụ án, cho Viện kiểm sát cùng cấp về việc Tòa án đã thụ lý vụ án.

Bước 3: Tham gia phiên họp kiểm tra việc giao nộp, tiếp cận, công khai chứng cứ và hòa giải

Thẩm phán được phân công giải quyết vụ án có nhiệm vụ và quyền hạn tiến hành phiên họp kiểm tra việc giao nộp, tiếp cận, công khai chứng cứ và hòa giải trong giai đoạn chuẩn bị xét xử.

- Hòa giải thành: Tòa án lập biên bản hòa giải thành và sau 07 ngày mà các đương sự không thay đổi về ý kiến thì Tòa án ra quyết định công nhận hòa giải thành và quyết định này có hiệu lực ngay và không được kháng cáo kháng nghị.

- Hòa giải không thành: Tòa án cũng phải lập biên bản hòa giải không thành sau đó ra quyết định đưa vụ án ra xét xử.

 Bước 4: Tòa án sẽ mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ ly hôn đơn phương.

Sau khi ra quyết định đưa vụ án ra xét xử các bên được Tòa án gửi giấy triệu tập và được thông báo rõ về thời gian, địa điểm mở phiên Tòa sơ thẩm. Nếu không hòa giải thành và xét thấy đủ điều kiện để giải quyết ly hôn thì Tòa án sẽ ra bản án chấm dứt quan hệ hôn nhân của hai vợ chồng

THỜI GIAN GIẢI QUYẾT LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG LÀ BAO LÂU?

Thời gian chuẩn bị xét xử vụ án ly hôn là 04 tháng, có thể gia hạn 02 tháng đối với những vụ án phức tạp hoặc có trở ngại khách quan. 

Thời hạn mở phiên toà đó là 01 tháng kể từ ngày ra quyết định đưa vụ án ra xét xử.

Như vậy, tổng thời gian giải quyết ly hôn đơn phương kéo dài từ 04 đến 06 tháng hoặc có thể lâu hơn tùy thuộc vào tình hình thực tế.

05 VẤN ĐỀ CẦN LƯU Ý KHI LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG

1. Toà án nào có thẩm quyền giải quyết 

Toà án có thẩm quyền giải quyết ly hôn đơn phương đó là Tòa án nhân dân cấp huyện nơi cư trú của một trong hai bên vợ chồng (cụ thể là nơi người bị yêu cầu ly hôn đơn phương cư trú hoặc làm việc). Tuy nhiên, những vụ án ly hôn này có đương sự hoặc tài sản ở nước ngoài thì thẩm quyền giải quyết thuộc về Tòa án nhân dân cấp tỉnh.

2. Lý do, căn cứ yêu cầu Toà án giải quyết ly hôn

Các lý do được đưa ra phải hợp lý và đưa đến kết quả là cuộc sống hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được. Các tài liệu, chứng cứ phải phù hợp, chứng minh cho lý do đưa ra là có căn cứ, có cơ sở để Tòa án xem xét.

3. Thỏa thuận về con cái

Ai sẽ nuôi con sau khi ly hôn? Nguyện vọng của các con thế nào? Vợ hoặc chồng có đủ thu nhập để nuôi các con không? Mức tiền chu cấp cho con sau khi ly hôn là bao nhiêu, được thanh toán như thế nào? Việc ngoại tình, hay thu nhập bấp bênh, không có chỗ ở ổn định sẽ là những lý do ảnh hưởng lớn đến nguyện vọng được nuôi con sau khi ly hôn của bạn.

4. Thỏa thuận về tài sản, công nợ

Hai vợ chồng có bao nhiêu tài sản chung? Chứng minh tài sản riêng trước hoặc trong thời kỳ hôn nhân như thế nào? Công sức vun đắp, chăm sóc cho gia đình được tính toán như thế nào? Có bao nhiêu khoản nợ phải trả và ai là người có nghĩa vụ phải trả? Các vấn đề liên quan đến tài sản cần được thỏa thuận một cách rõ ràng nhất có thể, để tránh tranh cãi sau này, cũng như để hoàn thiện các thủ tục pháp lý cho tài sản.

5. Chi phí, án phí 

Lệ phí của việc ly hôn đơn phương là 300.000 đồng một hồ sơ nếu không có tranh chấp tài sản. Nếu vụ án ly hôn có giá ngạch thì căn cứ vào giá trị của tài sản được phân chia, án phí ly hôn sẽ từ 300.000 đồng trở lên. Trong đó, cao nhất với tài sản trên 04 tỷ đồng thì án phí là 112 triệu đồng cộng với 0,1% của phần giá trị tài sản vượt 04 tỷ đồng.

Vợ hoặc chồng tha thiết hàn gắn và không muốn ly hôn thì làm thế nào? Thỏa thuận tài sản như thế nào để ít tốn kém chi phí nhất? Hay bạn không thể xa con, muốn giành quyền nuôi con? Hãy gọi ngay cho LUẬT SƯ để được tư vấn MIỄN PHÍ nhé.

 

 

05 TRƯỜNG HỢP KHÔNG ĐƯỢC LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG 

1. Không có căn cứ về việc vợ hoặc chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng.

Xem thêm: 

Các hành vi bao lực gia đình?

Quyền và nghĩa vụ về nhân thân giữa vợ và chồng.

2. Có căn cứ về việc vợ hoặc chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng nhưng không làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.

3. Chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.

4. Vợ hoặc chồng mất tích nhưng chưa có Tuyên bố mất tích của Tòa án thì Tòa án sẽ không giải quyết cho ly hôn.

5. Trường hợp khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình thì Tòa án sẽ không giải quyết ly hôn nếu rơi vào một trong hai trường hợp sau:

- Người yêu cầu ly hôn không phải là cha, mẹ, người thân thích khác của người bị bệnh;

- Không có căn cứ về việc chồng, vợ có hành vi bạo lực gia đình làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của người bị bệnh.

 

Dịch vụ luật sư tư vấn đơn phương ly hôn tại Luật Hoàng Anh

Bạn cần có người tư vấn cho bạn về các hậu quả pháp lý khi ly hôn? Bạn chưa nắm được đầy đủ các quy định pháp luật về quyền nuôi con khi ly hôn? Hay không thể thỏa thuận được việc phân chia tài sản khi ly hôn? Bạn hãy liên hệ với Luật Hoàng Anh để được tư vấn và cung cấp dịch vụ luật sư giỏi tại Hà Nội và toàn quốc.

 

 

Các luật sư của Luật Hoàng Anh là những luật sư chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm hành nghề, đã từng tham gia rất nhiều các vụ án lớn nhỏ, sẽ tư vấn đầy đủ cho bạn các vấn đề pháp lý khi thực hiện thủ tục ly hôn tại Tòa án, đưa ra các giải pháp tốt nhất để bảo vệ quyền và lợi ích của bạn và con cái bạn.

Chi phí dịch vụ ly hôn đơn phương tại luật Hoàng Anh

Hiện nay chi phí dịch vụ ly hôn đơn phương trọn gói tại luật Hoàng Anh có giá >20 triệu đồng. Tùy thuộc vào độ khó của vụ án ly hôn mà chúng tôi sẽ báo giá cụ thể đến Quý Khách Hàng.

Dịch vụ Chi phí
Tư vấn ban đầu MIỄN PHÍ
Tư vấn chuyên sâu về dịch vụ ly hôn đơn phương >1 triệu đồng
Soạn đơn ly hôn >1,5 triệu đồng
Dịch vụ ly hôn thuận tình trọn gói > 10 triệu đồng
Dịch vụ ly hôn đơn phương trọn gói > 20 triệu đồng

 

 

Luật Sư Phạm Thị Thu Hà

Chuyên viên pháp lý Trịnh Thị Chình

Luật Sư Nguyễn Thị Ngàn

Luật Sư Vũ Khánh Hiếu

Luật Sư Nguyễn Thùy Dung

Thạc sĩ kinh tế Nguyễn Mai Hương

Luật Sư Lê Tiến Thành

Chuyên viên pháp lý Nguyễn Thị Diệu Quỳnh

Chuyên viên pháp lý Nguyễn Thị Thu Hiền

Luật Sư Đào Hồng Sơn

Luật sư NGUYỄN ĐÌNH HIỆP - Những con số biết nói

Với 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn pháp lý, Luật sư Nguyễn Đình Hiệp có sự am hiểu sâu sắc hệ thống pháp luật Việt Nam và triển khai thành công rất nhiều các vụ việc như:

2

Tư vấn mở chuỗi kinh doanh nhượng quyền thương mại

2

Tư vấn cấp Giấy phép viễn thông cho doanh nghiệp Việt Nam

8

Tư vấn pháp lý thường xuyên cho các doanh nghiệp Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc. Tiêu biểu như Công ty CP Tập đoàn Bình Minh, Công ty CP DV Viễn thông Hải Phòng

10

Tư vấn, xử lý thu hồi công nợ và khởi kiện/khởi tố các đối tượng có nợ khó đòi

10

Tư vấn pháp lý đầu tư, giấy phép, chuyển nhượng các dự án khoáng sản. Tiêu biểu như Dự án khai thác Khoáng sản của Công ty khoáng sản An Vượng tại huyện Đà Bắc tỉnh Hoà Bình (50ha).

15

Tư vấn pháp lý dự án đầu tư mở rộng sản xuất. Tiêu biểu như Dự án sản xuất 50 triệu sản phẩm điện tử thanh toán Công ty TNHH ST Vina (Hàn Quốc); Dự án mở rộng quy mô sản xuất của Công ty TNHH RFTech Việt Nam lên 20 triệu đô la Mỹ;

20

Tư vấn hợp đồng chuyển giao công nghệ và thực hiện thủ tục đăng ký hợp đồng chuyển giao công nghệ (hầu hết là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài)

20

Tư vấn pháp lý dự án đầu tư bất động sản. Tiêu biểu như Dự án khu nghỉ dưỡng tại Vịnh Lan Hạ, thành phố Hải Phòng (30ha); Khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng Avana Mai Chau Hideway, tỉnh Hòa Bình (32ha)

30

Tư vấn, thành lập các doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam trong các lĩnh vực. Tiêu biểu như Dự án nhà máy sản xuất của Công ty Mass Well Limited, Công ty Modern Shine Limited tại Trung tâm công nghiệp GNP Yên Bình

300

Tư vấn hồ sơ công bố sản phẩm, hồ sơ phòng cháy chữa cháy, hồ sơ an toàn vệ sinh thực phẩm, đăng ký mã số mã vạch, đăng ký/thông báo website…

500

Tư vấn bảo hộ nhãn hiệu (thương hiệu), quyền tác giả, sáng chế

700

Tư vấn, thực hiện các thủ tục, giấy phép con như: Giấy phép lao động cho người nước ngoài, cấp phép tạm trú cho người nước ngoài, Giấy phép trung tâm ngoại ngữ, Giấy phép ngành dược, Giấy phép quảng cáo…

2000

Tư vấn, thành lập các doanh nghiệp mới, chi nhánh, văn phòng đại diện trên cả nước; các thủ tục thay đổi đăng ký doanh nghiệp trên cả nước

3000

Tư vấn các vụ việc ly hôn, chia tài sản, quyền nuôi con; chia thừa kế; tranh chấp đất đai; tố tụng dân sự, tố tụng hình sự và tố tụng hành chính.

Dịch vụ pháp lý

Để nhận tin tức và quà tặng từ Luật Hoàng Anh

Đăng ký email

Số điện thoại nhận tin

© Bản quyền thuộc về -Luật Hoàng Anh- Mọi sự sao chép phải được sự chấp thuận của Luật Hoàng Anh bằng văn bản.
Lên đầu trang zalo.png messenger.png 0908 308 123
Tư vấn miễn phí ngay Cha